Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant – Đâu là giải pháp tốt nhất

CÂU HỎI

Bạn Hải Dương có gửi đến Delia câu hỏi: “Bị mất răng nhai nên làm cầu răng sứ hay trồng Implant?”

TRẢ LỜI

Chào bạn Hải Dương, trước tiên, Nha Khoa Delia xin gửi lời cám ơn về sự quan tâm của bạn khi chia sẻ những thắc mắc về cho chúng tôi. Chúng tôi hy vọng qua bài chia sẻ dưới đây bạn sẽ có cho mình đáp án chính xác nhất.

Bị mất răng nhai nên làm cầu răng sứ hay trồng Implant?

Bị mất răng nhai sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể. Răng bị mất lâu ngày sẽ gây ra tình trạng xương hàm bị tiêu, nướu răng bị co lại, những răng xung quanh dễ dàng bị xô lệch giống trường hợp của bạn, dễ dẫn đến hiện trạng móm khi về già.

Tại vị trí mất răng nếu không được hồi phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng và diện mạo của người bệnh. Khi bị mất một hay nhiều răng thì những răng còn lại sẽ bị xô lệch, di chuyển sang vị trí khác làm thay đổi khớp cắn, gây sâu răng, có thể làm mất thêm răng và các bệnh về nướu răng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc phục hồi lại răng là rất lớn, cần được quan tâm.

Bọc răng sứ và cấy ghép Implant là hai phương pháp phục hình răng hàm an toàn, hiệu quả hiện nay

Bọc răng sứ và cấy ghép Implant là hai phương pháp phục hình răng hàm an toàn, hiệu quả hiện nay

Bọc răng sứ và cấy ghép Implant là hai phương pháp phục hình răng hàm an toàn, hiệu quả hiện nay. Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm nổ bật riêng tuy nhiên trồng răng Implant được đánh giá là tối ưu và hiệu quả hơn so với việc thực hiện làm cầu răng sứ. Vì cầu răng sứ là phương pháp mà bác sĩ cần mài hai răng trụ kế bên và răng trụ cần phải đảm bảo chắc khỏe mới có thể thực hiện được.

Nhưng để biết trong trường hợp mất răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant tốt nhất bạn vẫn nên đến thăm khám bác sĩ trực tiếp.Vì mỗi phương pháp sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin dưới đây để biết thêm về điều đó:

Phương pháp làm cầu răng sứ

Trước đây, khi cấy ghép implant chưa ra đời thì cầu răng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong trường hợp mất răng. Một hay nhiều răng đã mất sẽ được phục hồi bằng phương pháp bắt cầu, hai mão ở hai bên vùng mất răng sẽ là trụ để gánh nhịp thay thế răng bị mất, thường ít nhất là 3 răng. Để làm được cầu răng, răng ở kế vị trí mất răng sẽ bị mài nhỏ hết phần men răng, cầu răng sứ được thực hiện sẽ thay thế lớp men đã mài.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ được hoàn thành sẽ phải thực hiện tốt khả năng ăn nhai, thẩm mỹ về hình dáng, mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, không bị vướng, khó chịu sau khi điều trị. Độ bền của cầu răng sứ sẽ bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố chính, đó là kỹ thuật mài cùi răng của Bác sĩ và loại sứ mà bạn lựa chọn để phục hình.

Video nên trồng răng hay cắm trụ răng Implant

Trước đây, khi cấy ghép implant chưa ra đời thì cầu răng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong trường hợp mất răng. Một hay nhiều răng đã mất sẽ được phục hồi bằng phương pháp bắt cầu, hai mão ở hai bên vùng mất răng sẽ là trụ để gánh nhịp thay thế răng bị mất, thường ít nhất là 3 răng.

Để làm được cầu răng, răng ở kế vị trí mất răng sẽ bị mài nhỏ hết phần men răng, cầu răng sứ được thực hiện sẽ thay thế lớp men đã mài. Cầu răng sứ được hoàn thành sẽ phải thực hiện tốt khả năng ăn nhai, thẩm mỹ về hình dáng, mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, không bị vướng, khó chịu sau khi điều trị. Độ bền của cầu răng sứ sẽ bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố chính, đó là kỹ thuật mài cùi răng của Bác sĩ và loại sứ mà bạn lựa chọn để phục hình.

