Bọc răng sứ

Tháo răng sứ có đau không? Tại sao phải tháo răng sứ?

Tháo răng sứ có đau không là thắc mắc của khá nhiều người khi gặp tình trạng sứ hỏng và cần tháo bỏ để điều trị thay mới răng sứ. Vậy tháo răng sứ có đau không? Tại sao cần tháo răng sứ? Cùng Delia tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Tháo răng sứ có đau không

Bọc răng sứ rồi có tháo ra được không?

Bọc răng sứ là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi người thực hiện có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn trong nghề. Chính vì vậy, không chỉ việc bọc sứ yêu cầu kỹ thuật cao mà việc tháo sứ đã bọc cũng cần chuyên môn cùng sự tỉ mỉ, khéo léo.

Mặc dù bọc răng sứ là một phương pháp cực kỳ được ưa chuộng do sở hữu nhiều ưu điểm như thẩm mỹ vượt trội, bền chắc và ăn nhai như răng thật.

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh làm ăn thất đức, vì lợi nhuận mà sử dụng những dòng sứ trôi nổi giá rẻ không rõ nguồn gốc rồi chạy quảng cáo với những mức giá siêu rẻ.

Bọc răng sứ rồi có tháo ra được không?

Nếu chỉ nhìn vào những hình ảnh đẹp, mức giá rẻ thì đã có vô số người bị mắc bẫy của những cơ sở này. Để rồi rất rất nhiều các ca sứ hỏng đã tin tưởng và tìm đến Delia để kiến tạo nụ cười.

Khi sứ hỏng, dù kích thước không vừa hay bất cứ biến chứng bệnh lý nào thì tháo răng sứ là cần thiết và quan trọng.

Nhưng quy trình này cũng cần phải có trang thiết bị hiện đại, bàn tay khéo léo cùng kiến thức sâu rộng của bác sĩ mới có thể thực hiện thành công.

Bọc răng sứ rồi có tháo ra được không?

Nếu không rất dễ làm tổn thương đến nướu và cấu trúc răng tự nhiên. Bằng các trang thiết bị và công nghệ hiện đại, các bác sĩ sẽ tiến hành tháo răng sứ một cách nhẹ nhàng nhất và không gây tổn hại răng thật.

Bác sĩ sẽ cần tháo bỏ sứ hỏng, điều trị răng, lành thương nướu, đảm bảo răng có sức khoẻ tốt nhất trước khi bước vào quy trình thẩm mỹ lại răng sứ mới. Do răng đã từng bị bọc sứ hỏng nên rất yếu và dễ tổn thương, nếu tay nghề bác sĩ không tốt, thậm chí có thể khiến tình trạng răng trở nên tồi tệ hơn.

Tại sao cần phải tháo bỏ răng sứ?

Nếu răng sứ vẫn đang tốt và ổn định tốt nhất bạn không nên tháo bỏ răng sứ. Bởi việc tháo ra bọc lại nhiều lần có thể gây các ảnh hưởng không tốt đến răng thật.

Nhưng trong một số tình trạng nhất định hoặc khi sứ hỏng, việc tháo bỏ răng sứ gần như là điều cần thiết và bắt buộc.

Dù không mong muốn, nhưng bạn vẫn có thể gặp một số sự cố như tai nạn, va chạm hay cắn các vật quá cứng khiến răng sứ bị sứt, mẻ và gãy vỡ. Bạn sẽ cần thay thế răng sứ mới để phục hồi chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Tại sao cần phải tháo bỏ răng sứ?

Sau khi bọc răng sứ, bạn nhận thấy chân răng bị chảy máu, có tình trạng viêm lợi, đau nhức, ê buốt, có thể đã xảy ra sai sót trong khi bọc sứ và vi khuẩn xâm nhập gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng trên răng.

Bắt buộc bạn cần phải tháo bỏ sứ để điều trị hoàn toàn các bệnh lý này, sau khi phục hồi bác sĩ sẽ tư vấn để bạn thay sứ mới một cách an toàn và đẹp nhất.

Nếu bọc sứ sai kỹ thuật, răng thật có thể bị mài nhỏ quá mức gây yếu và tổn thương. Xâm phạm vào khoảng sinh học khiến nướu sưng viêm, hở cổ chân răng, viêm nhiễm.

Tại sao cần phải tháo bỏ răng sứ?

