Nhổ răng khôn có đau không? Có ảnh hướng đến sức khỏe không?

Giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng đau răng khôn là phương pháp nhổ răng, tuy nhiên có rất nhiều người sợ nhổ răng khôn sẽ rất đau và lâu khỏi sẽ gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh thậm chí cả hàm răng. Bài viết sau, nha khoa Delia sẽ giúp bạn tìm được phương pháp nhổ răng khôn tốt nhất.

Bọc răng khôn có đau không? Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau

Bọc răng khôn có đau không? Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau

Nhổ răng khôn có đau và chảy máu nhiều không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng mọc sau cùng trên cung hàm. Do mọc cuối cùng và không còn đủ chỗ nên răng khôn có xu hướng mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm gây nên tình trạng ê nhức và đau buốt khá nhiều. Cũng có nhiều trường hợp răng khôn đâm vào răng số 7 khiến răng số 7 bị lung lay hoặc một số bệnh lý răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn gây nên các biến chứng nguy hiểm. Đó cũng chính là lý do mà các nha sỹ thường khuyến cáo bệnh nhân nên nhổ răng số 8 trước khi chúng gây ra các biến chứng hoặc làm hỏng các răng khác.

Xem thêm ngay: Hình ảnh răng khôn mọc ngang

Nhổ răng khôn có đau không và đau mấy ngày sẽ tùy thuộc vào chuyên môn của nha sỹ cũng như kỹ thuật nhổ răng. Đồng thời trong quá trình nhổ răng, cần gây tê nên sẽ không hề có cảm giác đau hay ê buốt.

  • Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được chụp X-quang răng để các bác sĩ đưa ra những chẩn đoán để quá trình nhổ răng được thuận tiện và nhanh gọn hơn. Nhổ răng xong, thuốc tê sẽ tan dần lúc này bạn sẽ thấy hơi đau nhưng không sao vì điều đó là hết sức bình thường trong nhổ răng.
  • Các nha sĩ có trình độ sẽ giúp kiểm soát hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng, tránh nhiễm trùng, tránh tụ máu sau khi nhổ răng… cũng như kê các loại thuốc giảm đau an toàn.

Thời gian đau tùy thuộc và tình trạng răng và kỹ thuật của bác sĩ, có thể đau từ 12h - 36h

Thời gian đau tùy thuộc và tình trạng răng và kỹ thuật của bác sĩ, có thể đau từ 12h – 36h

Hiện nay tại Nha khoa Delia nhổ răng khôn được thực hiện theo công nghệ hiện đại nhất không hề gây ra cho bệnh nhân bất kì một cảm giác đau khó chịu nào.

  • Với kĩ thuật nhổ răng mới hiện nay, bác sĩ tách nướu nhanh, ít và chuẩn vừa đủ để lấy sạch chân răng khôn một cách hiệu quả.
  • Sau đó, bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa vết rạch nướu, có tác động giảm bớt được một lần tác động tránh được những tổn thương cho nướu.
  • Sau khi quy trình nhổ răng khôn bằng máy kết thúc, vết cắt nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa nên hạn chế được ít nhất 1 lần xâm lấn tác động vào nướu.

Nếu bạn thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ cũng như giữ vệ sinh răng miệng đúng quy định thì chỉ sau 1-2 tuần, vết nhổ sẽ lành và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu thực hiện giữ gìn tốt, vết khâu sẽ lành trong khoảng 2 - 7 ngày

Nếu thực hiện giữ gìn tốt, vết khâu sẽ lành trong khoảng 2 – 7 ngày

Xem thêm ngay:

Sau khi nhổ răng khôn có bị đau lâu không?

Việc nhổ răng khôn có bị đau không tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người sau khi thuốc tê tan hết. Và trước khi về, các bác sĩ sẽ kê toa thuốc giúp giảm đau và kháng sinh để tình trạng đau răng kết thúc nhanh nhất

Để giảm đau răng khôn nhanh nhất bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bạn cần lưu ý các vấn đề sau để tại vùng nhổ răng khôn bớt sưng, đau, không bị viêm nhiễm: Cắn chặt bông gòn trong thời gian từ 50 -60 phút sau khi nhổ răng;
  • Tuyệt đối không khạc nhổ mạnh hay súc miệng bằng nước muối trong vòng 24h sau khi nhổ răng;
  • Để hạn chế cơn đau sau khi nhổ răng khôn bạn có thể lấy đá để chườm để giảm sưng từ 15-20 phút, nên lặp đi lặp lại vài lần trong ngày
  • Ngoài ra, trong thời gian nhổ răng bạn nên ăn các thức ăn mềm, dễ nhai để tránh làm động đến ổ nhổ răng,…

Hiện tượng đau nhức có thể xảy ra, tuy nhiên nếu chảy nhiều máu bạn cần gặp bác sĩ ngay

Hiện tượng đau nhức có thể xảy ra, tuy nhiên nếu chảy nhiều máu bạn cần gặp bác sĩ ngay

Xem thêm ngay: Nhổ răng khôn giá bao nhiêu – Cập nhật mới nhất theo tuần 

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0763.29.6666 các bác sĩ Nha khoa Delia sẽ tư vấn trực tiếp về tình trạng cũng như cách giải quyết hiệu quả nhất.

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.