Kiến thức nha khoa

Trồng răng cửa có đau không? Quy trình trồng răng cửa

Trồng răng cửa là việc rất cần thiết và cần nhanh chóng thực hiện khi bị mất răng cửa. Bởi răng cửa thường nằm ở vị trí trung tâm nên khi giao tiếp, cười nói sẽ khiến chúng ta tự ti rất lớn. Vậy trồng răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả? Có đau không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của Delia nhé.

Trồng răng cửa

Răng cửa là gì? Vị trí của răng cửa

Răng cửa là những chiếc răng nằm ở chính giữa phía trước cung hàm, gồm răng số 1 và số 2, tính từ ngoài vào trong. Răng cửa tổng cộng có 8 chiếc, rất dễ nhận thấy, nhất khi cười nói.

Răng cửa là gì? Vị trí của răng cửa

Răng cửa có hình dạng giống chiếc xẻng, cạnh (rìa cắn) rất sắc bén, có nhiệm vụ là cắn và xé thức ăn thành những miếng nhỏ trước khi răng hàm thực hiện chức năng nghiền nát để đưa đồ ăn vào dạ dày. Đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc thẩm mỹ và phát âm.

Chức năng của răng cửa?

Răng cửa có nhiệm vụ cắn nhỏ thức ăn, hỗ trợ quá trình ăn nhai, nghiền nát thức ăn và tiêu hóa được hiệu quả hơn. Ngoài ra, răng cửa còn giúp việc phát âm được rõ ràng, tròn vành rõ chữ nhờ sự tương quan giữa răng – môi – lưỡi.

Nếu răng cửa gặp phải các vấn đề như: gãy vỡ, bể mẻ, mất cân đối hoặc mất răng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của người mất răng vì:

Chức năng của răng cửa?

Răng cửa có nhiệm vụ cắn nhỏ thức ăn, hỗ trợ quá trình ăn nhai, nghiền nát thức ăn và tiêu hóa được hiệu quả hơn

 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt, khiến bạn tự ti khi giao tiếp;
 • Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai vì khó cắn, xé thức ăn;
 • Phát âm không được chuẩn xác, nói không rõ lời.

Vì vậy,  khi gặp phải những vấn đề trên thì phục hình trồng lại răng cửa là rất cần thiết. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được lựa chọn để cải thiện như: trám răng, bọc sứ, dán sứ răng cửa, cầu răng sứ hay trồng răng Implant… Tùy vào mức độ tổn thương của răng cửa, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phục hình răng cửa phù hợp.

Trồng răng cửa có đau không?

Trồng răng cửa có đau không là băn khoăn của rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu phục hình lại răng cửa bị tổn thương. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật, công nghệ nha khoa hiện đại, quá trình trồng răng cửa sẽ diễn ra hết sức nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Trồng răng cửa có đau không?

Quá trình trồng răng cửa sẽ diễn ra hết sức nhanh chóng, nhẹ nhàng với trang thiết bị hiện đại

Trước khi trồng răng, bác sĩ sẽ gây tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong quá trình làm răng. Đồng thời cũng nhanh chóng hồi phục sau khi trồng răng.

Khi về nhà, nếu cảm thấy khó chịu thì có thể uống thuốc giảm đau đã được bác sĩ kê từ trước.

Cấy Implant răng cửa mất bao lâu?

Trồng răng cửa mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn.

Hiện nay, có các phương pháp trồng răng cửa phổ biến, thích hợp với trồng ở vị trí răng cửa mà bạn có thể tham khảo là cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Cấy Implant răng cửa mất bao lâu?

Cầu răng sứ

Bác sĩ sẽ thực hiện làm cầu răng bằng cách mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh chiếc răng cửa đã mất để làm trụ cầu. Mỗi cầu răng gồm 3 mão răng sứ, gắn vào 2 cùi răng trụ và răng giả nằm ở giữa 2 chiếc răng này.

Cầu răng sứ giúp những người mất răng cửa hồi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nhanh chóng vì có thể chọn màu răng sứ giống với men răng thật.

Cấy Implant răng cửa mất bao lâu?

Bác sĩ sẽ thực hiện làm cầu răng bằng cách mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh chiếc răng cửa đã mất để làm trụ cầu

Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất 2 buổi hẹn với bác sĩ, khoảng từ  2- 3 ngày. Nếu mất nhiều răng thì thời gian sẽ dài hơn một chút nhưng không quá 5 ngày.

Tuy nhiên, giải pháp trồng răng bằng cầu răng sứ vẫn có một số nhược điểm là răng thật bên cạnh răng cửa đã mất phải khỏe mạnh, nền hàm chắc chắn thì mới làm trụ cầu được. Ngoài ra, đây chỉ là phương pháp phục hình tạm thời vì cầu răng không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do không có chân răng.

