10+ Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ mà bạn cần biết

Dẫu biết rằng bọc răng sứ đang trở thành một trào lưu, một xu hướng của thời đại mới, tuy nhiên không phải ai cũng biết tới góc khuất của phương pháp làm đẹp này. Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như bạn tới nha khoa uy tín, chất lượng. Nhưng có rất nhiều người ham rẻ vẫn “cố đấm ăn xôi”, để rồi hậu quả bọc răng sứ để lại vô cùng nặng nề. Hãy để bài viết này giúp bạn khám phá 10 tác hại khi bọc răng sứ giá rẻ nhé!

Bọc răng sứ giá rẻ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Bọc răng sứ giá rẻ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

10 hậu quả bọc răng sứ có thể bạn chưa biết

Chỉ vì ham rẻ, rất nhiều người đã phải đối diện với hậu quả bọc răng sứ vô cùng nghiêm trọng. Sau đây là 10 tác hại bọc răng sứ bạn cần nên biết:

Viêm tủy răng

Một trong những tác hại của việc bọc răng hàng đầu hiện nay chính là viêm tủy răng. Đây được coi là biến chứng sau khi bọc răng sứ ở những cơ sở kém chất lượng, cơ sở vật chất không được đảm bảo cũng như trình độ tay nghề bác sĩ kém. Sau khi làm răng sứ xong, ngoài viêm tủy, nhiều người đối diện với vấn đề nghiêm trọng hơn. Đó chính là chết tuỷ, răng lung lay thậm chí mất răng vĩnh viễn. 

Viêm tủy răng là tác hại khi bọc sứ ở địa chỉ kém uy tín

Viêm tủy răng là tác hại khi bọc sứ ở địa chỉ kém uy tín

Xem chi tiết:

Răng bị nứt vỡ

Một sự thật về bọc răng sứ giá rẻ bạn nên biết chính là khả năng răng bị nứt vỡ là rất cao. Đây cũng được coi là một sai lầm khi bọc răng sứ mà nhiều người gặp phải.

Hiện nay rất nhiều nha khoa vì chạy theo lợi nhuận mà bất chấp sử dụng các dòng sứ không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng. Hơn thế nữa, nhiều người vì tin vào lời quảng cáo giá rẻ để rồi “tiền mất tật mang”, răng nứt vỡ, kém thẩm mỹ, tự tin khi đi ra ngoài và khi nói chuyện.

Răng giòn, dễ nứt vỡ khi sử dụng mão sứ kém chất lượng

Răng giòn, dễ nứt vỡ khi sử dụng mão sứ kém chất lượng

Xem chi tiết:

Hở cổ chân răng

Để bọc răng sứ hoàn hảo, đều đẹp thì công đoạn chế tác răng vô cùng quan trọng. Khi chế tác răng phải đảm bảo tiêu chí hàng đầu chính là vừa khít với cỡ răng của khách hàng. 

Bên cạnh đó thao tác gắn răng sứ cũng cần phải khéo léo và chuẩn xác mới đảm bảo cùi răng và mão cài sát khít vào nhau. Khi xảy ra sai sót ở một trong những thao tác trên sẽ dẫn tới tình trạng hở cổ chân răng. Và đây cũng là hậu quả bọc răng sứ giá rẻ mà chẳng ai mong muốn. 

Cổ chân răng bị hở ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp thẩm mỹ

Cổ chân răng bị hở ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp thẩm mỹ

Ngoài ra khi hở cổ chân răng, tác hại của việc bọc răng sứ giá rẻ khiến răng có những kẽ, hở nhỏ làm thức ăn bị ứ, tồn đọng. Lâu dài, sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng và thậm chí kéo theo những bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến răng miệng như viêm nướu, hôi miệng, sâu răng,…

Hỏng răng gốc

Khi bọc răng sứ hậu quả tiếp theo mà bạn có thể gặp phải chính là răng gốc bị hỏng. Việc sử dụng sứ giá rẻ, kém chất lượng có thể gây nên các biến chứng như viêm nhiễm, hư hỏng răng thật. Thậm chí nguy hiểm hơn người sử dụng còn có thể đối diện với tình trạng răng lung lay và mất vĩnh viễn. Đây được coi là một rủi ro khi bọc răng sứ nghiêm trọng nhất mà bạn cần lưu ý.

