Bọc răng sứ

Những trường hợp không nên bọc răng sứ bạn cần biết

Những trường hợp không nên bọc răng sứ là gì? Dẫu biết rằng bọc răng sứ là một giải pháp đem tới nụ cười hoàn mỹ và sự tự tin cho con người nhưng không phải ai cũng phù hợp với phương pháp làm đẹp răng miệng này. Để hạn chế những tình huống đáng tiếc và các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những trường hợp không nên bọc răng sứ. 

Tìm hiểu những trường hợp không nên bọc sứ để biết mình có phù hợp thực hiện hay không

Tìm hiểu những trường hợp không nên bọc sứ để biết mình có phù hợp thực hiện hay không

Những trường hợp không nên bọc răng sứ bạn cần lưu ý

Không phải ai cũng phù hợp với kỹ thuật làm răng sứ. Sau đây là những trường hợp không nên bọc răng sứ bạn cần biết:

Sai lệch khớp cắn nghiêm trọng

Theo nhiều chuyên gia về Răng – Hàm – Mặt, việc bọc răng sứ không thực sự phát huy hiệu quả rõ rệt trong trường hợp sai lệch khớp cắn nghiêm trọng mà thậm chí còn ảnh hưởng tiêu cực tới cấu trúc răng. 

Thay vì lựa chọn bọc răng sứ, khi khớp cắn lệch nghiêm trọng, bạn nên niềng răng chỉnh nha hoặc phẫu thuật để điều chỉnh xương hàm về đúng khớp cắn. Hiện nay bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ/kim loại, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng Invisalign,.. tùy theo mong muốn và mức ngân sách hiện có của mỗi người.

Sai lệch khớp cắn nghiêm trọng không nên bọc răng sứ

Sai lệch khớp cắn nghiêm trọng không nên bọc răng sứ

Tất cả những phương pháp niềng răng này đều đã “cập bến” nha khoa Delia. Hãy kết nối với chúng tôi qua số Hotline 0763.296.6666 hoặc đến trực tiếp cơ sở nha khoa Delia để được tư vấn và lên ngay phác đồ điều trị hiệu quả giúp chỉnh khớp hàm nhanh chóng nhất.

Răng quá nhạy cảm

Một trong số những quy trình bạn bắt buộc phải trải qua khi làm răng sứ chính là mài răng. Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu hàm răng của bạn chắc khỏe. Việc mài răng trong trường hợp này sẽ không gây khó chịu, kể cả ê buốt cũng sẽ không kéo dài quá 2 ngày sau khi làm. 

Tuy nhiên đối với những người có răng quá nhạy cảm, đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Bởi lẽ khi thực hiện mài cùi răng sẽ khiến răng bạn trở nên mẫn cảm hơn. 

Răng quá nhạy cảm khó có thể bọc răng sứ hiệu quả

Răng quá nhạy cảm khó có thể bọc răng sứ hiệu quả

Ngoài ra răng nhạy cảm cũng sẽ trở nên yếu đi do một phần cùi răng đã bị mất, tiềm ẩn thêm nhiều nguy cơ mắc các bệnh lý về răng như viêm nhiễm, sâu,.. Do đó đây cũng là một trong những trường hợp không nên bọc răng sứ. Trong trường hợp vẫn muốn làm răng sứ, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng cũng như tham vấn từ nha sĩ để có phương án tối ưu nhất.

Răng bị lung lay

Khác với trẻ nhỏ, răng lung lay sẽ mọc lại răng mới, ở người trưởng thành một khi có dấu hiệu của sự lung lay đồng nghĩa với việc răng đó cũng không thể sử dụng được nữa. ĐIều này cũng đồng nghĩa với việc chân răng sẽ yếu. Mà trong quá trình bọc răng sứ, việc mài răng là điều khó tránh khỏi sẽ càng khiến chân răng trở nên yếu đi. 

Răng lung lya, chân răng yếu không thích hợp để bọc răng sứ

Răng lung lay, chân răng yếu không thích hợp để bọc răng sứ

Thậm chí bạn có thể phải đối diện với việc mất răng vĩnh viễn nếu mài quá sâu vào cùi răng. Chính vì thế lời khuyên cho bạn khi răng bị lung lay tốt nhất là không nên bọc răng sứ. Thay vào đó hãy nhỏ bỏ rồi trồng răng mới để cải thiện chức năng nhai và cắn sẽ hợp lý hơn. 

