Chuyên gia tư vấn

Đâu là trụ Implant được ưa chuộng nhất hiện nay?

Chất lượng Implant có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thành công của ca trồng răng implant. Do đó, việc lựa chọn trụ Implant tốt, chất lượng sẽ giúp tăng hiệu quả và tỉ lệ tích hợp với xương hàm sau khi cấy ghép. Vậy trồng răng Implant loại nào tốt nhất hiện nay? Nên chọn loại trụ Implant nào?

các loại trụ implant

Trụ Implant là gì?

Implant là vật liệu nha khoa được làm từ titanium cứng chắc, được thiết kế giống như một chân răng.

Trụ Implant là gì?

Implant là vật liệu nha khoa được làm từ titanium cứng chắc, được thiết kế giống như một chân răng

Trụ Implant được sử dụng để cấy ghép vào trong xương hàm, có tác dụng thay thế cho chân răng đã mất, đồng thời nâng đỡ cho mão răng sứ giúp phục hình cho thân răng, tạo nên một răng hoàn chỉnh, khôi phục răng đã mất.

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của Implant bao gồm 3 phần: trụ răng, khớp nối abutment và thân răng sứ.

Trụ Implant

Được làm từ hợp chất Titanium với thiết kế như một chân răng thật, được đặt cố định vào bên trong xương hàm tại vị trí răng mất. Bề mặt trụ được thiết kế với các vòng xoắn liên tục, theo chiều xuôi để trụ tích hợp và bám chặt vào xương hàm.

Trụ Implant có chức năng là nâng đỡ thân răng sứ và đảm bảo hoạt động ăn nhai.

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh có cấu tạo như thế nào?

Abutment

Abutment có cấu tạo bằng kim loại, là khớp nối liên kết trụ Implant và mão răng sứ khi quá trình tích hợp xương với trụ Implant đã ổn định.

Mão răng sứ

Là phần thân răng được đặt sát khít vào đầu trên của Abutment để thay thế cho chiếc răng đã mất.

Mão răng này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có thể bằng sứ kim loại hoặc sứ toàn phần, tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Mão răng sứ được chế tác dựa vào mẫu dấu răng của từng khách hàng đã được lấy trước đó nên nó có hình dáng, màu sắc, kích thước tương đương với răng thật.

Trụ Implant loại nào tốt nhất hiện nay?

Có rất nhiều loại trụ Implant được nhiều công ty nha khoa của các nước phát triển trên thế giới nghiên cứu và sản xuất đáp ứng các yêu cầu về cấy ghép răng implant như Mỹ, Đức, Thụy Sỹ, Hàn Quốc… Mỗi một loại trụ Implant có những thiết kế khác nhau, mang lại hiệu quả trong việc cấy ghép Implant khôi phục mất răng.

Trụ Implant loại nào tốt nhất hiện nay?

Mỗi một loại trụ Implant có những thiết kế khác nhau, mang lại hiệu quả trong việc cấy ghép Implant khôi phục mất răng

Vậy Implant loại nào tốt nhất hiện nay đang được nhiều người lựa chọn?

Trên thực tế, chất lượng giữa các loại Implant không có sự chênh lệch quá nhiều.

Các trụ Implant đều được chế tạo giống như một chân răng, với thành phần chính là titanium thuần khiết, đảm bảo khả năng tương thích với xương hàm tốt.

Trụ Implant loại nào tốt nhất hiện nay?

Có khác chỉ là phần thiết kế giữa các trụ implant để phù hợp với các yêu cầu điều trị cũng như tình trạng xương hàm ở từng người.

Do đó, Implant loại nào tốt nhất nên lựa chọn cần dựa vào những tiêu chí như tình trạng mất răng và xương hàm ở từng người, phương pháp trồng răng Implant và khả năng chi trả cho việc trồng răng.

