Bọc răng sứ

99% Răng sứ bị ngấm nước bọt phải thay mới do đâu?

Răng sứ bị ngấm nước bọt có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và chất lượng của răng sứ. Nhưng thực sự mức độ ảnh hưởng này là như thế nào? Cùng Delia tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Răng sứ bị ngấm nước bọt

Răng sứ bị ngấm nước bọt sẽ gây ra hiện tượng gì? Có nguy hiểm không?

Chuyện gì xảy ra khi răng sứ bị ngấm nước bọt?

Nếu với răng tự nhiên hay răng sứ cao cấp như răng toàn sứ thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì khi bị ngấm nước bọt. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dòng sứ giá rẻ, chất lượng kém như răng sứ kim loại thì sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn.

Chuyện gì xảy ra khi răng sứ bị ngấm nước bọt?

Khi răng sứ kim loại bị ngấm nước bọt sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ của răng sứ

Khi răng sứ kim loại bị ngấm nước bọt sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng và thẩm mỹ của răng sứ.

Oxy hóa và mòn mặt nhai

Răng sứ kim loại thường có một phần lõi bên trong là hợp kim kim loại. Kim loại dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với nước bọt và làm cho bề mặt của răng sứ bị mòn mặt nhai, dễ bám bẩn và dính thức ăn, gây ra mùi hôi miệng và thay đổi màu sắc của răng sứ.

Tuổi thọ ngắn

Răng sứ kim loại có tuổi thọ thấp hơn so với răng sứ toàn sứ, chỉ khoảng 7 năm. Sự oxy hóa và mài mòn khi ngấm nước bọt có thể làm cho răng sứ kim loại trở nên mờ và xuống cấp nhanh chóng hơn, ngả màu và nhanh hỏng.

Chuyện gì xảy ra khi răng sứ bị ngấm nước bọt?

Răng sứ kim loại ngấm nước bọt ngả màu và xuống cấp nhanh chóng

Viêm nhiễm và dị ứng

Sau khi răng sứ bị ngấm nước bọt, oxy hóa và lộ ra viền nướu kim loại. Một số người có thể phản ứng dị ứng với các kim loại trong răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng.

Điều này có thể dẫn đến các vấn đề viêm nhiễm nướu hoặc nhiễm trùng. Viêm nhiễm và nhiễm trùng có thể gây đau đớn và sưng viêm nướu, gây khó khăn trong việc nuốt, ăn uống và chải răng.

Hở cổ chân răng và hôi miệng

Răng sứ kim loại có thể mở rộng và hở cổ chân răng sau thời gian sử dụng. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi, gây ra mùi hôi miệng không mong muốn. Hở cổ chân răng cũng có thể làm cho răng dễ bị lão hóa và mài mòn hơn.

Chuyện gì xảy ra khi răng sứ bị ngấm nước bọt?

Răng sứ bị ngấm nước bọt làm đen viền nướu, hôi miệng

Thâm đen và thay đổi màu sắc

Do oxy hóa từ nước bọt và tiếp xúc với các chất trong thức ăn, răng sứ kim loại có thể thay đổi màu sắc và trở nên thâm đen. Điều này làm mất đi tính thẩm mỹ của răng sứ và làm cho nụ cười trở nên kém duyên.

Vì những vấn đề này, nhiều người chọn sử dụng răng sứ toàn sứ hoặc các vật liệu sứ không kim loại khác để có một lựa chọn thẩm mỹ và bền bỉ hơn cho việc phục hình răng.

Tuy giá thành của răng sứ toàn sứ cao hơn, nhưng nó có thể cung cấp kết quả tốt hơn và tuổi thọ dài hơn so với răng sứ kim loại.

Xem thêm các tình trạng răng sứ có vấn đề:

Giải pháp hiệu quả cho tình trạng răng sứ bị ngấm nước bọt

Răng sứ toàn sứ là một lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng sứ bị ngấm nước bọt và các vấn đề liên quan một cách triệt để và lâu dài. Răng toàn sứ có độ thẩm mỹ gần như hoàn hảo với chức năng ăn nhai tốt và độ bền đến 40 năm.

Giải pháp hiệu quả cho tình trạng răng sứ bị ngấm nước bọt

Tuổi thọ dài hơn: Răng sứ toàn sứ được làm từ sứ y tế cao cấp, không chứa kim loại, do đó không bị oxy hóa và mài mòn theo thời gian. Bền đẹp đến 40 năm trong khi răng kim loại chỉ khoảng 7 năm.

Không làm đen viền nướu: Một trong những ưu điểm lớn của răng sứ toàn sứ là không gây ra tình trạng thâm đen viền nướu. Do không chứa kim loại, không có hiện tượng oxy hóa và không có tương tác có hại với nước bọt. Điều này giúp duy trì tính thẩm mỹ của nụ cười trong suốt quá trình sử dụng.

