Biến chứng khi bọc răng sứ titan có thể bạn không nghĩ đến

Những quảng cáo rầm rộ và những hình ảnh lung linh liệu có thể giấu đi những khuyết điểm không mong muốn của răng sứ titan giá rẻ? Tuy nhiên, hãy cẩn trọng trước sự hấp dẫn này, vì bên dưới lớp vỏ bóng bẩy có thể tồn tại những rủi ro mà ít ai dám nhắc đến.

Răng sứ Titan

Tổng quan về răng sứ titan | Răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ titan, đúng như tên gọi, được tạo ra từ chất liệu titan. Loại kim loại này có trọng lượng khá nhẹ.

Khung răng sứ này được cấu tạo từ hợp kim niken-crom-titan, với lượng titan chiếm từ 3-6%, và được phủ lớp sứ caramco3 mỏng.

Titan là loại kim loại lành tính, không gây ung thư và thân thiện với cơ thể con người. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng, kim loại lộ ra sẽ gây oxy hóa dẫn đến mất thẩm mỹ, viêm lợi và nhiều bệnh lý khác.

Tổng quan về răng sứ titan | Răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ titan, đúng như tên gọi, được tạo ra từ chất liệu titan. Loại kim loại này có trọng lượng khá nhẹ

Việc sử dụng răng sứ titan là một giải pháp để khắc phục một số tình huống sau:

  • Răng bị gãy, nứt, hay vỡ vụn.
  • Răng có vẻ không đẹp, mất sáng và bị mòn.
  • Răng cần phục hồi sau quá trình điều trị (như trám răng, điều trị viêm tủy, viêm chóp, viêm nha chu…).

Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ và độ bền, bạn cũng cần xem xét và cẩn trọng trước khi quyết định lựa chọn răng sứ titan bởi có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Bọc răng sứ titan giá rẻ – Rủi ro nào tiềm ẩn?

Nha khoa Delia đã thành công “giải cứu” hàng ngàn ca sứ hỏng do sử dụng sứ titan giá rẻ. Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: “Tại Delia, trong 1 tuần phải tiếp nhận ít nhất 7-10 ca sứ hỏng.”

Răng sứ titan có mức giá rẻ nhưng chúng lại tiềm ẩn một số rủi ro mà người dùng nên biết.

Bọc răng sứ kim loại titan có màu sắc kém tự nhiên

Một yếu điểm quan trọng của răng sứ titan là màu sắc không tự nhiên như răng sứ nguyên chất.

Các khách hàng bọc sứ titan, kim loại giá rẻ chia sẻ rằng họ gặp các tình trạng như hôi miệng, dắt thức ăn, viêm nhiễm, viêm đỏ nướu. 

Bọc răng sứ titan giá rẻ - Rủi ro nào tiềm ẩn?

Một yếu điểm quan trọng của răng sứ titan là màu sắc không tự nhiên như răng sứ nguyên chất

Bề mặt của chúng không có độ bóng tự nhiên và có độ mờ đục, làm cho răng nhìn không thật. Khi ánh sáng chiếu qua, khung kim loại bên trong có thể dễ dàng nhìn thấy, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Bọc răng sứ titan biến đổi màu theo thời gian

Rất nhiều người trước khi bọc răng sứ titan thường thắc mắc, liệu bọc răng sứ titan có bị đen không? Trong quá trình sử dụng, với tác động của môi trường axit và vi khuẩn trong miệng, khung titan bên trong thân răng sẽ bị oxy hóa và thay đổi hình dáng. 

Bọc răng sứ titan giá rẻ - Rủi ro nào tiềm ẩn?

Trong quá trình sử dụng, với tác động của môi trường axit và vi khuẩn trong miệng, khung titan bên trong thân răng sẽ bị oxy hóa và thay đổi hình dáng

Điều này có thể gây ra sự biến đổi màu sắc của răng và thậm chí là xỉn, đen viền nướu, viêm nhiễm nướu nghiêm trọng nếu không kịp thời xử lý.

Bọc răng sứ titan khiến răng thật bị mài mòn

Răng sứ titan giá rẻ và các quảng cáo “lố sự thật” có thể được thực hiện bởi các cơ sở nha khoa không đáng tin cậy, bác sĩ tay nghề yếu kém, điều này dẫn đến việc quy trình bọc răng sứ được thực hiện không đúng kỹ thuật.

