Kinh doanh gì năm 2024: Số vốn ít, làm giàu nhanh chóng,…

Trong thời buổi kinh tế có nhiều biến động như hiện nay rất nhiều người quan tâm nên kinh doanh gì năm 2024. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật những ý tưởng kinh doanh độc đáo giúp bạn hột bạc vào năm Giáp Thìn 2024 sắp tới qua bài viết này của nha khoa Delia nhé!

Nên kinh doanh gì năm 2024?

Hiện nay nền kinh tế đang bước vào giai đoạn suy thoái. Do đó việc lựa chọn mặt hàng, dịch vụ kinh doanh hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Hãy để bài viết giải đáp cho bạn nên kinh doanh gì năm 2024 để “đắt khách như tôm tươi” và thuận buồm xuôi gió nhất nhé!

Kinh doanh gì năm 2024 ở nông thôn? 

Xu hướng kinh doanh năm Giáp Thìn đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết với những ý tưởng startup tại nông thôn

Xu hướng kinh doanh năm Giáp Thìn đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết với những ý tưởng startup tại nông thôn

Xu hướng kinh doanh năm Giáp Thìn đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết với những ý tưởng startup tại nông thôn. Nhiều bạn trẻ sau khi học xong đại học, cao học thay vì lựa chọn làm những công việc văn phòng đã trở về quê hương khởi nghiệp với nhiều mô hình khác nhau. Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh hợp lý nếu như bạn đang có ý định về quê khởi nghiệp,

Triển khai mô hình trang trại V – A – C (Vườn – Ao – Chuồng)

Đây chắc chắn là một mô hình mà ai cũng đã từng nghe qua. Nhiều người nghĩ rằng mô hình này không còn thích hợp trong thời điểm hiện tay nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nếu như diện tích đất rộng và khí hậu thích hợp thì đây là mô hình kinh doanh mà bạn có thể làm giàu nhanh chóng. 

Triển khai mô hình trang trại V - A - C (Vườn - Ao - Chuồng)

Triển khai mô hình trang trại V – A – C (Vườn – Ao – Chuồng)

Đặc biệt số vốn ban đầu mà bạn bỏ ra cũng không quá đắt, trung bình chỉ cần 150 – 200 triệu đồng tùy thuộc vào loại hình, quy mô trang trại. Đầu tiên bạn cần phải xây dựng hệ thống chuồng trại với nhiều loại gia cầm, gia súc khác nhau kết hợp với việc cải tạo hồ để chăn thả cá. Sau đó bạn đầu tư các loại cây giống, thức ăn chăn nuôi. Bạn có thể tận dụng chất thải từ gia súc gia cầm để làm phân bón cho cây trồng.

Một khi hệ thống trang trại của bạn đã dần ổn định, hãy đầu tư thêm những lán nhỏ cạnh hồ để mở dịch vụ câu cá, du lịch sinh thái, tham quan. Đây là một ý tưởng kinh doanh tại nông thôn không hề tồi chút nào.

Kinh doanh gì năm 2024 ở quê? Nuôi lợn rừng

Hiện nay thịt lợn tăng trọng, chất lượng kém đang khiến cho người tiêu dùng vô cùng lo lắng. Do đó nhu cầu tiêu thụ thịt lợn rừng ngày càng cao. Mặt khác loại thịt này trở thành một món ăn khoái khẩu của rất nhiều hộ gia đình. Vì thế nếu bạn khởi nghiệp ở quê có thể cân nhắc việc chăn nuôi và bán lợn rừng. Đây được xem là xu hướng kinh doanh nở rộ trong năm 2024 tới đây. 

nuôi lợn rừng rất đơn giản nếu như bạn có đất rừng rộng và nhiều đồi núi

nuôi lợn rừng rất đơn giản nếu như bạn có đất rừng rộng và nhiều đồi núi

Đặc biệt số vốn ban đầu bạn bỏ ra chỉ khoảng 100 – 150 triệu đồng. Ngoài ra nuôi lợn rừng rất đơn giản nếu như bạn có đất rừng rộng và nhiều đồi núi. Khi mới khởi nghiệp hãy thử sức với số lượng lợn rừng nhỏ rồi tăng dần khi mô hình chăn nuôi ổn định hơn nhé!

Xem thêm ngay:

Kinh doanh gì năm 2024 tại nông thôn? Nuôi gà đẻ trứng

Dù ở thời điểm nào trứng gà vẫn là loại thực phẩm được tiêu thụ với số lượng lớn. Mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng cũng là một ý tưởng tuyệt vời bạn nên tham khảo. Đặc biệt hơn số vốn ban đầu bỏ ra chỉ khoảng 50 – 80 triệu đồng. Tuy nhiên một lưu ý trong quá trình chăn nuôi chính là bạn cần lựa chọn giống gà chất lượng thì mới cho ra những quả trứng tốt, năng suất cao. 

Mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng cũng là một ý tưởng tuyệt vời bạn nên tham khảo

Mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng cũng là một ý tưởng tuyệt vời bạn nên tham khảo

Kinh doanh gì năm 2024 với số vốn nhỏ?

Nếu số vốn trong tay của bạn vừa phải, hãy tham khảo ngay những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời sau đây:

Kinh doanh đồ Handmade (<10 triệu đồng)

Nếu số vốn của bạn không có nhiều nhưng lại có niềm đam mê với hội họa, sáng tạo không giới hạn thì đừng bỏ qua mô hình kinh doanh đồ thủ công. Bạn có thể tận dụng các vật liệu có sẵn để tạo ra những món đồ độc lạ mang đậm dấu ấn riêng. Những sản phẩm handmade có thể là tranh, túi, phụ kiện,…

Kinh doanh đồ Handmade (<10 triệu đồng)

Kinh doanh đồ Handmade (<10 triệu đồng)

Kinh doanh sách cũ ( 5- 10 triệu đồng)

Sách cũ là những bản in đã được phát hành từ nhiều năm về trước. Bạn có thể tận dụng những ấn phẩm này để kinh doanh. Mặt khác văn hóa đọc trong thời điểm hiện tại đang lên ngôi, rất nhiều người muốn kiếm tìm những tựa sách truyện cũ nhưng không còn lưu hành nữa. Bạn có thể tận dụng điều này để khởi nghiệp và hướng tới đối tượng khách hàng là những người yêu sách.

Kinh doanh sách cũ ( 5- 10 triệu đồng)

Kinh doanh sách cũ ( 5- 10 triệu đồng)

Quản lý mạng xã hội (3 – 5 triệu đồng)

Với sự bùng nổ mạng xã hội như thời điểm hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thử kinh doanh dịch vụ quản lý các page, website. Việc cung cấp dịch vụ quản lý sẽ bao gồm tạo nội dung, tương tác khách hàng, quảng cáo,… Bạn cũng cần phải dùng công cụ phân tích để tối ưu hóa chiến lược truyền thông và tăng hiệu suất đo lường.

Kinh doanh gì năm 2024? Đồ ăn vặt trực tuyến (10 triệu đồng)

Việc bán hàng trực tuyến sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí mặt bằng, tối ưu chi phí thuê nhân công

Việc bán hàng trực tuyến sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí mặt bằng, tối ưu chi phí thuê nhân công

Hiện nay những loại đồ ăn vặt như bánh kẹo, sữa,… đặc biệt là của nội địa trung rất được ưa thích. Vì thế bạn có thể thử tập kinh doanh mô hình này. Việc bán hàng trực tuyến sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí mặt bằng, tối ưu chi phí thuê nhân công. 

Bán hàng quần áo online (10 – 15 triệu đồng)

Dù kinh doanh quần áo trên mạng đã rất nổi tiếng trong những năm qua nhưng dự báo đến năm 20024 thị trường quần áo trực tuyến sẽ còn bùng nổ hơn nữa. Đặc biệt sự phát triển của những sàn thương mại điện tử như Shopee, Sen Đỏ, Tiki,.. khiến cho các mặt hàng quần áo dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng hơn. Do đó việc kinh doanh bán hàng quần áo vẫn là một ý tưởng tuyệt vời bạn nên tham khảo trong năm 2024.

Bán hàng quần áo online (10 - 15 triệu đồng)

Bán hàng quần áo online (10 – 15 triệu đồng)

Kinh doanh gì năm 2024 với số vốn lớn?

Nếu như vốn hiện có của bạn lớn và đã có kinh nghiệm kinh doanh nhất định, hãy tham khảo một số mô hình, ý tưởng dưới đây:

Kinh doanh tiệm giặt ủi

Hiện nay nhu cầu giặt đồ ngày càng cao đặc biệt là những món đồ như chăn màn, quần áo, gấu bông,… Do đó bạn có thể thử sức kinh doanh tiệm giặt ủi với việc đầu tư máy gặt, móc, sọt đựng, máy sấy khô,… Ngoài ra bạn nên lưu ý thuê mặt bằng ở những khu vực dân cư đông đúc gần bệnh viện, trường học, chung cư,…