Trồng răng cửa bằng Implant

Implant có cấu tạo gồm 1 trụ Titanium, 1 mão răng sứ và khớp nối Abutment. Trồng răng cửa sẽ được thực hiện bằng cách đặt cố định trụ Implant với đường kính 3.5 – 6mm, dài 10 – 15 mm vào xương hàm ở vị trí mất răng.

Trồng răng cửa bằng Implant

Trụ có chức năng như chân răng thật, giúp phục hồi răng đã mất cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

Đợi Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm (khoảng 3 đến 6 tháng tùy từng loại trụ mà khách hàng lựa chọn), bác sĩ sẽ trồng mão sứ lên trên. Trụ có chức năng như chân răng thật, giúp phục hồi răng đã mất cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Implant có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm mà không gây ảnh hưởng đến xương hay sức khỏe của khách hàng. Trồng răng Implant cũng là phương pháp trồng răng duy nhất có thể hạn chế tiêu xương tại vị trí răng đã mất. Đây cũng là lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn Implant để thay thế chiếc răng cửa bị mất của mình.

Trồng răng sứ 2 răng cửa nên chọn loại sứ nào tốt?

Bọc răng sứ vốn là một phương pháp cải thiện thẩm mỹ và khuyết điểm cho răng nhanh chóng, hiệu quả. Vậy nên việc sử dụng mão sứ để phục hình khi trồng răng cửa là cực kỳ hợp lý, đặc biệt là các dòng mão toàn sứ.

Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý, để phục hồi toàn diện nhất như một chiếc răng thật, nên chọn phương pháp trồng Implant và sử dụng mão sứ trên trụ Implant thay cho thân răng.

Trồng răng sứ 2 răng cửa nên chọn loại sứ nào tốt?

Nếu sử dụng phương pháp cầu răng sứ khi chân răng đã mất, thì kể cả việc sử dụng một loại sứ tốt thì cũng không thể tránh được các biến chứng khi mất răng và tiêu xương hàm.

Với phương pháp trồng Implant, để khôi phục hiệu quả cho răng cửa đã mất, có rất nhiều dòng mão toàn sứ cao cấp, chất lượng, có độ bền đến 40 năm mà cô chú, anh chị có thể lựa chọn.

Trồng răng sứ 2 răng cửa nên chọn loại sứ nào tốt?

Dựa trên tình trạng thực tế cũng như nhu cầu cá nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn các dòng phù hợp nhất.

Đặc biệt, trồng răng sứ cho răng cửa nên được ưu tiên sử dụng những dòng sứ tốt nhất bởi giữ vai trò quan trọng trong ăn nhai và cần thẩm mỹ cao nhất trong cả hàm răng. Để cải thiện thẩm mỹ toàn diện, khách hàng nên bọc sứ cả hàm để màu sắc đồng đều, dáng răng đẹp hoàn hảo. Dưới đây sẽ là top 3 dòng sứ tốt và được ưa chuộng, phổ biến nhất hiện nay:

Răng toàn sứ Lava Plus

Răng toàn sứ Lava Plus là một trong những dòng sứ được nhiều khách hàng Việt lẫn kiều bào cực kỳ ưa chuộng với những ưu điểm vượt trội.

 • Độ bền cứng vượt trội, lên đến 9 lần so với răng thật.
 • Mão sứ chế tác từ 100% sứ tinh khiết, nung đúc và tái tạo chân thực đến 99% so với răng tự nhiên.

Răng toàn sứ Lava Plus

 • Độ trong mờ hoàn hảo kết hợp với bảng 16 màu đa dạng, tạo nên nụ cười tự nhiên và đẹp mắt.
 • Tuổi thọ cao, không xuống tone màu theo thời gian, đảm bảo cho nụ cười luôn tươi sáng.
 • Chống bám màu hiệu quả, ngăn chặn mảng bám vi khuẩn, giúp bảo vệ răng khỏi các vấn đề về màu sắc, hôi miệng, và các bệnh lý răng miệng khác.

Răng toàn sứ Nacera Q3

Răng sứ Nacera Q3 với độ bền và thẩm mỹ hoàn hảo từ tinh thể ngọc trai, giúp ngoại hình trở nên sáng, nổi bật và cực kỳ thu hút.

Màu sắc của Nacera Q3 không chỉ đẹp tự nhiên mà còn giữ được độ trong mờ, không thay đổi màu sắc trong môi trường miệng, tạo nên hiệu ứng lấp lánh ngọc trai dưới ánh nắng mặt trời.

Độ bền cứng của Nacera Q3 được thiết kế để chịu lực và chống mài mòn tốt, với khả năng chịu lực gấp 5 lần so với răng tự nhiên, đảm bảo khả năng ăn nhai thoải mái mà không lo về tình trạng vỡ hoặc hỏng.

