Bọc răng sứ

Răng sứ toàn sứ là dòng sứ cao cấp nhất hiện nay có đúng không?

Răng sứ toàn sứ từ lâu đã trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến và hiệu quả trong nha khoa. Với thời gian nhanh chóng, chất lượng cao và độ thẩm mỹ tốt, răng sứ toàn sứ được đông đảo khách hàng yêu thích và tin tưởng. 

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ là gì?

Răng sứ toàn sứ là dòng răng sứ được làm từ 100% phôi sứ thuần khiết. Được sử dụng để khôi phục hình thể, màu sắc cũng như sự cân đối cho cung hàm. Là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mẫn cảm hoặc dị ứng với kim loại.

Răng sứ toàn sứ là gì?

Răng sứ toàn sứ là dòng răng sứ được làm từ 100% phôi sứ thuần khiết

An toàn tuyệt đối với cơ thể, có độ bền cao và có tuổi thọ lâu dài mà không cần lo việc mất thẩm mỹ hay xảy ra các biến chứng răng miệng.

Nếu sử dụng răng toàn sứ chất lượng, bạn cũng hoàn toàn không cần lo lắng về việc ê buốt hay khó chịu khi ăn uống vì răng có độ bền và thích ứng khá tốt với nhiệt độ.

Sử dụng răng toàn sứ có tác dụng gì?

Răng sứ toàn sứ có nhiều vai trò quan trọng trong phục hình và thẩm mỹ răng. 

Phục hồi răng bị mòn, gãy: Răng sứ toàn sứ được sử dụng để tái tạo và khôi phục răng bị hỏng, giúp răng lấy lại sự cân đối và nụ cười đẹp.

Sử dụng răng toàn sứ có tác dụng gì?

Bảo vệ răng yếu khỏi các tổn thương: Răng toàn sứ cung cấp lớp bảo vệ cho răng tự nhiên, hạn chế tối đa các tác động ngoại lực tránh răng bị gãy, nứt, mẻ từ các áp lực hoặc va đập bên ngoài.

Sử dụng răng toàn sứ có tác dụng gì?

Bọc răng sau khi điều trị tủy: Sau khi điều trị tủy răng, răng toàn sứ có thể được sử dụng để bảo vệ răng, khôi phục chức năng ăn nhai và duy trì thẩm mỹ cho răng.

Sử dụng răng toàn sứ có tác dụng gì?

Che phủ răng bị đổi màu hoặc hình thể xấu: Răng toàn sứ cũng là một giải pháp hiệu quả để che phủ đi những răng bị đổi màu nặng không thể tẩy trắng hoặc có hình thể chưa đẹp.

Một số chất liệu thường được sử dụng trong chế tác răng sứ

Empress: Empress không phải là loại sứ truyền thống mà giống thủy tinh hơn. Được tạo ra bằng cách đúc chứ không phải nung, khác với sứ fenspathic.

Một số chất liệu thường được sử dụng trong chế tác răng sứ

Empress không phải là loại sứ truyền thống mà giống thủy tinh hơn

Lava Zirconia (Lava Thạch anh): Lava Zirconia là một loại sứ có ưu điểm độ bền vượt trội. Tuy nhiên, vật liệu này có màu trắng đục, nên nhiều nha sĩ thẩm mỹ cảm thấy nó không tự nhiên như các vật liệu trong suốt.

Một số chất liệu thường được sử dụng trong chế tác răng sứ

Lava Zirconia là một loại sứ có ưu điểm độ bền vượt trội

Emax (e.max): E.max là một loại gốm thủy tinh lithium disilicate với tính trong suốt, độ bền được tối ưu hóa cho phục hình và thẩm mỹ răng.

Một số chất liệu thường được sử dụng trong chế tác răng sứ

E.max là một loại gốm thủy tinh lithium disilicate với tính trong suốt

Nhờ công nghệ mới và xử lý tối ưu, e.max đã vượt trội hơn so với các loại gốm sứ disilicate lithium trước đây. Mão e.max có thể được gắn bằng cả kỹ thuật thông thường và kỹ thuật gắn kết.

Procera: Procera tương tự như Lava, nhưng lớp gốm xay bên trong có độ trong suốt hơn và không đục. Lớp sứ thẩm mỹ cuối cùng của mão răng Procera đạt được ở lớp nung bên ngoài.

