Nên trồng răng sứ hay Implant? Cầu răng sứ có thực sự tốt?

Nên trồng răng sứ hay Implant? Hiện nay để điều trị mất răng, các phương pháp như cầu răng sứ, răng Implant hay hàm tháo lắp khá phổ biến. Tuy nhiên cầu răng sứ hay hàm tháo lắp là những phương pháp cũ, nhiều hạn chế và không thể ưu việt như trồng Implant.

Nên trồng răng sứ hay Implant? Cầu răng sứ có thực sự tốt?

Hiện nay, việc quyết định giữa trồng răng sứ và răng implant đang là mối quan tâm của nhiều người gặp tình trạng mất răng, vậy đâu là lựa chọn giúp răng đảm bảo được khả năng ăn nhai bền chắc và lâu dài?

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ, một phương pháp truyền thống, thường sử dụng kỹ thuật tạo cầu giữa hai răng thật nằm bên cạnh răng đã mất. Quá trình này đòi hỏi mài cùi răng của các răng thật để tạo trụ cho dãy mão sứ. 

Nên trồng răng sứ hay Implant? Cầu răng sứ có thực sự tốt?

Tuy nhiên, cầu răng sứ có độ chịu lực kém, độ bền không cao, dẫn đến khả năng ăn nhai khó khăn và thức ăn dễ dắt lại, cũng như vấn đề vệ sinh răng miệng.

Trồng răng implant

Trái ngược, trồng răng implant là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, thay thế chân răng đã mất. Răng implant không chỉ giữ chức năng và hình dáng giống như răng thật mà còn tồn tại độc lập bên trong xương hàm, không làm tổn thương các mô răng khác, bảo tồn răng tối đa.

Nên trồng răng sứ hay Implant? Cầu răng sứ có thực sự tốt?

  • Giữ chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.
  • Bảo tồn răng tối đa mà không làm tổn thương răng láng giềng.
  • Ưu việt về độ bền và ổn định, có thể tồn tại trọn đời.

Tại nha khoa Delia, hàng ngàn khách hàng đã trải nghiệm trồng răng implant thành công, khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ với kết quả ổn định và bền vững trọn đời.

Xem thêm ngay:

Để làm cầu răng sứ cần đáp ứng điều kiện gì? 

Để tiến hành trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ, cần mài 2 răng thật nằm cạnh chiếc răng bị mất để xây dựng trụ cầu. Do đó, phương pháp cầu răng sứ thường được ưa chuộng trong những trường hợp mất một hoặc vài chiếc răng. Tuy nhiên nó chỉ có thể khôi phục về mặt thẩm mỹ và ăn nhai chứ không thể ngăn chặn biến chứng do tiêu xương.

Để làm cầu răng sứ cần đáp ứng điều kiện gì? 

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không thích hợp cho mọi trường hợp. Ví dụ, nếu bệnh nhân mất răng số 7, việc thực hiện cầu răng sứ sẽ gặp khó khăn, vì chiếc răng số 8 không đáp ứng được yêu cầu trở thành một phần của cầu răng trụ.

Điều này làm giới hạn phạm vi ứng dụng của phương pháp cầu răng sứ trong một số tình huống và đặt ra yêu cầu cẩn trọng khi đưa ra quyết định về phương pháp khôi phục răng phù hợp.

Tại sao trồng Implant là phương pháp ưu việt hơn cầu răng sứ? 

Việc trồng Implant được xem là phương pháp ưu việt hơn cầu răng sứ vì nó mang lại những ưu điểm nổi bật và giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn mà cầu răng sứ gặp phải. Điểm vượt trội nhất của trồng Implant với cầu răng sứ là Implant có thể thay thế hoàn hảo cho chân răng đã mất và tránh tiêu xương còn cầu răng sứ thì không thể. 

Tại sao trồng Implant là phương pháp ưu việt hơn cầu răng sứ? 

