Ai là người không nên bọc răng sứ răng hàm? Có cản trở khả năng ăn nhai không?

Có nên bọc răng sứ răng hàm không là một trong những băn khoăn của rất nhiều người. Với những lo ngại khi phải mài răng, tổn hại răng thật, lo ngại sẽ cản trở khả năng ăn nhai. Vậy thực hư là như thế nào? Cùng Delia tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Bọc răng sứ răng hàm

Ai là người không nên bọc răng sứ răng hàm? Có cản trở khả năng ăn nhai không?

Bọc răng sứ răng hàm không phù hợp cho ai?

Việc bọc răng sứ răng hàm không phù hợp cho một số trường hợp sau đây:

Sai khớp cắn nghiêm trọng: Bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ thích hợp để khắc phục tình trạng sai khớp cắn mức độ nhẹ.

Trong trường hợp cần điều trị sai khớp cắn nghiêm trọng, việc mài cùi răng để bọc sứ có thể gây tổn thương đến cấu trúc răng và không mang lại hiệu quả mong muốn.

Điều trị sai khớp cắn nghiêm trọng thường đòi hỏi việc niềng răng hoặc các phương pháp chuyên sâu khác.

Bọc răng sứ răng hàm không phù hợp cho ai?

Bọc răng sứ răng hàm không phù hợp cho ai?

Răng nhạy cảm: Nếu bạn có răng quá nhạy cảm, việc tác động đến cùi răng để bọc sứ thẩm mỹ có thể làm cho răng trở nên yếu và gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Trước khi quyết định bọc răng sứ, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có phương pháp khắc phục tối ưu.

Các bệnh lý nha khoa: Nếu răng hàm của bạn đang phải đối mặt với tình trạng sâu răng nghiêm trọng, tủy bị hoại tử, nhiễm trùng nặng hoặc chân răng quá yếu, việc bọc sứ thẩm mỹ có thể không phù hợp.

Bọc răng sứ răng hàm không phù hợp cho ai?

Bọc răng sứ răng hàm không phù hợp cho ai?

Bác sĩ nha khoa cần xem xét và điều trị các bệnh lý này trước khi quyết định liệu bọc sứ có thực hiện được hay không.

Tình trạng sức khỏe: Đối với những người mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như động kinh, tim mạch, máu khó đông và các tình trạng tương tự, việc thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ có thể không an toàn và làm trầm trọng hơn các bệnh lý hiện tại.

Bọc răng sứ răng hàm không phù hợp cho ai?

Bọc răng sứ răng hàm không phù hợp cho ai?

Trẻ em dưới 18 tuổi: Ở độ tuổi này, răng hàm thường chưa có sự phát triển ổn định và vẫn đang trong quá trình mọc. Bọc răng sứ có thể can thiệp và làm ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như sự phát triển của răng.

Niềng răng và điều trị nha khoa khác là các phương pháp phù hợp hơn cho trẻ dưới 18 tuổi.

Bọc răng sứ răng hàm là phương pháp gì?

Bọc răng sứ răng hàm là một phương pháp phục hình được áp dụng cho những răng nằm ở vị trí số 6, 7 và 8 ở phía trong cùng của hàm.

Những răng này có vai trò quan trọng trong quá trình nghiền nát thức ăn, và bất kỳ tổn thương nào đối với chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai của người bệnh.

Phương pháp bọc sứ răng hàm bao gồm các bước chữa trị răng bị tổn thương, tùy thuộc vào tình trạng của răng.

Bọc răng sứ răng hàm là phương pháp gì?

Bọc răng sứ răng hàm là phương pháp gì?

Sau khi răng được chữa trị, bác sĩ sẽ thực hiện quá trình bọc mão sứ, tạo ra các mão sứ có màu sắc và hình dáng tương tự răng thật, sau đó gắn chúng lên răng bị tổn thương.

Phương pháp này có nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện các khiếm khuyết về hình dáng và màu sắc của răng, khôi phục chức năng ăn nhai đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Đây là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ và cải thiện răng hàm bị tổn thương, giúp bệnh nhân có thể duy trì sức khỏe răng miệng và ăn uống sinh hoạt một cách thoải mái.

Bọc răng sứ răng hàm có thể cải thiện tình trạng cho những ai?

Việc bọc răng sứ răng hàm có thể cải thiện đáng kể chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho nhiều trường hợp:

Răng hàm bị sâu: Răng hàm bị sâu thường tạo ra lỗ hổng lớn và kết cấu bề mặt bị phá vỡ. Bọc sứ cho răng hàm bị sâu không chỉ giúp bảo vệ chân răng mà còn ngăn ngừa tình trạng sâu răng tái phát, đồng thời giúp chữa đau nhức.

Răng hàm đã lấy tủy: Răng hàm đã rút tủy thường trở nên yếu hơn, dễ bị tác động và mất đi các chức năng của răng. Bọc sứ là cách để bảo vệ răng hàm khỏi vi khuẩn và mảng bám thức ăn, đồng thời khôi phục khả năng ăn nhai.

