Làm răng sứ xong bị hô có đúng không?

Làm răng sứ xong bị hô có đúng không? Mặc dù làm răng sứ là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay giúp nhanh chóng cải thiện nhiều khuyết điểm trên răng. Tuy nhiên không có một phương pháp nào là toàn năng, vì vậy bạn nên xem xét tình trạng thật kỹ trước khi quyết định. Nhiều nha khoa hiện nay cũng vì lợi nhuận mà tư vấn bọc răng sứ cho khách hàng bất chấp tình trạng thực tế có ra sao.

Làm răng sứ xong bị hô

Làm răng sứ xong bị hô có đúng không?

Răng hô là răng như thế nào?

Răng hô, hay răng hàm trên nhô ra ngoài, mô tả một loại vấn đề về khớp cắn trong đó hàng răng trên trùng với hàng dưới hoặc trùm lên hàm dưới.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và cần phải điều trị để giúp chỉnh răng.

Răng hô là răng như thế nào?

Răng hô thường có hàm trên trùm lên hàm dưới và lệch khớp cắn

Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, tình trạng này có thể gây ra việc môi trên không thể khép lại hoàn toàn do răng trên hô về phía trước quá nhiều.

Răng hô ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ một cách nghiêm trọng, bởi nó có thể dễ dàng nhận biết bởi người khác, cho dù họ nhìn thẳng hay nhìn từ các góc độ khác nhau.

Ngoài ra, răng hô còn có thể ảnh hưởng đến một số chức năng của răng do sự không cân đối trong khớp cắn toàn hàm.

Trường hợp nào có thể làm răng sứ? Hiểu đúng về làm răng sứ

Để đảm bảo hiệu quả lâu dài của việc làm răng sứ, việc hiểu rõ những hạn chế của phương pháp này và đưa ra chỉ định phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là những trường hợp phù hợp nhất cho việc bọc răng sứ:

Răng bị nhiễm màu nặng: Khi tẩy trắng răng không hiệu quả do màu sắc răng quá tối, bọc răng sứ có thể là lựa chọn để cải thiện màu sắc và thẩm mỹ của răng.

Trường hợp nào có thể bọc răng sứ? Hiểu đúng về bọc răng sứ

Răng bị sứt mẻ, vỡ lớn: Trong trường hợp răng bị sứt mẻ hoặc vỡ lớn và không thể trám, bọc răng sứ có thể bảo vệ và củng cố răng bị hỏng.

Răng bị hư tủy, chết tủy, mòn cổ chân răng: Bọc răng sứ có thể bảo vệ răng bị hỏng về mặt chức năng và thẩm mỹ, đồng thời ngăn chặn sự tiếp tục hư hại.

Trường hợp nào có thể bọc răng sứ? Hiểu đúng về bọc răng sứ

Răng bị thưa, hở kẽ lớn: Bọc răng sứ có thể giúp điều chỉnh khoảng cách giữa các răng, làm cho hàm răng trông đều đẹp hơn.

Răng bị lệch lạc rất nhẹ: Trong một số trường hợp, bọc răng sứ có thể được sử dụng để làm cho răng trông đều đặn hơn mà không cần niềng răng.

Trường hợp nào có thể bọc răng sứ? Hiểu đúng về bọc răng sứ

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bọc răng sứ không thể thay đổi vị trí của răng trong xương hàm mà chỉ thay thế cho phần men răng phía ngoài. Hoàn toàn không thể làm cho răng chạy vào trong hay chạy ra ngoài.

Những trường hợp khớp cắn bị xô lệch, hô, móm nặng đều cần được điều chỉnh nha tốt nhất bằng phương pháp niềng răng. Việc cố tình bọc sứ khi đã bị hô nặng sẽ chỉ càng làm cho tình hình trở nên tệ hơn.

Tại sao làm răng sứ xong bị hô?

Tại sao sau khi thực hiện việc làm răng sứ, một số người lại cảm thấy răng họ bị hô hơn so với trước đây? Thực ra, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng ban đầu của răng và quá trình làm răng sứ.

Kỹ thuật của bác sĩ không tốt

Một số người chọn bọc sứ thẩm mỹ cho răng cửa hoặc một số răng trong hàm để cải thiện màu sắc, hình dáng và sự lệch lạc của răng.