Giải pháp hiệu quả cho tình trạng răng sứ bị ngấm nước bọt

Thẩm mỹ tốt: Răng sứ toàn sứ có màu sắc và ánh sáng tương tự như răng tự nhiên, giúp tạo nên nụ cười tự nhiên và đẹp hơn. Khả năng thẩm mỹ của răng sứ toàn sứ làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho việc phục hình răng.

Không gây dị ứng và viêm nhiễm: Vì không chứa kim loại, răng sứ toàn sứ ít gây dị ứng và viêm nhiễm nếu được sử dụng đúng cách. Điều này làm cho nó thích hợp cho mọi người, bao gồm cả những người có tiền sử về dị ứng kim loại.

Giải pháp hiệu quả cho tình trạng răng sứ bị ngấm nước bọt

Kết quả lâu dài: Răng sứ toàn sứ có thể được xem xét như một khoản đầu tư xứng đáng vào sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ. Với chăm sóc và vệ sinh đúng cách, răng toàn sứ giữ thẩm mỹ và chức năng lâu dài, hoàn toàn không ảnh hưởng bởi nước bọt trong miệng.

Tìm hiểu về răng toàn sứ chất lượng cao

Răng sứ toàn sứ là dòng răng chất lượng cao được ưa chuộng nhất hiện nay trong lĩnh vực phục hình răng.

Răng sứ toàn sứ được làm từ sứ nguyên khối, không chứa bất kỳ kim loại nào. Đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối, với màu sắc tự nhiên và thấu quang như răng thật.

Vì không chứa kim loại nên người dùng cũng không cần lo việc viền nướu bị thâm đen, xỉn màu, răng sứ sẽ có màu sắc bền đẹp đến 40 năm.

Tìm hiểu về răng toàn sứ chất lượng cao

Độ cứng của răng sứ cũng rất tốt, có thể chịu lực cao hơn răng tự nhiên đến 8 lần nên hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái mà không cần quá lo lắng răng bị mẻ, vỡ.

Cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có cơ địa dị ứng kim loại.

Mặc dù răng toàn sứ có giá thành cao hơn các dòng răng sứ kim loại nhưng giá trị nhận lại là vô cùng xứng đáng. Nụ cười mới tự tin sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc và những cơ hội mới cho người dùng. Cải thiện những vấn đề đau nhức, ê buốt và chức năng ăn nhai trở nên ổn định.

Cập nhật ngay:

Đặc điểm nổi bật của răng toàn sứ 

Răng toàn sứ là dòng răng sứ vượt trội gần như không có khuyết điểm và được ưa chuộng nhất hiện nay:

Độ bền cao: Răng toàn sứ được biết đến với khả năng chịu lực vượt trội so với răng tự nhiên đến 8 lần. Người dùng có thể thoải mái thưởng thức các món ăn yêu thích mà không cần lo lắng răng hỏng, sứt, mẻ vỡ.

So với răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ cũng không gây ra tình trạng đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của răng toàn sứ 

Nó cũng kháng lại quá trình ăn mòn do axit, giảm kích ứng mô mềm, và hạn chế những vấn đề như hôi miệng và viêm nha chu, đảm bảo một quá trình phục hình hiệu quả và nhanh chóng.

Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ toàn sứ được thiết kế màu sắc giống như răng thật với độ trong suốt và bóng tự nhiên.

Điều này giúp răng sứ toàn sứ duy trì tính thẩm mỹ cao, thậm chí khi được chiếu sáng, chúng vẫn giữ nguyên màu trắng sáng, không xuất hiện đen viền lợi hay khuyết điểm nào.

Đặc điểm nổi bật của răng toàn sứ 

Độ tương thích sinh học cao: Răng sứ toàn sứ có tính tương thích sinh học cao với nướu, không gây ra mối lo ngại về an toàn sức khỏe cho khách hàng.

Răng sứ toàn sứ hoàn toàn lành tính, phù hợp với mọi cơ địa và không gây ra các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng.

Đặc điểm nổi bật của răng toàn sứ 

Những ưu điểm nổi bật này khiến răng sứ toàn sứ trở thành một lựa chọn hàng đầu trong việc cải thiện thẩm mỹ và chức năng răng miệng, đồng thời mang lại sự tự tin và thoải mái cho người dùng.

Top 4 hãng răng toàn sứ chất lượng cao được ưa chuộng nhất hiện nay 

Các dòng răng toàn sứ hiện nay đã không còn xa lạ gì với nhiều người, tuy nhiên vì sự đa dạng của răng toàn sứ mà nhiều người còn băn khoăn không biết nên chọn loại răng nào tốt và tối ưu chi phí nhất. Ở đây, Delia sẽ giới thiệu đến bạn top 4 hãng răng toàn sứ chất lượng cao được ưa chuộng nhất hiện nay.