Bọc răng sứ titan giá rẻ - Rủi ro nào tiềm ẩn?

Răng sứ titan giá rẻ và các quảng cáo “lố sự thật” có thể được thực hiện bởi các cơ sở nha khoa không đáng tin cậy khiến răng thật bị mài mòn quá mức

Kết quả, răng thật bị mài mòn quá mức, trở nên yếu đuối, dễ bị tổn thương và viêm nhiễm.

Bọc răng sứ titan có độ bền kém

Răng sứ titan thường có độ bền không cao chỉ từ 3 – 5 năm.

Thậm chí nếu bạn thực hiện bọc răng sứ titan ở các cơ sở nha khoa kém uy tín, không có trình độ chuyên môn thì thậm chí thời gian sử dụng chỉ là 3 – 5 tháng.

Bọc răng sứ titan có độ bền kém

Răng sứ titan thường có độ bền không cao chỉ từ 3 – 5 năm

Kèm theo đó là rất nhiều hiểm nguy tiềm ẩn khác cho sức khoẻ răng miệng.

Răng sứ titan – Tưởng rẻ mà không rẻ

Nói về ưu nhược điểm của răng sứ titan, chúng ta thường thấy ưu điểm chỉ tương đối còn nhược điểm thì khá nhiều so với dòng răng toàn sứ. Mặc dù răng sứ titan ban đầu có vẻ rẻ hơn về mặt giá cả, nhưng thực tế lại tiềm ẩn những khía cạnh không như ta nghĩ. 

Độ bền của chúng thường khá kém tối đa chỉ 3 – 5 năm, và cùng với thời gian, sự mất thẩm mỹ nhanh chóng trở nên rõ rệt. Khả năng chịu lực của răng sứ titan cũng không được cao, và bề mặt của chúng dễ bị mài mòn theo thời gian.

Răng sứ titan - Tưởng rẻ mà không rẻ

Mặc dù răng sứ titan ban đầu có vẻ rẻ hơn về mặt giá cả, nhưng thực tế lại tiềm ẩn những khía cạnh rủi ro

Mặc dù chi phí ban đầu thấp, nhưng cần lưu ý rằng việc phục hình và sửa chữa răng sứ titan sau này có thể tốn gấp nhiều lần. Điều này dẫn đến việc chi phí thực tế không hề rẻ như ban đầu.

Trong trường hợp này, việc sử dụng răng toàn sứ chất lượng ngay từ đầu có thể là một lựa chọn đúng đắn hơn. Mặc dù chi phí ban đầu có thể cao hơn, nhưng răng toàn sứ chất lượng đảm bảo độ bền cao lên đến 15 – 20 năm, thẩm mỹ ổn định và khả năng chịu lực tốt hơn. 

Răng sứ titan - Tưởng rẻ mà không rẻ

Mặc dù chi phí ban đầu thấp, nhưng cần lưu ý rằng việc phục hình và sửa chữa răng sứ titan sau này có thể tốn gấp nhiều lần

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và cả chi phí trong tương lai, thay vì phải đối mặt với việc tốn kém thời gian, tiền bạc do thường xuyên phải sửa chữa và phục hình cho răng sứ titan.

Phác đồ chuyên biệt điều trị sứ hỏng độc quyền tại Delia

Xem thêm ngay:

Răng sứ titan có mấy loại? Phân biệt các loại răng sứ titan

Răng sứ titan có mấy loại? Nói về răng sứ titan, hiện nay trên thị trường thường phổ biến nhất với 3 loại sau đây.

Răng sứ Titan Vita

Răng sứ Titan Vita là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Vita đặt tại Đức. Chất liệu của răng sứ Titan Vita bao gồm khung sườn chế tạo từ hợp kim titan chiếm khoảng 8%, và được phủ lớp men sứ cao cấp. 

Răng sứ titan có mấy loại? Phân biệt các loại răng sứ titan

Răng sứ Titan Vita là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Vita đặt tại Đức

Điểm đáng chú ý của loại này là khả năng duy trì hiệu suất cao và tuổi thọ dài. Răng sứ này an toàn cho các mô răng lân cận, không tạo ra bất kỳ sự biến đổi nào trong môi trường khoang miệng.

Răng sứ Titan Berlin

Răng sứ Titan Berlin sử dụng khung sườn làm từ hợp kim Titanium TILITE của Hoa Kỳ và được phủ lớp men sứ Ivoclar của Đức. 

