Sale bất động sản cần có tố chất gì? Có cần phải đẹp không

Sale bất động sản là một ngành hot ở thời điểm hiện tại nó giúp chúng ta tìm kiếm được thông tin về nhà đất. Vậy theo các bạn thì người làm sale bất động sản cần có những yếu tố nào, các ứng xử khi giao tiếp như nào là một Sale chính hiệu. Hãy cùng Delia tìm hiểu vào bài viết này nhé.

Sale bất dộng sản là gì?

Sale bất dộng sản là gì?

Sale bất động sản là gì? 

Sale bất động sản ý chỉ ngành nghề chuyên mua bán đất đai, nhà cửa, tài sản,…Bên cạnh đó, sale bất động sản còn được gọi với tên khác là nhân viên kinh doanh/tư vấn bất động sản. Họ là những người giới thiệu và mang lại giá trị về căn hộ, nhà cửa, biệt thự,… đến cho người tiêu dùng với mục đích tạo chỗ ở mới theo nhu cầu cá nhân. Nhân viên sale bất động sản có thể thông qua một số hoạt động như: tiếp thị, quảng cáo,… nhằm thúc đẩy việc mua bán nhà cửa, đất đai được diễn ra gọn gàng và nhanh chóng hơn. 

Ngoài việc sở hữu mức lương cơ bản khá cùng với các chế độ thưởng hấp dẫn, những người nhân viên tư vấn bất động sản sẽ được nhận thêm một khoản hoa hồng đối với mỗi giá trị bất động sản mà họ bán được.

 5 kỹ năng cần có trong một người Sale bất động sản 

Kỹ năng giao tiếp có trong người làm sale cần phải đáp ứng đúng đủ những 5 yếu tố để trở thành một nhân viên sale bất động sản chuyên nghiệp đó là:

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt

Kỹ năng ăn nói giao tiếp với khách hàng để gây thiện cảm với khách hàng là điều quan trọng nhất. Điều này giúp chúng ta đàm phán với khách hàng một cách thuận lợi. Nói năng lưu loát trôi chảy thể hiện sự thành thạo có trong người làm sale bất động sản. Đây là một thế mạnh bạn cần có để khi giao tiếp với khách hàng. kiến thức chuyên môn cao.

Kỹ năng quan trọng trong ngành sale

Kỹ năng quan trọng trong ngành sale

Khả năng hiểu biết rộng và đáp ứng được nhu cầu mong muốn của của khách hàng

Ngoài kỹ năng giao tiếp với khách hàng ra bạn cần phải nắm được các yếu tố như phong thủy hướng nhà đẹp để thư vấn cho khách hàng bởi họ thích những căn nhà có vị trí đẹp thu hút tiền tài lộc nên trước khi tư vấn cho khách hàng bạn phải là người am hiểu mảnh đất định tư vấn cho khách làm sao phù hợp được 2 bên đẻ công việc trở nên thuận lợi hơn.

Tạo cơ hội được cho sale bất động sản

Tạo cơ hội được cho sale bất động sản

Am hiểu kiến thức sâu rộng về chuyên môn thị trường bất động sản và pháp luật, pháp lý liên quan đến nhà đất

Những kiến thức như pháp luật pháp lý là mảnh đất này đã từng có ai thầu trước hay chưa, có sổ đỏ hay không hay thuộc bên đất thổ cư hay đất canh tác để khách hàng nắm bắt được thông tin mảnh đất mà họ muốn mua. Và điều quan trọng là bạn cần nắm thêm thông tin về pháp luật ban hành để sử dụng đất để tránh trường hợp liên đến cảnh sát trước khi bàn giao lại cho khách hàng.

Am hiểu về kiến thức trong và ngoài sale bất động sản

Am hiểu về kiến thức trong và ngoài sale bất động sản

Giỏi về khả năng đàm phán và thương lượng với khách hàng

Là một nhân viên sale bất động sản giỏi thì bạn cần chia được thông tin khách hàng đang nằm trong đối tượng nào, khách hàng muốn hướng đến mô hình và giá trị mảnh đất đó là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn nắm được tình hình của khách hàng và thuận lợi cho việc đàm phán thương lượng về giá mảnh đất mà khách hàng muốn mua hay bất cứ người làm sale nào cũng cũng cần có khả năng này.

Giỏi đàm phán với khách hàng

Giỏi đàm phán với khách hàng

Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc sao cho hiệu quả

Bạn phải dành ra khá nhiều thời gian ra để tư vấn cho khách hàng và thuyết phục khách hàng với mọi lúc mọi nơi kể cả khi làm bất cứ việc gì miễn khách hàng cần là bạn có mặt để kịp thời tư vấn cho khách hàng và bạn bắt buộc phải làm quen điều đó để trở thành một nhân viên sale tốt. Bên cạnh những việc đó bạn cần nắm vững một tâm thế bình tĩnh trước khi tư vấn cho khách hàng. Bởi sẽ có những khách hàng khó tính hay lằng nhằng nói chung sẽ gây khó khăn rất nhiều cho bạn.

