Ưu điểm trồng răng giả nguyên hàm công nghệ Implant All On 4 và All On 6 bạn nên biết

Khi nhắc đến mất răng, mọi người thường nghĩ ngay đến giải pháp hàm giả tháo lắp. Thế nhưng, phương pháp này vẫn còn tồn tại nhiều bất cập như không thể khắc phục tình trạng tiêu xương gây hóp má, lão hoá mặt; chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng gây ra nhiều khó khăn; hoặc tiềm ẩn một số bệnh về đường tiêu hoá…

Nhờ sự tiến bộ của nền y học, đặc biệt là lĩnh vực nha khoa, hiện nay những người mất răng toàn hàm sẽ không còn quá lo lắng với giải pháp trồng răng mới hiện đại và hoàn thiện nhất hiện nay. Đó là giải pháp trồng răng giả nguyên hàm bằng cấy ghép Implant All On 4 và All On 6.

Kỹ thuật trồng răng Implant nguyên hàm ALL ON 4 và ALL ON 6

Trồng răng Implant nguyên hàm All on 4, All on 6 là hai kỹ thuật trồng răng bị mất toàn hàm tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay với mức chi phí vô cùng tiết kiệm, mang đến cơ hội phục hình toàn diện cho nhiều người.

Trồng răng Implant All on 4, All on 6 là sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang gặp tình trạng mất răng toàn hàm, răng bị tiêu xương, lung lay, muốn khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tương tự răng thật. Đây cũng là các giải pháp được đánh giá cao việc ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm, cải thiện khả năng phát âm, khôi phục tính thẩm mỹ cao cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Trồng răng Implant nguyên hàm All on 4, All on 6 là hai kỹ thuật trồng răng bị mất toàn hàm tối ưu

Trồng răng Implant nguyên hàm All on 4, All on 6 là hai kỹ thuật trồng răng bị mất toàn hàm tối ưu

  • Trồng răng All on 4 là giải pháp sử dụng 4 trụ Implant cắm vào 1 hàm, trong đó có 2 Implant cấy thẳng vào vị trí răng số 2, 2 Implant còn lại thì cấy nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên đến 45 độ. 4 trụ Implant này sẽ nâng đỡ toàn bộ hàm 12 răng bên trên để khôi phục lại toàn diện răng hàm bị mất.
  • Trồng răng All on 6 là giải pháp tối ưu cho những trường mất răng toàn hàm trên hoặc dưới kèm theo khung xương hàm yếu. Các trụ Implant cũng được đặt ở vị trí như với All on 4 nhưng sẽ cấy thêm 2 trụ ở vùng răng sau, giúp nâng đỡ hàm răng vững chắc hơn.

Ưu điểm khi thực hiện trồng răng nguyên hàm ALL ON 4 và ALL ON 6

Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng nguyên hàm bằng Implant mà bạn có thể tham khảo là:

Khôi phục hơn 90% chức năng ăn nhai và thẩm mỹ 

Trồng răng All on 4, All on 6 là giải pháp trồng răng nguyên hàm giúp mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật nhờ độ cảm biến thức ăn tốt, đồng thời bệnh nhân cũng không phải lo lắng hàm bị rơi rớt trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, răng Implant có thẩm mỹ cao nhờ các răng sứ được chế tác từ các nguyên liệu cao cấp và công phu đến từng đường vân răng. Người đối diện sẽ khó phân biệt được đâu là răng Implant đâu là răng thật.

Răng Implant có thẩm mỹ cao nhờ các răng sứ được chế tác từ các nguyên liệu cao cấp

Răng Implant có thẩm mỹ cao nhờ các răng sứ được chế tác từ các nguyên liệu cao cấp

Tiết kiệm chi phí, sử dụng trọn đời

Mặc dù chi phí trồng răng Implant ban đầu cao hơn các giải pháp hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Thế nhưng, bệnh nhân chỉ cần thực hiện phương pháp All on 4, All on 6 một lần là có thể sử dụng trọn đời nếu biết cách chăm sóc tốt. Nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện lại như các phương pháp khác.