Trong trường hợp mất răng số 7 sẽ không thể thực hiện được cầu răng sứ vì răng số 8 là răng khôn, không đảm bảo yếu tố chắc chắn để trở thành một cầu răng trụ.

Phương pháp cấy ghép Implant

Implant là một trụ được làm từ Titanium sẽ được cấy ghép vào xương hàm, có nhiệm vụ thay thế chân răng đã mất. Sau khi đã được cấy vào vùng mất răng, trụ implant có khả năng tích hợp sinh học cao, bám chặt vào trong xương hàm giống như răng thật. Phương pháp này phù hợp với tất cả trường hợp răng mất từ 1 cho đến toàn bộ răng hàm. Đây là điều mà phương pháp cầu răng sứ không thể nào thực hiện được.

Implant được thiết kế chắc chắn, giúp nâng đỡ răng sứ, cầu răng hoặc hàm giả toàn hàm bên trên được ổn định vào xương hàm. Thời gian trung bình cho một ca cấy ghép sẽ từ 15-20 phút/ 1 trụ implant.

Implant được thiết kế chắc chắn, giúp nâng đỡ răng sứ, cầu răng

Implant được thiết kế chắc chắn, giúp nâng đỡ răng sứ, cầu răng

Sau khi đã cấy ghép, bệnh nhân sẽ theo chỉ định của Bác sĩ chờ trong khoảng 2-3 tháng để implant tích hợp vào xương ổn định rồi mới tiến hành bọc sứ lên trên. Cấy ghép implant là giải pháp mang lại hiệu quả như ý, với các ưu điểm vượt trội như:

  • Giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương khi mất răng, khuôn mặt người bệnh sẽ không bị biến dạng, móm mém.
  • Không cần phải mài răng thật, giúp người bệnh ăn nhai thoải mái trên răng đã cấy ghép.
  • Răng được cấy ghép có thể tồn tại rất lâu.

Tuy nhiên, mức chi phí cấy ghép khá cao, sẽ từ 10 triệu/ trụ Implant nên không phải ai cũng có điều kiện làm.

So sánh phương pháp cầu răng sứ và cấy ghép Implant: Điều kiện, tuổi thọ,…

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên để hỗ trợ bạn lựa chọn một phương pháp tốt và phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

So sánh phương pháp cầu răng sứ và cấy ghép Implant

So sánh phương pháp cầu răng sứ và cấy ghép Implant

Delia – Địa chỉ cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ uy tín 

Nếu bạn chưa biết nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant ở đâu thì Delia là sự lựa chọn hợp lý mà bạn không thể bỏ qua bởi những lý do sau đây:

  • Chúng tôi có đội ngũ nhân viên và bác sĩ kì cựu có hơn 15 năm kinh nghiệm. Những bác sĩ tại Delia đều đã được đào tạo bài bản, có thời gian tu luyện ở trong và ngoài nước.
  • Trang thiết bị tại Delia đảm bảo hiện đại, công nghệ nha khoa luôn được cập nhật nhanh chóng đem tới trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng.
  • Bộ phận chăm sóc khách hàng làm việc 24/7 đảm bảo sẽ giải đáp thắc cho bạn kịp thời. Bạn chỉ cần liên hệ tới số Hotline 076 329 6666 để được tư vấn và đặt lịch hẹn thăm khám bác sĩ trước.

Delia sở hữu đội ngũ bác sĩ kì cựu có hơn 15 năm kinh nghiệm

Delia sở hữu đội ngũ bác sĩ kì cựu có hơn 15 năm kinh nghiệm

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép  Implant khi mất răng rồi phải không nào? Mỗi giải pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Để được tư vấn kỹ hơn cho trường hợp mất răng của mình bạn cần đến để Bác sĩ thăm khám trực tiếp nhé!

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.