Cắt lợi thẩm mỹ Bio Laser

Cắt lợi có mọc lại không? Trường hợp nào phải cắt lợi ngay lập tức

Cười hở lợi là một khuyết điểm khiến bạn tự ti khi giao tiếp bởi những ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý. Khi gặp phải tình trạng này, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến phương án thẩm mỹ. Phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay là phẫu thuật cắt lợi. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật cắt lợi có mọc lại không? Cùng Nha Khoa Delia tìm hiểu bài viết dưới đây!

Cắt lợi có mọc lại không?

Cắt lợi có mọc lại không?

Cắt lợi có mọc lại không?

Cắt lợi là loại bỏ phần lợi dư thừa hoặc phát triển quá mức nhằm điều chị các bệnh viêm nha chu và mang lại nụ cười thẩm mỹ hơn. Thông thường, khi cắt lợi thẩm mỹ, bác sĩ sẽ loại bỏ một phần hoặc toàn phần lợi bị cắt. Sau đó, vùng bị cắt sẽ được suture lại để thúc đẩy quá trình lành sẹo. Tuy nhiên, một số người có thể trải qua quá trình lành sẹo chậm hoặc không hoàn toàn thành công, dẫn đến việc lợi không mọc lại như ban đầu.

Cắt lợi có mọc lại không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng cười hở lợi đang tìm hiểu về phương pháp cắt lợi. Việc lợi mọc lại sau khi cắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cách thực hiện phẫu thuật, cơ địa của người bệnh và quy trình hồi phục.

 • Nếu thực hiện cắt lợi tại những Nha khoa uy tín, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, máy móc hỗ trợ tiên tiến thì cắt lợi thẩm mỹ sẽ không mọc lại.
 • Không phải lúc nào cắt lợi thẩm mỹ cũng dứt điểm và không mọc lại. Lợi răng có thể mọc lại khi bác sĩ thực hiện cắt lợi chưa đúng quy trình, cắt chưa đúng tỷ lệ, dụng cụ, máy móc nha khoa kém chất lượng,… Lúc này, nướu sẽ có nguy cơ phát triển trở lại.

Bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật, cắt lợi xong sẽ không bị mọc lại

Bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật, cắt lợi xong sẽ không bị mọc lại

Thời gian đầu sau khi phẫu thuật cắt lợi, một số trường hợp sẽ có cảm giác lợi ôm sát vào chân răng, làm bạn cho rằng có thể lợi bị mọc lại. Lúc này, bạn nên chờ đến khi lành hẳn mới có thể đánh giá chính xác.

Thông thường, sau khi thực hiện cắt lợi khoảng 5 đến 7 ngày là hết sưng, sau 3 đến 6 tháng là hoàn toàn bình phục. Sau khi hồi phục, bạn có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường. Bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, hạn chế tác động mạnh đến xương hàm trên là được.

Xem thêm ngay:

Những trường hợp nào nên cắt lợi sớm? 

Dưới đây là 1 số trường hợp nên cắt lợi:

 • Cười hở lợi do thân răng quá ngắn, một phần răng nằm sâu vào trong lợi, gây mất thẩm mỹ khi cười.
 • Lợi bị viêm.
 • Lợi phát triển quá mạnh do sử dụng thuốc kháng sinh liều cao.
 • Chỉnh răng không đúng kỹ thuật, gây biến chứng, làm lợi lộ ra quá nhiều khi cười.
 • Xương hàm trên phát triển xuống dưới, gây hở lợi khi cười.
 • Lợi bị rối loạn trong quá trình mọc răng

Để biết mình có thể áp dụng phương pháp cắt lợi hay không? Bạn nên trực tiếp đến các phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng cười hở lợi của mình.

Viêm nhiễm lợi, bạn nên thực hiện cắt lợi ngay

Viêm nhiễm lợi, bạn nên thực hiện cắt lợi ngay

Phương pháp cắt lợi thẩm mỹ 

Bạn có thể cắt lợi theo phương pháp truyền thống hoặc bằng công nghệ bio laser. Thông thường quy trình gồm 6 bước:

 • Thăm khám và lên phác đồ điều trị
 • Gây tê trước khi thực hiện cắt lợi.
 • Tiến hành cắt lợi: tại bước này bác sĩ sẽ loại bỏ phần lới dư thừa đã được xác định trước khi vào phẫu thuật.
 • Định hình lợi: Sau khi cắt lợi, bác sĩ sẽ định hình lại lợi để cân xứng toàn bộ hàm.
 • Hoàn thiện đường cắt lợi.
 • Sử dựng các phương pháp để bảo vệ vị trí cắt lợi tốt nhất.

Điểm nối bật của phương pháp cắt lợi bio laser:

 • Cắt lợi Bio Laser sử dụng tia laser cận hồng ngoại để năng bóc tách, tạo hình các mô viền lợi mà không ảnh hưởng đến chân răng.
 • Khóa đông mạch máu ngay khi tiếp xúc giúp ngăn chặn chảy máu, hạn chế tối đa cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện.
 • Tính toán chính xác vị trí cắt cho kết quả hoàn hảo, đẹp tự nhiên.
 • Hiệu quả trọn đời, sau khi tiểu phẫu cắt lợi, bác sĩ sẽ tiến hành mài xương ổ chân răng, làm mịn nên lợi không có khả năng tái phát lại.
 • Đặc biệt thời gian cắt lợi bằng phương pháp bio laser chỉ mất khoảng 30 phút, nếu bạn cắt lợi nhiều có thể khoảng từ 30 phút – 60 phút.

Công nghệ cắt lợi thẩm mỹ bio laser cho độ chính xác cao, thực hiện nhanh chóng

Công nghệ cắt lợi thẩm mỹ bio laser cho độ chính xác cao, thực hiện nhanh chóng

Bên cạnh phương pháp cắt lợi, để xử lý cười hở lợi bạn có thể bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer (tùy thuộc tình trạng răng) . Bọc răng sứ/ dán sứ veneer vừa khắc phục tình trạng hở lợi vừa mang đến nụ cười đẹp hơn, đặc biệt phù hợp với bạn có hình thể răng không đẹp, răng xỉn màu ố vàng.

Khách hàng bọc răng sứ thay vì cắt lợi để khắc phục cười hở lợi và các bệnh lý về răng

Khách hàng bọc răng sứ thay vì cắt lợi để khắc phục cười hở lợi và các bệnh lý về răng

Khách hàng lựa chọn thẩm mỹ răng sứ để xử lý cười hở lợi

Khách hàng lựa chọn thẩm mỹ răng sứ để xử lý cười hở lợi

Xem thêm ngay:

Để biết nguyên nhân cười hở lợi của mình và được lên một phác đồ điều trị phù hợp. Bạn nên trực tiếp đến phòng khám Nha khoa uy tín, chất lượng để được phẫu thuật cắt lợi bởi bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, sự trợ giúp của thiết bị hiện đại và phòng khám vô trùng theo tiêu chuẩn. Nhờ đó, ca phẫu thuật sẽ được đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cả trong và sau khi phẫu thuật.