Tẩy trắng răng có bị vàng lại không? Bao giờ nên tẩy trắng lại?

Tẩy trắng răng có bị vàng lại không được xem là một thắc mắc kinh điển của nhiều người. Mặc dù là một phương pháp thẩm mỹ răng miệng cải thiện tính thẩm mỹ cho răng nhưng nhiều người vẫn quan ngại sợ tẩy trắng sẽ sẽ bị vàng lại. Nếu bạn đang thắc mắc câu hỏi này thì đừng quên tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tẩy trắng răng có bị vàng lại không?

Một vấn đề mà nhiều khách hàng tại nha khoa Delia thắc mắc chính là tẩy trắng răng có bị vàng lại không? Thực chất tẩy trắng răng chỉ khiến cho men răng bên ngoài trắng hơn chứ không thể tác động tới lớp ngà sâu bên trong răng. Vì thế tẩy trắng răng vẫn có thể bị vàng lại trong trường răng nhiễm tetracycline, răng nhiễm fluor,…

Tình trạng răng ố vàng trở lại sau khi tẩy trắng răng sẽ khác nhau ở mỗi người. Tức là một số người răng sẽ vàng nhẹ, còn một số trường hợp khác răng sẽ vàng đậm hơn. Ban đầu ở một số vị trí của răng sẽ xuất hiện vài đốm vàng nhỏ. Sau đó tình trạng răng sẽ lan sang toàn bộ bề mặt răng.

Tình trạng răng ố vàng trở lại sau khi tẩy trắng răng sẽ khác nhau ở mỗi người

Tình trạng răng ố vàng trở lại sau khi tẩy trắng răng sẽ khác nhau ở mỗi người

5 Lý do kinh điển khi răng nhanh vàng sau khi tẩy trắng

Có rất nhiều nguyên do khiến răng vàng trở lại sau khi tẩy trắng. Cụ thể:

Răng miệng không được vệ sinh đúng cách

Việc vệ sinh răng miệng sai cách sẽ khiến thức ăn thừa cùng mảng bám bám dính trong khoang miệng. Răng không được làm sạch triệt để hiển nhiên sẽ khiến tình trạng ố vàng hoành hành ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng sau khi tẩy trắng răng.

Ăn uống không có chừng mực

Có thể bạn đã biết một số loại đồ ăn và thức uống khiến cho răng dễ trở nên ố vàng như trà, nước ngọt, cà phê,… Nếu như không hạn chế tiếp xúc những loại thực phẩm, thức uống này thì khả năng răng sẽ vàng trở lại sau một khoảng thời gian ngắn sau khi tẩy trắng răng.

Chọn sai nha khoa tẩy trắng răng

Trong trường hợp bạn tẩy trắng răng ở nha khoa thiếu uy tín thì chắc chắn răng sẽ nhanh chóng vàng trở lại

Trong trường hợp bạn tẩy trắng răng ở nha khoa thiếu uy tín thì chắc chắn răng sẽ nhanh chóng vàng trở lại

Trong trường hợp bạn tẩy trắng răng ở nha khoa thiếu uy tín thì chắc chắn răng sẽ nhanh chóng vàng trở lại. Điều này xuất phát từ việc sản phẩm tẩy trắng ở những cơ sở nha khoa thiếu uy tín không được đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Không chỉ khiến màu sắc răng thay đổi mà tình trạng sức khỏe cũng sẽ ảnh hưởng nặng nề.

Di truyền từ thế hệ trước

Trong trường hợp gia đình bạn có tiền sử di truyền răng vàng nhanh chóng thì việc sau khi tẩy trắng răng, răng bị ố vàng trở lại là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đặc biệt nếu bố mẹ, người thân có men răng mỏng, lớp ngà răng không đủ khoáng chất dễ khiến thế hệ sau, tức bạn cũng đối diện với tình cảnh tương tự.

Mắc phải bệnh lý

Người có tiền sử mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, hô hấp, tiểu đường,… cũng sẽ khiến răng nhanh vàng sau khi tẩy trắng răng. Ngoài ra những bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng cũng khiến răng nhanh vàng.

Tẩy trắng răng bao lâu cần thực hiện lại?

Nhiều người cũng thắc mắc bao lâu nên tẩy trắng răng lại một lần. Theo chuyên gia tại nha khoa Delia, bạn nên tẩy trắng răng 6 tháng một lần tức 1 năm thực hiện phương pháp tẩy trắng răng 2 lần là đủ. Trong trường hợp thực hiện quá số lần theo khuyến cao bạn sẽ dễ đối diện với những vấn đề sau đây:

Theo chuyên gia tại nha khoa Delia, bạn nên tẩy trắng răng 6 tháng một lần

Theo chuyên gia tại nha khoa Delia, bạn nên tẩy trắng răng 6 tháng một lần

Men răng hỏng

Lạm dụng thuốc tẩy trắng quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn khiến cho men răng trở nên yếu hơn. Lớp men răng bên ngoài cũng sẽ bị bào mòn dần. Từ đó răng dễ ê buốt, đau nhức do nhạy cảm hơn.