Tại sao làm răng sứ xong bị hô?

Kỹ thuật của bác sĩ ảnh hưởng chính đến kết quả thẩm mỹ răng sứ

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành quá trình này, họ có thể cảm thấy răng của mình hô hơn. Nguyên nhân thường xuất phát từ việc răng sứ chưa được thực hiện đúng cách, có thể là do răng sứ ở phía trước quá dài quá dày hoặc chỉa ra ngoài quá mức.

Sử dụng lớp bọc sứ quá dày

Một nguyên nhân khác có thể khiến bạn cảm thấy răng hô sau khi bọc răng sứ là lớp sứ quá dày.

Tại sao làm răng sứ xong bị hô?

Lớp sứ quá dày có thể tạo cảm giác bị hô

Răng sứ chính hãng thường có độ dày khoảng 1.5-2mm để đảm bảo độ cứng chắc khi ăn nhai. Tuy nhiên, một số cơ sở nha khoa có thể sử dụng sứ không chính hãng và tăng độ dày của lớp sứ để tăng khả năng chịu lực.

Điều này có thể tạo cảm giác răng sứ to hơn, dày hơn, dẫn đến tình trạng hô hơn so với răng ban đầu.

Bọc sứ cho răng hô nặng

Một số người nghĩ rằng bọc răng sứ có thể giải quyết tình trạng răng hô nặng, tuy nhiên, để làm điều này, bạn sẽ cần mài răng rất nhiều và có thể phải lấy tủy răng.

Tại sao làm răng sứ xong bị hô?

Hô nặng nên sử dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha

Răng hô không thể chỉnh được bằng cách bọc răng sứ mà cần đến điều trị niềng răng để điều chỉnh hàm và khớp cắn.

Tình trạng ban đầu của răng miệng

Một trong những nguyên nhân đầu tiên có thể xuất phát từ tình trạng ban đầu của răng miệng.

Tại sao làm răng sứ xong bị hô?

Nếu khớp cắn lệch nhiều thì bọc sứ sẽ không có tác dụng

Trong trường hợp răng bị hô móm hoặc sai khớp cắn nặng nhưng khách hàng vẫn mong muốn bọc răng sứ để điều trị, việc này có thể không mang lại hiệu quả cao và vẫn dẫn đến tình trạng răng hô sau khi bọc răng sứ.

Trong trường hợp này, bác sĩ nha khoa có thể đề xuất các phương pháp điều trị khác, và niềng răng thường là lựa chọn hiệu quả hơn.

Xem thêm ngay các tình trạng răng sứ bị hỏng khác: 

Hạn chế một số thói quen xấu

Các thói quen xấu sau khi bọc răng sứ có thể dẫn đến tình trạng hô nặng hơn. Cụ thể:

  • Hạn chế việc lấy lưỡi đẩy hoặc nghiến răng.
  • Tránh thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, vì có thể dịch chuyển vị trí răng sứ.

Tại sao làm răng sứ xong bị hô?

Các thói quen xấu sau khi bọc răng sứ có thể dẫn đến tình trạng hô nặng hơn

  • Tránh thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng của răng Sau khi ăn, nên súc miệng để loại bỏ mảng bám và duy trì vệ sinh nha khoa.

Những nguyên nhân này có thể ảnh hưởng khá nhiều đến tình trạng răng hô sau khi bọc răng sứ gây mất thẩm mỹ cho khách hàng.Bị hô có bọc răng sứ được không?

Khi bạn gặp tình trạng răng hô, việc bọc răng sứ có thể phù hợp hoặc không, phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng răng hô.

Răng hô nhẹ: Trong trường hợp răng hô nhẹ, nếu hô là do tình trạng răng chứ không phải xương hàm, bạn có thể xem xét việc bọc răng sứ để cải thiện. Tuy nhiên, để đạt được kết quả, bạn sẽ phải mài răng một chút để điều chỉnh răng hô.

Bị hô có bọc răng sứ được không?

Răng hô nhẹ có thể bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ nhanh chóng

Răng hô nặng: Trong trường hợp răng hô nặng, như đã giải thích trước đó, bọc răng sứ là không đủ để điều trị. Thay vào đó, bạn cần niềng răng để nắn chỉnh khớp cắn. Điều này có thể kéo dài từ một đến hai năm, hoặc thậm chí lâu hơn.

