Bọc răng sứ

Bọc răng sứ bị gãy phải khôi phục lại bằng cách nào?

Bọc răng sứ bị gãy có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Đôi khi điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chất lượng răng sứ, chế độ ăn uống, tai nạn, va chạm,… khiến người dùng cảm thấy lo lắng và mất tự tin. Vậy giải pháp nào hiệu quả nhất cho tình trạng này? Cùng Delia theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé. 

bọc răng sứ bị gãy

Giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng bọc răng sứ bị gãy

Khi bạn đối mặt với tình trạng bọc răng sứ bị gãy, giải pháp hiệu quả nhất là thay răng sứ mới tại một nha khoa uy tín. Nếu bạn chưa bọc sứ, hãy chọn một nha khoa uy tín với bác sĩ có chuyên môn cao ngay từ đầu và cân nhắc sử dụng răng toàn sứ. Việc sử dụng răng toàn sứ không những củng cố độ bền, cứng chắc, tuổi thọ lâu dài cho răng mà còn có tính thẩm mỹ rất cao.

Giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng bọc răng sứ bị gãy

Giải pháp hiệu quả nhất là thay răng sứ mới tại một nha khoa uy tín

Tại nha khoa uy tín, bạn sẽ được đánh giá tình trạng răng sứ và tư vấn về việc thay thế răng sứ một cách tỉ mỉ và chính xác. Bác sĩ nha khoa có kỹ năng và kinh nghiệm sẽ đảm bảo quá trình tháo bỏ răng sứ cũ và làm lại răng sứ mới diễn ra một cách chính xác và an toàn.

Giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng bọc răng sứ bị gãy

Tại nha khoa uy tín, bạn sẽ được đánh giá tình trạng răng sứ và tư vấn về việc thay thế răng sứ một cách tỉ mỉ và chính xác

Răng sứ mới không chỉ khắc phục tình trạng răng sứ bị hỏng mà còn mang lại độ bền chắc gấp 5- 8 lần răng thật, không dễ gãy vỡ. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, tính thẩm mỹ cao và chức năng của răng ổn định, giúp người dùng có thể ăn nhai một cách thoải mái và tự nhiên.

Giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng bọc răng sứ bị gãy

Răng sứ mới không chỉ khắc phục tình trạng răng sứ bị hỏng mà còn mang lại độ bền chắc gấp 5- 8 lần răng thật

Sau khi thay răng sứ mới, chăm sóc sau điều trị tại nha khoa uy tín cũng rất quan trọng. Duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách và thăm khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe của răng sứ luôn được kiểm tra và bảo vệ, phát hiện nhanh chóng các bất thường và xử lý kịp thời.

Cập nhật ngay:

Bọc răng sứ bị gãy nguyên nhân chính do đâu?

Răng sứ bị gãy có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng trong đó lý do quan trọng nhất là răng sứ kém chất lượng và tay nghề bác sĩ không tốt. Đặc biệt là các dòng răng sứ kim loại.

Một số lý do chính tạo nên răng sứ kém chất lượng bao gồm nguyên liệu sử dụng, quy trình sản xuất, kỹ thuật gắn răng sứ.

Đa số răng sứ toàn sứ sẽ có độ chịu lực gấp từ 5 – 8 lần răng thật và tuổi thọ cao đến 40 năm. Nói cách khác, nếu không phải lý do va chạm hay tai nạn tác động một lực lớn lên thì răng toàn sứ đảm bảo chất lượng sẽ rất khó bị gãy trong ăn uống hay sinh hoạt thông thường.

Tại nha khoa Delia, 100% răng sứ được làm từ sứ nguyên chất, nhập khẩu Châu Âu và chế tác tỉ mỉ. Răng được chế tác từ bàn tay khéo léo của bác sĩ kết hợp với công nghệ CAD/CAM chính xác tuyệt đối, sát khít và đạt thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều nha khoa ngoài kia đang quảng cáo sai sự thật, “treo đầu dê bán thịt chó”, thậm chí là ăn cắp nội dung, hình ảnh từ các bên khác với mục đích lợi nhuận.

Nếu không tìm hiểu kỹ, khách hàng rất dễ tiền mất tật mang khi bỏ ra một số tiền lớn nhưng nhận lại giá trị không tương xứng.

Các nha khoa này có thể sử dụng các chất liệu sứ giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ, không xác thực được thông tin và chế tác sứ một cách thủ công, áng chừng, không đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Khi chất liệu và quy trình không đạt chuẩn, răng sứ có thể có độ chịu lực kém, bị tổn thương từ bên trong, sứt mẻ hoặc có lỗ hổng trong mão răng khiến chúng dễ dàng bị gãy khi tiếp xúc với áp lực, ăn nhai đồ cứng. Ngoài ra, khi răng sứ được chế tác không chính xác, kích thước quá to hoặc không sát khít với răng thật có thể làm lệch khớp cắn và dễ bị tổn thương hơn.