Trụ Implant Mỹ

Các loại trụ Implant của Mỹ có chất lượng tốt phải kể tới như Implant Spiral Tech USA, Nobel USA. Thiết kế của các trụ Implant Mỹ có những vòng xoắn tịnh tiến, kích thước đa dạng với nhiều kiểu xương hàm. Nhờ vậy mà khả năng tích hợp implant với xương hàm nhanh, trụ implant bám chắc chắn, đáp ứng nhu cầu phục hình của nhiều trường hợp, kể cả những case xương mềm.

Là một trong những thương hiệu tiên phong trong ngành sản xuất vật liệu nha khoa đặc biệt là trụ Implant. Trong suốt 60 năm hoạt động trụ Implant của Nobel Biocare đã được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Trụ Implant Mỹ

Các loại trụ Implant của Mỹ có chất lượng tốt phải kể tới như Implant Spiral Tech USA, Nobel USA

  • Trụ Implant được phủ bên ngoài một lớp màng sinh học TiUnite. Nó giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp giữa trụ implant và xương hàm.
  • Trụ Implant Nobel Biocare có phần liên kết giữa trụ implant và khớp nối abutment hình tam giác giúp kết nối tốt và bền chắc hơn.
  • Tuổi thọ của trụ Implant có thể kéo dài trọn đời mà vẫn giữ nguyên các chức năng như răng thật.

Implant Pháp

Implant ETK Active là dòng trụ mới, có xuất xứ từ Pháp và đã được cải tiến từ loại trụ Implant cũ trước đó.

Chế tác từ Titanium tinh khiết với ren xoắn kép 2 vòng dạng nén, bề mặt được xử lý bằng công nghệ SA hiện đại để tăng khả năng tích hợp, giúp xương hàm tích hợp nhanh chóng, rút ngắn thời gian trồng răng mà vẫn đảm bảo Implant có độ bền tối đa, an toàn với sức khỏe khách hàng.

Implant Pháp

Implant ETK Active là dòng trụ mới, có xuất xứ từ Pháp và đã được cải tiến từ loại trụ Implant cũ trước đó

Loại trụ này có xuất xứ từ nước Pháp với ưu điểm là có độ bền cao, có thể sử dụng trọn đời nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và thực hiện chế độ chăm sóc răng tốt.

Nếu mật độ xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép các loại trụ Implant của Hàn Quốc thì Implant Pháp vẫn đáp ứng được điều kiện này.

Tuy nhiên, do có thiết kế đặc biệt nên Implant Pháp yêu cầu kỹ thuật cấy ghép rất khó và phức tạp so với các loại Implant khác. Vì thế, kỹ thuật này cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm về cấy ghép răng Implant nên chi phí cấy ghép răng Implant của Pháp sẽ cao hơn so với trụ Osstem hay Dentium của Hàn Quốc.

Trụ implant Thụy Sĩ

Trụ Straumann là sản phẩm Implant nổi tiếng của Thụy Sĩ, được ứng dụng tại nhiều nước trên thế giới.

Cấu tạo từ 100% Titanium nguyên chất, thiết kế tinh tế, đường kính nhỏ, độ chịu lực cao.

Implant Thụy Sĩ giúp tiết kiệm thời gian cấy ghép răng bởi chất liệu Titanium tinh khiết và bề mặt trụ được xử lý theo công nghệ SLA giúp quá trình tích hợp xương hàm nhanh chóng, chỉ cần 6 tuần là hoàn thiện.

Trụ implant Thụy Sĩ 

Trụ Straumann là sản phẩm Implant nổi tiếng của Thụy Sĩ, được ứng dụng tại nhiều nước trên thế giới

Độ tương thích sinh học cao, an toàn, lành tính, giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Khả năng tích hợp vững chắc trong xương hàm, thiết kế hoàn hảo giúp Implant có độ bền cao, không lo bị gãy trụ Implant hay bị vỡ Abutment…

Độ bền và độ chịu lực cao, đảm bảo khả năng ăn nhai thoải mái. Nếu được chăm sóc đúng cách, Implant thể tồn tại vĩnh viễn, sử dụng trọn đời.

Cập nhật đánh giá chi tiết: Trụ implant Thụy Sỹ

Trụ implant Hàn Quốc

Trong các loại Implant hiện nay, trụ Implant Hàn Quốc được sử dụng rất phổ biến, trong đó có trụ Implant Biotem Hàn Quốc.

Hệ thống vòng xoắn linh hoạt của trụ Implant Biotem Hàn Quốc giúp giữ ổn định trụ Implant, tăng khả năng bám dính. Đặc biệt, trụ implant Hàn Quốc thích hợp với nhiều case xương hàm khác nhau, thời gian tích hợp nhanh, mau lành thương.

Trụ implant Hàn Quốc có chất lượng lượng tốt mà giá thành thấp, phù hợp với mức thu nhập của nhiều người. Đây cũng là lý do mà trong số các loại trụ implant hiện nay, trụ implant Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn.

Trụ implant Hàn Quốc

Trong các loại Implant hiện nay, trụ Implant Hàn Quốc được sử dụng rất phổ biến

Cập nhật đánh giá chi tiết: Trụ implant Hàn Quốc

Nếu để đánh giá trồng răng Implant nguyên hàm loại nào tốt nhất, khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn Implant Mỹ hoặc Thụy Sỹ. Nhưng nếu muốn chọn loại trụ Implant chi phí thấp mà vẫn đảm bảo về chất lượng, trụ Implant Hàn Quốc là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

DELIA cam kết sử dụng 100% trụ nhập khẩu chính hãng đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Nha khoa DELIA cam kết sử dụng 100% trụ nhập khẩu chính hãng, đáp ứng tiêu chuẩn Hoa Kỳ và tuân thủ các quy định an toàn cao cấp.

Đền bù ngay 100 TRIỆU/TRỤ nếu phát hiện có tình trạng trụ không chính hãng hoặc tráo trụ.

DELIA cam kết sử dụng 100% trụ nhập khẩu chính hãng đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Trụ Implant tại DELIA được chế tạo từ vật liệu chất lượng cao, thường là titan hợp kim hoặc các chất liệu được FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) phê duyệt. Chất liệu này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn ngăn chặn mọi phản ứng dị ứng có thể xảy ra với bệnh nhân.

Để đạt được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng, DELIA chỉ sử dụng trụ Implant được sản xuất bởi các nhà sản xuất uy tín, đồng thời tuân thủ các quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Các nơi kiểm định chất lượng bao gồm FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), Tiêu chuẩn ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa quốc tế), và UL (Underwriters Laboratories).

DELIA cam kết sử dụng 100% trụ nhập khẩu chính hãng đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Các nhà sản xuất trụ Implant tại DELIA không chỉ tuân thủ tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất của FDA mà còn phải tuân thủ tiêu chuẩn ISO 13485, một tiêu chuẩn quốc tế quan trọng cho hệ thống quản lý chất lượng cho sản phẩm y tế.

Hơn nữa, DELIA đặt ra các yêu cầu nghiêm ngặt cho các nhà sản xuất, như việc đăng ký sản phẩm với FDA, cung cấp thông tin về tính an toàn và hiệu suất, báo cáo về mọi vấn đề liên quan đến an toàn của sản phẩm.

DELIA cam kết sử dụng 100% trụ nhập khẩu chính hãng đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Các nhà sản xuất cũng phải cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết dựa trên các nghiên cứ và tài liệu học thuật có liên quan. Điều này đảm bảo rằng mọi sản phẩm tại DELIA đều đáp ứng những yêu cầu cao cấp và đáng tin cậy.

Tạm kết

Hiện nay có rất nhiều loại trụ chất lượng cao đến từ nhiều nước khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo trụ của mình là chính hãng 100% và được sử dụng một cách an toàn, hiệu quả nhé.