Một số chất liệu thường được sử dụng trong chế tác răng sứ

Procera tương tự như Lava, nhưng lớp gốm xay bên trong có độ trong suốt hơn và không đục

Lưu ý khi chọn lựa chất liệu răng sứ

Khi nha sĩ đang tư vấn, để lựa chọn chất liệu phù hợp cho mão răng của mình, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét. Đầu tiên, vị trí cụ thể của răng cần phục hồi là điểm quan trọng. Răng ở vị trí răng cửa, thường xuất hiện nhiều khi bạn cười, nên chúng cần một lớp mão sứ đẹp và tự nhiên hơn.

Lưu ý khi chọn lựa chất liệu răng sứ

Răng ở vị trí răng cửa cần ưu tiên sử dụng răng toàn sứ để đảm bảo thẩm mỹ, độ bền, tự nhiên

Mô nướu xung quanh răng cũng cần được xem xét, vì sứ có thể tác động đến ngoại hình tổng thể của miệng. Răng tự nhiên của bạn được đặt tại chỗ nào cũng quan trọng, vì mão sứ cần phải phù hợp với các răng xung quanh để tạo sự cân đối và đẹp mắt.

Lưu ý khi chọn lựa chất liệu răng sứ

Răng sứ cần có độ bền bỉ tốt và tính thẩm mỹ tối ưu

Không chỉ về mặt thẩm mỹ, chức năng của răng cũng cần được xem xét. Một số răng có nhiệm vụ cắt, nhai, xé thức phẩm, nên mặt mài mòn của chúng cần một lớp mão sứ mạnh mẽ hơn.

Xem thêm ngay:

Ưu điểm nổi bật của răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ, hay còn gọi là mão sứ toàn sứ, là một lựa chọn tối ưu để khắc phục các vấn đề về răng mà bạn có thể gặp phải. 

Một trong những ưu điểm đáng chú ý của răng sứ toàn sứ là khả năng phục hình và thẩm mỹ một nụ cười đẹp hoàn hảo.

Chất liệu sứ có màu sắc, độ trong suốt phù hợp và đồng đều với răng tự nhiên và tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Tôn lên sự tự nhiên và hài hòa, đồng thời khắc phục các vấn đề về răng một cách hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của răng sứ toàn sứ

Ngoài ra, răng toàn sứ cũng nổi bật về độ bền, cứng chắc hơn răng thật gấp nhiều lần. Người sử dụng hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái mà không cần quá lo lắng về việc mão sứ có thể bị hỏng.

Một ưu điểm không thể không nhắc đến của răng toàn sứ có lẽ là sự an toàn và tương thích với cơ thể. Mão sứ hoàn toàn không chứa kim loại hay các chất có thể gây dị ứng, mẫn cảm với cơ thể.

Ưu điểm nổi bật của răng sứ toàn sứ

Một ưu điểm không thể không nhắc đến của răng toàn sứ có lẽ là sự an toàn và tương thích với cơ thể

Nên hàm răng toàn sứ có thể bền đẹp đến 40 năm mà không xảy ra bất cứ vấn đề răng miệng nào.

Răng toàn sứ cũng như một lớp áo giáp bảo vệ cho răng tự nhiên. Nhờ vậy, vi khuẩn khó có thể xâm nhập vào răng và gây nhiễm trùng, viêm lợi, hôi miệng, chống mảng bám, nâng cao sức khỏe răng miệng.

Nhược điểm của răng toàn sứ

Sứ có sự kết hợp độc đáo vừa mạnh vừa yếu, giống như vỏ trứng. Sứ cứng hơn men răng nên có thể gây tổn hại đến răng tự nhiên đối diện, đặc biệt ở những bệnh nhân có thói quen nghiến răng.

Sứ cũng có thể giòn và dễ gãy khi nó quá mỏng hoặc nó thường xuyên bị uốn cong dưới tác dụng của lực siết và mài.

Nhược điểm của răng toàn sứ

Răng toàn sứ có thể gãy, vỡ nếu phải chịu áp lực lớn thường xuyên

Răng sứ toàn sứ mặc dù có độ bền bỉ và chịu lực rất cao. Tuy nhiên, chính vì mão sứ còn cứng hơn cả men răng thật nên có thể gây ra tổn thương đến răng tự nhiên hoặc răng đối diện, đặc biệt là với những người có thói quen nghiến răng.

Nếu sứ quá mỏng và thường xuyên bị uốn hay mài, siết thì cũng rất giòn và dễ gãy.

Nhược điểm của răng toàn sứ

Nếu sứ quá mỏng và thường xuyên bị uốn hay mài, siết thì cũng rất giòn và dễ gãy

Một nhược điểm khác của răng toàn sứ là giá thành sẽ cao hơn nhiều so với răng không toàn sứ. Ngược lại, bạn sẽ có một hàm răng đẹp, bền bỉ và an toàn tuyệt đối. 

