Bọc răng sứ

Bọc răng sứ bị cộm phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Bọc răng sứ bị cộm là trường hợp hiếm khi gặp phải khi bọc răng sứ. Tuy nhiên những khách hàng làm răng ở các cơ sở nha khoa kém uy tín, không có nhiều thông tin xác thực rất dễ gặp phải tình trạng này, do trang thiết bị thiếu thốn và tay nghề bác sĩ yếu kém, thậm chí còn không phải bác sĩ thực hiện.

Bọc răng sứ bị cộm

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm hiệu quả

Khi gặp tình trạng bọc răng sứ bị cộm, hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ có thể kiểm tra, điều chỉnh hoặc thay mới nếu sứ cũ có kích thước không phù hợp.

Nếu cơ sở nha khoa trước đó bạn làm gặp tình trạng răng sứ bị cộm, tốt nhất bạn không nên quay lại đó mà nên tìm hiểu một cơ sở nha khoa lớn uy tín hơn.

Đặc biệt không nên tùy ý điều chỉnh bằng tay hay tự ý dùng thuốc hoặc bất cứ mẹo dân gian nào để điều chỉnh răng dễ khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Răng miệng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nên bạn cần lưu ý kỹ điều này.

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm hiệu quả

Nha khoa Delia bọc răng sứ uy tín – khắc phục mọi vấn đề phát sinh khi bọc răng sứ

Khi đến nha khoa, các bác sĩ chuyên môn sẽ xem xét tình trạng thực tế sau đó đánh giá mức độ và đưa phương hướng điều trị phù hợp, an toàn, hiệu quả nhất.

Nếu răng sứ có chất lượng tốt và chỉ gặp lỗi nhỏ trong quá trình lắp răng khiến răng bị cộm thì bác sĩ sẽ điều chỉnh vị trí cho khớp với cung hàm và răng thật.

Trong trường hợp răng sứ bị cộm do kích thước không chuẩn xác, tỷ lệ mài răng sai, bác sĩ có thể cần điều chỉnh cùi răng thật, lấy dấu hàm và chế tác mão sứ mới sao cho phù hợp và đảm bảo ôm khít hoàn toàn với răng tự nhiên.

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm hiệu quả

Bác sĩ sẽ cần lấy dấu hàm và chế tác răng sứ mới nếu răng sứ cũ không phù hợp

Trong một số trường hợp, nếu răng sứ bị cộm do bản thân răng sứ kém chất lượng, hình thể thô thì việc tháo bỏ và thay mới là điều cực kỳ cần thiết và nên làm. Bởi cho dù có điều chỉnh thì việc sử dụng răng sứ kém chất lượng như răng sứ kim loại cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và biến chứng nguy hiểm trong tương lai.

Sau khi tháo bỏ sứ, nếu bên dưới răng tự nhiên còn một số bệnh lý như sưng viêm lợi, nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ cần tiến hành điều trị sạch ổ viêm, tái tạo khoảng sinh học. Đảm bảo nền răng và nướu thật sự khỏe mạnh để có thể sẵn sàng cho quy trình bọc răng sứ mới và răng sứ sẽ khớp hoàn toàn với răng tự nhiên, bảo đảm răng bền, đẹp, khỏe, ăn nhai ổn định.

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm hiệu quả

Đến nha khoa uy tín là giải pháp hiệu quả nhất trong mọi trường hợp

Sau khi điều chỉnh hoặc thay mới răng sứ chất lượng, hãy theo dõi sát sao tình trạng răng sứ và đến nha khoa tái khám thường xuyên để bác sĩ điều chỉnh răng và khớp cắn sao cho khách hàng có thể ăn nhai thoải mái nhất.

Các bác sĩ tại Delia luôn tỉ mỉ và kiến tạo hoàn hảo từng chiếc răng, từng đường nét và khớp cắn. Không phải chỉ dừng ở mức ăn nhai được, bác sĩ tại Delia còn kỹ tính đến mức độ khách hàng phải thực sự cảm thấy thoải mái và ăn nhai như răng thật thì mới thôi.