Răng sứ titan có mấy loại? Phân biệt các loại răng sứ titan

Răng sứ Titan Berlin sử dụng khung sườn làm từ hợp kim Titanium TILITE của Hoa Kỳ và được phủ lớp men sứ Ivoclar của Đức

Loại này có độ cứng cao, giúp khả năng ăn nhai vượt trội so với răng thật, và tuổi thọ kéo dài. Đồng thời, nó cải thiện tình trạng thâm viền nướu sau một thời gian sử dụng.

Răng sứ Titan Margin

Răng sứ Titan Margin là loại răng sứ có khung sườn làm bằng hợp kim titan, với phần Margin được phủ lớp men sứ. Đặc điểm nổi bật của loại này là giá cả hợp lý, không quá cao, và không gây hiện tượng đen viền nướu. 

Răng sứ titan có mấy loại? Phân biệt các loại răng sứ titan

Răng sứ Titan Margin là loại răng sứ có khung sườn làm bằng hợp kim titan, với phần Margin được phủ lớp men sứ

Hình dáng và màu sắc gần giống với răng thật, cho phép bạn ăn nhai và cảm nhận vị giác một cách tự nhiên, không ai nhận ra răng của bạn đã được thay thế.

Xem thêm ngay:

Nên bọc răng sứ Titan hay răng sứ kim loại?

Hiện nay nhiều người thắc mắc nên bọc răng sứ Titan hay răng sứ kim loại. Nếu như so sánh về chất lượng thì răng sứ Titan hơn hẳn răng sứ kim loại. Cụ thể răng sứ Titan có màu sắc trắng sáng, tự nhiên hơn nên tính thẩm mỹ cũng hơn hẳn răng sứ kim loại.

Ngoài ra răng sứ Titan có khả năng chịu lực tốt hơn so với răng sứ kim loại. Nếu như bạn đang muốn phục hình răng ở vị trí chịu lực cao như ở răng hàm thì răng sứ Titan là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Tuy nhiên chính vì chất lượng tốt hơn nên răng sứ Titan sẽ có mức giá cao răng răng sứ kim loại.

Nên bọc răng sứ Titan hay răng sứ toàn sứ?

Răng sứ Titan có chất lượng không tốt bằng răng sứ toàn sứ

Răng sứ Titan có chất lượng không tốt bằng răng sứ toàn sứ

Mặc dù răng sứ Titan hơn hẳn răng sứ kim loại nhưng lại không chất lượng bằng răng sứ toàn sứ. Bởi lẽ răng sứ Titan vẫn gây kích ứng nướu, không thực sự an toàn cho răng và lợi như răng sứ toàn sứ. Răng sứ toàn sứ được đánh giá là tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên mức giá cũng cao hơn hẳn hai loại kia. Chính vì thế nếu như có đủ tiềm lực tài chính thì bạn vẫn nên lựa chọn răng sứ toàn sứ sẽ đảm bảo sức khỏe răng miệng của mình nhất.

Mức giá bọc răng sứ Titan đắt hay rẻ?

Mức giá bọc răng sứ Titan không quá đắt nhưng cũng không rẻ so với các loại răng sứ khác. Cụ thể:

  • Răng sứ Titan thường: 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ/răng.
  • Răng sứ Titan cao cấp: 3.500.000 – 5.000.000 VNĐ/răng.

4 bí mật để bọc răng sứ an toàn tiết kiệm chưa ai nói cho bạn biết

Bọc răng sứ an toàn tuyệt đối, cam kết không mài nhỏ tại nha khoa Delia

Bọc răng sứ thì đã trở nên rất phổ biến rồi. Tuy nhiên bọc răng sứ sao cho đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm nhất thì có thể chưa ai nói cho bạn biết đâu nhé.

Bọc răng sứ cần chọn chất liệu tốt

Việc chọn lựa chất liệu răng sứ là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả, độ thẩm mỹ, độ bền, độ chịu lực. Vậy nên nếu bạn chọn một chất liệu giá rẻ, không tốt thì có thể sẽ phải trả giá đắt hơn bạn nghĩ. 

