Lấy tủy răng lần 2 có đau không, bác sĩ giải đáp chi tiết

Bạn đã từng trải qua quá trình lấy tủy răng lần 1 và thấy đau nhức. Bạn lo lắng không biết liệu lấy tủy răng lần 2 có đau không? Rất nhiều người cũng có thắc mắc tương tự như vậy. Theo dõi ngay bài viết sau để có câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Lấy tủy răng lần 2 có đau không, bác sĩ giải đáp chi tiết

Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng là quy trình nhằm loại bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng hoặc tổn thương. Tủy răng là phần mô mềm nằm bên trong răng, chứa các dây thần kinh và mạch máu, giúp nuôi dưỡng răng.

Lấy tủy răng là quy trình nhằm loại bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng hoặc tổn thương

Lấy tủy răng là quy trình nhằm loại bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng hoặc tổn thương

Tủy răng khi bị nhiễm trùng hoặc viêm có thể gây đau nhức dữ dội và các biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Vì sao phải lấy tủy răng lần 2

Có nhiều nguyên nhân khiến người bệnh phải điều trị tủy răng lần 2. Một số nguyên nhân chính như:

  • Điều trị lần 1 chưa hoàn tất

Nếu điều trị lần 1 chưa hoàn tất thì cần phải điều trị tủy thêm lần 2 hoặc lần 3

Nếu điều trị lần 1 chưa hoàn tất thì cần phải điều trị tủy thêm lần 2 hoặc lần 3

Trong một số trường hợp được bác sĩ chỉ định cần điều trị tủy nhiều lần, trung bình từ 2 – 3 lần mới hiệu quả. Lý do là vì răng cần điều trị có hệ thống kênh tủy phức tạp, nhiều ống tủy nhỏ và khó có thể làm sạch hoàn toàn chỉ trong một lần điều trị.

  • Nhiễm trùng tái phát

Nhiễm trùng tái phát cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều người phải đi điều trị tủy lần 2.

Ở những trường hợp này có thể nguyên nhân do bác sĩ làm sạch tủy không triệt để, trám bít ống tủy không kín… Khiến vi khuẩn còn sót lại và tiếp tục gây đau nhức, nhiễm trùng.

  • Xảy ra các biến chứng sau lần điều trị đầu tiên

Nếu xảy ra các biến chứng sau lần điều trị đầu tiên thì cần điều trị tủy lần 2

Nếu xảy ra các biến chứng sau lần điều trị đầu tiên thì cần điều trị tủy lần 2

Tương tự như lý do nhiễm trùng tái phát, một số trường hợp có thể gặp biến chứng sau lần lấy tủy đầu tiên, dẫn đến việc phải tiếp tục điều trị tủy lần 2.

Một số biến chứng có thể xảy ra sau khi điều trị tủy lần 1 như áp xe răng, viêm nướu, đau nhức kéo dài không giảm,…

Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng này có thể do răng không được phục hồi hoàn toàn sau lấy tủy hoặc do vật liệu trám bít ống tủy không đảm bảo, dẫn đến việc vi khuẩn xâm nhập và gây biến chứng.

Xem thêm ngay:

Lấy tủy răng lần 2 có đau không?

Đa số các trường hợp lấy tủy lần 2 sẽ không đau đớn nếu lần lấy tủy đầu tiên được thực hiện đúng cách. Lần đầu lấy tủy bác sĩ cần loại bỏ hoàn toàn phần tủy bị viêm hoặc hoại tử, trám bít ống tủy thật kín để tránh vi khuẩn xâm nhập và còn rất nhiều lưu ý quan trọng khác trong quá trình lấy tủy.

Đa số các trường hợp lấy tủy lần 2 sẽ không đau đớn nếu lần lấy tủy đầu tiên được thực hiện đúng cách

Đa số các trường hợp lấy tủy lần 2 sẽ không đau đớn nếu lần lấy tủy đầu tiên được thực hiện đúng cách

Trường hợp lấy tủy lần 1 chưa kỹ, khiến vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm trùng tái phát hoặc biến chứng thì có khả năng lấy tủy lần 2 bạn sẽ cảm thấy đau và ê nhức nhẹ.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì trong quá trình lấy tủy, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để bạn có thể thoải mái nhất trước khi điều trị. Hơn nữa thông thường việc điều trị tủy lần 2 thường nhẹ nhàng và dễ dàng hơn hẳn so với lần 1.

Đồng thời để đảm bảo việc điều trị tủy được diễn ra suôn sẻ, hạn chế biến chứng nguy hiểm, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, tránh việc phải lấy tủy nhiều lần do nhiễm trùng hay biến chứng.

