Răng sứ Laminate có phải là cách gọi khác của dán sứ Veneer?

Mặt dán sứ veneer là một trong những kỹ thuật tiên tiến mà nha khoa đã phát triển để phục hình răng nhằm cải thiện màu sắc và hình dáng mà không làm tổn hại nhiều đến răng thật. Người ta cũng thường sử dụng cụm từ “răng sứ Laminate” để chỉ chung một loại mặt dán sứ veneer. Vậy răng sứ Laminate có phải là cách gọi khác của dán sứ Veneer hay không? Cùng nha khoa Delia tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Răng sứ Laminate

Răng sứ Laminate thực chất là gì?

Răng sứ Laminate thực chất là mặt dán sứ Veneer cao cấp. Miếng dán sứ Laminate là cấu trúc được tạo ra bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều lớp sứ mỏng với nhau. 

Răng sứ Laminate thực chất là gì?

Veneer là một lớp sứ mỏng được chế tác tinh xảo và đặc biệt để mô phỏng màu sắc, độ phản chiếu và độ trong mờ của men răng tự nhiên. Mặt dán sứ veneer được áp dụng lên bề mặt men răng để cải thiện màu sắc và hình dáng, giúp răng trông đẹp và tự nhiên hơn.

Dán sứ Laminate phù hợp cho những ai?

Dán sứ Laminate thường phù hợp cho những người gặp các vấn đề không quá nghiêm trọng về răng như:

Răng bị ố vàng, mất thẩm mỹ

Laminate có khả năng cải thiện màu sắc của răng, biến những răng bị ố vàng hoặc sậm màu trở nên trắng sáng tự nhiên. Nhưng vì miếng dán sứ cũng khá mỏng nên nếu tình trạng nhiễm màu nặng thì nên cân nhắc đến phương pháp bọc sứ.

Dán sứ Laminate phù hợp cho những ai?

Laminate có khả năng cải thiện màu sắc của răng

Răng bị nứt, sứt mẻ, và vỡ

Laminate có thể được sử dụng để che khuất các vết nứt hoặc sứt mẻ trên bề mặt răng và giúp tái tạo lại hình dáng của răng.

Khoảng cách giữa các răng

Laminate có thể được áp dụng để điều chỉnh khoảng cách giữa các răng, làm cho hàm răng trở nên đều đặn hơn. Lấp đầy các kẽ hở cũng giúp ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại.

Dán sứ Laminate phù hợp cho những ai?

Laminate có thể được áp dụng để điều chỉnh khoảng cách giữa các răng, làm cho hàm răng trở nên đều đặn hơn

Men răng bị mài mòn

Laminate có thể che khuất vùng men răng bị mòn giúp bảo vệ răng và làm cho chúng trông đẹp hơn.

Răng bị hình dạng không đều

Laminate có khả năng cải thiện hình dáng răng nhanh chóng, làm cho chúng trở nên đều đặn và hài hòa hơn.

Dán sứ Laminate phù hợp cho những ai?

Laminate có khả năng cải thiện hình dáng răng nhanh chóng

Khớp cắn không đúng

Laminate cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh khớp cắn sai lệch ở mức độ nhẹ.

Răng sứ Laminate giá bao nhiêu? Có đắt không?

Giá răng sứ Laminate có thể chênh lệch giữa các nha khoa thẩm mỹ dựa trên một số yếu tố nhất định như chất lượng sứ, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ nha khoa, số lượng răng cần phục hình.

Nhìn chung giá răng sứ Laminate trung bình dao động từ 6 – 8 triệu cho mỗi răng. Sứ càng chế tác bằng các vật liệu cao cấp, tinh xảo, càng mỏng thì giá sẽ càng cao. Với các dòng cao cấp có thể lên đến 20 triệu.

Răng sứ Laminate giá bao nhiêu? Có đắt không?

