Trồng răng Implant mất nhiều răng

Trồng răng Implant mất nhiều răng

Trồng răng Implant mất nhiều răng bằng cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu và toàn diện nhất hiện nay so với các phương pháp khác. Trồng răng Implant mất nhiều răng phù hợp cho các tình trạng mất từ 2 răng trở lên. Cùng nha khoa Delia đánh giá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây: 

Trồng răng Implant mất nhiều răng

Trồng răng Implant mất nhiều răng là phương pháp gì?

Trồng răng Implant mất nhiều răng là phương pháp sử dụng trụ Implant làm từ Titanium cao cấp. Cấy ghép vào trong xương hàm và thay thế hoàn hảo cho chân răng đã mất.

Sau một thời gian cấy ghép, trụ Implant đã tích hợp vào xương hoàn toàn và vững chắc thì bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng một vít nối Abutment và gắn mão toàn sứ lên trên để phục hình toàn diện ăn nhai và thẩm mỹ.

Trồng răng Implant mất nhiều răng là phương pháp gì?

Trồng răng Implant mất nhiều răng thường được áp dụng cho những trường hợp mất từ 2 răng và phải sử dụng 2 trụ Implant trở lên.

Trồng răng Implant mất nhiều răng phù hợp cho tình trạng nào?

Trồng răng Implant mất nhiều răng phù hợp cho các trường hợp mất từ 2 răng và cần sử dụng đến 2 trụ răng Implant. Tùy thuộc vào vị trí và tình trạng mà Implant cũng sẽ được cấy ghép khác nhau sao cho thích hợp.

Trong trường hợp mất 2 răng liền kề, để cân bằng lực và giúp cả 2 răng mất đều đảm bảo chức năng, độ bền. Thông thường người ta sẽ cần cấy ghép 2 trụ Implant vào cả 2 vị trí răng mất liền nhau.

Trồng răng Implant mất nhiều răng phù hợp cho tình trạng nào?

Nếu mất nhiều răng hơn như 3 hoặc 4 răng thì cũng có thể cân nhắc đặt từ 2 đến 3 trụ Implant để đảm bảo răng vẫn có thể cân bằng và bền chắc mà chức năng ăn nhai vẫn hiệu quả.

Tùy vào tình hình thực tế cũng như tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn một phương án tối ưu nhất như đặt các trụ ngắt quãng để giữ cân bằng. Tuy nhiên nếu điều kiện tài chính tốt thì việc cắm trụ Implant đơn lẻ vào từng chiếc răng bị mất vẫn là phương pháp bền chắc nhất.

Bị mất nhiều răng không điều trị có sao không?

Bị mất nhiều răng nhưng không được điều trị sớm có thể tạo ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng và khó lường. Dễ thấy nhất khi mất nhiều răng chính là yếu tố thẩm mỹ bị suy giảm khiến cho nụ cười trở nên gượng gạo và kém tự tin.

Ngoài ra, chức năng ăn nhai cũng giảm sút, sức khỏe suy giảm, dạ dày phải làm việc nhiều hơn do ăn nhai không kỹ. Cấu trúc khuôn mặt có thể thay đổi làm cho khuôn mặt trở nên chảy sệ và nhìn già hơn tuổi.

Bị mất nhiều răng không điều trị có sao không?

Bị mất nhiều răng nhưng không được điều trị sớm có thể tạo ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng và khó lường

Không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, mất nhiều răng còn tác động mạnh mẽ đến tâm lý, khiến bệnh nhân cảm thấy lo âu, stress, căng thẳng và tự ti. Mất nhiều răng sau 1-2 năm có thể khiến tiêu xương hàm, gây biến chứng và ảnh hưởng đến hình dạng khuôn mặt.

Bị mất nhiều răng không điều trị có sao không?

Không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, mất nhiều răng còn tác động mạnh mẽ đến tâm lý, khiến bệnh nhân cảm thấy lo âu, stress, căng thẳng và tự ti

Ngoài ra, các bệnh lý viêm nhiễm nướu hay răng bị sai khớp cắn do răng còn bị xô lệch về phía răng mất cũng là những vấn đề tiềm ẩn khi mất nhiều răng.

Nói chung, việc để mất nhiều răng lâu ngày không điều trị sớm không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và thể chất, chất lượng sống bị giảm sút đáng kể.

Trồng răng Implant mất nhiều răng có hiệu quả hơn cầu răng sứ không?

Hiện nay cầu răng sứ và trồng răng Implant đều là 2 phương pháp phổ biến được nhiều người cân nhắc lựa chọn. Tuy vậy, phương pháp nào mới là phương pháp thực sự hiệu quả?

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một phương pháp thay thế tương đối hiệu quả cho việc khôi phục mất răng. Có thể ứng dụng cho các trường hợp mất một hay nhiều chiếc răng.

Về ưu điểm, so với phương pháp Implant, cầu răng sứ thường có chi phí thấp hơn nên cũng trở thành lựa chọn phổ biến với nhiều bệnh nhân.