Dành thời gian nhiều cho công việc

Dành thời gian nhiều cho công việc

Về tiềm năng

Trong ngành bất động sản đặc biệt là ngành làm trong lĩnh vực sale thì cơ hội thăng tiến cao, tuy nhiên cũng sẽ có những dào cản nhất định. Vậy nó là những gì sau đây sẽ giải đáp cho mọi người nhé:

Mức thu nhập cao

Ngành bất động sản luôn được coi là ngành “Hái ra tiền” với mức thu nhập hấp dẫn. Trung bình có nhân viên sale bất động sản sẽ dao động từ 16,2 triệu đồng/tháng và có thể lên đến 70 triệu đồng/tháng đối với những người có năng lực cao. Ngoài lương cơ bản ra sale bất động sản còn được nhận hoa hồng từ mỗi lần giao dịch thành công có thể lên đến hàm trăm triệu đồng.

Thu nhập cao khi kí kết được hợp đồng

Thu nhập cao khi kí kết được hợp đồng

Nhu cầu thị trường cao

Nhu cầu thị trường nhà ở ngày càng cao, đặc biệt là các thành phố lớn, thúc đẩy tiềm năng phát triển cho ngành sale bất động sản thế nên nhu cầu về đa dạng loại hình bất động sản như nha ở, chung cư, biệt thự, đất nền,… mở ra nhiều cơ hội cho ngành sale bất động sản.

Cơ hội phát triển bản thân

Ngày sale bất động sản rèn luyện cho bạn nhiều kỹ năng như kỹ năng gao tiếp, thuyết phục đàm, quản lý thời gian,… Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp giúp các bạn học hỏi và phát triển bản thân. Cơ hội thăng tiến các vị trí cao hơn như trưởng nhóm sale hay giám đốc kinh doanh,…

Phát triển bản thân nhiều điểm mạnh hơn

Phát triển bản thân nhiều điểm mạnh hơn

Về thử thách 

Đối với thử thách cũng là một vấn đề cần xử lý với những nguyên nhân như:

  • Sale bất động sản phải chịu áp lực rất cao trong công công việc, phải thường xuyên di chuyển và gặp gỡ khách hàng nhiều.
  • Ngành bất động sản cạnh tranh rất cao, đòi hỏi sale phải liên tục học hỏi và cập nhật kiến thức mới để đáp ứng nhu cầu sống thời nay.
  • Mức độ rủi ro cũng cao, có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và chốt sale.

Những thách thức khi làm sale bất động sản

Những thách thức khi làm sale bất động sản

Những rào cản công việc sale bất động sản

Bên cạnh những thuận lợi mà cách ngành sale này mang lại bạn một nguồn thu nhập lớn. Tuy nhiên, nó cũng có vô vàn những yếu tố bạn cần nắm vững như:

  • Đối với nhu cầu thị trường: Nhu cầu về nhà ở và bất động sản luôn luôn trong tình trạng biến động, do vậy bạn cần phải nghiên cứu kỹ thị trường trước khi khi chọn lĩnh vực này.
  • Khả năng cạnh tranh: Ngành bất động sản có nhiều nhân viên sale. Do vậy, bạn bạn cần cần có khả năng cạnh tranh cao thì bạn mới đạt được kết quả nếu không sẽ bị bị đào thải.
  • Mức độ cam kết: Sale bất động sản cần có tinh thần trách nhiệm cao trong trong công việc và sẵn sàng dành nhiều thời gian gian cho công việc.

Đa phần phải biết được kiến thức đa nên tảng

Đa phần phải biết được kiến thức đa nên tảng

Để ngoại hình trở nên đẹp có nên đi làm răng sứ hay không?

Câu trả lời là có. Bởi ngoại hình là thứ quan trọng nhất khi đi gặp khách hàng bởi đó cơ hỏi của bạn sẽ được lắng nghe và trao đổi nhiều với khách hàng so với người ăn mặc lôi thôi khi đi gặp khách hàng. Thêm một điểm công nữa khi đi gặp khách hàng đó là người sạch sẽ thơm tho sẽ thu hút hơn đối với người khách sẽ thuận tiện cho công việc của người làm sale bất động sản.

Để có được thành công chốt được deal cho công ty cần có một khả năng giao tiếp tốt và khả năng ứng xử linh hoạt. Tuy nhiên khi đi gặp khách hàng thì bạn cần có nụ cười tự tin để giao tiếp. Vậy tại sao bạn không đầu tư cho bản thân mình một hàm răng sứ để mình có thể tự tin giao tiếp với khách hàng hơn cười nhiều hơn và chốt sale nhiều hơn.

Nha khoa Delia là một trong những nha khoa thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam với đội ngũ bác sĩ có trên 15 năm kinh nghiệm về chuyên khoa răng hàm mặt, có chứng nhận của bộ y tế cấp phép trang thiết bị được vô trùng khép kín không gian sang trọng giúp bạn thoải mái khi đến làm răng sứ. 

Còn chần chừ gì mà không đi thay đổi bản thân mình hơn các nhân viên sale bất động sản!  Thay đổi bản thân chốt deal nhiều hơn nào!

Ngoại hình để ký kết hợp động tốt hơn

Ngoại hình để ký kết hợp động tốt hơn

Tạm kết

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến nhân viên sale bất động sản mà Delia chúng tôi cung cấp cho bạn những nội dung cần thiết của một người làm sale được biệt trong lĩnh vực bất động sản. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ lại cho nha khoa Delia theo hotline: 0763 29 6666 để được nhận giúp đỡ nhé.

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.