Bọc răng sứ răng hàm có thể cải thiện tình trạng cho những ai?

Răng hàm bị mòn cổ răng: Răng hàm bị mòn ở cổ răng hoặc có vết cắt trên bề mặt răng (do chải răng sai cách, chải quá mạnh) thường dễ bị thức ăn bám vào và khó làm sạch.

Bọc sứ cho răng hàm trong tình trạng này giúp bảo vệ răng và làm cho việc ăn uống trở nên thoải mái hơn. Bề mặt răng sứ trơn láng gần như có thể ngăn chặn mảng bám hiệu quả.

Răng hàm bị vỡ, sứt mẻ lớn: Trường hợp răng hàm bị sứt mẻ hoặc vỡ lớn, không thể trám lại được, thì bọc sứ là giải pháp hiệu quả giúp phục hình và tăng cường chức năng ăn nhai cho răng.

Bọc sứ cho răng hàm có cản trở khả năng ăn nhai không? 

Hoàn toàn không. Bọc sứ cho răng hàm không cản trở khả năng ăn nhai. Ngược lại, trên thực tế thì phương pháp bọc sứ còn giúp cải thiện khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả cho nhiều trường hợp khác nhau.

Thậm chí, mão sứ còn cứng chắc gấp nhiều lần răng thật nên bạn hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái mà không cần lo lắng gì.

Răng được chế tác 100% từ sứ hoàn toàn không gây kích ứng cho nướu, không bị mài mòn hoặc ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

Bọc sứ cho răng hàm có cản trở khả năng ăn nhai không? 

Bọc răng sứ không chỉ cải thiện về thẩm mỹ mà còn bảo vệ răng thật. Giúp ngăn chặn thức ăn, mảng bám và vi khuẩn gây hại xâm nhập vào bề mặt răng, giúp duy trì sức khỏe răng và nâng cao tuổi thọ. 

Có thể thấy, quá trình bọc sứ cho răng hàm không chỉ cải thiện về thẩm mỹ mà còn tối ưu hóa khả năng ăn nhai, đồng thời làm cho việc duy trì vệ sinh răng miệng trở nên đơn giản hơn và bảo vệ răng thật khỏi các vấn đề tiềm ẩn.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp bọc sứ cho răng hàm

Tính thẩm mỹ cao: Bọc sứ răng hàm giúp khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết như răng khấp khểnh, lệch lạc không đều. Chúng có màu sắc, kiểu dáng, và kích thước tương tự như răng thật, mang lại vẻ đẹp tự nhiên.

Ăn nhai tốt: Quá trình bọc sứ răng hàm không làm tổn thương tủy răng và sử dụng chất liệu sứ cao cấp, giúp đảm bảo khả năng ăn uống giống như răng thật.

Độ bền cao: Chất liệu sứ cao cấp tăng độ bền cho răng sứ. Răng sứ có tính ổn định lâu dài và khó bị sứt mẻ khi gặp chấn thương. Nhất là khi được sử dụng cho răng hàm, nơi chịu lực nhai cắn nhiều nhất hàm răng.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp bọc sứ cho răng hàm

Tuổi thọ vượt trội: Răng sứ có tuổi thọ cao, tại Delia răng sứ bền đẹp đến 40 năm, thậm chí còn lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Thời gian thực hiện nhanh: Chỉ với 2 lần hẹn là khách hàng đã có ngay hàm răng mới. Điều này giúp người bệnh có thể có hàm răng mới một cách nhanh chóng mà không cần chờ đợi lâu.

Chi phí thực hiện tối ưu: Chi phí bọc sứ khá đa dạng và phù hợp với nhiều điều kiện tài chính của người bệnh, các hình thức thanh toán linh hoạt.

Người dùng không nên sử dụng răng sứ giá rẻ kém chất lượng dẫn đến giải quyết được vấn đề trước mắt nhưng hệ lụy lâu dài.

Xem thêm ngay:

Bọc răng sứ răng hàm có đau, có chảy máu không?

Nếu như bọc sứ ở địa chỉ nha khoa uy tín thì tình trạng đau hay chảy máu sẽ không bao giờ xảy ra. Còn trong trường hợp làm răng sứ ở nha khoa không uy tín ngoài việc đau nhức, ê buốt hay chảy máu bạn còn phải đối diện với biến chứng răng sứ hỏng như hôi miệng, viêm lợi,…

Một số dấu hiệu khi bọc sứ ở nha khoa kém chất lượng

Nếu bạn có những cơn đau hay triệu chứng bất thường sau bọc sứ, hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nghiêm trọng hơn nhé.

Ê buốt, đau nhức răng kéo dài: Nếu sau khi bọc sứ, bạn cảm thấy ê buốt hoặc đau nhức răng kéo dài mà không thuyên giảm, có thể đó là một dấu hiệu cho thấy quá trình bọc sứ không được thực hiện đúng cách.