Xem thêm ngay:

Răng có tiền sử bệnh lý nghiêm trọng

Một trong những trường hợp không nên bọc răng sứ tiếp theo mà bạn nên nhớ chính là răng có tiền sử bệnh lý nghiêm trọng như sâu răng nặng, nhiễm trùng nặng, tủy bị hoại tử, chân răng quá yếu. Thay vì lựa chọn bọc răng sứ, tốt nhất những trường hợp này nên cân nhắc việc trồng răng Implant để khắc phục triệt để và cải thiện sức khỏe răng miệng tốt hơn. 

Răng có tiền sử bệnh lý nghiêm trọng khó có thể thẩm mỹ răng sứ

Răng có tiền sử bệnh lý nghiêm trọng khó có thể thẩm mỹ răng sứ

Nếu bạn đang cân nhắc đến phương pháp trồng răng Implant có thể tham khảo dịch vụ này tại Delia. Chúng tôi cam kết có thể khôi phục lại toàn bộ răng của bạn bao gồm thân và chân răng theo phương pháp giống như tiến trình mọc răng tự nhiên, Hơn thế nữa răng sau khi được khôi phục sẽ đảm bảo giống như thật, bền và hoàn toàn thoải mái. 

Răng bị hô, móm, vẩu do ảnh hưởng của xương hàm 

Trường hợp răng bị hô, móm, vẩu nặng cũng được xếp vào những trường hợp không nên bọc răng sứ. Khi bọc răng sứ trong các trường hợp này sẽ không có hiệu quả trong việc cải thiện vị trí. Thay vào đó giải pháp tốt nhất chính là niềng răng hoặc can thiệp phẫu thuật để điều chỉnh xương hàm về vị trí phù hợp hơn giúp hàm nói riêng và khuôn mặt nói chung trở nên hài hòa hơn. Các trường hợp răng hô, móm nhẹ vẫn có thể thực hiện bọc răng sứ, tuy nhiên cần tư vấn bác sĩ tình trạng thực tế. 

Răng vẩu nặng không thể bọc sứ cho răng

Răng vẩu nặng không thể bọc sứ cho răng

Răng chỉ còn chân răng hoặc bị vỡ hoặc gãy

Có rất nhiều trường hợp sơ suất, ngẫu nhiên khiến răng vô tình bị gãy hoặc nứt vỡ. Thậm chí tồi tệ hơn là chỉ còn chân răng. Những trường hợp này cũng được khuyến nghị không nên bọc răng sứ vì không hề tăng tính thẩm mỹ mà ngược lại còn làm suy giảm chức năng nhai và cắn của toàn bộ hàm.

Chỉ trong trường hợp răng bị sứt, vỡ ở diện tích nhỏ, bác sĩ mới có thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ để phục hình cho rằng. Còn nếu diện tích răng bị sứt mẻ quá lớn, chỉ còn một phần chân răng thì tốt nhất bạn nên cân nhắc phương pháp khác. Một gợi ý cho bạn trong những trường hợp này chính là cầu răng sứ hoặc cấy răng Implant

Răng tổn thương quá nặng không nên bọc sứ

Răng tổn thương quá nặng không nên bọc sứ

Ở bên trên bài viết đã giới thiệu tới bạn về dịch vụ trồng răng Implant tại Delia. Và ngay bây giờ chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn phương pháp cầu răng sứ cũng nổi tiếng không kém tại đây. 

Chỉ với hai lần thăm khám, Delia cam kết sẽ giúp bạn phục hình răng, thay thế răng bị mất vừa vặn với khớp cắn của bạn. Đặc biệt độ bền của phương pháp này lên đến trên 10 năm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp cơ sở nha khoa Delia gần nhất. 

Mắc những bệnh lý về sức khỏe

Ngoài ra người mắc bệnh lý như động kinh, máu khó đông, tim mạch,,.. cũng thuộc những trường hợp không nên bọc răng sứ. Bởi lẽ ngoài mài răng, bọc răng sứ còn cần phải thực hiện thuốc tê. Những điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của những người đã mắc bệnh nền trước đó. 

Khi mắc bệnh tim mạch bác sĩ khuyến cáo không nên bọc răng sứ

Khi mắc bệnh tim mạch bác sĩ khuyến cáo không nên bọc răng sứ

Thậm chí có thể khiến bệnh chuyển biến nghiêm trọng, khó chữa trị và gây nguy hiểm tới tính mạng trong những trường hợp xấu nhất.