4 bí mật để bọc răng sứ an toàn tiết kiệm chưa ai nói cho bạn biết

Việc chọn lựa chất liệu răng sứ là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả, độ thẩm mỹ, độ bền, độ chịu lực

Cùng với việc đi điều trị các bệnh lý răng miệng cũng gây nhiều đau đớn, phiền toái và tốn kém. Việc chọn một chất liệu tốt ngay từ bước đầu là cực kỳ quan trọng.

Bọc răng sứ cần chọn bác sĩ có chuyên môn cao

Bí mật quan trọng để bọc răng sứ an toàn và tiết kiệm ngay sau chất liệu chính là tay nghề của bác sĩ. Hãy đảm bảo bạn được thực hiện bởi một bác sĩ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong nghề. 

Bọc răng sứ cần chọn bác sĩ có chuyên môn cao

Bí mật quan trọng để bọc răng sứ an toàn và tiết kiệm ngay sau chất liệu chính là tay nghề của bác sĩ

Hàm răng sẽ đi theo ta rất lâu và ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều mặt trong cuộc sống nên chọn lựa bác sĩ cũng chính là chọn lựa kết quả cuối cùng sao cho hoàn mỹ nhất. 

Bọc răng sứ cần chọn cơ sở nha khoa uy tín

Một cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất, công nghệ mới nhất, các quy trình chuẩn quốc tế. Điều này không chỉ an toàn khi thực hiện mà còn giảm đi tối đa đau đớn, cũng như đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất. 

4 bí mật để bọc răng sứ an toàn tiết kiệm chưa ai nói cho bạn biết

Một cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất, công nghệ mới nhất, các quy trình chuẩn quốc tế

Ngược lại, nếu bạn chọn cơ sở nha khoa không uy tín, rất dễ bị nhiễm trùng, biến chứng thậm chí hư hỏng toàn bộ phần răng thật do bác sĩ không có chuyên môn. Ngoài ra, một nha khoa uy tín sẽ giúp bạn chế tác ra một mão răng thật hoàn hảo và phù hợp với màu da cũng như khuôn mặt của bạn.

4 bí mật để bọc răng sứ an toàn tiết kiệm chưa ai nói cho bạn biết

Quá trình chế tạo và lắp đặt răng sứ phải được thực hiện chính xác và theo các bước tiêu chuẩn của nha khoa

Quá trình chế tạo và lắp đặt răng sứ phải được thực hiện chính xác và theo các bước tiêu chuẩn của nha khoa. Lỗi trong quá trình này có thể dẫn đến việc không đúng vị trí, không đúng kích thước, hoặc không đúng màu sắc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tính an toàn của răng sứ.

Bọc răng sứ cần thăm khám nha khoa định kỳ

Để bọc răng sứ đẹp nhất điều quan trọng là bạn cần thăm khám định kỳ ở nha khoa cả trước lẫn sau khi bọc răng sứ để đảm bảo sức khoẻ răng miệng luôn ổn định và khoẻ mạnh. Việc thăm khám trước khi bọc răng sứ cũng giúp nha sĩ kịp thời phát hiện ra các bệnh lý hay các vấn đề cần xử lý. 

4 bí mật để bọc răng sứ an toàn tiết kiệm chưa ai nói cho bạn biết

Để bọc răng sứ đẹp nhất điều quan trọng là bạn cần thăm khám định kỳ ở nha khoa cả trước lẫn sau khi bọc răng sứ để đảm bảo sức khoẻ răng miệng luôn ổn định và khoẻ mạnh

Sau đó nha sĩ sẽ đưa cho bạn phương án điều trị thích hợp. Cho đến khi răng miệng hoàn toàn khoẻ mạnh mới tiến hành bọc răng sứ. Rất nhiều nha khoa giá rẻ ngoài kia coi thường sức khoẻ khách hàng, sẽ trực tiếp tiến hành làm dịch vụ mà không qua thăm khám, để lại những hệ luỵ khôn lường.

Bọc răng sứ cần chăm sóc vệ sinh răng miệng cẩn thận

Bí mật cuối cùng là việc chăm sóc sau khi đã phục hình răng sứ. Duy trì thói quen chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày để tránh tình trạng viêm nhiễm nướu hay vi khuẩn gây hại xâm nhập.

4 bí mật để bọc răng sứ an toàn tiết kiệm chưa ai nói cho bạn biết

Duy trì thói quen chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày để tránh tình trạng viêm nhiễm nướu hay vi khuẩn gây hại xâm nhập

Bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của các nha sĩ để tuổi thọ răng sứ được lâu dài hơn. Thường xuyên kiểm tra tại nha khoa cũng là một phần quan trọng để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến răng sứ.