Bọc răng sứ bị gãy nguyên nhân chính do đâu?

Khi chất liệu và quy trình không đạt chuẩn, răng sứ có thể có độ chịu lực kém

Sử dụng răng sứ kim loại sau một thời gian, phần kim loại sẽ bị oxy hóa do tiếp xúc với acid và nước bọt trong khoang miệng, gây kích ứng nướu và viêm lợi. Tổn thương đến răng thật và làm răng sứ dễ gãy vỡ.

Ngoài việc sử dụng răng sứ kém chất lượng, kỹ thuật của bác sĩ cũng cực kỳ quan trọng và quyết định 80% kết quả toàn bộ quá trình bọc răng sứ.

Khi bác sĩ thiếu kinh nghiệm, kiến thức, có thể sẽ không điều trị triệt để bệnh lý trước khi bọc, mài răng quá mức, lắp răng sứ không khít, sử dụng keo dán chất lượng kém, vi phạm khoảng sinh học,..

Tất cả những nguyên nhân này đều khiến cho vi khuẩn dễ dàng phát triển gây viêm nhiễm và tổn thương đến cùi răng thật nghiêm trọng. Khi cùi răng thật bị tổn thương, mão sứ cũng sẽ bị hư hỏng nhanh chóng.

Bọc răng sứ bị gãy nguyên nhân chính do đâu?

Ngoài việc sử dụng răng sứ kém chất lượng, kỹ thuật của bác sĩ cũng cực kỳ quan trọng và quyết định 80% kết quả toàn bộ quá trình bọc răng sứ.

Ngoài ra, có một số lý do khác có thể làm răng sứ dễ gãy như không may gặp các tai nạn, va chạm, dùng lực quá mạnh cắn các đồ cứng hoặc do tật nghiến răng khi ngủ lâu ngày tạo áp lực lớn lên răng sứ hoặc do răng sứ đã sử dụng quá lâu, trở nên mòn và yếu hơn ban đầu.

Nhưng nếu mới chỉ sử dụng trong vài năm hoặc thời gian ngắn đã có hiện tượng dễ gãy mẻ, chắc chắn là do chất lượng răng sứ không đảm bảo.

Để tránh tình trạng răng sứ bị gãy do chất lượng kém, quan trọng nhất là việc tìm hiểu và lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín và chọn răng sứ có chất lượng cao.

Có đầy đủ thẻ bảo hành chính hãng, thông tin, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có sự cam kết, bảo hành từ phía nha khoa.

Xem thêm các tình trạng răng sứ hỏng:

Bọc răng sứ bị gãy có thể gây ra những hậu quả gì?

Răng sứ bị gãy có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng miệng.

Khi răng sứ bị gãy, chức năng ăn nhai của răng sẽ bị hạn chế đáng kể. Dẫn đến nhiều khó khăn trong ăn uống, hấp thụ chất dinh dưỡng, dẫn đến thiếu chất và khiến sức khỏe suy giảm.

Đặc biệt, khi răng sứ gãy, vấn đề thẩm mỹ có thể ảnh hưởng trước tiên, nhất là ở những vị trí dễ nhìn thấy khi cười. Khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, tự ti và các vấn đề về tinh thần, gây gián đoạn trong sinh hoạt và cuộc sống, công việc, học tập.

Bọc răng sứ bị gãy có thể gây ra những hậu quả gì?

Răng sứ bị gãy có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng miệng.

Khi răng bị gãy, bề mặt sẽ gồ ghề và có thể vô tình gây tổn thương cho lưỡi khi chạm phải hoặc khiến thức ăn, mảng bám dễ bám vào hơn.

Ngoài ra, việc răng sứ bị gãy rất dễ làm lộ ngà răng bên trong, khiến cho răng không những khó khăn trong ăn uống mà còn gặp tình trạng ê buốt, đau nhức khó chịu. Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra nhiều bệnh lý, biến chứng nghiêm trọng hơn.

Tạm kết

Để phòng tránh tối đa nguy cơ bị gãy răng sứ sau khi bọc. Ngoài các nguyên nhân không lường trước và không tự chủ được như tai nạn, va chạm hay nghiến răng. Cách tốt nhất để không gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị gãy đó chính là chọn một loại răng sứ chất lượng cao ngay từ đầu. Trong đó, răng toàn sứ là sự lựa chọn tối ưu nhất và gần như không có ưu điểm gì với độ chịu lực cao, độ bền tốt và thẩm mỹ hoàn hảo.