Trả lời thắc mắc: Nhổ răng nhai bao nhiêu tiền? Đắt hay rẻ?

Mặc dù bảo tồn răng luôn là tiêu chí hàng đầu mà nha sĩ hướng đến cho bệnh nhân của mình. Tuy nhiên trong một số trường hợp khi không thể giữ được răng bắt buộc phải tiến hành nhổ bỏ. Chi phí là yếu tố hàng đầu mà người bệnh quan tâm trước khi nhổ răng. Do đó hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn nhổ răng nhai bao nhiêu tiền qua bài viết này nhé!

Chi phí nhổ răng nhai bao nhiêu tiền?

Hầu hết các răng trong cung hàm đều đóng góp vai trò nhất định trong việc nghiền nát thức ăn. Tuy nhiên, đóng vai trò chủ lực là các răng số 4, 5 (răng tiền hàm) và 6, 7 (răng hàm) trong cung hàm. Các răng này thường có từ 1 đến 3 chân răng.

Cụ thể, răng tiền hàm ở hàm trên có 1 đến 2 chân, hàm dưới có 1 chân. Răng hàm ở hàm trên thường có 3 chân, hàm dưới có 2 chân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngoại lệ, các răng có thể có nhiều hơn hoặc ít hơn 1 đến 2 chân răng so với bình thường.

mức giá nhổ răng nhai tại Delia sẽ từ 500.000 - 1.500.000 đồng/răng

mức giá nhổ răng nhai tại Delia sẽ từ 500.000 – 1.500.000 đồng/răng

Trừ răng số 8 (răng khôn) cần phải thực hiện tiểu phẫu, các răng còn lại được nhổ bằng phương pháp thông thường. Tại Nha khoa Delia, kỹ thuật nhổ răng được thực hiện bằng máy siêu âm giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và không gây đau đớn cho bệnh nhân. Dưới đây là mức giá nhổ răng nhai tại Delia sẽ từ 500.000 – 1.500.000 đồng/răng.

Những trường hợp nào bắt buộc phải nhổ răng nhai

Nhổ răng, dù ít hay nhiều, đều ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn hàm. Kỹ thuật này chỉ được chỉ định trong các trường hợp sau:

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm: gây đau nhức, viêm nướu và ảnh hưởng các răng bên cạnh nên nhổ

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm: gây đau nhức, viêm nướu và ảnh hưởng các răng bên cạnh nên nhổ

 • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm: gây đau nhức, viêm nướu và ảnh hưởng các răng bên cạnh.
 • Răng bị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy): không thể điều trị phục hồi hoặc đã điều trị nhưng tái phát nhiều lần.
 • Răng bị chấn thương nghiêm trọng (vỡ, mẻ, nứt…): không thể bảo tồn được nữa.
 • Răng bị viêm nha chu nặng: tổ chức nha chu bị viêm nhiễm trên diện rộng, không thể giữ được răng.
 • Trẻ em đến tuổi thay răng.
 • Răng mọc dư thừa, biến dạng: gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.
 • Răng bị lung lay, không phục hồi được.
 • Nhổ răng trong trường hợp cần chỉnh nha, niềng răng: để phục hình răng hô, móm, mọc lệch lạc… tạo khoảng trống cho các răng di chuyển đến vị trí mong muốn.

Chăm sóc sau khi nhổ răng nhai như thế nào?

Sau khi nhổ răng, tại vị trí mất răng sẽ có một cục máu đông. Chính vì thế, bạn nên lưu ý đến chế độ ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng để tránh vỡ cục máu đông gây chảy máu và rút ngắn thời gian lành thương. Một số lưu ý sau khi nhổ răng:

Chăm sóc sau khi nhổ răng nhai

Chăm sóc sau khi nhổ răng nhai

 • Cắn chặt bông gạc ở vết thương trong khoảng 30 phút để đông máu chỗ răng vừa nhổ.
 • Tránh uống bia, rượu, hút thuốc lá trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng.
 • Bạn có thể chườm đá lên vùng môi, má ở vùng răng vừa nhổ để giảm đau. Khi thực hiện, bạn nên bọc đá trong túi đá hoặc khăn mỏng, không chườm trực tiếp lên da và vũng răng vừa nhổ.
 • Sau 24 giờ, có thể chườm nóng để giảm sưng.
 • Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không tự ý sử dụng các loại thuốc khác mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Tránh ăn, uống ở vị trí vừa nhổ răng.

Trồng răng nhai sau khi nhổ, đâu là giải pháp hiệu quả nhất?

Dưới đây là 2 phương pháp trồng răng nhai bạn có thể tham khảo để khôi phục chức năng ăn nhai đồng thời tăng cường sức khỏe răng miệng hơn:

Trồng răng Implant

Sau khi nhổ răng nhai, bạn nên nhanh chóng trồng răng Implant để thay thế. Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng nhai bằng Implant đây là phương pháp duy nhất có thể khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm sau khi mất răng.

trồng răng nhai bằng Implant đây là phương pháp duy nhất có thể khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm

trồng răng nhai bằng Implant đây là phương pháp duy nhất có thể khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm

Trong phương pháp này, trụ Implant được làm từ Titanium sẽ được đặt vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau một thời gian nhất định, khoảng từ 1 – 3 tháng, chúng sẽ tích hợp vĩnh viễn vào xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên Implant. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ có một chiếc răng mới với đầy đủ thân và chân răng, giúp phục hồi chức năng nhai như răng thật.

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một kỹ thuật nha khoa cho phép phục hình thân răng bằng cách “mượn lực nâng đỡ” của hai hoặc nhiều răng kế cận. Cụ thể là, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ các răng này để làm trụ răng rồi cố định cầu răng sứ lên trên, giúp lắp đầy vị trí răng khuyết trong cung hàm.

Cầu răng sứ là một kỹ thuật nha khoa cho phép phục hình thân răng

Cầu răng sứ là một kỹ thuật nha khoa cho phép phục hình thân răng

Tuy nhiên, phương pháp này không áp dụng cho răng số 7, vì răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện để làm trụ răng.

Lời kết

Nhổ răng nhai bao nhiêu tiền? Mức giá sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được những lời tư vấn hữu ích nhất bạn đừng quên đến ngay nha khoa Delia nhé!