Tại nha khoa Delia có dịch vụ thẩm mỹ răng sứ Titan hay không?

Nhiều khách hàng hiện nay đang quan tâm không biết tại nha khoa Delia có triển khai dịch vụ thẩm mỹ răng sứ Titan hay không. Thì câu trả là không. 100% những dịch vụ mà Delia cung cấp đều là răng sứ toàn sứ. Lý giải cho điều này, nha khoa Delia luôn muốn khách hàng có được trải nghiệm làm răng sứ tốt nhất. Đồng thời sau quá trình tìm hiểu nghiên cứu kỹ lưỡng, nhận thấy răng sứ Titan có chất lượng không cao đồng thời tiềm ẩn những nguy hiểm vô cùng to lớn nên Delia quyết định phục vụ khách hàng răng sứ toàn sứ có chất lượng cao cấp hơn hẳn.

Tại Delia bạn sẽ được trải nghiệm những dòng sứ tốt nhất thị trường hiện nay bao gồm Emax, Lava Plus, HT Smile, Orodent,… Dù là dòng sứ với mức giá tầm trung hay cao cấp thì đều đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Khách hàng nói gì sau khi bọc răng sứ toàn sứ tại nha khoa Delia?

Chị Hạnh Nguyễn

Là một kiều bào, chị Hạnh ấp ủ ý định thẩm mỹ răng sứ từ lâu. Tuy nhiên chi phí làm răng tại nước ngoài cao hơn Việt Nam rất nhiều. Do đó chị đã tìm hiểu nhiều cơ sở nha khoa trong nước và ấn tượng ngay với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại tại Delia. Trong một lần về thăm quê hương chị đã quyết định đến ngay Delia. Tại đây bác sĩ đã tư vấn chị thẩm mỹ răng sứ HT Smile. Kết quả khiến chị hài lòng tuyệt đối, hàm răng trắng sáng đều đẹp, màu sắc đúng ý và hình thể răng khiến chị không thể nào chê.

Chị Hạnh Nguyễn

Chị Hạnh Nguyễn

Anh Quốc Cường

Hình thể răng xấu khiến anh Cường luôn sống trong mặc cảm và tự tin. Đây cũng là động lực thúc đẩy anh tìm đến phương pháp thẩm mỹ răng sứ. Sau quá trình dài tìm kiếm cơ sở nha khoa uy tín, cuối cùng anh quyết định lựa chọn Delia. Tại đây anh được bác sĩ hỗ trợ tận tình, tư vấn kỹ lưỡng và đặc biệt quá trình làm răng không đau khiến anh thoải mái, hài lòng tuyệt đối. Chia sẻ sau khi làm răng anh nhận định bản thân sáng suốt khi đến Delia. Màu sắc lẫn hình thể răng sứ đúng ý anh hoàn toàn.

Anh Quốc Cường

Anh Quốc Cường

Chị Kim Tuyết 

Là một người phải làm việc với đối tác và khách hàng với cường độ lớn, chị Tuyết hiểu rằng bản thân cần phải thay đổi hàm răng xỉn màu, ố vàng. Điều này khiến chị tìm đến nha khoa Delia trong một dịp gần đây. Khi đến chị đã được bác sĩ tư vấn bọc răng sứ Emax. Kết quả khiến chị cảm thấy không hề thất vọng. Bác sĩ làm răng nhẹ nhàng, cơ sở vật chất hiện đại và tính thẩm mỹ răng của chị khôi phục 100%.

Chị Kim Tuyết 

Chị Kim Tuyết 

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về răng sứ titan mà nha khoa thẩm mỹ Delia đã chia sẻ đến khách hàng. Tuỳ vào nhu cầu, khách hàng cũng có thể chọn các nha khoa chất lượng để làm răng sứ titan. Tuy nhiên, cần hiểu rõ các đặc điểm cũng như nhược điểm mà răng sứ titan có thể mang lại để có quyết định sáng suốt nhất. Tránh gây ra nhiều hệ luỵ và tốn kém về lâu về dài.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Số 265 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 91 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Cơ sở Thanh Hóa: PG2-01 Vincom, đường Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa

Hotline: 0763 29 6666