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm hiệu quả

100% khách hàng làm răng tại Delia đều có nụ cười khỏe đẹp lâu dài không lo biến chứng

Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi làm răng tại Delia, chưa từng có khách hàng nào gặp các vấn đề hay biến chứng không tốt sau khi bọc răng sứ, thậm chí thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn răng thật rất nhiều.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ là giải pháp giúp khôi phục hình thể và thẩm mỹ của hàm răng bằng cách sử dụng mão sứ có hình dạng và màu sắc gần giống với răng thật để chụp bên ngoài cùi răng thật.

Thực tế sau khi bọc răng sứ tại Delia, rất nhiều khách hàng đã thành công kiến tạo hàm răng sứ mới trắng trong tự nhiên và bóng khỏe cùng khả năng ăn nhai cực tốt. Mọi khuyết điểm đều được xóa bỏ và cải thiện hoàn hảo.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Nha khoa không uy tín bọc sứ sai kỹ thuật dẫn đến răng sứ bị cộm

Tuy nhiên, với những khách hàng thực hiện ở các cơ sở nha khoa nhỏ lẻ kém uy tín, kết quả nhận được có thể sẽ khá “hên xui” và có nhiều rủi ro sau khi bọc. Trong số đó có tình trạng bọc răng sứ bị cộm.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng sứ bị cộm có thể bao gồm:

Mài răng không đúng tỷ lệ: Bọc răng sứ là một kỹ thuật phức tạp và yêu cầu độ chính xác rất cao.

Trong đó việc mài răng yêu cầu kỹ thuật tốt và kinh nghiệm cao. Để có thể mài răng chuẩn tỷ lệ, đồng thời bảo tồn tối đa răng gốc. Chính vì vậy việc chọn nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi là rất quan trọng để có hàm răng đẹp.

Dụng cụ lấy dấu hàm thô sơ, không đảm bảo: Nếu bác sĩ sử dụng dụng cụ không đảm bảo độ chính xác để lấy dấu hàm thì mão sứ sau khi chế tác có thể sẽ sai lệch với cùi răng.

Điều này sẽ dẫn đến tình trạng vênh, cộm sau bọc sứ. Điều này thực chất bắt nguồn từ việc cơ sở nha khoa không uy tín, trang thiết bị không đảm bảo chất lượng để thực hiện bọc răng sứ.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng sứ bị cộm có thể bao gồm:

Cơ sở nha khoa uy tín mới có đủ trang thiết bị đảm bảo chất lượng cho quá trình bọc sứ

Chế tạo răng sứ không đúng kỹ thuật: Nếu răng sứ không được chế tạo bài bản và đúng quy trình bằng máy móc thiết bị hiện đại, độ chính xác có thể sẽ không cao.

Do đó khi lắp vào cùi răng xuất hiện tình trạng bị cộm lệch khớp cắn. Tình trạng này khiến ăn nhai không thoải mái, ảnh hưởng đến khớp hàm và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập do răng sứ không khít. 

Sử dụng sứ quá dày: Các dòng sứ kém chất lượng hay phủ sứ nano thường có lớp sứ khá dày, trám bít lên toàn bộ thân, kẽ răng thậm chí cả nướu.

Tạo cảm giác cộm cấn khó chịu, gây mất thẩm mỹ và tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm nướu nghiêm trọng.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng sứ bị cộm có thể bao gồm:

Việc chế tác răng sứ cần sự tỉ mỉ và khéo léo từ bác sĩ giỏi

Vệ sinh răng miệng trước khi bọc sứ chưa đúng cách: Bọc răng sứ bị cộm còn có thể xuất phát từ việc bác sĩ không cạo vôi răng, làm sạch khoang miệng.

Không điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng khiến cho mảng bám còn sót lại nên khi bọc sứ răng sứ không ép sát vào cùi răng; từ đó gây cộm, cấn, khó chịu cho khách hàng.