Răng sứ Orodent

Răng sứ Orodent là dòng răng sứ duy nhất có Bảo hiểm rủi ro từ Orodent Smile Care của VBI (Vietinbank) và được mệnh danh là răng sứ an toàn nhất thế giới.

Orodent răng sứ bảo tồn tối đa cùi răng, với thành phần phục hình tối thiểu 0.6mm, tương đương veneer. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ tối đa răng gốc.

Thêm vào đó, độ cứng của nó cao hơn nhiều lần so với răng thật, đạt đến 1400 MPa. Mang lại sự an toàn khi ăn nhai và đảm bảo độ bền trong sử dụng hàng ngày.

Top 4 hãng răng toàn sứ chất lượng cao được ưa chuộng nhất hiện nay 

Với độ trong mờ lên tới 48%, răng sứ Orodent tối ưu hoá thẩm mỹ cho phục hình răng sứ. Độ trong và sáng bóng làm cho nụ cười trở nên đẹp và cuốn hút hơn.

Răng sứ Orodent cũng che màu cùi răng tốt nhờ hiệu ứng ánh hồng, với tông màu ấm và khả năng che khuyết điểm của cùi răng hoàn hảo.

Cuối cùng, dòng răng sứ Orodent Bleach độc đáo với thành phần từ bột sứ Zirconia Tosoh (Nhật Bản) và tinh thể hạt kim cương, tạo hiệu ứng sáng lấp lánh độc đáo, biến nụ cười của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật.

Răng sứ Lava

Sứ Lava với độ cứng chắc và khả năng chống mài mòn xuất sắc gấp 6 lần độ cứng của răng thật, có thể thoải mái ăn nhai mà không cần lo lắng về độ bền của răng sứ.

Top 4 hãng răng toàn sứ chất lượng cao được ưa chuộng nhất hiện nay 

Không chỉ về độ bền, bọc răng sứ Lava còn thể hiện sự thẩm mỹ vượt trội với vẻ đẹp tự nhiên tồn tại bền bỉ theo thời gian, dưới ánh sáng ban ngày, ánh nắng mặt trời hay đèn tia cực tím. 

Sứ Lava có thể bền đẹp lên tới 30 năm thậm chí lâu hơn nếu người dùng duy trì chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

Răng sứ Emax

Đầu tiên, sứ Emax có độ trong bóng tự nhiên, giống như răng thật, mang lại sự tự tin và thẩm mỹ cho nụ cười.

Sứ Emax có độ cứng chắc gấp 5 lần so với răng thật, đảm bảo độ bền và sức mạnh trong việc ăn nhai và sử dụng hàng ngày.

Top 4 hãng răng toàn sứ chất lượng cao được ưa chuộng nhất hiện nay 

Không chỉ thích hợp cho nhiều tình trạng răng, bọc răng sứ Emax còn có tuổi thọ cao và cực kỳ lành tính. Có thể sử dụng ổn định nhiều năm mà không gây ra các phản ứng phụ trong miệng, kích ứng hay đen viền nướu. Theo khảo sát, có khoảng 50% khách hàng khi đến với Delia đều lựa chọn sứ Emax.

Răng sứ Nacera

Tính thẩm mỹ hoàn hảo của sứ Nacera được tạo ra bởi cấu trúc 9 lớp sứ siêu mỏng được đặt chồng lên nhau, tạo ra hiệu ứng phản quang vượt trội, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho nụ cười.

Với 16 tông màu đa dạng, răng sứ Nacera đáp ứng mọi nhu cầu về màu sắc, giúp bạn lựa chọn một màu sắc phù hợp với màu da và sở thích cá nhân, tạo nên nụ cười tự nhiên.

Top 4 hãng răng toàn sứ chất lượng cao được ưa chuộng nhất hiện nay 

Răng sứ Nacera không chỉ đẹp mà còn rất bền bỉ, với khả năng chịu lực lên đến 1400Mpa, cao hơn cả răng thật.

Đặc biệt, sứ Nacera không gây kích ứng vì nó được chế tạo từ khối sứ thuần khiết, có khả năng cách nhiệt tốt. Điều này giúp bảo vệ cùi răng khỏi tác động của nhiệt độ nóng lạnh trong thức ăn, đảm bảo sức khỏe răng miệng được bảo vệ tốt nhất.

Tạm kết

Răng sứ bị ngấm nước bọt và gây ra những tác hại không tốt xuất phát từ việc sử dụng răng sứ kim loại kém chất lượng. Vậy nên giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất chính là thay thế sử dụng răng sứ toàn sứ. Như vậy bạn sẽ hoàn toàn không cần lo lắng bất cứ khuyết điểm hay biến chứng nào xảy ra bởi răng toàn sứ có thể giữ thẩm mỹ và bền đẹp đến 40 năm.