Giá răng sứ Laminate có thể chênh lệch giữa các nha khoa dựa trên một số yếu tố nhất định

Ngoài ra, cũng cần dựa vào số lượng răng mà bạn muốn dán sứ Laminate. Vậy nên bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia và thảo luận với bác sĩ để có thể chọn lựa phương pháp với tài chính thích hợp nhất với nhu cầu, ngân sách.

Dán răng sứ Laminate có tốt hơn bọc răng sứ không?

Dán răng sứ Laminate và bọc răng sứ đều là những phương pháp phục hình răng sứ với nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng mỗi loại sẽ phù hợp với từng tình trạng khác nhau.

Dán răng sứ Laminate thường được sử dụng để cải thiện thẩm mỹ của răng, ví dụ như màu sắc, hình dạng và vẻ tự nhiên của răng. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người có răng tự nhiên khỏe mạnh, nhưng muốn tạo ra một nụ cười hoàn hảo hơn.

Dán răng sứ Laminate có tốt hơn bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ, hay còn gọi là răng sứ toàn phần, thường được sử dụng khi răng bị hư hỏng nặng hoặc cần phục hình răng hoàn toàn. Đây là một giải pháp tốt cho trường hợp răng bị nứt, gãy, hoặc bị mòn nặng. Bọc răng sứ có tính chịu lực tốt và bảo vệ răng tự nhiên bên dưới trong trường hợp răng thật đã yếu và không đảm bảo được chức năng ăn nhai.

Dán răng sứ Laminate có tốt hơn bọc răng sứ không?

Dán răng sứ Laminate có tốt hơn bọc răng sứ không?

Vì vậy, rất khó để so sánh việc dán sứ hay bọc sứ tốt hơn. Mà điều quan trọng nhất là phương pháp nào phù hợp hơn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để đảm bảo lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với trường hợp thực tế của mình.

Quá trình đặt miếng dán sứ Laminate có lâu không?

Quá trình đặt miếng dán sứ Laminate thường khá nhanh chóng và không mất nhiều thời gian, một quy trình tiêu chuẩn thường sẽ có những bước sau đây:

Thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ: Bạn sẽ được thăm khám với nha sĩ để xác định liệu dán sứ Laminate có phù hợp với tình trạng của bạn hay không. Nha sĩ sẽ thảo luận về kế hoạch điều trị và lên kế hoạch chính xác cho việc đặt miếng dán Laminate.

Quá trình đặt miếng dán sứ Laminate có lâu không?

Quá trình đặt miếng dán sứ Laminate có lâu không?

Xử lý bề mặt: Sau khi xác định mức độ phù hợp và quyết định dán mặt sứ Laminate. Bác sĩ có thể sẽ cần mài khoảng nửa milimet trên bề mặt răng của bạn để có thể gắn mặt dán sứ dễ dàng hơn. Nó gần như rất nhỏ và không tổn hại gì đến răng thật, nhanh chóng và không đau đớn.

Lấy mẫu răng: Nha sĩ sẽ chụp hình và tiến hành lấy mẫu răng để chuẩn bị dán răng sứ Laminate.

Quá trình đặt miếng dán sứ Laminate có lâu không?

Quá trình đặt miếng dán sứ Laminate có lâu không?

Đặt Laminate tạm thời: Trong lúc đợi miếng dán sứ Laminate được hoàn thiện, các nha sĩ có thể đặt cho bạn các miếng dán tạm thời để bảo vệ răng miệng. 

Chế tác Laminate: Quá trình chế tác Laminate thường mất khoảng một tuần tại phòng lab của nha khoa.

Quá trình đặt miếng dán sứ Laminate có lâu không?

Quá trình đặt miếng dán sứ Laminate có lâu không?

Đặt Laminate chính thức: Sau khi Laminate hoàn thành, bạn sẽ đến nha khoa để nha sĩ tiến hành đặt miếng dán sứ lên răng, ướm và căn chỉnh nếu cần. Quá trình này thường không mất quá nhiều thời gian.

Làm sao để biết răng sứ Laminate có thực sự phù hợp?

Để đảm bảo răng sứ Laminate phù hợp, bạn sẽ tiến hành thăm khám và nhận tư vấn từ các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm chuyên môn để biết mức độ phù hợp thực tế. 

