Dán sứ Veneer

Quy trình dán sứ Veneer đạt chuẩn sẽ trải qua những bước nào?

Một trong số những phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tính thẩm mỹ cho răng chính là dán sứ Veneer. Vì thế rất nhiều người muốn hiểu kỹ hơn về kỹ thuật này đồng thời bao gồm cả quy trình dán sứ Veneer. Vậy bác sĩ sẽ thực hiện những thao tác nào khi dán răng sứ. Hãy cùng Delia tìm hiểu kỹ hơn về quy trình dán sứ đạt chuẩn qua bài chia sẻ dưới đây. 

Khám phá 5 bước trong quy trình dán sứ Veneer

Phương pháp dán sứ Veneer ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhằm mục đích phục hình răng gốc, cải thiện chức năng ăn nhai và khiếm khuyết. răng miệng mà họ gặp phải. 

Bước 1 – Thăm khám và đánh giá mức độ phù hợp của phương pháp dán sứ

Trước khi tiến hành dán sứ Veneer bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng bệnh lý cũng như mức độ phù hợp của bạn với phương pháp này. Trong trường hợp bạn mắc phải bệnh lý răng miệng nào đó như sâu răng, viêm nha chu, tụt nướu, viêm tủy,… bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước.

Bước 1 - Thăm khám và đánh giá mức độ phù hợp của phương pháp dán sứ

Bước 1 – Thăm khám và đánh giá mức độ phù hợp của phương pháp dán sứ

Sau đó dựa vào tình trạng thực tế của răng miệng người bệnh, họ sẽ đánh giá mức độ phù hợp với phương pháp dán sứ Veneer. Để giúp bạn biết bản thân có phù hợp với phương pháp này hay không, dưới đây là một số trường hợp nên dán răng sứ:

 • Răng bị hở, thưa 
 • Răng sứt mẻ 
 • Răng bị ố vàng hoặc xỉn màu
 • Răng bị nhiễm màu kháng sinh 
 • Mặt răng sần, hao mòn trong quá trình ăn nhai, không vệ sinh sạch sẽ
 • Mòn mặt nhai 
 • Khấp khểnh 
 • Hô móm nhẹ 
 • Mòn cổ răng 
 • Đã chỉnh nha nhưng không ưng ý về màu sắc, kiểu dáng 
 • Đã dán sứ nhưng không giống răng thật 
 • Đã bọc răng sứ, nhưng răng sứ kém chất lượng, xuống cấp, sứ hỏng ố vàng có thể thay thế bằng phương pháp dán sứ Smart Veneer – công nghệ mới độc quyền tại nha khoa Delia.

Bước 2 – Xử lý bề mặt răng 

Trong quy trình dán sứ Veneer, ở bước này bác sĩ sẽ loại bỏ một lượng nhỏ men răng ở phía mặt trước và 2 bên răng (lượng men bị loại bỏ rất nhỏ và giống như độ dày của mặt dán sứ để răng giữ nguyên kích thước tối đa). Điều này giúp tạo độ bám khi dán mặt sứ Veneer sau này. 

Xử lý bề mặt răng 

Xử lý bề mặt răng

Bước 3 – Lấy khuôn răng và tùy chọn dán sứ Veneer

Trong bước này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy khuôn răng hay còn gọi là lấy dấu răng và gửi đến trung tâm chế tác răng sứ của nha khoa. Tuy nhiên trước khi chế tác dán sứ, bạn sẽ chọn lựa màu sắc, kích thước, kiểu dáng và chất liệu dán sứ theo đúng sở thích, nhu cầu cũng như tình hình tài chính thực tế của bản thân. 

Lấy khuôn răng và tùy chọn dán sứ Veneer

Lấy khuôn răng và tùy chọn dán sứ Veneer

Quá trình chế tác mặt sứ sẽ được diễn ra trong khoảng từ 3 – 5 ngày. Do đó bác sĩ có thể lắp mặt sứ tạm thời cho bạn trong khi chờ đợi.

Bước 4 – Chế tác sứ và kiểm tra mức độ phù hợp của miếng dán sứ Veneer

Ở lần khám tiếp theo, sau khi hoàn tất quá trình chế tác, bác sĩ sẽ làm sạch răng rồi đặt miếng dán sứ Veneer lên răng để kiểm tra mức độ phù hợp và điều chỉnh hình dáng, kích thước (nếu cần). Điều này đảm bảo rằng miếng dán sẽ vừa khít với răng, tránh tình trạng hở hay dễ bong sau khi dán lên răng. 

