Răng sứ bị thưa phải làm sao? Nguyên nhân bọc răng sứ bị thưa?

Tình trạng răng sứ bị thưa sau khi bọc không phải là tình trạng thường gặp. Rất có thể bạn đã thực hiện ở một cơ sở nha khoa kém uy tín, tay nghề bác sĩ không cao dẫn đến việc chế tác răng sứ không đúng kích thước. Làm cho răng sứ không khít với răng gây mất thẩm mỹ. 

răng sứ bị thưa

Răng sứ bị thưa phải làm sao? Nguyên nhân bọc răng sứ bị thưa?

Răng sứ bị thưa nên làm gì?

Khi gặp tình trạng làm răng sứ bị thưa. Rất có thể bạn đã chọn trúng nha khoa kém chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn và kỹ thuật kém. Dẫn đến việc hình thể và kích thước của răng sứ không chuẩn, tạo ra những khe hở làm cho răng sứ bị thưa.

Để khắc phục tình trạng răng sứ bị thưa sau khi bọc, bạn cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm để thăm khám lại tình trạng của răng và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thường để khắc phục, bác sĩ bắt buộc phải tháo sứ ra để điều chỉnh lại, nếu vẫn không khớp, bạn sẽ cần chế tác mão sứ mới.

Răng sứ bị thưa nên làm gì?

Răng sứ bị thưa do nha khoa kém chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn và kỹ thuật kém

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng tủy răng để đảm bảo tủy răng không bị viêm nhiễm và không xuất hiện vấn đề bất thường nào gây đau nhức. Nếu có vấn đề, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch ổ viêm, điều trị tủy để đảm bảo răng khỏe mạnh.

Sau khi đã điều chỉnh và đảm bảo răng khỏe mạnh, bạn sẽ cần lấy dấu hàm và chế tác lại răng sứ mới do kích thước răng cũ không vừa khiến cho răng bị thưa. Việc làm mới răng sứ giúp răng có thể ôm khít hoàn toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Răng sứ bị thưa nên làm gì?

Bạn sẽ cần lấy dấu hàm và chế tác lại răng sứ mới do kích thước răng cũ không vừa khiến cho răng bị thưa

Để đảm bảo răng sứ sát khít và ổn định khi ăn nhai. Hãy theo dõi sát sao tình trạng răng sứ và tái khám nha khoa thường xuyên để bác sĩ kiểm tra và vệ sinh cho đến khi răng thật sự quen với nướu và ăn nhai như răng thật.

Để tránh gặp phải tình trạng răng sứ bị thưa, việc chọn một cơ sở nha khoa uy tín là cực kỳ quan trọng. Hãy đảm bảo địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn có đội ngũ y bác sĩ có tâm, dày dặn kinh nghiệm với những trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhất cùng những dòng sứ chính hãng.

Bọc răng sứ bị thưa nguyên nhân do đâu?

Răng sứ bị thưa sau khi bọc sứ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nguyên nhân chủ yếu đến từ cơ sở nha khoa kém chất lượng và tay nghề bác sĩ kém.

Một phòng khám nha khoa không đảm bảo trang thiết bị và kỹ thuật cần thiết có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro cho quá trình bọc răng sứ.

Quy trình thực hiện không đúng kỹ thuật, chất lượng sứ kém chất lượng làm cho răng xuống cấp nhanh chóng, gây nhiều bệnh lý và biến chứng răng miệng phức tạp.

Bọc răng sứ bị thưa nguyên nhân do đâu?

Bọc răng sứ bị thưa nguyên nhân chủ yếu đến từ cơ sở nha khoa kém chất lượng và tay nghề bác sĩ kém

Các cơ sở nha khoa nhỏ lẻ thường không đủ dụng cụ để lấy dấu hàm và chế tác răng sứ một cách chính xác, phù hợp với răng thật. Dẫn đến việc thực hiện thủ công, không đảm bảo sạch sẽ, vô khuẩn.

Cùi răng được mài không đúng tỷ lệ, quá sâu hoặc quá nông, dẫn đến việc khi lắp mão sứ vào không có độ chính xác cao.

Để hạn chế tối đa tình trạng này, hãy chọn một cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ có kỹ thuật cao để đảm bảo quá trình thực hiện răng sứ chính xác, chất lượng, đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tốt.Làm răng sứ bị thưa có gây ảnh hưởng gì đến răng miệng không?

Tình trạng răng sứ bị thưa sau khi bọc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ cũng như chức năng và sức khỏe răng miệng.

Răng sứ bị thưa ảnh hưởng đầu tiên và dễ thấy nhất chính là làm cho khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ và mất tự tin khi cười, cản trở trong giao tiếp, công việc, học tập.

Răng sứ thưa có thể khiến người dùng gặp nhiều khó khăn hơn trong ăn uống, gia tăng sự nhạy cảm và ê buốt trên răng.

Làm răng sứ bị thưa có gây ảnh hưởng gì đến răng miệng không?