Bị hô có bọc răng sứ được không?

Niềng răng chỉnh nha vẫn là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho răng hô

Bác sĩ chỉnh nha hoặc nha sĩ của bạn sẽ xác định mức độ nghiêm trọng của tình trạng hô bằng cách sử dụng chụp X-quang để xem xét tình trạng hàm răng và quan hệ giữa các răng. Dựa trên đánh giá này, họ sẽ lập kế hoạch điều trị niềng răng hoặc các phương pháp điều trị khác để khắc phục tình trạng răng hô. Hoặc kết hợp niềng răng chỉnh nha trước bọc sứ sau để răng có vẻ đẹp toàn mỹ.

Tại sao nhiều người khách hàng gặp tình trạng làm răng sứ xong bị hô?

Nhiều người mặc dù có thể lường trước được rằng bọc răng sứ không thể cải thiện được hoàn toàn cho tình trạng răng hô. Nhưng trước các quảng cáo rầm rộ và ưu điểm vượt trội của răng sứ, vẫn lựa chọn sử dụng phương pháp này.

Thời gian thực hiện nhanh chóng: Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc bọc răng sứ là thời gian thực hiện so với các phương pháp khác. Nếu niềng răng mất đến vài năm thì bọc răng sứ lại chỉ mất có vài ngày.

Tại sao nhiều người biết làm răng sứ xong bị hô vẫn muốn làm?

Hiệu quả thẩm mỹ cao: Bọc răng sứ mang lại kết quả thẩm mỹ cực kỳ tốt, giúp tạo ra một hàm răng đều đặn, trắng sáng và tự nhiên như răng thật. Phương pháp này có khả năng khắc phục mọi vấn đề thẩm mỹ như răng vàng ố, phục hình men răng, răng gãy mẻ, răng không đều.

Chức năng ăn nhai như răng thật: Răng sứ mới không tạo ra cảm giác khó chịu và vẫn giữ được chức năng ăn nhai tốt như răng thật. Người sử dụng gần như không cần kiêng khem gì và vẫn có thể tận hưởng các món ăn bình thường.

Tại sao nhiều người biết làm răng sứ xong bị hô vẫn muốn làm?

Tuổi thọ cao: Trung bình, răng sứ có tuổi thọ khoảng từ 15 đến 30 năm. Tuy nhiên, có các loại răng sứ cao cấp hơn mà người dùng có thể sử dụng đến 40 năm mà không cần lo lắng về chất lượng của chúng.

Vì vậy, mặc dù có một số hạn chế, nhiều người hô không quá nặng vẫn quyết định bọc răng sứ bởi những lợi ích này, đặc biệt là trong việc cải thiện thẩm mỹ và khôi phục chức năng của răng miệng. Tuy nhiên để tình trạng hô không trở nên trầm trọng hơn lúc đầu, việc chọn lựa cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ có tay nghề tốt là cực kỳ quan trọng.

Ưu điểm nổi bật của hình thức bọc sứ cho răng hô nhẹ

Không can thiệp phẫu thuật: Phương pháp bọc răng sứ không đòi hỏi phẫu thuật nên không ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Bệnh nhân không cần trải qua đau đớn hoặc chịu vết thương do phẫu thuật gây ra.

Cải thiện tình trạng răng hô và lệch lạc: Bọc sứ cho phép điều chỉnh răng hô và lệch lạc một cách đáng kể. Điều này mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài và cải thiện chức năng của răng.

Ưu điểm nổi bật của hình thức bọc sứ cho răng hô nhẹ

Thời gian thực hiện nhanh chóng: Quá trình bọc răng sứ thường diễn ra nhanh chóng, không kéo dài. Bệnh nhân không cần phải thực hiện nhiều cuộc tái khám.

Tuổi thọ cao của răng sứ: Răng sứ có thể bền vững trong khoảng thời gian lâu dài, với tuổi thọ có thể lên đến 30 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Thẻ bảo hành chính hãng: Hầu hết các răng sứ được cung cấp kèm thẻ bảo hành chính hãng. Điều này giúp bệnh nhân yên tâm trong suốt quá trình điều trị.Quy trình bọc sứ cho răng hô chuẩn y khoa

Quy trình bọc sứ cho răng hô là một quá trình cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao và kỹ thuật tốt, cơ bản sẽ thường có các bước như sau:

Thăm khám sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ xem xét cấu trúc xương hàm và đánh giá mức độ răng hô. Chụp CT có thể được sử dụng để xác định liệu bọc sứ có phù hợp cho bệnh nhân hay không.