Răng toàn sứ Nacera Q3

An toàn tuyệt đối với cùi răng, Nacera Q3 có khả năng cách nhiệt xuất sắc, bảo vệ cùi răng khỏi tác động của thức ăn và đồ uống nóng lạnh. Không bị oxi hóa trong môi trường miệng, đảm bảo sự an toàn trong việc phục hình thẩm mỹ.

Mặt răng sứ có độ láng bóng nhẵn mịn, chống mảng bám thức ăn và đồ uống, làm nhiệm vụ như một chiếc áo giáp bảo vệ răng.

Răng toàn sứ Orodent Bleach

Orodent Bleach không chỉ là dòng sứ an toàn nhất thế giới mà còn được xem là lựa chọn hàng đầu của các ngôi sao Hollywood, là sản phẩm đặc biệt nhất trong dòng răng sứ Orodent.

 • Vật liệu chất lượng cao: Sử dụng 100% sứ Zirconia Tosoh từ Nhật Bản, kết hợp với tinh thể hạt kim cương để tạo nên hiệu ứng sáng lấp lánh độc quyền, mang tên gọi “Sparkling White”.
 • Bảo tồn tối đa cùi răng: Thiết kế phục hình với độ dày tối thiểu 0.6mm, giúp bảo tồn tối đa cùi răng gốc.

Răng toàn sứ Orodent Bleach

 • Độ cứng và độ bền cao: 1200MPa, gấp 5 lần răng thật, đảm bảo khả năng ăn nhai thoải mái và độ bền lâu dài.
 • Thẩm mỹ cao: Độ trong mờ lên đến 45%, tối ưu hoá thẩm mỹ cho phục hình răng sứ, giúp răng trở nên sáng bóng, đẹp tự nhiên hơn răng thật.

Trồng răng cửa Implant giá bao nhiêu?

NHÓM DỊCH VỤ ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT
MÃO SỨ TRÊN IMPLANT
Răng sứ Titan 1 RĂNG 2.500.000
Răng sứ Zirconia (Venus, Katana) 1 RĂNG 4.000.000
Răng toàn sứ Ceramill 1 RĂNG 4.500.000
Răng toàn sứ Nacera 1 RĂNG 4.500.000
Răng toàn sứ Demax 1 RĂNG 7.500.000
Răng toàn sứ Lava Plus 1 RĂNG 9.000.000
Răng toàn sứ Nacera Q3 1 RĂNG 13.000.000
Răng toàn sứ Orodent Bleach 1 RĂNG 25.000.000
IMPLANT & ABUTMENT
Trụ Implant + Abutment (ETK Pháp) 1 TRỤ 25.000.000
Trụ Implant + Abutment (SIC Thụy Sỹ) 1 TRỤ 35.000.000
Trụ Implant + Abutment (HIOSSEN Mỹ) 1 TRỤ 35.000.000
Trụ Implant + Abutment (STRAUMANN
SLA Thụy Sỹ)
1 TRỤ 50.000.000
Trụ Implant + Abutment (STRAUMANN
SLActive Thụy Sỹ)
1 TRỤ 60.000.000

Trồng răng cửa Implant một chiếc hoàn chỉnh thường có giá dao động từ 27 triệu đến 85 triệu VNĐ/răng. Mức giá trên đã bao gồm mão sứ, vít nối và trụ Implant đều được nhập khẩu cao cấp, chính hãng và độ bền cao.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là mức giá tham khảo, tại nha khoa có rất nhiều các chương trình và mức giá ưu đãi, thanh toán linh hoạt, hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong quá trình khôi phục nụ cười.

Trồng răng cửa Implant giá bao nhiêu?

Các dòng sứ như Lava Plus, Nacera Q3 và Orodent Bleach sẽ được ưa chuộng hơn cả với độ bền, thẩm mỹ, chức năng đều hoàn hảo

Các dòng sứ như Lava Plus, Nacera Q3 và Orodent Bleach sẽ được ưa chuộng hơn cả với độ bền, thẩm mỹ, chức năng đều hoàn hảo. Với các dòng trụ thì phổ biến nhất hiện nay là các dòng trụ tới từ Thụy Sỹ, với các tính năng hiện đại, lành thương nhanh, an toàn và bền bỉ, tối ưu tối đa thời gian cũng như chi phí.

Quy trình trồng răng cửa chuẩn Hoa Kỳ tại nha khoa Delia 

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm chuẩn Hoa Kỳ tại nha khoa Delia được thực hiện qua 5 bước chính để đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối:

Bước 1: Khám tổng quan và tư vấn

 • Bác sĩ tiến hành khám tổng quan và đánh giá tình trạng răng miệng của khách hàng.