Làm sao để biết răng sứ Laminate có thực sự phù hợp?

Làm sao để biết răng sứ Laminate có thực sự phù hợp?

Bằng công nghệ Smile Design hiện đại, bạn sẽ được xem trước mô phỏng của kết quả thẩm mỹ răng sứ. Từ đó có thể điều chỉnh hình dáng, kích thước, màu sắc sao cho phù hợp với khuôn mặt nhất.

Dán sứ Laminate có thể sử dụng bao lâu?

Dán sứ Laminate có thể tồn tại từ 20 năm trở lên nếu bạn chăm sóc và bảo quản đúng cách. Chất lượng và độ bền của Laminate cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kỹ thuật của bác sĩ và cách chăm sóc răng miệng.

Tuy Laminate rất cứng và bền, nhưng chúng cũng có thể vỡ hoặc bị hỏng nếu bạn áp đặt lực cắn hoặc tác động mạnh lên chúng. Do đó, hãy lưu ý tránh các thói quen như cắn chìa khoá, cắn bút bi, mở nắp chai bằng răng, hoặc thực hiện các hoạt động có thể gây va đập mạnh lên răng.

Dán sứ Laminate có thể sử dụng bao lâu?

Để bảo quản Laminate trong thời gian dài, bạn cần tuân thủ các quy định về vệ sinh răng miệng, thường xuyên đến nha sĩ kiểm tra và làm sạch răng, tránh thức ăn và đồ uống có màu sậm hoặc chất gây ố vàng, và hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây xỉn răng. Nếu bạn chăm sóc và bảo quản tốt, Laminate có thể kéo dài đến 30 năm thậm chí lâu hơn nữa.

Cách chăm sóc sau khi dán răng sứ Laminate

Sau khi đặt mặt dán sứ Laminate, việc chăm sóc răng miệng vẫn rất quan trọng để duy trì độ bền và thẩm mỹ của Laminate.

Chải răng đúng cách: Tiếp tục chải răng hàng ngày bằng bàn chải mềm và kem đánh răng không chứa fluoride. Hãy chải nhẹ và nhẹ nhàng để không gây tổn thương Laminate hoặc gây tổn thương cho lớp men răng tự nhiên.

Cách chăm sóc sau khi dán răng sứ Laminate

Sử dụng chỉ nha khoa: Dùng chỉ nha khoa hàng ngày để làm sạch các vùng giữa răng và dưới Laminate. Điều này giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và vi khuẩn.

Tránh thức ăn và đồ uống gây ố vàng: Hạn chế tiêu thụ thức ăn và đồ uống có màu sậm dễ gây ố vàng như cà phê, trà, nước ngọt có gas, rượu vang đỏ.

Cách chăm sóc sau khi dán răng sứ Laminate

Cách chăm sóc sau khi dán răng sứ Laminate

Hạn chế thói quen cắn và nghiến: Tránh cắn chìa khoá, bút bi, hay mọi vật thể cứng bằng răng để ngăn chúng bị vỡ hoặc sứt mẻ.

Tái khám nha khoa định kỳ: Thường xuyên đến nha sĩ để kiểm tra và làm sạch răng miệng và tuân thủ các cuộc hẹn tái khám theo lịch trình.

Tạm kết

Răng sứ Laminate chính là một phương pháp dán sứ Veneer cao cấp hiện nay trên thị trường. Vì vậy mà giá thành cũng khá cao, thậm chí có thể cao hơn cả việc bọc răng sứ. Nhưng bù lại, phần răng gốc có thể được bảo tồn gần như tối đa, màu răng trong trẻo tự nhiên. Nếu bạn chỉ muốn cải thiện thẩm mỹ cho răng, thì dán sứ Laminate sẽ mang đến một hàm răng trắng sáng bóng khỏe nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Số 265 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 91 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Cơ sở Thanh Hóa: PG2-01 Vincom, đường Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa

Hotline: 0763 29 6666

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.