Quy trình bọc sứ cho răng hô chuẩn y khoa

Bác sĩ sẽ xem xét cấu trúc xương hàm và đánh giá mức độ răng hô

Nếu bệnh nhân đủ sức khỏe và đủ điều kiện, bác sĩ sẽ tư vấn về loại răng sứ phù hợp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

Vệ sinh răng miệng, xử lý bề mặt và khớp cắn

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh miệng để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị. Với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Delia thì tỷ lệ mài răng chỉ rất nhỏ nên đa số khách hàng không cần tiêm tê. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành mài 1 lớp mỏng để tạo khoảng trống cho mão sứ.

Quy trình bọc sứ cho răng hô chuẩn y khoa

Vệ sinh răng miệng, xử lý bề mặt và khớp cắn

Quá trình này có thể tùy chỉnh tỷ lệ và bố cục răng tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân. Đồng thời, khớp cắn sẽ được kiểm tra và điều chỉnh để khắc phục tình trạng răng hô và tạo ra một thân răng sứ mới tự nhiên.

Lấy dấu răng và chế tác răng sứ

Bác sĩ sẽ sử dụng khay và vật liệu lấy dấu răng để tiến hành lấy dấu mẫu hàm.

Quy trình bọc sứ cho răng hô chuẩn y khoa

Bác sĩ sẽ sử dụng khay và vật liệu lấy dấu răng để tiến hành lấy dấu mẫu hàm

Kết quả này sẽ được gửi về phòng Labo để chế tác cầu răng sứ cho từng trường hợp cụ thể, đảm bảo tỉ lệ chính xác nhất. Nha khoa có hệ thống phòng Labo riêng, giúp đáp ứng nhu cầu chế tác và điều chỉnh răng theo sở thích của từng bệnh nhân.

Kiểm tra tình hình răng miệng và gắn răng sứ cố định

Khi đã hoàn thành mão răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên cung hàm của bệnh nhân.

Quy trình bọc sứ cho răng hô chuẩn y khoa

Khi đã hoàn thành mão răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên cung hàm của bệnh nhân

Nếu bệnh nhân không cảm thấy khó chịu, không lệch khớp cắn và hài lòng về các yếu tố thẩm mỹ như màu sắc và hình dáng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định mão răng sứ lên răng.Địa chỉ bọc sứ cho răng hô chuẩn đẹp an toàn tuyệt đối

Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Delia tự hào kiến tạo hơn 5000 nụ cười cho khách hàng trong nước và Việt Kiều mỗi năm. Nha khoa Delia luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, và thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi thẩm mỹ răng sứ. 

Giúp khách hàng không chỉ có được hàm răng trắng sáng đều đẹp mà còn tiết kiệm được chi phí tối đa. 100% sử dụng các loại sứ chính hãng có độ cứng cao, giúp khách hàng ăn nhai thoải mái như răng thật.

Địa chỉ bọc sứ cho răng hô chuẩn đẹp an toàn tuyệt đối

Nha khoa Delia – Địa chỉ bọc sứ cho răng hô chuẩn đẹp an toàn tuyệt đối

Delia cam kết quá trình bọc sứ không đau, không mài nhỏ răng thật và không gây ê buốt. 

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Delia có kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn chính xác về tình trạng răng cũng như dáng răng phù hợp với khuôn mặt và đường cười của từng khách hàng.

Tạm kết

Làm răng sứ xong bị hô có thể nói là có thể xảy ra với từng trường hợp cụ thể. Với các mức độ hô nặng thì chỉnh nha bằng niềng răng vẫn là phương pháp tốt nhất. Nếu bạn không hô hoặc hô nhẹ thì hoàn toàn có thể bọc sứ, tuy nhiên hãy lưu ý nếu tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ không đủ tốt thì hoàn toàn có thể khiến cho bạn cảm thấy bị hô sau khi bọc răng.

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.