Quy trình trồng răng cửa chuẩn Hoa Kỳ tại nha khoa Delia 

 • Sử dụng CT Scanner 3D để đánh giá cấu trúc xương hàm và lên kế hoạch điều trị thông qua “đặt Implant ảo” trên phần mềm.
 • Thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe trước khi điều trị.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và chọn trụ Implant phù hợp

 • Bác sĩ tư vấn về phương pháp và quy trình thực hiện, đồng thời lập phác đồ điều trị theo tình trạng răng của khách hàng.

Quy trình trồng răng cửa chuẩn Hoa Kỳ tại nha khoa Delia 

 • Lựa chọn loại trụ Implant và kích thước phù hợp với mục tiêu của khách hàng.

Bước 3: Tiến hành cấy ghép trụ

 • Thực hiện lấy cao răng và vệ sinh toàn bộ khoang miệng.

Quy trình trồng răng cửa chuẩn Hoa Kỳ tại nha khoa Delia 

 • Gây tê vùng đặt trụ Implant và thực hiện quá trình cấy ghép một cách nhanh chóng, trong khoảng 7-10 phút.

Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Sau khoảng 2-3 ngày từ khi ghép trụ, bệnh nhân quay lại để bác sĩ gắn răng tạm thời, thuận tiện cho việc ăn uống.

Quy trình trồng răng cửa chuẩn Hoa Kỳ tại nha khoa Delia 

Bước 5: Phục hình mão sứ trên trụ Implant

 • Sau 6-14 tuần, khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với cơ thể, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ trên Implant và cố định bằng khớp nối.

Quy trình trồng răng cửa chuẩn Hoa Kỳ tại nha khoa Delia 

 • Bác sĩ hướng dẫn và tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà cho bệnh nhân.

Tại sao nên trồng răng cửa tại Nha khoa Delia?

Nha khoa Delia là chuỗi hệ thống nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép Implant, là điểm tựa tin cậy của hàng ngàn khách hàng Việt, kiều bào cho đến những người nổi tiếng.

Tại sao nên trồng răng cửa tại Nha khoa Delia? 

Với quy trình làm việc và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chuẩn chỉ, cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bác sĩ chuyên sâu và kinh nghiệm

100% bác sĩ đều được đào tạo, tu nghiệp trong và ngoài nước, sở hữu chứng chỉ chuyên sâu về dịch vụ implant, với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Tại sao nên trồng răng cửa tại Nha khoa Delia? 

Các bác sĩ nổi tiếng như BS. Cao Hữu Duy, BS. Nguyễn Xuân Việt, BS. Nguyễn Quốc Thắng đều liên tục nâng cao tay nghề để mang đến kết quả an toàn và tốt nhất trong điều trị.

Trang thiết bị và công nghệ hiện đại

 • Sử dụng công nghệ CT Conebeam cho hình ảnh 3D, giúp lựa chọn kích thước trụ phù hợp.
 • Công nghệ Trios3D giả định kết quả cấy ghép.

Tại sao nên trồng răng cửa tại Nha khoa Delia? 

 • Công nghệ tự thân PRP giúp lành thương nhanh và giảm thiểu tiêu xương.
 • Công nghệ UV Activator 2 ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả.

Trụ nhập khẩu chính hãng

100% trụ nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia uy tín như Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Tại sao nên trồng răng cửa tại Nha khoa Delia? 

Chăm sóc 1-1 và hỗ trợ sau trồng răng

Bác sĩ chăm sóc 1-1, tư vấn và hỗ trợ khách hàng suốt quá trình điều trị và sau khi trồng răng Implant.

Tại sao nên trồng răng cửa tại Nha khoa Delia? 

Hợp đồng dịch vụ rõ ràng

Hợp đồng dịch vụ được thực hiện rõ ràng và minh bạch, với dấu đỏ công ty và tem trụ Implant có số seri rõ ràng.

Tại sao nên trồng răng cửa tại Nha khoa Delia? 

Cam kết và chuỗi hệ thống

 • Cam kết hoàn tiền 100 triệu/trụ Implant nếu phát hiện trụ không chính hãng hoặc không đúng thỏa thuận ban đầu.

Tại sao nên trồng răng cửa tại Nha khoa Delia? 

 • Hệ thống cơ sở trải dài từ Bắc đến Nam tại Hà Nội, Thanh Hóa, TP.HCM, tiện lợi cho việc đến khám và điều trị.

Tạm kết

Nếu bạn bị mất răng cửa và đang muốn nhanh chóng phục hình lại chiếc răng đã mất của mình, hãy tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp trồng răng cửa phù hợp với tình trạng răng của mình nhé!