Kiến thức nha khoa

Tuổi thọ của răng Implant là bao lâu? Cách chăm sóc răng Implant bền nhất

Implant là phương pháp phục hình răng mất được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Không chỉ có khả năng phục hình ăn nhai tốt như răng thật, khả năng ngăn ngừa tiêu xương ổ răng mà còn có tuổi thọ lâu dài. Vậy tuổi thọ của răng Implant cụ thể là bao lâu? Hãy để bài viết dưới đây giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé!

Tuổi thọ của răng Implant là bao lâu?

Đến nay vẫn chưa có con số cụ thể để xác định tuổi thọ của Implant, dựa vào các nguyên cứu và thực tế thì khoảng thời gian Implant tồn tại trên xương hàm của người bệnh là từ 30 – 40 năm.

Trên thực tế, trồng răng Implant 4s còn có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể nhờ khả năng tích hợp xương hoàn hảo, hoạt động giống như chân răng thật đảm bảo độ bền chắc trong quá trình ăn nhai.

Thời gian Implant tồn tại trên xương hàm của người bệnh là từ 30 – 40 năm

Thời gian Implant tồn tại trên xương hàm của người bệnh là từ 30 – 40 năm

Tuy nhiên, tuổi thọ của răng Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác như chất lượng trụ Implant, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện, quá trình chăm sóc của bệnh nhân trước và sau cấy ghép. Chỉ cần một trong các yếu tố trên không được đảm bảo thì đều dẫn đến khả năng đào thải trụ Implant, hoặc trụ Implant bị lung lay.

Vì sao trồng răng Implant có tuổi thọ cao?

Răng Implant có tuổi thọ trọn đời là do vật liệu cấu tạo và khả năng tích hợp của trụ Implant vào xương hàm. Thời gian càng dài, trụ càng tích hợp vững chắc và ổn định. Ngoài chất liệu thì còn có một số yếu tố khác giúp cho trồng răng Implant có tuổi thọ cao. Cụ thể như sau:

Chất liệu làm trụ Implant là Titanium

Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium – một chất liệu đặc trưng bởi tính tương thích sinh học cao và được sử dụng rộng rãi trong y khoa. Titanium là hợp chất duy nhất mà không gây ra bất cứ biến chứng nào cho cơ thể. Chất liệu này hoàn toàn không bị oxi hóa hay ăn mòn trong môi trường axit, đặc biệt là môi trường nhiều vi khuẩn như răng miệng. Đồng thời, titanium có khả năng chịu lực cao nên rất khó gãy hoặc vỡ.

Chất liệu làm trụ Implant là Titanium

Chất liệu làm trụ Implant là Titanium

Khả năng tích hợp xương vững chắc

Chất liệu titanium có tính tương hợp với xương tự nhiên trong hàm. Do đó, khi được cấy vào xương hàm sẽ nhanh chóng bao quanh xương một cách vững chắc.

Bề mặt cấu tạo của các trụ Implant là các đường rãnh xoắn ốc giúp tăng diện tích và độ bám cho các mô vi xương liên kết với trụ Implant. Đảm bảo sự tích hợp chắc chắn giữa trụ Implant và hệ xương hàm.

Xem thêm ngay:

Tuổi thọ của trồng răng Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tuổi thọ của răng Implant chỉ có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm khi ca cấy ghép Implant được thực hiện thành công. Và sự thành công của một ca cấy ghép Implant sẽ bị chi phối bởi các yếu tố sau:

Chất lượng trụ Implant

Trụ Implant được sử dụng trong cấy ghép phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định chất lượng của các tổ chức y tế có thẩm quyền. Hiện tại, trên thế giới đang có các thương hiệu Implant chất lượng và nổi tiếng như DiO (Hàn Quốc), Dentium (Hàn Quốc), Dentium Superline (Mỹ), Mis C1 (Đức), Global D In – Kobe (Pháp), Nobel Biocare (Thụy Điển/Mỹ), Straumann SLActive (Thụy Sĩ), …

Trụ Implant được sử dụng trong cấy ghép phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ

Trụ Implant được sử dụng trong cấy ghép phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ

Các trụ Implant không đảm bảo chất lượng sẽ gây viêm nhiễm và các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ

Đây là yếu tố hết sức quan trọng, quyết định đến 90% độ thành công của ca cấy ghép Implant và tuổi thọ của răng Implant.

Trụ Implant được cấy vào hàm phải chính xác tuyệt đối về vị trí đặt trụ, độ nghiêng và độ sâu. Do đó, các kỹ thuật cắm, kỹ thuật đo lực, đo độ nghiêng của bác sĩ phải chính xác để đảm bảo đúng khớp cắn của xương hàm.

Các kỹ thuật cắm, kỹ thuật đo lực, đo độ nghiêng của bác sĩ phải chính xác

Các kỹ thuật cắm, kỹ thuật đo lực, đo độ nghiêng của bác sĩ phải chính xác

Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ đảm bảo

Kỹ thuật cấy ghép Implant là một kỹ thuật yêu cầu hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại, tiên tiến. Vậy mới đảm bảo được trong quá trình chẩn đoán, phát hiện bệnh lý và xác định vị trí đặt trụ một cách chính xác. Hệ thống dụng cụ, thiết bị cũng cần đảm bảo vô trùng tuyệt đối, phòng phẫu thuật riêng biệt để tránh gây nhiễm trùng vết thương sau cấy ghép.

Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ đảm bảo

Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ đảm bảo

Quá trình chăm sóc răng Implant sau cấy ghép mà bệnh nhân cần biết

Răng Implant sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào sự chăm sóc của bệnh nhân sau cấy ghép. Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Không tự ý dùng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh hay kiểm tra vết thương sai cách.
  • Vấn đề ăn uống trong thời gian đầu sau cấy ghép cần tránh ăn nhai ở vị trí vừa cấy; không ăn các đồ nóng, quá cứng hoặc dai; không hút thuốc lá và dùng các chất kích thích; …
  • Bệnh nhân cần đi tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Khi gặp bất cứ vấn đề nào bất thường, phải thông báo với bác sĩ điều trị ngay lập tức.

Răng Implant sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào sự chăm sóc của bệnh nhân sau cấy ghép

Răng Implant sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào sự chăm sóc của bệnh nhân sau cấy ghép

Từ những yếu tố trên, khi cân nhắc lựa chọn nha khoa để thực hiện cấy ghép Implant, bạn cần lựa chọn những nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn tay nghề cao và trang bị hệ thống máy móc chuẩn Châu Âu. Như vậy mới đảm bảo thành công cho việc cấy ghép Implant và tuổi thọ của răng Implant.

Mong rằng qua bài viết bạn sẽ nắm được thông tin liên quan đến tuổi thọ của răng Implant. Nha khoa Delia tự hào là một trong những địa chỉ cấy ghép Implant hàng đầu, được chuyển giao công nghệ từ Đức đảm bảo độ an toàn, đáp ứng các tiêu chí “đẹp – bền – chắc”. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tuổi thọ của răng Implant vui lòng liên hệ chuyên gia qua số hotline 0763.29.6666 để được giải đáp nhé.

Nha khoa Delia tự hào là một trong những địa chỉ cấy ghép Implant hàng đầu

Nha khoa Delia tự hào là một trong những địa chỉ cấy ghép Implant hàng đầu