Cầu thủ Hoàng Loan tự tin rạng ngời với hàm răng sứ mới

Đặc biệt nếu răng sứ bị thưa do kỹ thuật kém hoặc chất lượng răng sứ kém chất lượng dẫn đến việc khó đạt chuẩn trong quy trình bọc sứ thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ hôi miệng và viêm lợi.

Việc răng sứ bị thưa và không đúng vị trí có thể khiến toàn hàm bị lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến phát âm và chức năng ăn nhai có thể bị giảm sút.

Trong trường hợp xấu hơn, việc bọc răng sứ bị thưa liên quan đến sai sót kỹ thuật và thậm chí sử dụng keo dán răng sứ kém chất lượng, keo còn sót lại có thể ảnh hưởng và gây viêm tủy, hỏng răng thật. Gây ra những cơn đau nhức và phải điều trị phức tạp.

Làm răng sứ bị thưa có gây ảnh hưởng gì đến răng miệng không?

Bọc răng sứ tại Delia đảm bảo chức năng và thẩm mỹ tuyệt đối

Vì vậy, việc lựa chọn một nha khoa uy tín và có bác sĩ có kỹ thuật cao là rất quan trọng để đảm bảo rằng quá trình bọc răng sứ được thực hiện một cách chính xác và chất lượng, từ việc chẩn đoán ban đầu tới kỹ thuật làm răng sứ và chăm sóc sau khi bọc răng sứ.

Xem thêm các tình trạng răng sứ hỏng:Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế theo công nghệ Đức tại nha khoa Delia

Tại Delia sử dụng công nghệ bọc răng sứ độc quyền BIO INVIO 3I chuẩn Đức với tính thẩm mỹ cao, tương thích sinh học tốt, không đau, không xâm lấn, bảo tồn tối đa răng gốc chỉ trong 48H.

Ngày 1: Thăm khám 1:1 và lên phác đồ điều trị

Thăm khám và kiểm tra tổng quát: Đội ngũ bác sĩ tại Delia sẽ thăm khám, chụp film và kiểm tra tình trạng cụ thể của răng và nướu. Nếu có vấn đề bất thường, bác sĩ sẽ điều trị triệt để để đảm bảo răng và nướu đủ khỏe mạnh cho phương pháp bọc sứ.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế theo công nghệ Đức tại nha khoa Delia

Thăm khám 1:1 và lên phác đồ điều trị

Xử lý bề mặt răng: Bằng công nghệ độc quyền tiên tiến nhất hiện nay BIO INVIO 3I, cam kết không mài nhỏ răng, không đau, không tiêm tê và không xâm lấn vào cấu trúc răng tự nhiên, bảo tồn tối đa răng thật.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế theo công nghệ Đức tại nha khoa Delia

Xử lý bề mặt răng & lấy dấu hàm

Lấy dấu hàm và chế tác sứ: Sau khi xử lý bề mặt răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để chế tác răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế theo công nghệ Đức tại nha khoa Delia

Chế tác răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM

Mẫu và phác đồ điều trị sẽ được gửi đến Labo thiết kế tại nha khoa Delia, giúp tối ưu hóa quy trình và tiết kiệm thời gian.

Trong khi chờ đợi răng sứ được chế tác, khách hàng sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo chức năng ăn nhai, bảo vệ răng khỏi vi khuẩn.

Ngày 2: Hoàn thiện nụ cười mới

Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế theo công nghệ Đức tại nha khoa Delia

Hoàn thiện thiết kế dáng răng

Kiểm tra và điều chỉnh sứ: Trước khi gắn mão sứ mới, bác sĩ Delia sẽ kiểm tra sự phù hợp về kích thước, màu sắc và hình dáng của răng sứ. Điều chỉnh nếu cần để đảm bảo rằng răng sứ hoàn toàn phù hợp và tự nhiên với gương mặt.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế theo công nghệ Đức tại nha khoa Delia

Kiểm tra tương thích và lắp răng sứ

Gắn mão sứ mới: Cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn mão sứ mới vào răng để hoàn thành quy trình thẩm mỹ răng sứ. Khách hàng sẽ có một nụ cười mới được kiến tạo rạng rỡ và khỏe mạnh.

Tạm kết

Tình trạng bọc răng sứ bị thưa không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe và chức năng của răng trong thời gian dài. Nguyên nhân chính của việc này thường liên quan trực tiếp đến tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ. Chính vì vậy, việc lựa chọn bác sĩ và nha khoa uy tín là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn quyết định bọc răng sứ.

Kỹ thuật mài răng, lấy dấu, thiết kế sứ, và gắn sứ đòi hỏi sự chính xác và kỹ năng cao từ phía bác sĩ. Nếu kỹ thuật này không được thực hiện đúng cách, sẽ có nguy cơ rất cao răng sứ bị thưa hoặc không khít sát với răng thật.

Hãy luôn đặt sức khỏe của bạn lên hàng đầu và tìm đến một cơ sở nha khoa uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ bác sĩ có tay nghề và kỹ thuật tốt sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bọc răng sứ bị thưa và có một nụ cười bền đẹp trọn đời.

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.