Kiến thức nha khoa

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Có ưu điểm gì nổi bật vượt trội?

Hiện nay, kỹ thuật niềng răng ngày càng được cải tiến. Người niềng răng không nhất thiết phải sử dụng phương pháp niềng răng truyền thống mà có thể lựa chọn một phương pháp chỉnh nha, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ được tối ưu, vừa mang lại hiệu quả chỉnh nha cực kỳ tốt. Đó là niềng răng trong suốt.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh răng theo công nghệ mới

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh răng theo công nghệ mới

Vậy niềng răng trong suốt là gì? Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu và cần những lưu ý gì? Chúng ta cùng giải đáp những câu hỏi xoay quanh vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh răng, sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt (thay thế cho mắc cài niềng răng truyền thống) để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Những trường hợp thường áp dụng niềng răng trong suốt có thể kể đến như răng lệch lạc, thưa, hô, vẩu… ở mức độ nhẹ. Trong quá trình thực hiện, số lượng khay niềng có thể dao động từ  20 đến 40 khay, tùy vào tình trạng sai lệch răng của từng người, được thiết kế dựa vào từng giai đoạn dịch chuyển của răng. Ngoài ra số khay niềng được chế tác dựa trên dấu mẫu hàm của khách hàng niềng răng và phác đồ điều trị của bác sĩ.

Trong quá trình thực hiện, số lượng khay niềng có thể dao động từ  20 đến 40 khay

Trong quá trình thực hiện, số lượng khay niềng có thể dao động từ  20 đến 40 khay

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Đây là phương pháp chỉnh nha đem đến tính thẩm mỹ cao, hiệu quả vượt trội. Điều này cũng kéo theo việc giá làm niềng răng trong suốt cũng khá cao, dao động từ 30 đến 150 triệu/ ca niềng. Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của răng, loại khay niềng trong suốt bạn lựa chọn và bảng giá riêng của từng Nha khoa. Khi tình trạng răng càng khó thì thời gian niềng răng càng lâu. Đồng nghĩa với việc chi phí niềng răng cũng sẽ cao hơn.

Giá cả sẽ dao động từ 30 đến 120 triệu/ ca niềng

Bên cạnh đó nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về giá niềng răng trong suốt, hãy tham khảo mức giá của Delia dưới đây nhé!

Niềng răng trong suốt Giá niêm yết Giá ưu đãi
Niềng răng trong suốt 3D mức 1 (7 khay) 55.000.000 40.000.000
Niềng răng trong suốt 3D mức 2 (12 khay) 80.000.000 60.000.000
Niềng răng trong suốt 3D mức 3 (25 khay) 125.000.000 100.000.000
Niềng răng trong suốt 3D mức 4 (khay không giới hạn) 165.000.000 140.000.000

Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài cái nào đắt hơn?

Để cho bạn có được cái nhìn cụ thể hơn về mức giá của những loại niềng răng, dưới đây là mức giá trung bình của 3 dịch vụ niềng răng phổ biến nhất tại Delia:

Dịch vụ niềng răng Mức giá trung bình
Niềng răng mắc cài kim loại 30.000.000 – 50.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 40.000.000 – 60.000.000
Niềng răng trong suốt (Invisalign) 55.000.000 – 165.000.000

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo vì hiện nay Delia đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa Delia gần nhất để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn có thể thấy niềng răng trong suốt có mắc giá cao nhất trong số 3 loại niềng răng hiện nay. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu vì ưu điểm của nó lớn hơn nhiều so với 2 loại niệng răng còn lại. Tuy nhiên để có thể biết đâu là loại niềng răng phù hợp nhất với bạn, hãy đến nha khoa Delia. Bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn gói dịch vụ niềng răng phù hợp với tình trạng cũng như tài chính của bản thân.