Một số dấu hiệu khi bọc sứ ở nha khoa kém chất lượng

Ê buốt, đau nhức răng

Bọc răng sứ gây hôi miệng: Nếu bị hôi miệng sau khi bọc sứ thì nguyên nhân có thể xuất phát từ vùng xung quanh răng sứ hoặc từ sự tích tụ của thức ăn dưới răng sứ. Có thể bắt nguồn từ việc gắn răng sứ chưa khít với răng thật và còn tạo ra các kẽ hở.

Viêm lợi, viêm nướu sau bọc sứ: Nếu bạn trải qua tình trạng viêm nướu hoặc viêm lợi sau quá trình bọc sứ, có thể là do quá trình bọc sứ sai kỹ thuật gây tổn thương cho các mô mềm xung quanh răng. Việc bọc sứ trùm lợi có thể gây bí và viêm.

Một số dấu hiệu khi bọc sứ ở nha khoa kém chất lượng

Răng dễ bị vỡ, sứt mẻ

Răng sứ dễ bị vỡ, sứt mẻ: Nếu răng sứ dễ bị vỡ hoặc sứt mẻ sau một thời gian sử dụng hoặc với các lực tác động không quá mạnh, bạn nên đặt nghi vấn về chất lượng sứ sử dụng.

Viêm tủy, hỏng răng gốc: Bọc sứ không nên gây ra viêm tủy hoặc hỏng răng gốc. Nếu bạn gặp các triệu chứng như đau đớn sâu bên trong răng sau khi bọc sứ, đây là một vấn đề nghiêm trọng cần phải xem xét lại.

Một số dấu hiệu khi bọc sứ ở nha khoa kém chất lượng

Viêm tủy, hỏng răng gốc

Có thể nha khoa đã không thăm khám kỹ càng và bọc sứ trùm lên khi răng thật của bạn đang gặp tổn thương.

Lệch khớp cắn, ăn uống khó khăn: Nếu bạn cảm thấy lệch khớp cắn sau khi bọc sứ và gặp khó khăn trong việc ăn uống hoặc có cảm giác không thoải mái khi cắn, hãy đi kiểm tra ở cơ sở uy tín khác.

Địa chỉ bọc răng sứ răng hàm với công nghệ BIO INVIO 3I hot nhất 2023

Tại Delia, chúng tôi tự hào giới thiệu công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ BIO INVIO 3I tiên tiến, đang là xu hướng hot nhất trong năm 2023. Với đặc điểm không đau, không tiêm tê, bảo tồn tối đa răng gốc, kết quả hoàn mỹ sau 48 giờ giúp các khách hàng nhanh chóng lấy lại sự tự tin. 

Địa chỉ bọc răng sứ răng hàm với công nghệ BIO INVIO 3I hot nhất 2023

Địa chỉ bọc răng sứ răng hàm với công nghệ BIO INVIO 3I hot nhất 2023

Cam kết chỉ sử dụng các hãng sứ chất lượng cao nhập khẩu, có đầy đủ thẻ bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất, mang đến sự yên tâm cho khách hàng. 

Ngoài ra, Delia sử dụng công nghệ Smile Design, giúp bạn xem trước kết quả thiết kế và chọn lựa hình dáng cũng như màu sắc cho răng của mình.

Trải nghiệm của khách hàng sau khi bọc răng sứ răng hàm tại nha khoa Delia

Dưới đây là một số phản hồi của khách hàng sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Delia:

  • Cô Lê Thị Hồng: “Con gái cô cũng đã làm răng ở Delia năm 2018. Thấy Delia mở chi nhánh ở Thanh Hóa là con gái cô đưa mẹ đến làm ngay. Nhiều người bảo trẻ ra quá nhiều, trước đây ai cũng bảo già trước tuổi nhưng giờ làm xong bộ răng ai cũng khen trẻ. Cô rất hài lòng”
  • Chị Lan Anh: “Làm răng xong mình cảm giác tự tin nhiều lắm, mọi chuyện nó cũng suôn sẻ hơn rất nhiều. Hy vọng làm răng ở Delia xong mình sẽ đổi phong thuỷ, sớm lập gia đình.”
  • Chị Hồng Ruby: “Mình thấy quyết định làm răng sứ là rất đúng đắn và mình vô cùng hài lòng với nụ cười mới. Bình thường mình đã hay cười rồi nhưng bây giờ có răng đẹp thì mình còn tự tin cười nhiều hơn nữa”

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về bọc răng sứ răng hàm mà bạn nên biết. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bọc răng sứ là điều cực kỳ quan trọng, nhất là tìm hiểu về cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo quá trình bọc sứ sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt kết quả ưng ý.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Số 265 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 91 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Cơ sở Thanh Hóa: PG2-01 Vincom, đường Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa

Hotline: 0763 29 6666

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.