An toàn, không biến chứng

Trồng răng Implant được đánh giá là kỹ thuật trồng răng an toàn nhất hiện nay. Với trụ Titanium được chứng minh vô cùng lành tính nên khi cấy vào xương hàm sẽ ít gây biến chứng hay đào thải, đem đến cho bạn một sức khỏe răng miệng toàn diện.

Giảm thiểu đau đớn, thực hiện nhanh chóng

Mặc dù có sự can thiệp vào xương hàm nhưng với kỹ thuật trồng răng hiện đại cùng sự hỗ trợ của máng phẫu thuật, trụ Implant sẽ được cắm chính xác vào xương hàm, không xâm lấn các mô xung quanh nên quy trình diễn ra khá nhanh chóng và không gây đau đớn, khó chịu như các phương pháp khác.

Xem thêm ngay:

Quy trình thực hiện cấy ghép ALL ON 4 – ALL ON 6

Quy trình cấy ghép ImplantAll on 4, All on 6 không quá khác biệt so với cấy ghép Implant thông thường

Quy trình cấy ghép ImplantAll on 4, All on 6 không quá khác biệt so với cấy ghép Implant thông thường

Quy trình cấy ghép ImplantAll on 4, All on 6 không quá khác biệt so với cấy ghép Implant thông thường, đều trải qua các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant toàn hàm, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp phim CT để đánh giá mật độ xương, từ đó đưa ra giải pháp trồng Implant phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Khi bệnh nhân đồng ý với phương án bác sĩ đưa ra thì sẽ được tiến hành vệ sinh răng miệng để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố nào trong quá trình trồng răng. Sau đó tùy vào thể trạng của từng người mà bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ hay gây mê toàn thân.

Bước 3: Cắm trụ Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện cắm 4 hoặc 6 trụ Implant cho khách hàng. Toàn bộ trụ sẽ được đặt 1 lần trong lần hẹn duy nhất dựa vào kinh nghiệm và sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện cắm 4 hoặc 6 trụ Implant cho khách hàng

Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện cắm 4 hoặc 6 trụ Implant cho khách hàng

Bước 4: Khâu vết thương và hẹn ngày tái khám

Sau khi các trụ Implant được đặt vào xương hàm, bác sĩ sẽ khâu vết thương lại và lắp răng tạm thời cho bệnh nhân sinh hoạt. Khách hàng ra về và đợi cho đến khi xương hàm tích hợp với trụ Implant hoàn toàn.

Bước 5: Lắp mão sứ và dặn dò

Khi Implant tích hợp với xương hàm thì bệnh nhân sẽ quay trở lại phòng khám để bác sĩ lắp răng sứ. Trước khi ra về, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng để đảm bảo Implant tồn tại lâu nhất, tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Đồng thời, bệnh nhân cũng sẽ được đặt lịch tái khám sau 6 tháng để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như có những biện pháp can thiệp nếu có dấu hiệu bất thường xảy ra.

Chi phí trồng răng Implant nguyên hàm răng Implant ALL ON 4 – ALL ON 6

Mức giá trồng răng Implant All on 4, All on 6 sẽ phụ thuộc vào số lượng trụ, thương hiệu trụ cũng như tình trạng răng miệng của khách hàng. Mỗi nha khoa sẽ có mức giá trồng răng Implant khác nhau. Tùy thuộc vào tình hình thực tế mức giá có thể dao động ít hoặc nhiều. Nhưng nhìn chung các nha khoa sẽ báo giá trụ implant, bạn có thể nhân với số trụ răng Implant 4 hoặc 6 là ra chi phí trồng răng toàn hàm.

Mức giá trồng răng Implant All on 4, All on 6 sẽ phụ thuộc vào số lượng trụ, thương hiệu trụ

Mức giá trồng răng Implant All on 4, All on 6 sẽ phụ thuộc vào số lượng trụ, thương hiệu trụ

Tuy nhiên, để biết chính xác mức giá mà khách hàng cần chuẩn bị để thực hiện cho một ca trồng răng Implant toàn hàm thì cách tốt nhất quý khách nên ghé đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra con số cụ thể cho trường hợp của mình.

Mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về trồng răng giả nguyên hàm Implant All on 4, All on 6. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng và cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Delia qua số Hotline 076 329 6666. Chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi khi bạn có nhu cầu cải thiện tính thẩm mỹ cho răng của mình.