Cắt lợi thẩm mỹ Bio Laser

Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật có hiệu quả không?

Hiện nay, chữa cười hở lợi không phẫu thuật là biện pháp thẩm mỹ được khách hàng tin tưởng, thay vì tiến hành phẫu thuật. Vậy, có những cách khắc phục nhược điểm cười hở lợi, nướu không xâm lấn và được tiến hành ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật là biện pháp thẩm mỹ được khách hàng tin tưởng

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật là biện pháp thẩm mỹ được khách hàng tin tưởng

Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Cười hở lợi là tình trạng khi cười, khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên 3mm. Dù không gây hại đến sức khỏe nhưng đây là khuyết điểm dễ dàng nhận thấy, gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt khi cười. Ngoài ra điều này khiến người cười hở lợi không được tự nhiên trong quá trình giao tiếp hàng ngày.

Cười hở lợi là khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên 3mm

Cười hở lợi là khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên 3mm

Tuy cười hở lợi không ảnh hưởng đến sức khỏe hay chức năng ăn nhai của răng nhưng phần lợi bị lộ quá nhiều sẽ khiến người mắc phải khuyết điểm này vô cùng e ngại và thiếu tự tin. Chính vì lý do này, nhiều người đã tìm đến giải pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi để nhanh chóng cải thiện khuyết điểm này.

Nhiều người đã tìm đến giải pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi để nhanh chóng cải thiện khuyết điểm

Nhiều người đã tìm đến giải pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi để nhanh chóng cải thiện khuyết điểm

Tuy nhiên với sự phát triển của ngành thẩm mỹ Nha khoa hiện nay, có một số phương pháp chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật, không gây xâm lấn hay có hại cho sức khỏe con người, mở ra một hướng điều trị cười hở lợi mới cho những khách hàng đang mắc phải khuyết điểm này. Những phương pháp điều trị cười hở lợi không phẫu thuật đảm bảo không gây xâm lấn, không đau… nhưng vẫn đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Nếu đang có nhu cầu khắc phục cười hở lợi, nhưng sợ đau, sợ xâm lấn hay ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn có thể tham khảo một số phương pháp chữa cười hở lợi không dao kéo dưới đây:

Xem thêm ngay:

Tiêm hoạt chất kéo môi

Tiêm hoạt chất là một trong những phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật, có ưu điểm là nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả… Giải pháp này được thực hiện bằng cách tiêm hoạt chất Filler hoặc Botox vào cơ môi để kéo môi lên cao, làm cho nụ cười thu hẹp lại theo chiều đứng, nhờ đó thu lại khoảng cách lợi và răng khi cười.

Thời gian thực hiện tiên hoạt chất chỉ mất khoảng từ 15 đến 20 phút, khách hàng sẽ không cảm thấy đau, không khó chịu, không chảy máu, …

Sau khi tiêm, bạn vẫn sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính là chỉ kéo dài từ 6 đến 8 tháng nên cần duy trì bằng cách tiêm định kỳ 6 tháng/ lần.

Tạo hình thân răng

Là cách che bớt phần lợi hở bằng cách kéo dài thân răng. Phương pháp này không cần đụng chạm dao kéo, mà vẫn có thể cân chỉnh răng và nướu theo tỷ lệ phù hợp, để khi cười, lợi trên không bị lộ ra quá nhiều.

Quy trình tạo hình thân răng khá đơn giản, chỉ cần 10 phút /1 răng. Trong khi tạo hình, bạn sẽ được sát trùng, gây tê nên sẽ không có cảm giác đau nhức, chảy máu, hay viêm nhiễm. Ngoài ra với sự tính toán chính xác của bác sĩ, sau khi tạo hình thân răng sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, cân xứng với nướu mà không cần phẫu thuật.

Quy trình tạo hình thân răng khá đơn giản, chỉ cần 10 phút /1 răng

Quy trình tạo hình thân răng khá đơn giản, chỉ cần 10 phút /1 răng

Niềng răng

Đây là phương pháp được áp dụng với trường hợp hở lợi do răng hô, răng bị chìa hẳn ra ngoài. Phương pháp niềng răng chỉnh nha sẽ giúp căn chỉnh, rút ngắn khoảng cách từ cổ răng đến vành môi, khắc phục hiệu quả tình trạng cười hở lợi.

Hiện nay, có nhiều loại mắc cài niềng răng để phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng như: niềng răng mắc cài (kim loại, sứ, pha lê, tự khóa, mặt lưỡi…), hay niềng răng bằng khay niềng trong suốt. Bạn có thể đến ngay Delia để tư vấn nhiều hơn về các phương pháp niềng răng mới và hiệu quả nhất hiện nay nếu đang có nhu cầu.

Bên cạnh 3 phương pháp trên, hiện nay có 2 phương pháp bọc răng sứ và dán sứ veneer được nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục tình trạng cười hở lợi và giúp hàm răng đều đẹp hơn, nụ cười thẩm mỹ hơn.

Xem thêm ngay:

Ưu điểm chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật sẽ giúp ổn định tâm lý với những khách hàng sợ can thiệp dao kéo

Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật sẽ giúp ổn định tâm lý với những khách hàng sợ can thiệp dao kéo

Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật sẽ giúp ổn định tâm lý với những khách hàng sợ can thiệp dao kéo, tránh những rủi ro không đáng khi phẫu thuật, chữa trị ở các cơ sở không uy tín.

Nhìn chung, thời gian điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật khá nhanh chóng (tùy từng phương pháp) và đem lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, so với phương pháp chữa cười hở lợi phẫu thuật thì sẽ không hiệu quả bằng.

Chung quy bạn vẫn nên nhớ rằng cần đến nha khoa để bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, có giấy phép kinh doanh rõ ràng, tay nghề bác sĩ cao trước khi đến để tránh tình trạng xảy ra biến chứng hay hệ lụy xấu sau này.

Chi phí chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu? Chi phí chữa cười hở lợi không phẫu thuật tại mỗi bệnh viện, phòng khám Nha khoa hay thẩm mỹ viện sẽ có sự khác nhau. Để an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhé.

Chi phí chữa cười hở lợi không phẫu thuật tại mỗi bệnh viện, phòng khám Nha khoa hay thẩm mỹ viện sẽ có sự khác nhau

Chi phí chữa cười hở lợi không phẫu thuật tại mỗi bệnh viện, phòng khám Nha khoa hay thẩm mỹ viện sẽ có sự khác nhau

Mong rằng bạn có thể biết thêm về một số phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật. Thực sự để biết chính xác giải pháp nào là phù hợp nhất với bản thân, tốt nhất hãy đến ngay nha khoa Delia. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn cải thiện tình trạng cười hở lợi nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo không gây đau nhức, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.