Tại sao cần có quy trình bọc răng sứ toàn sứ chuẩn quốc tế?

Bác sĩ nha khoa Delia chia sẻ và khẳng định quy trình chế tác răng sứ phải được thực hiện khắt khe và đạt chuẩn quốc tế để đảm bảo thành công cho ca thẩm mỹ răng sứ.

Tại nha khoa Delia, đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên luôn làm việc rất tỉ mỉ và chú tâm vào từng bước trong quá trình chế tác răng sứ để mang đến cho khách hàng những nụ cười hoàn hảo theo tỉ lệ vàng.

Tại sao cần có quy trình bọc răng sứ toàn sứ chuẩn quốc tế?

Tại nha khoa Delia, đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên luôn làm việc rất tỉ mỉ và chú tâm vào từng bước trong quá trình chế tác răng sứ

Là nha khoa quốc tế chuẩn Đức, Delia cam kết:

  • Sử dụng răng sứ cao cấp và chính hãng, có độ cứng gấp 5 lần so với răng thật.
  • Màu sắc của răng sứ được thiết kế tự nhiên và trắng trong.
  • Nha khoa Delia cam kết bảo hành màu sắc của răng sứ và cung cấp chế độ chăm sóc răng miệng trọn đời 1:1, do các bác sĩ có trình độ cao hỗ trợ.

Vì sao răng sứ kim loại không được ưa chuộng như răng sứ toàn sứ?

Răng sứ kim loại không được ưa chuộng như răng sứ toàn sứ vì nhiều lý do. Trước hết, răng sứ kim loại có thể gây đen viền ở nướu răng do oxy hóa trong môi trường acid của khoang miệng, làm mất thẩm mỹ và tạo cơ hội cho các bệnh lý về răng miệng.

Nguy cơ gây ra hôi miệng, viêm nướu, đau nhức, và các vấn đề khó chịu khác cũng tăng lên, và nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây hại đến cấu trúc răng và thậm chí gây mất răng.

Vì sao răng sứ kim loại không được ưa chuộng như răng sứ toàn sứ?

Sứ kim loại cũng dễ gây kích ứng cho những người có tiền sử dị ứng với kim loại. Sưng đau và chảy máu ở răng và nướu có thể xảy ra sau một thời gian sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. 

Tính thẩm mỹ của răng sứ kim loại cũng không cao, đặc biệt không phù hợp cho răng cửa vì màu sắc của chúng thường trắng đục và không tự nhiên.

Vì sao răng sứ kim loại không được ưa chuộng như răng sứ toàn sứ?

Cuối cùng, răng sứ kim loại có tuổi thọ thấp hơn so với răng sứ toàn sứ, chỉ khoảng 5 – 7 năm, do đó cần phải thay thế nhanh chóng, tốn thời gian và tiền bạc.

Xem thêm ngay:

Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ toàn sứ cao cấp – chính hãng – bảo hành trọn đời

Nha khoa Delia – Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ toàn sứ cao cấp, là sự lựa chọn tin cậy của hơn 5000 khách hàng mỗi năm. Các nghệ sĩ, khách hàng trong nước và kiều bào cũng yêu mến và lựa chọn Delia:

Chúng tôi sử dụng công nghệ bọc răng sứ BIO INVIO 3I độc quyền tại nha khoa Delia, đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ vượt trội.

Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ toàn sứ cao cấp - chính hãng - bảo hành trọn đời

Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ toàn sứ cao cấp – chính hãng – bảo hành trọn đời

Cam kết “3 KHÔNG”: Không đau – Không mài nhỏ – Bảo tồn tủy sống, để đảm bảo bạn có trải nghiệm thoải mái và an toàn nhất.

Chúng tôi sở hữu trang thiết bị tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu 100% từ Châu Âu, giúp đội ngũ chuyên gia nha khoa của chúng tôi thực hiện quy trình phục hình răng một cách chính xác và hiệu quả.

Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ toàn sứ cao cấp - chính hãng - bảo hành trọn đời

Chỉ sau 2 lần hẹn, bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng, đều đẹp và ăn nhai thoải mái. Delia cam kết mang đến cho bạn nụ cười hoàn hảo và tự tin.

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin hữu ích về răng sứ toàn sứ mà bạn có thể tham khảo trong quá trình chọn lựa trước khi bọc răng sứ. Răng sứ toàn sứ với nhiều ưu điểm nổi bật sẽ là một lựa chọn tốt hơn so với răng sứ kim loại. Hãy nhớ rằng giá rẻ và nguồn gốc không rõ ràng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe răng miệng và cơ thể.