Xem thêm ngay:

Khách hàng lấy tủy lần 2 tại Delia nói gì

Chị Mai Phương – Hà Nội: “Ban đầu tôi rất lo lắng khi phải lấy tủy răng lần 2 vì lần đầu cảm giác đã không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, sau khi đến Delia, tôi nhận được sự tư vấn tận tình và chuyên nghiệp từ các bác sĩ. Họ giải thích rằng lần điều trị đầu chưa hoàn tất và cần phải lấy tủy thêm một lần nữa để hoàn thiện. Quá trình điều trị lần 2 diễn ra suôn sẻ hơn nhiều và tôi đã không còn cảm thấy đau nhức khi về nhà.”

Chị Mai Phương - Hà Nội:"Quá trình điều trị lần 2 diễn ra suôn sẻ hơn nhiều và tôi đã không còn cảm thấy đau nhức khi về nhà"

Chị Mai Phương – Hà Nội:”Quá trình điều trị lần 2 diễn ra suôn sẻ hơn nhiều và tôi đã không còn cảm thấy đau nhức khi về nhà”

Chị Phương Thúy – Đà Nẵng: “Lần đầu tôi lấy tủy răng nhưng do kênh tủy quá phức tạp nên phải lấy tủy lần 2 để hoàn thiện. Tôi đã rất lo sợ về việc lấy tủy lần 2 có thể gây đau đớn, nhưng đội ngũ y bác sĩ tại nha khoa Delia đã làm tôi an tâm hơn với sự chuyên nghiệp và tận tâm của họ. Quá trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng và kết quả rất tốt. Bây giờ răng tôi không còn đau nhức nữa và ăn uống thoải mái hơn.”

Chị Phương Thúy:"đội ngũ y bác sĩ tại nha khoa Delia đã làm tôi an tâm hơn với sự chuyên nghiệp và tận tâm của họ"

Chị Phương Thúy:”đội ngũ y bác sĩ tại nha khoa Delia đã làm tôi an tâm hơn với sự chuyên nghiệp và tận tâm của họ”

Anh Hưng – Thanh Hóa:”Tôi đã phải lấy tủy răng lần 2 tại Delia do không chăm sóc răng miệng tốt sau lần điều trị đầu tiên, dẫn đến nhiễm trùng tái phát. Các bác sĩ tại Delia không chỉ điều trị mà còn hướng dẫn tôi cách chăm sóc răng miệng đúng cách để tránh tái nhiễm. Sau lần điều trị thứ 2, tôi đã không còn bị đau nhức và tôi sẽ chú ý hơn đến việc chăm sóc răng miệng hàng ngày.”

Anh Hưng:"Sau lần điều trị thứ 2, tôi đã không còn bị đau nhức và tôi sẽ chú ý hơn đến việc chăm sóc răng miệng hàng ngày."

Anh Hưng:”Sau lần điều trị thứ 2, tôi đã không còn bị đau nhức và tôi sẽ chú ý hơn đến việc chăm sóc răng miệng hàng ngày.”

Chị Mừng – Ninh Bình:”Tôi đã gặp một tai nạn khiến răng bị tổn thương nghiêm trọng và phải điều trị tủy lần 2 tại nha khoa Delia. Đội ngũ y bác sĩ ở đây rất chuyên nghiệp và tận tình. Bác bác sĩ thường xuyên hỏi thăm tình trạng của tôi, quan tâm đến việc tôi có đau không. Bây giờ răng của tôi đã hồi phục hoàn toàn và không còn cảm giác đau đớn nữa. Tôi rất biết ơn Delia vì đã giúp tôi giữ lại chiếc răng này.”

Chị Mừng:"Bác bác sĩ thường xuyên hỏi thăm tình trạng của tôi, quan tâm đến việc tôi có đau không"

Chị Mừng:”Bác bác sĩ thường xuyên hỏi thăm tình trạng của tôi, quan tâm đến việc tôi có đau không”

Chị Lisa Phạm – Việt kiều Mỹ:”Mình lấy tủy răng cách đây một năm nhưng sau một thời gian do chủ quan trong việc chăm sóc răng miệng nên mình bị nhiễm trùng trở lại và phải lấy tủy lần 2. May mắn, mình được bạn giới thiệu đến Delia và được bác sĩ điều trị tận tình. Sau khi lấy tủy lần 2 tại Delia, mình đã rút ra bài học kinh nghiệm và sẽ chú ý chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng hơn để tránh bị tái phát.”

Chị Lisa Phạm được bạn giới thiệu đến nha khoa Delia để chữa tủy. Chị rất hài lòng với dịch vụ tại đây.

Chị Lisa Phạm được bạn giới thiệu đến nha khoa Delia để chữa tủy. Chị rất hài lòng với dịch vụ tại đây.

Tạm kết

Như vậy qua bài viết chúng ta đã có được câu trả lời cho câu hỏi lấy tủy lần 2 có đau không. Thực tế lấy tủy lần 2 không hề đau hoặc bạn chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ do đã có sự hỗ trợ từ thuốc tê cục bộ và tay nghề của bác sĩ chuyên nghiệp. Điều quan trọng là bạn cần điều trị tủy tại cơ sở uy tín, chất lượng để tránh việc tái nhiễm trùng, biến chứng và phải đi lấy tủy nhiều lần.