Răng nhiễm fluor

Men răng mòn và mỏng đi là điều chắc chắn xảy ra nếu như tẩy trắng răng quá nhiều. Đặc biệt khi đánh răng bạn đã tiếp xúc với một lượng flour nhất định nên khi men răng mỏng hơn việc hấp thụ fluor cũng sẽ nhiều hơn. Trong khoảng thời gian dài răng dễ đen và xuất hiện nhiều lỗ sâu li ti.

Phải làm sao khi tẩy trắng răng bị vàng lại?

Trong trường hợp răng vàng trở lại sau khi tẩy trắng răng bạn tuyệt đối không được thực hiện các biện pháp tẩy trắng tại nhà. Vì khả năng cao điều này dễ khiến men răng bị tác động xấu. Thay vào đó tốt nhất bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, đánh giá và đưa ra phương án xử lý thích hợp.

Dưới đây là một số giải pháp mà bác sĩ có thể xử lý trong trường hợp răng bị vàng sau khi tẩy trắng:

Dán sứ Veneer

Thay vì khuyên người bệnh tẩy trắng lại răng thì bác sĩ sẽ khuyên họ lựa chọn phương pháp cải thiện màu sắc răng khác. Một trong số đó chính là dán sứ Veneer. Đơn giản vì nếu tẩy trắng răng lại sẽ khiến lớp men răng nhanh mòn và răng dễ bị tác động xấu.

Dán sứ là phương pháp đảm bảo các tiêu chí không xâm lấn, mài nhỏ

Dán sứ là phương pháp đảm bảo các tiêu chí không xâm lấn, mài nhỏ

Dán sứ là phương pháp đảm bảo các tiêu chí không xâm lấn, mài nhỏ, bảo vệ toàn diện răng thật. Bác sĩ sau khi xử lý bề mặt răng sẽ dán miếng sứ Veneer mỏng nhẹ lên răng. Sau khi thực hiện răng sứ có màu sắc trắng sáng tự nhiên như răng thật nên bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn giải pháp này. Đặc biệt nếu biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt thì khả năng răng bị vàng lại là không cao.

Xem thêm phân tích chi tiết về phương pháp dán sứ veneer:

Bọc răng sứ

Bọc sứ cũng là một giải pháp giúp thức tỉnh hàm răng trắng sáng sau khi tẩy trắng răng bị vàng

Bọc sứ cũng là một giải pháp giúp thức tỉnh hàm răng trắng sáng sau khi tẩy trắng răng bị vàng

Bọc sứ cũng là một giải pháp giúp thức tỉnh hàm răng trắng sáng sau khi tẩy trắng răng bị vàng. Khác với dán sứ, bọc răng sứ sẽ phải mài răng nhưng sẽ không quá đau hay khó chịu. Bác sĩ sẽ mài một phần nhỏ răng để gắn mão sứ lên trên. Mão sứ sau khi gắn đảm bảo trắng sáng tự nhiên. Đặc biệt nếu biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt mão sứ có thể bền lên tới 20 năm. 

Chia sẻ của khách hàng sau khi thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa Delia

Dưới đây là tổng hợp chia sẻ của khách hàng sau khi thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa Delia:

Chị Kim Toàn

Trước đây chị Toàn vô cùng tự ti với hàm răng ố vàng, khấp khểnh. Sau khi làm răng sứ tại Delia cuộc đời của chị như bước sang một trang mới. Chị vui vẻ cười nhiều hơn đồng thời tự tin giao tiếp với người thân, bạn bè đồng nghiệp.

Chị Kim Toàn

Chị Kim Toàn

Chị Lan Anh

Do khá kỹ tính nên chị Lan Anh rất để ý trong việc lựa chọn nha khoa làm răng sứ. Cuối cùng cơ sở nha khoa mà chị chọn mặt gửi vàng chính là Delia. Tại đây chị được bác sĩ chăm sóc kỹ lưỡng và không hề cảm thấy thất vọng với quyết định làm răng sứ của mình.

Chị Lan Anh

Chị Lan Anh

Chị Bích Huệ

Chị Huệ chia sẻ chị cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc với hàm răng sứ làm tại Delia. Quyết định tới Delia bọc sứ với chị là hoàn toàn sáng suốt.

Chị Bích Huệ

Chị Bích Huệ

Ngăn ngừa tình trạng ố vàng răng bằng 3 phương pháp đơn giản

Nếu như bạn không muốn đối diện với tình cảnh răng ố vàng quá sớm sau khi tẩy trắng thì hãy lưu ngay một số biện pháp phòng ngừa sau đây:

  • Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với thức uống, đồ ăn có màu đậm nhất là trong giai đoạn đầu sau khi tẩy trắng răng.
  • Bỏ thuốc lá nếu không muốn răng nhanh vàng lại
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách bao gồm đánh răng 2 lần hàng ngày, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch triệt để mảng bám cũng như cao răng.

Bỏ thuốc lá nếu không muốn răng nhanh vàng lại

Bỏ thuốc lá nếu không muốn răng nhanh vàng lại

Lời kết

Tẩy trắng răng có bị vàng lại không? Nếu như biết cách chăm sóc răng miệng thì việc răng bị vàng lại sớm là điều khó có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu như răng bị vàng lại bạn nên nhanh chóng đến nha khoa Delia để xử lý. Tại đây chúng tôi sẽ tự vấn những giải pháp cải thiện màu sắc răng tốt hơn như dán sứ Veneer và bọc răng sứ, cho bạn sở hữu hàm răng 10 điểm.