Kinh doanh tiệm giặt ủi

Kinh doanh tiệm giặt ủi

Kinh doanh phòng tập GYM

Thời buổi hiện nay con người quan tâm nhiều hơn tới vấn đề sức khỏe và dành một khoảng thời gian cho những buổi tập thể thao. Đây là cơ hội cho bạn kinh doanh phòng tập GYM trong năm 2024. Bạn có thể xây dựng thương hiệu phòng tập của mình bằng cách decor độc đáo, đậm chất thiên nhiên, kết nối với mọi người thông qua fanpage, cung cấp thiết bị hiện đại,…

Mở tiệm làm tóc

Mở tiệm làm tóc

Mở tiệm làm tóc

Một ý tưởng tuyệt vời không kém bạn nên tham khảo là mở salon tóc. Bởi nhu cầu cắt tóc của cả nam lẫn nữ đang ngày càng cao hơn. Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ và marketing tốt chắc chắn tiệm salon tóc của bạn sẽ thu hút nhiều khách. 

Kinh doanh dịch vụ massage

Trong năm 2024 dịch vụ massage tiếp tục phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể tham gia một khóa học massage trước khi mở dịch vụ này. Việc có giấy phép, giấy chứng nhận sẽ tăng độ uy tín cho cơ sở của bạn tốt hơn.

Nên kinh doanh gì năm 2024? Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản

Nếu bạn có số vốn khủng thì đừng bỏ qua thị trường bất động sản tại Việt Nam. Theo nhiều chuyên gia phân tích năm tới tình hình bất động sản sẽ có nhiều biến động. Nếu đầu tư vào bất động sản trong năm tới khả năng thu lời sẽ rất cao.

Tiêu chí để chọn lựa dịch vụ, sản phẩm kinh doanh siêu lợi nhuận

Để biết bản thân thích hợp với loại hình kinh doanh và cũng như đảm bảo có lợi nhuận tối ưu nhất hãy lưu ý những tiêu chí sau đây:

  • Nhu cầu người tiêu dùng: Đây là yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công khi kinh doanh. Bạn cần nghiên cứu thị hiếu của khách hàng, đối tượng người dùng mà mình muốn hướng tới một cách kỹ lưỡng trước khi kinh doanh.

Bạn cần nghiên cứu thị hiếu của khách hàng, đối tượng người dùng mà mình muốn hướng tới

Bạn cần nghiên cứu thị hiếu của khách hàng, đối tượng người dùng mà mình muốn hướng tới

  • Xu hướng tiêu dùng: Vì xu hướng tiêu dùng luôn biến động nên bạn cần nắm bắt tình hình đó để tối ưu hóa lợi nhuận sau này.
  • Sự cạnh tranh trên thị trường: Hiện nay có rất nhiều mặt hàng cạnh tranh lớn. Bạn nên ưu tiên những sản phẩm kinh doanh ít có đối thủ cạnh tranh thì sẽ dễ thu về lợi nhuận hơn.
  • Khả năng sinh lời: Hãy ưu tiên chọn những mặt hàng có khả năng thu được lợi nhuận một cách tốt nhất.

Một số rủi ro khi kinh doanh bạn có thể gặp phải?

Việc kinh doanh khó có thể tránh sự khó khăn và rủi ro. Dưới đây là một số rủi ro bạn nhất định phải biết để quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn:

Rủi ro cạnh tranh

Khi có nhiều người tham gia kinh doanh một mặt hàng thì sẽ có sự cạnh tranh vô cùng lớn

Khi có nhiều người tham gia kinh doanh một mặt hàng thì sẽ có sự cạnh tranh vô cùng lớn

Khi có nhiều người tham gia kinh doanh một mặt hàng thì sẽ có sự cạnh tranh vô cùng lớn. Điều này kéo theo lợi nhuận giảm sút. Vì thế bạn nên nghiên cứu kỹ sự cạnh tranh trước khi bắt đầu kinh doanh,

Rủi ro thị trường

Thị trường kinh doanh luôn biến động. Xu hướng tiêu dùng thay đổi và có rất nhiều sản phẩm mới ra đời. Chính vì thế đây là một rủi ro bạn có thể gặp phải.

Thị trường kinh doanh luôn biến động

Thị trường kinh doanh luôn biến động

Rủi ro pháp lý

Bạn nên tìm hiểu quy định pháp luật liên quan đến mặt hàng mà bản thân định kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Rủi ro khách hàng

Rủi ro khách hàng

Rủi ro khách hàng

Việc thay đổi sở thích, thị hiếu của người tiêu dùng là điều dễ xảy ra. Chính vì thế bạn cần nghiên cứu những biến động này thật kỹ trước và trong quá trình kinh doanh.

Lời kết

Mong rằng từ những chia sẻ trên bạn có thể có được đáp án nên kinh doanh gì năm 2024. Chúc bạn khởi nghiệp thành công và thu được lợi nhuận siêu khủng. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của nha khoa Delia để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn nhất nhé!

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.