Trong quá trình trồng răng Implant, bác sĩ sử dụng trụ Titanium để thay thế trực tiếp cho răng bị mất, giúp khắc phục tình trạng mất một hoặc nhiều răng, thậm chí cả hàm răng. Trong khi đó, cầu răng sứ không thể áp dụng cho mọi trường hợp, đặc biệt là khi mất nhiều răng và đòi hỏi giải pháp phức tạp. 

Tại sao trồng Implant là phương pháp ưu việt hơn cầu răng sứ? 

Cầu răng sứ có chi phí phục hình thấp hơn, nhưng lại đối mặt với những vấn đề như tổn thương các răng lân cận, khó khăn trong việc vệ sinh và giữ sạch, cũng như nguy cơ phát sinh các bệnh lý nha khoa.

Tại sao trồng Implant là phương pháp ưu việt hơn cầu răng sứ? 

Ngoài ra, phương pháp trồng răng Implant sở hữu những ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, khả năng duy trì lâu dài, giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề nha khoa. Điều này khiến cho Implant trở thành lựa chọn được đánh giá cao và khuyến khích bệnh nhân cân nhắc khi chọn phương pháp khôi phục răng.

Nha khoa Delia – Địa chỉ trồng răng hàng đầu cả nước 

Nha khoa Delia, địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực trồng răng, tự hào là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ BIO Implant độc quyền từ Hoa Kỳ. Công nghệ này không chỉ giúp rút ngắn thời gian điều trị mà còn tăng khả năng lành thương gấp 5 lần.

Tăng tỷ lệ thành công đến 98%

  • Sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để xem trước kết quả và xác định vị trí cấy trụ chính xác từng milimet.

Nha khoa Delia - Địa chỉ trồng răng hàng đầu cả nước 

Nha khoa Delia, địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực trồng răng, tự hào là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ BIO Implant độc quyền từ Hoa Kỳ

Rút ngắn thời gian điều trị

  • Sử dụng công nghệ PRF từ Hoa Kỳ để tăng cường sự hồi phục từ các mô tổn thương.

Nha khoa Delia - Địa chỉ trồng răng hàng đầu cả nước 

  • Áp dụng công nghệ UV Activator 2, xử lý toàn diện bề mặt trụ bằng tia tử ngoại UV-C.

Hiệu quả bền vững và duy trì lâu dài

  • Cấy ghép Bio Implant độc quyền Hoa Kỳ thiết kế hợp nhất với xương hàm, với độ bền gấp 10 lần răng thật.

Nha khoa Delia - Địa chỉ trồng răng hàng đầu cả nước 

  • Tuổi thọ của răng Implant có thể lên đến 20 năm, thậm chí vĩnh viễn.

Khôi phục toàn bộ chiếc răng bị mất

Cấy ghép răng Bio Implant giúp phục hình toàn bộ cấu trúc của răng, đảm bảo màu sắc tự nhiên và chức năng ăn nhai y như răng thật.

Nha khoa Delia - Địa chỉ trồng răng hàng đầu cả nước 

Cấy ghép răng Bio Implant giúp phục hình toàn bộ cấu trúc của răng, đảm bảo màu sắc tự nhiên và chức năng ăn nhai y như răng thật

Cải thiện chức năng

Phương pháp trồng răng Implant chỉ can thiệp duy nhất vào vị trí chiếc răng đã mất, không ảnh hưởng tới những chiếc răng bên cạnh.

Nha khoa Delia - Địa chỉ trồng răng hàng đầu cả nước 

Tạm kết 

Nên trồng răng sứ hay Implant? Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ổn định, hiệu quả và bền vững, trồng răng Implant sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Công nghệ hiện đại và sự phát triển của y khoa đã làm cho quá trình trồng răng trở nên an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Hãy lựa chọn đúng nha khoa uy tín và bác sĩ có chuyên môn cao để có thể phục hình răng một cách an toàn, hiệu quả nhất bạn nhé. 

Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Số 265 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 91 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Cơ sở Thanh Hóa: PG2-01 Vincom, đường Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa

Hotline: 0763 29 6666