Bỏ qua bước chỉnh sửa khớp cắn cuối cùng: Trước khi hoàn tất một ca bọc răng sứ, bác sĩ đã không kiểm tra lại tình trạng mão sứ đã khít vào răng chưa, bệnh nhân cắn thử răng có cảm giác khó chịu không hay có khe hở nào không…

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng sứ bị cộm có thể bao gồm:

Mọi bước trong quy trình bọc răng sứ đều phải tỉ mỉ và cẩn thận

Nếu lược bỏ bước này thì có thể sẽ xuất hiện tình trạng răng sứ bị chênh, cộm, thức ăn dễ giắt vào.

Các tác động bên ngoài như chấn thương: Răng sứ có thể bị cộm do các tác động mạnh từ bên ngoài, chẳng hạn như tai nạn hoặc chấn thương vào khu vực miệng, làm di chuyển vị trí răng sứ.

Sau khi mới bọc răng sứ, có thể bạn sẽ cần tái khám nha khoa thường xuyên để bác sĩ điều chỉnh khớp cắn cho đến khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái và ăn nhai như răng thật, răng sứ ổn định và hoàn toàn thích ứng với nướu.

Hậu quả của răng sứ bị cộm

Răng sứ bị cộm ảnh hưởng trước mắt và dễ thấy nhất chắc chắn là về mặt thẩm mỹ. Hàm răng không đều đặn sẽ khiến người bệnh mất tự tin.

Ngoài ra việc cộm cấn cũng tạo cảm giác không thoải mái trong khoang miệng, tạo cảm giác “vướng”. Trong một số trường hợp khi răng cộm nhiều còn ảnh hưởng đến ăn nhai và gây đau mỏi khớp hàm.

Đặc biệt khi răng sứ bị cộm do phủ sứ nano quá dày, việc kéo dài tình trạng này sẽ gia tăng tình trạng nhiễm trùng và viêm nhiễm nướu. Răng sứ quá dày khiến việc vệ sinh răng và kẽ răng gặp nhiều khó khăn.

Hậu quả của răng sứ bị cộm

Răng sứ bị cộm gây mất thẩm mỹ và nhiều bệnh lý nghiêm trọng

Ngược lại, khi răng sứ lắp không khớp với răng thật cũng tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn và thức ăn thừa xâm nhập và bám vào gây sưng viêm.

Khi vấn đề ngày càng kéo dài thì càng biến chứng nặng nề hơn, thậm chí làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh, viêm tủy, chết tủy, tiêu xương và tình trạng xấu nhất là mất hoàn toàn răng thật.

Khi gặp tình trạng răng sứ bị cộm hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào hãy nhanh chóng đến nha khoa để kiểm tra, điều chỉnh và có phương pháp phù hợp và an toàn.

Xem thêm ngay:

Cách chọn cơ sở nha khoa uy tín để không gặp tình trạng răng sứ bị cộm 

Để không gặp phải tình trạng răng sứ bị cộm, việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để sở hữu một hàm răng sứ chất lượng bền đẹp ngay từ đầu là điều quan trọng nhất.

Ngày nay có vô số cơ sở nha khoa hoạt động, nhưng trong số đó có rất nhiều cơ sở kém uy tín “trà trộn” và ăn cắp hình ảnh, nội dung từ những nha khoa lớn trong khi chất lượng thực sự lại rất tệ.

Cách chọn cơ sở nha khoa uy tín để không gặp tình trạng răng sứ bị cộm 

Delia – Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ và chăm sóc răng miệng nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Chính vì vậy, hãy tham khảo các thông tin rõ ràng, xác thực, phản hồi từ những khách hàng đã từng thực hiện tại nha khoa đó.

Đặc biệt phải đặt ra nghi ngờ và dấu hỏi với những quảng cáo có mức giá “rẻ giật mình”. Không ít khách hàng đến Delia đều là nạn nhân của sứ hỏng, của những nha khoa kém chất lượng ưu tiên lợi nhuận hơn sức khỏe khách hàng.