Răng gốc bị hỏng hoàn toàn khi làm răng sứ ở nơi kém chất lượng

Răng gốc bị hỏng hoàn toàn khi làm răng sứ ở nơi kém chất lượng

Răng sứ bị lung lay

Việc ham rẻ, lựa chọn cơ sở thiếu uy tín, tay nghề bác sĩ kém chắc chắn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình làm răng sứ của bạn. Điển hình như tỷ lệ mài răng không đúng, dấu răng không được lấy chính xác,… Điều này rất dễ khiến cho mão răng sứ không được gắn khít với cùi răng thật. Sau một khoảng thời gian sử dụng khả năng răng sứ bị lung lay và tự động rơi ra là rất cao. 

Xem chi tiết tình trạng răng bọc sứ bị lung lay

Viêm lợi, viêm nướu sau một khoảng thời gian bọc răng sứ

Bài viết này cũng sẽ đề cập tới bạn một hậu quả bọc răng sứ nữa. Đó chính là viêm lợi và viêm nướu. Như đã đề cập trước đó, bọc răng sứ ở những cơ sở thiếu uy tín và chất lượng khiến cho mão sứ dễ bị hở, thức ăn sau đó cũng dễ ứ đọng gây nên tình trạng viêm lợi. 

Viêm nướu xuất hiện sau khoảng thời gian bọc sứ giá rẻ

Viêm nướu xuất hiện sau khoảng thời gian bọc sứ giá rẻ

Nặng nề hơn hậu quả của bọc răng sứ khiến nhiều người hối hận chính là nướu bị sưng, ê buốt và bị hôi sau một khoảng thời gian sử dụng. Điều này khiến người sử dụng dễ đối diện với nhiều bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến răng miệng hơn. 

Răng sứ bị hở nướu

Một khi thấy xuất hiện kẽ hở giữa nướu và răng, các phần không sát khít với nhau là những dấu hiệu cho thấy răng sứ của bạn đang bị hở nướu. Điều này là hậu quả bọc răng sứ hiển nhiên khi bạn lựa chọn cơ sở nha khoa thiếu uy tín, kỹ thuật phục hình của bác sĩ còn hạn chế, sứ có chất lượng không tốt, ham giá rẻ,… 

Cảm giác răng bị ê buốt kéo dài

Một hậu quả của việc bọc răng sứ khác bạn cũng phải đối diện chính là cảm giác ê buốt thậm chí đau nhức dai dẳng kéo dài. Nguyên nhân sâu xa của vấn đề này là do những thiết bị dùng để mài răng gốc kém chất lượng làm mũi khoan với bề mặt răng bị ma sát mạnh. Điều này tác động tiêu cực tới tuỷ răng và dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt, đau nhức sau khi bọc răng sứ.

Ê buốt kéo dài khi làm răng sứ kém chất lượng

Ê buốt kéo dài khi làm răng sứ kém chất lượng

Bị hôi miệng

Trên thực tế, nếu bạn lựa chọn một nha khoa thẩm mỹ uy tín, chất lượng như Delia – thương hiệu nha khoa đạt chuẩn Đức với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chắc chắn bạn sẽ không phải đối diện với tình trạng này cũng như không hối hận khi bọc răng sứ

Tuy nhiên nhiều người gặp phải vấn đề này là do kỹ thuật phục hình của bác sĩ chưa tốt, nướu và răng sứ xuất hiện kẽ hở khiến thức ăn bị mắc lại, khó có thể làm sạch. Về lâu dài gây ra tình trạng hôi miệng.

Tình trạng hôi miệng sau khi làm sứ ở địa chỉ kém chất lượng

Tình trạng hôi miệng sau khi làm sứ ở địa chỉ kém chất lượng

Bên cạnh đó, vấn đề này cũng có thể xuất phát từ việc người dùng sử dụng các loại răng sứ giá rẻ được làm từ vật liệu kém chất lượng. Sau một thời gian dưới tác động của nhiều yếu tố, cũng có thể tạo ra mùi hôi, gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. 

Lắp răng sứ bị kênh

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ mà bài viết này sẽ đề cập tới bạn chính là răng sứ sau khi lắp xong bị kênh. Điều này là do bác sĩ lấy dấu hàm xảy ra sai sót, làm mão sứ không vừa khít khiến răng bị cộm, khó chịu. 

Hoặc một lý do nữa khiến nhiều người gặp phải tình trạng này chính là bác sĩ mài răng quá to hoặc quá nhỏ gây khó khăn trong việc gắn răng sứ sau này. Nếu như bác sĩ không kiểm tra để điều chỉnh kịp thời, người sử dụng có thể phải đối diện với nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. 

Mão sứ bị kênh khi bọc sứ sai cách

Mão sứ bị kênh khi bọc sứ sai cách

Làm thế nào để đảm bảo chất lượng và an toàn trong suốt quá trình bọc răng sứ?

