Làm sao chọn trụ Implant chuẩn xác? Khám phá các loại trụ Implant tốt nhất hiện nay

Trồng răng Implant được đánh giá là một thành tựu y học giúp điều trị mất răng tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này còn khá cao với nhiều người. Vì vậy việc lựa chọn loại trụ Implant phù hợp với tình hình kinh tế của bản thân cũng như đem lại hiệu quả tối ưu nhất trở thành yếu tố vô cùng quan trọng.

Để các bạn có cái nhìn tổng quan về Cắm Implant và lựa chọn trụ Implant thích hợp, nha khoa Delia sẽ đưa ra cách nhận biết các loại trụ Implant phổ biến hiện nay và một số trụ Implant được ưu chuộng, mời các bạn cùng tham khảo:

Các loại trụ Implant tốt nhất hiện nay

Là trung tâm chuyên về cắm Implant trên 10 năm kinh nghiệm, tại Nha khoa Delia có các trụ Implant được nhập khẩu chính hãng từ các nước có nền y học phát triển.

Implant Hàn Quốc

Chất lượng tương đương Implant Châu Âu. Tuy ra đời sau nhưng do thừa kế công nghệ của các hãng đi trước và có những nghiên cứu đột phá nên Implant Hàn Quốc có nhiều thế mạnh. Ví dụ như thiết kế tối ưu giúp tăng độ bền và khả năng chịu lực lớn. Trụ có nhiều kích cỡ phù hợp với đặc điểm cấu trúc xương hàm của mỗi người.

Implant Hàn Quốc có chất lượng tương đương Implant Châu Âu

Implant Hàn Quốc có chất lượng tương đương Implant Châu Âu

Bề mặt có phủ lớp Canxi Active giúp xương nhanh chóng bám vào Implant. Đặc biệt giá tương đối rẻ do thương hiệu và thuế nhập khẩu thấp hơn Implant từ các nước Châu Âu.

Implant ETK (Pháp)

Implant ETK là một loại Implant mới được sản xuất từ Pháp với nhiều cải tiến vượt trội về chất lượng, cấu tạo cũng như công nghệ thực hiện.

Implant ETK là một loại Implant mới được sản xuất từ Pháp

Implant ETK là một loại Implant mới được sản xuất từ Pháp

  • Trụ được được chế tạo từ chất liệu Titanium tinh khiết. Với thiết kế ren hai vòng xoắn kép dạng nén giúp khả năng tích hợp xương hàm được nhanh hơn.
  • Khớp nối giữa Implant và Abutment với hình dạng côn thuôn với độ sâu tối đa giúp làm tăng thêm sự sát khít. Tránh được tình trạng Abutment bị lỏng.
  • Tỷ lệ thành công của ca cấy ghép Implant ETK rất cao, chiếm đến 98% trên toàn thế giới.

Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Là một trong những thương hiệu tiên phong trong ngành sản xuất vật liệu nha khoa đặc biệt là trụ Implant. Trong suốt 60 năm hoạt động trụ Implant của Nobel Biocare đã được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Trong suốt 60 năm hoạt động trụ Implant của Nobel Biocare đã được nhiều khách hàng ưa chuộng

Trong suốt 60 năm hoạt động trụ Implant của Nobel Biocare đã được nhiều khách hàng ưa chuộng

  • Trụ Implant được phủ bên ngoài một lớp màng sinh học TiUnite. Nó giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp giữa trụ implant và xương hàm.
  • Trụ Implant Nobel Biocare có phần liên kết giữa trụ implant và khớp nối abutment hình tam giác giúp kết nối tốt và bền chắc hơn.
  • Tuổi thọ của trụ Implant có thể kéo dài trọn đời mà vẫn giữ nguyên các chức năng như răng thật.

Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Thuỵ Sĩ là một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất vật liệu nha khoa, trong đó có Straumann là thương hiệu dẫn đầu về trụ Implant với hơn 50 năm kinh nghiệm và được sử dụng rộng rãi trên 70 quốc gia toàn thế giới.