Bên cạnh đó khi mang thai, thai phụ cũng không nên làm răng sứ vì cơ thể của người mẹ thường sẽ nhạy cảm hơn người bình thường rất nhiều. Vì thế tốt nhất không nên bọc răng sứ.

Khi nào nên bọc răng sứ?

Dưới đây là một số trường hợp bạn nên bọc răng sứ:

 • Răng bị ố vàng, nhiễm màu nặng
 • Răng bị vỡ, mở ở diện tích nhỏ
 • Răng bị vẩu, chìa, hô nhẹ
 • Răng bị hở kẽ, thưa thớt
 • Răng mọc lệch, lộn xộn.
Thời điểm nào nên bọc răng sứ? Răng bị ố vàng, nhiễm màu nặng

Thời điểm nào nên bọc răng sứ? Răng bị ố vàng, nhiễm màu nặng

Giải đáp thắc mắc các vấn đề bọc răng sứ:

Nha khoa Delia – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín hàng đầu hiện nay

Bọc răng sứ vốn là một kỹ thuật không hề dễ đòi hỏi trình độ bác sĩ phải cao cùng hệ thống trang thiết bị hỗ trợ đạt chuẩn chất lượng. Nha khoa Delia đáp ứng hoàn hảo tất cả các tiêu chí trên và trở thành một cơ sở mà mọi khách hàng có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ.

Vì sao nên bọc răng sứ tại nha khoa Delia?

 • Đội ngũ bác sĩ làm việc tại nha khoa có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt. Đặc biệt tất cả nha sĩ đều có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ trong và ngoài nước.
 • Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế đảm bảo chẩn đoán và lên phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho mọi khách hàng.
 • Tại Delia có nhiều loại răng sứ chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài trong đó có sứ DiamondS, Demax Plus (độc quyền tại Delia), Orodent, dán sứ Veneer Emax Plus,…
 • Chi phí bọc răng sứ được công khai rõ ràng, minh bạch cùng nhiều ưu đãi, giảm giá nếu khách hàng bọc răng sứ với số lượng lớn.
Bọc sứ tại Delia với công nghệ CAD/CAM tiên tiến hiện đại

Bọc sứ tại Delia với công nghệ CAD/CAM tiên tiến hiện đại

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Delia

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe và răng miệng của bạn. Nếu bạn đang gặp các vấn đề như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… thì phải điều trị, sau đó mới tiến hành bọc sứ 
 • Bước 2: Gây tê, mài cùi răng: Bác sĩ tiến hành vệ sinh và sát khuẩn răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tê để bạn không cảm thấy đau hay ê buốt khi thực hiện mài răng. Bác sĩ sẽ dựa vào tình hình răng miệng hiện tại của bạn để tiến hành mài răng theo độ dày, mỏng sao cho phù hợp nhất. Việc mài răng này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt. 
 • Bước 3: Lấy dấu răng và gửi về phòng Labo: Sau khi mài răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và gửi về Labo để chế tác răng sứ phù hợp nhất với khuôn hàm của mỗi người. Thông thường thời gian chế tác này mất khoảng 2-3 ngày.
 • Bước 4: Tiến hành lắp sứ: Bác sĩ gắn mão răng sứ lên răng thật. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ phần khớp cắn và tính thẩm mỹ. Để đảm bảo sử dụng răng sứ thoải mái và bền lâu nhất. Bác sĩ gắn mão răng sứ lên răng thật. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ phần khớp cắn và tính thẩm mỹ để đảm bảo cho bạn sử dụng răng sứ thoải mái và bền lâu nhất.
Bọc răng sứ tại Delia trải qua 4 bước

Bọc răng sứ tại Delia trải qua 4 bước

Dán sứ Veneer cũng là 1 phương pháp thẩm mỹ răng sứ đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên có nhiều sự băn khoăn: dán sứ Veneer có bền như bọc răng sứ không? Dán sứ Veneer đắt hơn hay rẻ hơn bọc răng sứ? Thực hư dán sứ Veneer quảng cao không cần mài nhỏ có đúng không? Xem thêm chi tiết ngay các vấn đề dán sứ Veneer:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những trường hợp không nên bọc răng sứ mà bạn cần biết. Để được tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc xoay quanh phương pháp bọc răng sứ bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0763.296.6666 hoặc đến trực tiếp nha khao Delia gần nhất.