Việc răng sứ không khớp với răng thật gây ra tình trạng cộm cấn, lệch khớp cắn, thậm chí có thể gây chết tuỷ và nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Nếu bạn bọc răng sứ kim loại, sau một thời gian khoảng 3-5 năm, loại sứ này sẽ hỏng, oxy hoá gây thâm viền, ố vàng mất thẩm mỹ và viêm nhiễm nướu và bắt buộc cần tháo bỏ sứ để thay mới.

Tháo răng sứ có đau không? Cách tháo răng sứ kim loại

Tháo răng sứ có đau không thực chất phụ thuộc rất lớn vào tay nghề và sự khéo léo của bác sĩ thực hiện. Tại Delia, để tiếp nhận tốt nhất nhiều ca sứ hỏng phức tạp của khách hàng, chúng tôi đã xây dựng một phác đồ riêng.

Để tháo răng sứ kim loại, phủ sứ nano, Delia sử dụng công nghệ máy nội nha cảm ứng giúp hạn chế tối đa sang chấn và xâm lấn vào răng gốc và nướu.

Sau khi tháo bỏ sứ cũ, sử dụng công nghệ siêu âm và làm sạch hoàn toàn ổ viêm. Lành thương nướu và tái tạo mô bằng tia hồng ngoại giúp răng chắc khoẻ và có độ tương thích tốt nhất.

Tháo răng sứ có đau không? Cách tháo răng sứ kim loại

Để nướu khoẻ mạnh và đủ vững chắc và an toàn để tiến hành bọc sứ, tiến hành phẫu thuật tái tạo khoảng sinh học.

Sử dụng chất liệu toàn sứ cao cấp được cung cấp thẻ bảo hành chính hãng đảm bảo an toàn, tương thích, không bị oxy hoá, không tạo mảng bám. Răng sứ đạt độ hoàn thiện về thẩm mỹ và chức năng tuyệt đối.

Tháo răng sứ có đau không? Cách tháo răng sứ kim loại

Việc tháo răng sứ không đau và đáng sợ như bạn nghĩ nếu bạn thực hiện ở cơ sở nha khoa uy tín. Ngược lại, nếu thực hiện ở các cơ sở nha khoa kém uy tín, không những gây đau đớn mà còn tiềm ẩn rủi ro và nguy hiểm, biến chứng nặng hơn cho răng miệng.

Delia đã tiếp nhận và phục hình thành công hàng ngàn ca sứ hỏng mỗi năm, kiến tạo nụ cười mới cho khách hàng. Sự tin tưởng và yêu thương của khách hàng là động lực để đội ngũ Delia ngày càng phát triển và có cơ hội tạo ra thật nhiều nụ cười mới hạnh phúc.

Răng sứ tháo ra có lắp lại được không? 

Răng sứ tháo ra có thể lắp mão sứ mới bình thường. Tuy nhiên, chỉ khi răng sứ hỏng hoặc có vấn đề bất thường cần điều chỉnh, ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng, bất đắc dĩ bạn mới nên tháo bỏ sứ.

Nếu đơn thuần bạn chỉ muốn tháo bỏ sứ do muốn thay đổi màu sắc hay do các yêu cầu cá nhân khác trong khi không có vấn đề gì bất thường thì việc tháo lắp nhiều lần vô tình có thể gây ảnh hưởng xấu đến răng tự nhiên.

Răng sứ tháo ra có lắp lại được không? 

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng ổn định nhất, hãy tham khảo và nghe tư vấn từ bác sĩ để xem có thể tháo lắp răng sứ được không. Bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng cũng như đưa cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Răng sứ tháo ra có lắp lại được không? 

Việc tháo răng sứ và bọc lại nhiều lần tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng cho sức khoẻ răng miệng. Răng tự nhiên dần trở nên yếu hơn và gây tổn thương cho nướu răng. Việc phục hình răng sứ mới cũng phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng của răng. Bởi sau mỗi lần bọc lại sứ, kỹ thuật lại càng yêu cầu đòi hỏi phức tạp hơn.

Tạm kết

Tháo răng sứ có đau không đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức chuyên sâu từ bác sĩ. Tháo răng sứ và bọc lại nhiều lần có thể tạo ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng, tổn thương cho cấu trúc răng thật nếu kỹ thuật bác sĩ không tốt. Hãy thăm khám và tháo bỏ răng theo chỉ định bác sĩ chỉ khi răng sứ hỏng hoặc gặp các vấn đề bất thường.