Straumann là thương hiệu dẫn đầu về trụ Implant với hơn 50 năm kinh nghiệm

Straumann là thương hiệu dẫn đầu về trụ Implant với hơn 50 năm kinh nghiệm

  • Độ cứng cáp và bền bỉ ở mức cao nhất.
  • Chất liệu trụ Implant được tích hợp thêm zirconia cho khả năng tạo sự vi chuyển động của trụ trong xương hàm (trụ sẽ có độ nhún giống y như chân răng thật).
  • Chế độ bảo hành toàn cầu bằng mã vạch (quét mã vạch trên thẻ sẽ hiện toàn bộ thông tin người sử dụng, áp dụng trên phạm vi toàn cầu)

Tiêu chí đánh giá loại trụ Implant nào tốt nhất hiện nay

Trong cấu tạo hoàn chỉnh của răng Implant, trụ răng đóng vai trò quan trọng nhất vì đây là phần được cắm trực tiếp vào xương hàm, thay thế cho chân răng thật.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trụ Implant, mỗi loại trụ đều có ưu nhược điểm riêng biệt. Để biết cách nhận biết các loại implant phổ biến, tốt nhất hiện nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các đặc điểm về Kích thước Trụ Implant, Khả năng chịu lực, khả năng tích hợp xương của trụ Implant.

Tiêu chí chọn trụ trồng răng bao gồm thương hiệu, tay nghề bác sĩ,..

Tiêu chí chọn trụ trồng răng bao gồm thương hiệu, tay nghề bác sĩ,..

Kích thước trụ Implant

Kích thước trụ Implant là một trong những cách phân biệt giữa các trụ Imlpant. Có những trụ Implant có kích thước lớn và implant có kích thước nhỏ tuỳ vào chất liệu được cấu tạo trong từng loại trụ. Tuy nhiên, kích thước trụ hiện nay không hoàn toàn ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ Implant vì ngày nay, trụ kích thước nhỏ vẫn chịu lực được tốt như trụ Implant lớn.

Khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực của các trụ implant cũng phụ thuộc vào chất liệu trụ, hãng sản xuất trụ Implant và dây chuyền, công nghệ chế tác trụ Implant

Khả năng tích hợp xương

Đây là đặc điểm quan trong trọng nhất để nhận biết xem trụ implant có chất lượng không. Implant có thời gian tích hợp xương nhanh, vết thương mau chóng lành lại thì càng có chất lượng cao.

Implant có thời gian tích hợp xương nhanh, vết thương mau chóng lành lại thì càng có chất lượng cao

Implant có thời gian tích hợp xương nhanh, vết thương mau chóng lành lại thì càng có chất lượng cao

Cấu tạo trụ Implant

Trồng răng implant là giải pháp phục hồi răng mất một cách hoàn hảo và vĩnh viễn. Trồng răng Implant áp dụng được cho các trường hợp mất răng đơn lẻ, mất răng xen kẽ và cả mất răng toàn hàm. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm và khắc phục nhược điểm của các phương pháp truyền thống. Ví dụ như làm răng giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ. Tuy nhiên kỹ thuật thực hiện của cấy ghép răng Implant khá phức tạp vì trực tiếp tác động đến xương hàm và mô mềm để cắm trụ Implant. Chi phí cấy ghép răng Implant khá cao nên không phải bất cứ nha khoa nào cũng đảm trách được.

Cấu tạo của răng Iplant cũng là một yếu tố khiến cho chi phí trở nên đắt đỏ. Cụ thể cấu tạo của nó gần giống như răng thật:

Cấu tạo răng Implant giống hệt như răng thật

Cấu tạo răng Implant giống hệt như răng thật

Trụ Implant

Trụ Implant được làm bằng Titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên. Trụ sẽ có đường kính 3.5 – 6 mm, chiều dài 10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm vùng mất răng. Nó đóng vai trò như một chân răng thật.

Vít Abutment

Đây là khớp nối giữa trụ Implant và răng sứ. Nó giúp cho 2 phần này trở nên khăng khít và chắc chắn hơn.

Thân răng sứ

Phần này có hình dáng, kích thước và màu sắc như răng thật. Thân răng sẽ được phục hình lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh sau khi trụ Implant và xương hàm đã cố định với nhau.

Bài viết trên đây, Nha khoa Delia đã giới thiệu tới bạn các loại trụ implant hiện nay. Nếu bạn cần được tư vấn kĩ lưỡng hơn, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Delia nhé! Các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp bạn có được hàm răng như mong muốn!

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.