Việc để lại nhiều hậu quả bọc răng sứ là điều chẳng ai mong muốn. Chính vì thế dưới đây là một số những điều bạn cần ghi nhớ để quá trình bọc răng sứ có thể diễn ra an toàn cũng như không để lại nhiều biến chứng sau này.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nha khoa cho bạn chọn lựa và trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng uy tín và chất lượng đảm bảo. Do đó trước khi làm răng sứ, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ địa chỉ mình sẽ gửi gắm sắp tới. Một cơ sở làm răng tốt phải đáp ứng đủ những tiêu chí như:

  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại có độ chính xác cao trong toàn bộ quá trình bọc răng sứ.
  • Có giấy phép kinh doanh và những chứng chỉ có liên quan trong lĩnh vực nha khoa.
  • Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, kỹ thuật mài cùi răng sứ chính xác, đảm bảo xử lý tốt trong quá trình bọc răng sứ. 
Delia là nơi đã thực hiện thành công hàng chục nghìn ca bọc răng sứ

Delia là nơi đã thực hiện thành công hàng chục nghìn ca bọc răng sứ

Nếu như bạn chưa biết gửi gắm hàm răng của mình cho cơ sở nha khoa nào là phù hợp, bài viết này sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề đó. Hiện nay Delia được đánh giá là một nha khoa uy tín, chất lượng chuẩn Đức. 

Điểm cộng khi bạn trải nghiệm dịch vụ làm răng sứ tại đây chính là đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến hiện đại đảo bảo an toàn trong suốt quá trình bọc răng sứ. Chắc chắn bạn sẽ không phải đối diện với những hậu quả bọc răng sứ vừa mới được liệt kê bên trên. 

Ngoài ra nếu bạn đang muốn phục hình, chỉnh sửa răng sứ bị lỗi, bị hỏng trước đó, cũng có thể liên hệ với Delia qua số Hotline 0763.296.6666 để được hỗ trợ nhanh nhất

Lựa chọn loại răng sứ phù hợp

Hiện nay nếu muốn làm răng sứ, bạn sẽ có hai sự lựa chọn về chất liệu cho mình. Đó chính là răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ (răng sứ thuần khiết). Về thực tế khách quan, răng toàn sứ sẽ có màu sắc tự nhiên và nhìn chân thật hơn răng sứ kim loại. Ngoài ra loại chất liệu này cũng sẽ đảm bảo dù người có cơ địa nhạy cảm đến mấy cũng sẽ không bị kích ứng với vật liệu bọc răng. 

Lựa chọn sứ chất lượng trước khi thực hiện

Lựa chọn sứ chất lượng trước khi thực hiện

Hiện nay tại Delia có rất nhiều loại răng sứ với nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn. Nếu bạn muốn trải nghiệm loại răng sứ có màu sắc sáng trong tinh khiết, có độ bền gấp 5 lần răng thật thì sứ DiamondS được coi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Ngoài ra, tại nha khoa Delia bạn có thể lựa chọn những dòng sứ có giá thành phải chăng hơn như sứ Lisi, sứ Ceramill,.. hoặc dán sứ Veneer Emax Press với chất lượng hoàn hảo không kém. 

Cập nhật:

Những lưu ý quan trọng khi bọc răng sứ bạn cần ghi nhớ

Để đảm bảo răng sứ được lâu bền, hạn chế những rủi ro không đáng có sau khi trải qua quá trình bọc răng, bạn cần ghi nhớ thêm một số lưu ý sau:

Nên thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo chất lượng răng sứ

Nên thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo chất lượng răng sứ

  • Trong giai đoạn đầu sau khi bọc răng sứ xong, bạn không nên ăn những thực phẩm quá cứng. Hãy ưu tiên những món ăn dễ nhai, mềm đồng thời chia lực đều ra hai bên hàm để tránh ảnh hưởng tới khớp cắn.
  • Không nên dùng răng sứ để cắn xé bao bì hay mở nắp chai.
  • Men răng có thể bị ảnh hưởng bởi các chất kích thích, đồ uống có cồn, có ga. Do đó bạn cũng nên hạn chế những loại đồ uống và chất kích thích sau khi bọc răng sứ.
  • Khi vệ sinh răng miệng, bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm, chỉ nha khoa kết hợp cùng dung dịch súc miệng để loại bỏ vi khuẩn gây hại tồn đọng trong môi trường răng miệng.
  • Nên thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo chất lượng răng sứ cũng như hạn chế những bệnh liên quan đến răng miệng nguy hiểm.