Cách chọn cơ sở nha khoa uy tín để không gặp tình trạng răng sứ bị cộm 

100% dòng sứ đều được cung cấp thẻ bảo hành chính hãng và bảo hành trọn đời từ Delia

Để lựa chọn, bạn có thể thử đến vài cơ sở nha khoa, nghe tư vấn và xem trang thiết bị, máy móc của cơ sở đến khi cảm thấy ưng ý và tin tưởng. Bật mí là bạn nên hỏi thêm thông tin từ chính những khách hàng cũng đến nha khoa đó để làm răng.

Một nha khoa có tâm, một bác sĩ giỏi sẽ phân tích và khuyên bạn những điều tốt nhất cho sức khỏe của chính bạn, thay vì có lợi nhất cho nha khoa.

Tại nha khoa Delia, 100% dòng sứ đều được cung cấp thẻ bảo hành chính hãng và bảo hành trọn đời chăm sóc răng miệng từ Delia, chúng tôi lấy uy tín ra để cam kết và khẳng định về chất lượng nên các khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

100% dòng sứ đều được cung cấp thẻ bảo hành chính hãng và bảo hành trọn đời chăm sóc răng miệng từ Delia

Thẻ bảo hành là minh chứng rõ ràng cho chất lượng của các dòng sứ

Bằng chứng chính là rất nhiều các khách hàng cũ của Delia khi đến tái khám vẫn sở hữu một hàm răng sứ cực kỳ đẹp, bền, sáng và ăn nhai ổn định, không sưng viêm, không ê buốt.

Delia cũng cực kỳ tự hào vì rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi bằng hình thức “marketing truyền miệng”, bằng những sự tin tưởng và thương yêu từ các khách hàng đã giới thiệu Delia.

Với kim chỉ nam luôn luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên ưu tiên hàng đầu và đối xử với mỗi khách hàng như 1 người thân trong gia đình. Chúng tôi hy vọng Delia sẽ là ngôi nhà của những nụ cười mà khách hàng luôn muốn được trở về.

Nhìn chung, tình trạng bọc răng sứ bị cộm đa phần đều xuất phát từ việc khách hàng lựa chọn nha khoa không uy tín, đội ngũ bác sĩ tay nghề non yếu, thiếu kinh nghiệm và công nghệ làm răng sứ thô sơ, lỗi thời. Do đó, để tránh tình trạng bọc răng sứ bị cộm và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí điều trị, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ thực hiện bọc sứ.

100% dòng sứ đều được cung cấp thẻ bảo hành chính hãng và bảo hành trọn đời chăm sóc răng miệng từ Delia

Bọc răng sứ bị cộm đa phần đều xuất phát từ việc khách hàng lựa chọn nha khoa không uy tín

Thực tế rất nhiều khách hàng chia sẻ với Delia: Do tìm cơ sở không uy tín, khi gặp tình trạng răng bị cộm, cơ sở đó không hỗ trợ xử lý vấn đề, tìm các lý do đổ lỗi thay vì đưa ra hướng giải quyết, không thực hiện đúng cam kết về bảo hành. 

Nha khoa Delia đã tiếp nhận và xử lý thành công rất nhiều khách hàng răng sứ bị cộm làm ở các cơ sở nha khoa không uy tín. Cùng tham khảo video từ khách hàng làm răng sứ tại Delia: 

Tạm kết

Hy vọng những thông tin về chủ đề bọc răng sứ bị cộm sẽ giúp các khách hàng hiểu được những rủi ro khó lường mà răng sứ giá rẻ mang lại. Hãy lựa chọn thật kỹ cơ sở nha khoa uy tín, nơi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất và đội ngũ y bác sĩ đầu ngành sẽ hỗ trợ và cam kết với mọi vấn đề mà bạn gặp phải.