Một số câu hỏi thường gặp về niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có đau không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm trước khi thực hiện chỉnh răng. Theo ý kiến của một số khách hàng đã chỉnh răng bằng trong suốt cho hay: Thời gian đầu, có thể bạn sẽ thấy hơi khó chịu khi đeo khay, lực dần tác động lên răng cũng làm răng hơi ê và nhức. Tuy nhiên, sau khoảng 2 ngày, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi. Bên cạnh đó khi có cảm giác ê và nhức nghĩa là răng có dấu hiệu đang di chuyển dần nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì răng đang được điều trị theo đúng hướng.

Thời gian đầu, có thể bạn sẽ thấy hơi khó chịu khi đeo khay

Thời gian đầu, có thể bạn sẽ thấy hơi khó chịu khi đeo khay

Niềng răng trong suốt có tốt không?

Niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng để di chuyển răng. Mặc dù không sử dụng mắc cài hay dây cung như phương pháp niềng răng truyền thống nhưng phương pháp này vẫn có thể điều chỉnh hiệu quả những trường hợp sai lệch của răng và khớp cắn. Mỗi khay niềng sẽ giúp răng di chuyển khoảng 0.1 mm. Cứ 2 tuần, sẽ thay một khay mới một lần để răng tiếp tục di chuyển cho đến khi đều hoàn toàn.

Niềng răng trong suốt có thể điều chỉnh hiệu quả những trường hợp sai lệch của răng và khớp cắn

Niềng răng trong suốt có thể điều chỉnh hiệu quả những trường hợp sai lệch của răng và khớp cắn

Niềng răng trong suốt mang lại hiệu quả nhanh chóng trong việc can thiệp, khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn ở mức độ nhẹ và trung bình. Với những trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc khó và phức tạp hơn, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng mắc cài để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra liên tục và hiệu quả.

Phương pháp niềng răng trong suốt đảm bảo vấn đề thẩm mỹ cho người niềng, các khay ôm sát thân răng và được làm bằng nhựa trong suốt nên người đối diện sẽ không biết bạn đang đeo niềng răng. Đồng thời, cũng an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không bị kích ứng hay làm tổn thương môi, má, lưỡi như kim loại khi đeo trong miệng hàng ngày.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Khi niềng răng bằng khay niềng trong suốt, răng sẽ di chuyển nhờ vào lực tác động lên răng.

Nếu như các phương pháp niềng răng truyền thống, lực được tác động lên răng qua lực siết của dây cung, thì niềng răng trong suốt ôm tất cả các mặt răng, tạo ra nhiều vị trí tác động lực hơn giúp tăng hiệu quả di chuyển của răng nên phương pháp chỉnh nha này thực sự rất hiệu quả. Hiện nay, đã có rất nhiều khách hàng chỉnh nha bằng phương pháp này và đều đạt hiệu quả như mong muốn.

Khi niềng răng bằng khay niềng trong suốt, răng sẽ di chuyển nhờ vào lực tác động lên răng

Khi niềng răng bằng khay niềng trong suốt, răng sẽ di chuyển nhờ vào lực tác động lên răng

Xem thêm ngay:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đối với chỉnh nha mắc cài, thì thời gian chỉnh răng sẽ mất từ 8 đến 24 tháng. Trong khi đó niềng răng trong suốt chỉ mất khoảng thời gian từ 8 cho đến 21 tháng.

Niềng răng trong suốt chỉ mất khoảng thời gian từ 8 cho đến 21 tháng

Niềng răng trong suốt chỉ mất khoảng thời gian từ 8 cho đến 21 tháng

Hy vọng qua bài viết bạn có thể biết được thông tin niềng răng trong suốt giá bao nhiêu. Hiện nay, phương pháp niềng răng trong suốt đã có ở rất nhiều phòng khám Nha khoa trên cả nước. Nếu đang có nhu cầu thực hiện chỉnh răng bằng phương pháp này, bạn hãy trực tiếp đến bệnh viện răng hàm mặt hoặc phòng khám Nha khoa để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp nhé!