Bên cạnh phương pháp bọc răng sứ, bạn có thể tham khảo thêm dán sứ veneer – phương pháp thẩm mỹ răng sứ mới hạn chế tối đa mài nhỏ. Xem thêm ngay:

Nên lựa chọn loại răng sứ nào để không đối diện với hậu quả bọc răng sứ?

Nếu như bạn chưa biết lựa chọn loại răng sứ nào chất lượng tốt thì dưới đây là một số gợi ý:

Răng sứ HT Smile

Đây là dòng răng sứ thẩm mỹ được đánh giá là cao cấp nhất hiện nay. Răng sứ HT Smile là dòng răng sứ cao cấp được sản xuất bởi tập đoàn HC Starck tại CHLB Đức. Với hơn 100 năm kinh nghiệm về luyện kim và chế tạo sứ chịu nhiệt, tập đoàn đã cho ra mắt dòng sứ HT Smile đáp ứng tiêu chuẩn về độ an toàn, tính thẩm mỹ và độ bền tuyệt đối.

Răng sứ HT Smile là dòng răng sứ cao cấp được sản xuất bởi tập đoàn HC Starck

Răng sứ HT Smile là dòng răng sứ cao cấp được sản xuất bởi tập đoàn HC Starck

Răng sứ Nacera

Loại răng toàn sứ cao cấp, có xuất xứ từ Đức – một trong những quốc gia có ngành thẩm mỹ Nha khoa phát triển trên thế giới. Được thiết kế và chế tác trên nền công nghệ CAD/CAM hiện đại, với thành phần chính là Dioxit Zircon nên răng sứ Nacera sở hữu độ chính xác, tinh tế và thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, có khả năng chống bám màu tốt, sở hữu nhiều ưu điểm, góp phần rất lớn trong việc nâng cao thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai của những khách hàng có hàm răng khuyết điểm.

Loại răng toàn sứ cao cấp, có xuất xứ từ Đức

Loại răng toàn sứ cao cấp, có xuất xứ từ Đức

Răng sứ Orodent

Dòng răng sứ cao cấp đầu tiên trên thị trường có Bảo hiểm rủi ro duy nhất của Orodent Smile Care của VBI (Vietinbank), vật liệu an toàn 100% sứ Zirconia Tosoh (Nhật Bản), kèm các tinh thể hạt kim cương tạo hiệu ứng sáng lấp lánh độc quyền (Sparkling White) với hiệu ứng ánh hồng. 

Dòng răng sứ cao cấp đầu tiên trên thị trường có Bảo hiểm rủi ro duy nhất của Orodent Smile Care

Dòng răng sứ cao cấp đầu tiên trên thị trường có Bảo hiểm rủi ro duy nhất của Orodent Smile Care

Có phải cứ làm răng sứ giá rẻ sẽ đối diện với hậu quả bọc răng sứ?

Mức giá cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng cũng như quyết định bạn có đối diện với hậu quả bọc răng sứ hỏng không. Mức giá quá rẻ chắc chắn sẽ tiềm ẩn nguy hiểm trong và sau khi bọc sứ. Chính vì thế để hạn chế rủi ro tốt nhất bạn nên tránh xa răng sứ giá rẻ. Tuy nhiên nếu là địa chỉ nha khoa uy tín triển khai dịch vụ giảm giá răng sứ nhằm tri ân khách hàng thì bạn cũng có thể an tâm thực hiện. Chung quy lại là bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định bọc răng sứ. 

Tuy nhiên nếu là địa chỉ nha khoa uy tín triển khai dịch vụ giảm giá răng sứ nhằm tri ân khách hàng thì bạn cũng có thể an tâm thực hiện

Tuy nhiên nếu là địa chỉ nha khoa uy tín triển khai dịch vụ giảm giá răng sứ nhằm tri ân khách hàng thì bạn cũng có thể an tâm thực hiện

Lời kết

Hy vọng rằng với bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về những hậu quả bọc răng sứ giá rẻ. Thực sự rủi ro khi bọc răng sứ ở những cơ sở giá rẻ, thiếu uy tín và chất lượng kém là vô cùng lớn. Thay vào đó tốt nhất bạn nên đến những nha khoa nổi tiếng, có trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ tốt hơn. 

Để được tư vấn kỹ hơn bạn có thể đến trực tiếp nha khoa tại một trong 3 chi nhánh Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hoá. Hoặc bạn có thể liên hệ tới số Hotline: 0763.296.6666 để được giải đáp thắc mắc và đặt lịch thăm khám. 

Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Số 265 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 91 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Cơ sở Thanh Hóa: PG2-01 Vincom, đường Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa