Trồng răng nanh Implant – Phương pháp trồng răng nanh hiện đại nhất hiện nay

Răng nanh nằm ở vị trí khá dễ nhận diện khi cười. Bởi vậy, khi chiếc răng này bị tổn thương hoặc bị mất, dễ dàng để nhận ra sự khác biệt. Để phục hình thẩm mỹ và chức năng cho răng nanh, trồng răng nanh Implant là phương pháp tối ưu nhất.

Trồng răng nanh

Răng nanh nằm ở vị trí nào trên cung hàm?

Răng nanh nằm ở vị trí răng số 3 bên cạnh răng cửa đếm từ ngoài vào. Tổng cộng sẽ có 4 chiếc răng nanh ở cả hàm trên và hàm dưới.

Răng nanh nằm ở vị trí nào trên cung hàm?

Răng nanh nằm ở vị trí răng số 3 bên cạnh răng cửa đếm từ ngoài vào

Răng nanh thường nằm giữa răng cửa và răng hàm, có hình dáng thuôn và hơi vát nhọn hơn. Nếu răng nanh mọc chếch lên hoặc chếch ra ngoài thì sẽ được gọi là răng khểnh.

Không chỉ phục vụ cho chức năng ăn nhai, cắn xé cơ bản mà răng nanh cũng ảnh hưởng khá nhiều đến mặt thẩm mỹ do ở ngay cạnh răng cửa.

Một số nguyên nhân có thể làm mất hoặc tổn thương răng nanh

Răng nanh bị mất hoặc tổn thương có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau.

Một trong những lý do phổ biến có thể là do bệnh lý gây ra. Khi răng nanh bị sâu lâu ngày không được điều trị kịp thời, răng nanh bị mẻ, vỡ, gãy, mất răng…

Một số nguyên nhân có thể làm mất hoặc tổn thương răng nanh

Răng nanh bị mất hoặc tổn thương có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau như bệnh lý, tai nạn,..

Răng nanh hay răng khểnh đôi khi cũng nhô ra ngoài hơn so với các răng khác nên gia tăng nguy cơ bị tổn thương khi va chạm tai nạn, sự cố ngoài ý muốn,…

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp muốn phục hình răng nanh chỉ đơn giản là để tăng cao thẩm mỹ và cải thiện màu sắc cho răng.

Trồng răng nanh có thực sự cần thiết?

Răng nanh được đánh giá là khỏe nhất trong hàm và có nhiệm vụ giữ cân bằng cho cả hàm răng ổn định không xô lệch. Chính vì vậy, răng nanh có một vai trò cực kỳ quan trọng đến cả hàm răng và cần được phục hồi khi bị tổn thương.

Răng nanh bị tổn thương sẽ làm chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng khá lớn. Hoạt động nhai sẽ bị dồn sang răng cửa và răng hàm. Nếu không nhanh chóng phục hồi răng nanh thì lâu dài sẽ dẫn đến sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến sự cân đối của cả hàm răng và khuôn mặt.

Trồng răng nanh có thực sự cần thiết?

Răng nanh được đánh giá là khỏe nhất trong hàm và có nhiệm vụ giữ cân bằng cho cả hàm răng ổn định không xô lệch

Ngoài chức năng ăn nhai chính thì vấn đề thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng trực tiếp khi mất răng nanh. Gây mất tự tin, lo âu và stress, làm giảm chất lượng cuộc sống và gián đoạn trong công việc, học tập.

Khi răng nanh bị mất và có một khoảng trống trên cung hàm thì khi phát âm và giao tiếp có thể sẽ bị ảnh hưởng đến giọng nói.

Đặc biệt, không chỉ gặp khó khăn ăn nhai mà vị trí răng nanh bị tổn thương sẽ tạo điều kiện cho thức ăn và vi khuẩn giắt vào và khó để vệ sinh. Dễ dẫn đến sưng, viêm, nhiễm trùng và ảnh hưởng đến các răng lân cận.

Trong trường hợp răng nanh đã bị mất hoàn toàn và không được phục hình nhanh thì lâu dần sẽ dẫn đến tiêu xương hàm, tụt nướu, má hóp, gương mặt chảy sệ, các răng xung quanh sẽ có xu hướng nghiêng dần về chỗ trống gây sai lệch khớp cắn.

Các phương pháp trồng răng nanh

Trong việc khôi phục răng nanh, có ba phương pháp chính được áp dụng rộng rãi: trồng răng Implant, cầu răng, và răng giả tháo lắp. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của mỗi người.

  • Trồng răng Implant

Phương pháp này bao gồm việc cấy một trụ titan vào xương hàm, trên đó sẽ gắn một răng giả thay thế. Ưu điểm lớn nhất của Implant là khả năng phục hồi chức năng nhai một cách tự nhiên và bảo vệ xương hàm khỏi tiêu xương. Tuy nhiên, quy trình này đòi hỏi thời gian hồi phục dài và chi phí tương đối cao.

  • Cầu răng giả

Cầu răng được sử dụng để thay thế răng bị mất bằng cách sử dụng răng kế cận làm trụ đỡ. Cầu răng có thể phục hồi chức năng nhai và thẩm mỹ ngay lập tức nhưng có thể dẫn đến việc mài nhỏ răng kế cận, làm giảm tuổi thọ tự nhiên của răng.

  • Răng giả tháo lắp

Đây là giải pháp kinh tế nhất, cho phép tháo lắp dễ dàng và không yêu cầu phẫu thuật. Tuy nhiên, răng giả tháo lắp có thể không thoải mái và ổn định như hai phương pháp kể trên, đồng thời ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và giao tiếp.

Trồng răng nanh Implant – Phương pháp trồng răng nanh hiện đại nhất hiện nay

Được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả tối đa nhất hiện nay. Cấy răng Implant là phương pháp có thể cải thiện mọi khuyết điểm mà các phương pháp khác mang lại.

Delia sử dụng chất liệu trụ cao cấp nhập khẩu Châu Âu, được làm từ Titanium hoàn toàn an toàn, lành tính với cơ thể. Trụ Implant sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm tại vị trí mất răng một cách hoàn toàn độc lập, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến các răng lân cận.

Trồng răng nanh Implant - Phương pháp trồng răng nanh hiện đại nhất hiện nay

Delia sử dụng chất liệu trụ cao cấp nhập khẩu Châu Âu, được làm từ Titanium hoàn toàn an toàn

Sau đó, nha sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trụ Implant thông qua vít Abutment sau khi trụ đã hoàn toàn tích hợp vào xương hàm và có một độ vững chắc nhất định.

Cấy răng Implant là phương pháp duy nhất hiện nay có thể phục hình các loại răng sứ tốt nhấthoàn hảo chức năng ăn nhai đến 99% và khả năng thẩm mỹ tuyệt đối, độ bền kéo dài đến 40 năm thậm chí trọn đời. Thời gian để trồng Implant sẽ khác nhau tùy vào vị trí trồng cũng như tình trạng thực tế của mỗi bệnh nhân.

Trồng răng nanh Implant - Phương pháp trồng răng nanh hiện đại nhất hiện nay

Implant là phương pháp duy nhất hiện nay có thể phục hình hoàn hảo chức năng ăn nhai đến 99%

Bác sĩ sẽ thăm khám và lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Thường trồng Implant yêu cầu quá trình lành thương ổn định nên sẽ có thể sẽ mất đến vài tháng. Trong thời gian đó, khách hàng sẽ được lắp răng tạm để duy trì việc ăn nhai thuận lợi.

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật và độ bền dài lâu, cấy răng Implant có chi phí cao hơn so với các phương pháp còn lại. Tuy nhiên, giá trị mang lại cực kỳ xứng đáng để đầu tư. Hiện nay các nha khoa cũng có rất nhiều các chương trình ưu đãi và chế độ thanh toán linh hoạt để hỗ trợ khách hàng.

Trồng răng nanh Implant - Phương pháp trồng răng nanh hiện đại nhất hiện nay

Với phương pháp cầu răng sứ thì còn tồn tại khá nhiều hạn chế. Đầu tiên là điều kiện về 2 răng trụ 2 bên cần đủ khỏe mạnh, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng trụ để chụp cầu răng sứ. Vừa ảnh hưởng đến răng xung quanh vừa không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm do chỉ phục hình được mão sứ bên trên.

Trồng răng nanh Implant - Phương pháp trồng răng nanh hiện đại nhất hiện nay

Xem thêm ngay:

Trồng răng implant gồm 2 phần: trụ implant và răng sứ lắp lên trụ implant. Nha khoa Delia có rất nhiều loại răng sứ bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu: răng sứ Đức, Mỹ, Italia, Hàn Quốc,… Các thương hiệu nổi bật: HT Smile, Nacera, Cercon, Emax, Lava, Orodent,….

Xem thêm ngay:

Với hàm tháo lắp thì lại càng có nhiều bất tiện bởi việc phải thường xuyên tháo rời và vệ sinh nếu không rất dễ bị hôi miệng, thường xuyên bị quên do không gắn liền với răng, tính thẩm mỹ và chức năng chỉ ở mức tương đối.

Trồng răng nanh Implant - Phương pháp trồng răng nanh hiện đại nhất hiện nay

Với phương pháp phục hình bọc răng sứ cũng chỉ có thể áp dụng cho trường hợp răng nanh bị tổn thương, gãy, vỡ, mẻ và xỉn màu. Trong điều kiện chân răng còn khỏe thì hoàn toàn có thể phục hình thẩm mỹ và ăn nhai cho răng nanh bằng bọc răng sứ.

Làm răng nanh bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng nanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm phương pháp trồng răng, vị trí của phòng khám, kinh nghiệm của nha sĩ và loại vật liệu được sử dụng. Ở đây chúng ta chỉ xét đến chi phí trồng răng nanh Implant vì đây là phương pháp tối ưu nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Chi phí cho một răng nanh Implant có thể dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, tùy thuộc vào chất liệu của trụ Implant và cơ sở nha khoa. Tại nha khoa Delia, trồng răng Implant đang có mức giá như sau:

NHÓM DỊCH VỤ ĐƠN VỊ TÍNH GIÁ NIÊM YẾT GIÁ ƯU ĐÃI
PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT
Răng sứ Titan 1 RĂNG 2.500.000 VNĐ 1.500.000 VNĐ
Răng sứ Zirconia (Venus, Katana) 1 RĂNG 4.000.000 VNĐ 2.500.000 VNĐ
Răng toàn sứ Ceramill 1 RĂNG 4.500.000 VNĐ 2.900.000 VNĐ
Răng toàn sứ Nacera 1 RĂNG 4.500.000 VNĐ 2.900.000 VNĐ
Răng toàn sứ Demax 1 RĂNG 7.500.000 VNĐ 4.500.000 VNĐ
Răng toàn sứ Lava Plus 1 RĂNG 9.000.000 VNĐ 6.000.000 VNĐ
Răng toàn sứ Nacera Q3 1 RĂNG 13.000.000 VNĐ 7.500.000 VNĐ
Răng toàn sứ Orodent Bleach 1 RĂNG 25.000.000 VNĐ 15.000.000 VNĐ
IMPLANT ĐƠN LẺ
Trụ Implant + Abutment (ETK Pháp) 1 TRỤ 25.000.000 VNĐ 17.500.000 VNĐ
Trụ Implant + Abutment (SIC Thụy Sỹ) 1 TRỤ 35.000.000 VNĐ 24.000.000 VNĐ
Trụ Implant + Abutment (HIOSSEN Mỹ) 1 TRỤ 35.000.000 VNĐ 24.000.000 VNĐ
Trụ Implant + Abutment (STRAUMANN
SLA Thụy Sỹ)
1 TRỤ 50.000.000 VNĐ 36.000.000 VNĐ
Trụ Implant + Abutment (STRAUMANN
SLActive Thụy Sỹ)
1 TRỤ 60.000.000 VNĐ 40.000.000 VNĐ

Tại sao công nghệ Bio Implant là công nghệ độc quyền chỉ Delia có?

Delia sở hữu công nghệ độc quyền Bio Implant tích hợp 5 công nghệ hiện đại nhất trong y khoa đảm bảo mang lại trải nghiệm trồng răng không đau, êm ái nhất cho khách hàng. Vậy tại sao chỉ có Delia sở hữu công nghệ này?

Tại sao công nghệ Bio Implant là công nghệ độc quyền chỉ Delia có?

  • Delia sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao

Nha khoa Delia tự hào sở hữu đội ngũ y bác sĩ tu nghiệp trong và ngoài nước, chuyên môn sâu, có tay nghề cao, đảm bảo quy trình trồng Implant được thực hiện với độ chính xác và hiệu suất tối đa.

Tại sao công nghệ Bio Implant là công nghệ độc quyền chỉ Delia có?

  • Delia đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và cập nhất công nghệ tiên tiến

Với trang thiết bị hiện đại và đầy đủ, Delia tạo ra môi trường làm việc chất lượng, hỗ trợ công nghệ Bio Implant hoạt động hiệu quả. Phòng cấy ghép được vô trùng vô khuẩn một cách nghiêm ngặt.

Tại sao công nghệ Bio Implant là công nghệ độc quyền chỉ Delia có?

Với trang thiết bị hiện đại và đầy đủ, Delia tạo ra môi trường làm việc chất lượng, hỗ trợ công nghệ Bio Implant hoạt động hiệu quả

  • Delia sở hữu quy trình thực hiện chuẩn Châu Âu

Delia đảm bảo mọi khía cạnh từ chuyên môn đến cơ sở vật chất được tuân thủ theo tiêu chuẩn Châu Âu. Hệ thống máy móc được quản lý và duy trì tốt, giúp quy trình trồng Implant đạt hiệu quả cao nhất.

Tại sao công nghệ Bio Implant là công nghệ độc quyền chỉ Delia có?

Delia đảm bảo mọi khía cạnh từ chuyên môn đến cơ sở vật chất được tuân thủ theo tiêu chuẩn Châu Âu

  • Delia đặt sức khỏe và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu

Delia không chỉ cam kết với công nghệ tiên tiến mà còn chú trọng đến sự trung thực và tập trung vào khách hàng. Đền ngay 100 triệu/trụ nếu phát hiện trụ không chính hãng hoặc tráo trụ. Hơn 4000 khách hàng trồng Implant mỗi năm là minh chứng cho sự hài lòng và tin tưởng đặt vào Delia.

Tại sao công nghệ Bio Implant là công nghệ độc quyền chỉ Delia có?

Đền ngay 100 triệu/trụ nếu phát hiện trụ không chính hãng hoặc tráo trụ

  • Delia bảo hành và theo sát quá trình chăm sóc sau trồng đến trọn đời

Mọi khách hàng trồng răng tại Delia đều được bảo hành và chăm sóc trọn đời, thể hiện cam kết lâu dài và chất lượng của nha khoa.

Tại sao công nghệ Bio Implant là công nghệ độc quyền chỉ Delia có?

Mọi khách hàng trồng răng tại Delia đều được bảo hành và chăm sóc trọn đời

Trồng răng nanh tại Delia nên chọn trụ Implant nào?

Với răng nanh do không đảm bảo quá nhiều nhiệm vụ ăn nhai hay nghiền nát thức ăn nên bạn chỉ cần chọn loại trụ Implant tầm trung đảm bảo chất lượng ổn định và khả năng phục hình nhanh. Bởi răng nanh cũng là răng lộ nhiều khi cười, ảnh hưởng khá lớn đến nụ cười.