Cầu răng sứ có khả năng tái tạo vẻ tự nhiên của răng với mão sứ cao cấp, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và cảm giác tự tin khi cười.

Trồng răng Implant mất nhiều răng có hiệu quả hơn cầu răng sứ không?

Cầu răng sứ là một phương pháp thay thế tương đối hiệu quả cho việc khôi phục mất răng

Quy trình phục hình cầu răng sứ thường diễn ra nhanh chóng chỉ sau vài lần hẹn gặp với các bác sĩ chuyên khoa.

Về nhược điểm, để gắn cầu răng sứ, răng lân cận cần phải được mài bớt, khiến các răng xung quanh bị ảnh hưởng, nếu kỹ thuật mài không tốt có thể làm hỏng và mất luôn các răng bên cạnh.

Mặc dù có thể mang lại hiệu quả ngay lúc đầu nhưng chỉ sau một thời gian, bệnh nhân vẫn phải đối mặt với tình trạng tiêu xương do cầu răng sứ không thể khôi phục được chân răng.

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một phương pháp hiện đại, được áp dụng để khắc phục tình trạng mất răng, bao gồm cả mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn bộ hàm răng.

Quá trình này thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa sử dụng trụ làm từ Titan cấy ghép vào xương hàm. Với công nghệ hiện đại và trụ chính hãng, chỉ sau 6-8 tuần, trụ sẽ tích hợp chặt vào xương, sau đó răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant.

Về ưu điểm, phương pháp Implant giúp duy trì thể tích xương hàm, ngăn chặn hiện tượng tiêu xương, giữ cho cấu trúc hàm răng được bảo tồn tối đa.

Trồng răng Implant mất nhiều răng có hiệu quả hơn cầu răng sứ không?

Về ưu điểm, phương pháp Implant giúp duy trì thể tích xương hàm, ngăn chặn hiện tượng tiêu xương, giữ cho cấu trúc hàm răng được bảo tồn tối đa

Cấu trúc của 1 chiếc răng Implant rất giống với răng thật, mang lại cảm giác tự tin và thoải mái cho người bệnh sau khi hoàn tất quá trình phẫu thuật.

Implant hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến chức năng của các răng xung quanh, giữ cho chúng hoạt động bình thường và ổn định.

Implant chất lượng cao có thể bền chắc đến 40 năm thậm chí lâu hơn khi được chăm sóc và giữ gìn.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng đi kèm với chất lượng thì chi phí để trồng răng Implant thường khá cao. Cô chú, anh chị khi tìm hiểu nha khoa cần đánh giá mức giá so với chất lượng dịch vụ để có sự đầu tư thật sự xứng đáng nhé.

Xem thêm ngay:

Tại sao nên trồng răng Implant mất nhiều răng tại Delia?

Với sự tiến bộ của khoa học hiện đại, trồng răng Implant đã trở thành phương pháp hàng đầu trong việc phục hình răng mất. Tại Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Delia, chúng tôi là cơ sở nha khoa đầu tiên và duy nhất áp dụng công nghệ trồng răng Bio Implant, tích hợp 5 tác động công nghệ độc đáo đến từ Thụy Sỹ.

Tại sao nên trồng răng Implant mất nhiều răng tại Delia?

Delia cam kết khắc phục mọi tình trạng mất răng, từ mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng đến mất răng toàn hàm. Đặt sức khỏe của khách hàng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Delia mang lại cho bạn một nụ cười trọn vẹn, với răng chắc khỏe và khả năng nhai như răng thật.

Tại sao nên trồng răng Implant mất nhiều răng tại Delia?

Quy trình điều trị tại Delia được thiết kế độc quyền, cho phép xem trước kết quả cấy ghép và lên phác đồ điều trị chuẩn từng milimet. Tự hào có thể rút ngắn thời gian bình phục chỉ từ 6-8 tuần, duy trì và kiểm soát mức độ an toàn lên đến 98%.

Tại sao nên trồng răng Implant mất nhiều răng tại Delia?

Với chuỗi hệ thống uy tín trên toàn quốc, Nha khoa Delia là địa chỉ nha khoa hàng đầu và đã thành công khôi phục răng mất cho hàng nghìn khách hàng. Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, đảm bảo điều kiện vô khuẩn vô trùng, áp dụng công nghệ trồng răng Bio Implant độc quyền từ Thụy Sỹ.

Tại sao nên trồng răng Implant mất nhiều răng tại Delia?

Cam kết mang đến kế hoạch điều trị phù hợp và chất lượng cho từng khách hàng, đảm bảo quý khách có một trải nghiệm làm răng ưng ý.

Tạm kết

Trồng răng Implant mất nhiều răng là cực kỳ cần thiết và nên nhanh chóng điều trị càng sớm càng tốt, tránh các hệ lụy và biến chứng liên quan. Quan trọng hơn, mọi người nên thận trọng khi tìm hiểu cơ sở nha khoa uy tín, không nên tin tưởng các nha khoa có mức giá quá rẻ mà tiền mất tật mang, tốn kém thêm thời gian và chi phí điều trị về sau.