Bọc răng sứ

Cười hở lợi là gì? Phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả nhất

Ai cũng mong muốn sở hữu nụ cười tỏa nắng, gây được thiện cảm đối với người đối diện. Tuy nhiên, một số người vì cười hở lợi mà tự ti, mặc cảm. Vậy cụ thể cười hở lợi phải làm sao? Cùng tìm hiểu các phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả nhé!

Cười hở lợi là gì?

Khi cười một người để lộ phần nướu răng thuộc hàm trên quá nhiều đó là cười hở lợi. Với những ảnh hưởng tiêu cực lên đời sống của con người thì cười hở lợi đang trở thành một mối lo ngại cần tìm phương pháp điều chỉnh và giải quyết.

Cười hở lợi khiến nhiều người e dè, không chủ động trong cuộc giao tiếp

Nguyên nhân và các mức độ cười hở lợi

– Khi phần mô nướu hàm trên phát triển mạnh mẽ hơn mức thông thường đến mức che đi phần nhiều phần chân răng khiến cho lợi lộ ra khi nở nụ cười.

– Những người bị hô có xương hàm trên phát triển quá mạnh, hàm hô dẫn đến việc nướu cũng phát triển mạnh, nhô và lộ ra bên ngoài nhiều dẫn đến khi cười để hở lợi.

– Ngoài nướu phát triển mạnh dẫn đến hở lợi thì cũng có một số nguyên nhân nướu phát triển bình thường nhưng phần răng lại phát triển kém dẫn đến kích thước của răng bị lấn át bởi kích thước của nướu dẫn đến cười hở lợi.

– Có thêm một nguyên nhân nữa dẫn đến cười hở lợi là cơ môi trên phát triển mạnh làm cho môi bị kéo hở dẫn đến cười hở lợi.

Phương pháp điều trị chữa cười hở lợi an toàn và hiệu quả

Tùy vào nguyên nhân gây ra cười hở lợi mà có những cách chữa trị khác nhau. Dưới đây là một số cách chữa cười hở lợi an toàn và hiệu quả.

Chữa cười hở lợi bằng cách tiêm filler

Không cần phải đụng tới dao kéo, chỉ bằng cách tiêm filler sẽ giúp bạn kéo cơ môi lên cao làm cho nụ cười thu hẹp lại theo chiều đúng và bạn sẽ khoogn còn cười hở lợi.

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh, chỉ cần 30 phút là bạn đã có thể sở hữu nụ cười như ý. Nhưng nhược điểm là hiệu quả không kéo dài được lâu. Chỉ trong 6 đến 8 tháng nụ cười hở lại của bạn sẽ trở lại.

Chữa cười hở lợi bằng cách cắt nướu

Đây là một phương pháp tiểu phẫu. Cuộc phẫu thuật sẽ chỉ diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng, sau cuộc phẫu thuật bạn cũng chỉ mất 2 đến 3 ngày để hồi phục. Đây là phương pháp được bác sĩ chuyên khoa chỉ định khi phần lợi quá phát triển. qua ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt một phần viền nướu kết hợp làm dài thân răng để khắc phục việc hở lợi.

Video chữa cười hở lợi cho khách hàng tại nha khoa Delia

Chữa cười hở lợi bằng cách phẫu thuật chuyển vị trí môi trên

Dựa trên nguyên lý biên độ dao động của môi trên cho tới vị trí nghỉ là 7cm, khi cười hở lợi thường biên độ này đã được kéo dãn, phẫu thuật chuyển vị trí môi sẽ mang môi trở về vị trí bình thường.

Ngách tiền đình hàm trên sẽ được thu hẹp sau cuộc phẫu thuật này. Vùng phẫu thuật sẽ kéo dài từ răng 6 bên này đến răng 6 bên kia.

Mất 2 tuần để hồi phục sau cuộc phẫu thuật này.

Chữa cười hở lợi bằng cách phẫu thuật hàm

Phương pháp này phù hợp với những người có tình trạng cười hở lợi ở mức độ nặng. trung bình một cuộc phẫu thuật hàm để tinh chỉnh chứng hở lợi sẽ mất khoảng 90 đến 120 phút. Bạn cần khoảng 1 ngày sau đó để bác sĩ phẩu thuật quan sát sau đó cần khoảng hơn 6 tuần để hồi phục.

Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt?

Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt và phương pháp nào phù hợp nhất. Câu trả lời chính xác nhất khi bạn được tư vấn bởi những người có chuyên môn. Hãy đến những địa chỉ nha khoa có uy tín để được các chuyên gia tư vấn dựa trên hiện trạng cười hở lợi của bạn và đưa ra giải pháp phù hợp.

Nếu bạn đang tìm một nha khoa để đặt niềm tin giúp cải thiện cười hở lợi, lấy lại sự tự tin có thể tham khảo Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Delia. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, hơn 15 năm kinh nghiệm cũng như các trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp khách hàng hài lòng. Liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể ngay hôm này nhé!