Trụ Implant Hiossen của Mỹ chính là loại trụ phù hợp nhất để khách hàng phục hình cho răng nanh. Loại trụ này với thiết kế nhỏ gọn hoàn hảo, hạn chế gây tổn thương đến cấu trúc xương, tiết kiệm được khá nhiều thời gian điều trị cấy ghép Implant. Bạn sẽ nhanh chóng phục hình được răng nanh đã mất mà không cần phải chờ đợi quá lâu.

Hơn nữa răng nanh thường chỉ có 1 chân, không có cấu trúc chân răng phức tạp như các răng hàm nên việc sử dụng trụ Implant Hiossen của Mỹ với thiết kế trụ nhỏ gọn là rất hợp lý.

Trải nghiệm trồng răng nanh tại Delia là như thế nào?

Chị Thuý cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Chị Thuý cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Chị Thuý đã lựa chọn trồng răng nanh để cải thiện vẻ ngoài sau khi răng nanh bị sứt mẻ. Quy trình trồng răng không chỉ giúp chị khôi phục vẻ đẹp tự nhiên mà còn cải thiện khả năng ăn nhai. Chị Thuý cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

BTV Hoàng Trang rất hài lòng với hàm răng mới, giúp cô có vẻ ngoài rạng rỡ hơn mỗi khi lên sóng truyền hình.

BTV Hoàng Trang rất hài lòng với hàm răng mới, giúp cô có vẻ ngoài rạng rỡ hơn mỗi khi lên sóng truyền hình.

BTV Hoàng Trang đã có một nụ cười mới thật rạng rỡ và ấn tượng sau khi trải qua quy trình trồng răng nanh. Chị chia sẻ do đặc thù công việc nên vẻ ngoài thực sự rất quan trọng đối với chị.

Chị Hồng đã tự tin hơn rất nhiều với hàm răng mới, đẹp, thẩm mỹ hơn.

Chị Hồng đã tự tin hơn rất nhiều với hàm răng mới, đẹp, thẩm mỹ hơn.

Chị Hồng quyết định trồng răng nanh sau nhiều năm “chung sống” hàm răng thiếu thẩm mỹ. Cảm giác tự ti về nụ cười của chị đã hoàn toàn biến mất sau khi trồng răng. Chị cảm thấy rất hài lòng với nụ cười đẹp, thẩm mỹ.

Chị đi diễn mà anh chị em đồng nghiệp nào cũng khen răng đẹp và hỏi địa chỉ làm răng - NSƯT Linh Huệ

Chị đi diễn mà anh chị em đồng nghiệp nào cũng khen răng đẹp và hỏi địa chỉ làm răng – NSƯT Linh Huệ

NSƯT Linh Huệ chia sẻ: “Thực sự ấn tượng với quy trình trồng răng nanh tại nha khoa Delia. Cứ nhìn nụ cười của chị là biết. Chị rất hài lòng với hết quả này”.

Chị Ánh khuyên mọi người đừng ngần ngại trồng răng nếu cần, bởi kết quả đem lại rất đáng giá.

Chị Ánh khuyên mọi người đừng ngần ngại trồng răng nếu cần, bởi kết quả đem lại rất đáng giá.

Chị Ánh đã trải qua quy trình trồng răng nanh tại Delia và cảm thấy đó là quyết định đúng đắn. Chị chia sẻ rằng không chỉ khả năng ăn nhai được cải thiện. Mà còn giúp chị lấy lại sự tự tin khi giao tiếp. Chị Ánh khuyên mọi người đừng ngần ngại trồng răng nếu cần, bởi kết quả đem lại rất đáng giá.

Tạm kết

Răng nanh có một vị trí và vai trò quan trọng trên cung hàm. Khi răng nanh bị mất, việc trồng răng nanh là cực kỳ cần thiết và cần nhanh chóng thực hiện. Bởi càng để lâu thì biến chứng càng gia tăng và có thể sẽ bị hỏng lây sang cả các răng kế cận.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Số 265 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 91 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Cơ sở Thanh Hóa: PG2-01 Vincom, đường Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa

Hotline: 0763 29 6666