Chế tác sứ và kiểm tra mức độ phù hợp của miếng dán sứ Veneer

Chế tác sứ và kiểm tra mức độ phù hợp của miếng dán sứ Veneer

Bước 5 – Gắn cố định mặt sứ Veneer 

Bác sĩ sau đó sẽ gắn cố định mặt sứ Veneer sao cho chuẩn tỉ lệ chính xác với đường viền răng. Cuối cùng họ sẽ loại bỏ bất kỳ vật liệu gắn sứ dư thừa và đánh bóng lề, kết thúc quá trình dán sứ Veneer. 

Gắn cố định mặt sứ Veneer 

Gắn cố định mặt sứ Veneer

Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ theo dõi hiệu quả sau khi dán sứ Veneer bằng cách chỉ định bạn tái khám theo lịch hẹn. Điều này cũng đảm bảo rằng sau khi dán sứ sẽ kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh kể cả khi biến chứng có thể xảy ra.

Xem thêm ngay:

Dán sứ Veneer mất bao lâu? Có lâu hay không?

Thông thường phương pháp dán răng sứ không hề mất thời gian. Ở đại đa số nha khoa hiện nay, bạn chỉ cần đến nha khoa hai lần là có thể hoàn tất quá trình dán răng sứ. 

 • Ở buổi đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn loại, màu sắc, kích cỡ miếng dán sứ và lấy dấu răng của người làm rồi gửi kết quả đến phòng Lab để chế tác. 
 • Ở buổi thứ hai bác sĩ sẽ lắp và điều chỉnh miếng dán trên răng của bạn. 

Thông thường phương pháp dán răng sứ chỉ mất 2 ngày thăm khám

Thông thường phương pháp dán răng sứ chỉ mất 2 ngày thăm khám

Xem thêm ngay:

Những yếu tố nào đảm bảo quy trình dán sứ Veneer diễn ra thuận lợi, hiệu quả và đạt chuẩn?

Để đảm bảo quy trình dán răng sứ Veneer diễn ra an toàn, thuận lợi thì cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

Công nghệ dán sứ Veneer

Yếu tố máy móc, trang thiết bị và công nghệ dán sứ vô cùng quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả dán răng sứ sau này. Khi đến nha khoa bạn hãy để ý đến trang thiết bị máy móc và công nghệ. Nếu cơ sở đó có công nghệ trang thiết bị tiên tiến, hiện đại thì quy trình dán sứ chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn và đạt chuẩn. Một số công nghệ hỗ trợ dán sứ Veneer chuẩn quốc tế có thể nhắc đến như CAD/CAM, Smile Design,…

Yếu tố máy móc, trang thiết bị và công nghệ dán sứ vô cùng quan trọng

Yếu tố máy móc, trang thiết bị và công nghệ dán sứ vô cùng quan trọng

Ngược lại bạn nếu bạn quan sát thấy trang thiết bị ở cơ sở đó lạc hậu, không đa dạng thì tốt nhất không nên lựa chọn dán răng sứ ở đó vì khả năng cao quy trình thực hiện sẽ không đảm bảo thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của chính mình.

Kỹ thuật dán sứ Veneer

Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Dán sứ Veneer yêu cầu kỹ thuật không hề đơn giản đòi hỏi bác sĩ cần có trình độ chuyên môn, tay nghề cao trong lĩnh vực nha khoa thì mới có thể đảm bảo quy trình dán sứ sẽ không để lại biến chứng hay rủi ro không lường trước.

Dán sứ Veneer yêu cầu kỹ thuật không hề đơn giản đòi hỏi bác sĩ cần có trình độ chuyên môn, tay nghề cao

Dán sứ Veneer yêu cầu kỹ thuật không hề đơn giản đòi hỏi bác sĩ cần có trình độ chuyên môn, tay nghề cao

Chất liệu của mặt dán sứ Veneer

Chất liệu sứ phải đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì quá trình dán sứ Veneer mới diễn ra suôn sẻ và an toàn. Đặc biệt chất liệu sứ càng tốt thì độ bền sẽ càng cao, màu sắc tự nhiên như răng thật. Vì thế bạn cần quan tâm đến chất liệu sứ để đảm bảo quá trình dán sứ Veneer được tốt nhất nhé!

Lời kết

Hy vọng từ những chia sẻ trên bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình dán sứ Veneer. Để đảm bảo quy trình dán sứ an toàn và hiệu quả nhất, kết quả sau khi thẩm mỹ răng sứ của bạn thành công nhất, Delia là nha khoa hoàn hảo mà bạn có thể an tâm gửi gắm. Hãy liên hệ tới số Hotline 076 329 6666 của chúng tôi để đặt lịch hẹn dán sứ Veneer sớm nhất nhé!