Kiến thức nha khoa

Nên hay không nên trồng răng Implant cho người già?

Trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo phục hình mọi trường hợp mất răng. Đối với những người trẻ, việc trồng răng tương đối dễ dàng, tuy nhiên sức khỏe của người già sẽ ảnh hưởng tới quá trình cũng như kết quả cấy ghép. Dưới đây là những điều cần biết khi trồng răng Implant cho người già.

Trồng răng Implant cho người già

Những ảnh hưởng từ tình trạng mất răng ở người già

Không chỉ gây mất thẩm mỹ răng hàm, mất răng ở người già còn là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như:

  • Đau răng, nhức đầu
  • Tiêu xương hàm
  • Cơ thể suy nhược do ăn không ngon

Những ảnh hưởng từ tình trạng mất răng ở người già

Không chỉ gây mất thẩm mỹ răng hàm, mất răng ở người già còn là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác

  • Hôi miệng, ngại giao tiếp
  • Nhiễm trùng răng miệng
  • Mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá…

Trồng răng Implant cho người già có được không? Nên hay không nên?

Trồng răng Implant cho người già có được hay không là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi tìm đến các trung tâm nha khoa. Theo ý kiến của các chuyên gia, trước đây kỹ thuật cấy ghép Implant còn khá thô sơ và thiếu thốn, khiến cho việc cấy ghép, phục hình răng ở người cao tuổi gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, bây giờ với sự phát triển vượt bậc của nền nha khoa, cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, việc trồng răng Implant cho người già đã có thể thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều.

Trồng răng implant cho người già có được không? Nên hay không?

Mặc dù vậy, nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia thì nếu có ý định thực hiện trồng răng Implant, các khách hàng cao tuổi vẫn phải lưu ý kỹ một số vấn đề sau đây:

  • Xác định vấn đề sức khoẻ, nếu khách hàng không mắc phải các chứng bệnh như tim mạch, tiểu đường, mỡ trong máu, huyết áp cao…. thì mới đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép răng.
  • Chất lượng xương hàm phải đủ chắc chắn, chưa bị tiêu xương hoặc mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng
  •  Đảm bảo điều kiện tài chính ổn định, đủ nhu cầu để thực hiện trồng răng Implant…

Những trường hợp ở người già không được cấy ghép Implant

Trường hợp bị tiểu đường

Bệnh nhân cần phải kiểm soát được đường huyết ổn định trước khi muốn cấy ghép Implant để đảm bảo sự thành công cũng như an toàn cho bệnh nhân.

Những trường hợp ở người già không được cấy ghép Implant

Bệnh nhân cần phải kiểm soát được đường huyết ổn định trước khi muốn cấy ghép Implant để đảm bảo sự thành công cũng như an toàn cho bệnh nhân

Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch rất nguy hiểm đặc biệt là đối với trường hợp cắm ghép Implant. Đối với những trường hợp bệnh nhân bị bệnh tim thì các Bác sĩ nha khoa sẽ phối hợp với bác sĩ tim mạch để có thể làm Implant cho bệnh nhân.

Những trường hợp ở người già không được cấy ghép Implant

Bệnh tim mạch rất nguy hiểm đặc biệt là đối với trường hợp cắm ghép Implant

Nghiện thuốc lá

Khói thuốc lá là một yếu tố khiến cho quá trình cắm ghép Implant diễn ra thất bại, không chỉ cắm ghép Implant mà các trường hợp như bọc răng sứ, niềng răng … đều diễn ra chậm và không hiệu qủa cao. Cần hạn chế hút thuốc lá tối đa trong quá trình làm Implant nếu như bạn muốn tiến hành cấy ghép Implant.

Những trường hợp ở người già không được cấy ghép Implant

Khói thuốc lá là một yếu tố khiến cho quá trình cắm ghép Implant diễn ra thất bại

Bệnh nha chu

Những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nha chu, gây mất xương nên khi muốn cấy ghép Implant cần phải ghép xương và chờ tích hợp sau đó mới được tiến hành cấy ghép Implant. Bệnh nha chu cũng rất dễ tái phát nên khi bệnh nhân đã điều trị nha chu và cấy ghép răng thì bắt buộc phải vệ sinh răng miệng thật cẩn thận để có thể giữ được Implant vững chắc.

Những trường hợp ở người già không được cấy ghép Implant

Bệnh viêm nha chu khi muốn cấy ghép Implant cần phải ghép xương và chờ tích hợp

Xem thêm ngay:

Cận cảnh quy trình trồng răng Implant vĩnh viễn cho người già tại Nha khoa Delia

Tại Nha khoa Delia, áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant bằng công nghệ hiện đại theo đúng quy trình chuẩn của bộ Y Tế, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của cơ quan y tế:

Bước 1: Chụp phim X quang thăm khám và kiểm tra răng hàm

Khách hàng được thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại và chụp phim x quang toàn cảnh Panorex, X quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D để kiểm tra cụ thể cấu trúc răng hàm. Qua đó, giúp bác sĩ dễ dàng xác định được chính xác kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm nhằm lên kế hoạch cấy ghép Implant chính xác nhất.

Cận cảnh quy trình trồng răng Implant vĩnh viễn cho người già tại Nha khoa Delia

Khách hàng được thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại và chụp phim x quang toàn cảnh

Bước 2: Phân tích xương, cấy ghép giả định và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ tiến hành phân tích xương, cấy ghép giả định với phần mềm Simplant cũng như lên kế hoạch điều trị cụ thể thông qua những số liệu có được sau khi thăm khám. Bảng kế hoạch này sau đó sẽ được giao lại và thống nhất với khách hàng, quy định rõ ràng về số lượng răng, chi phí, thời gian, kết quả nhận được…

Cận cảnh quy trình trồng răng Implant vĩnh viễn cho người già tại Nha khoa Delia

Bác sĩ tiến hành phân tích xương, cấy ghép giả định với phần mềm Simplant

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm

Trước khi trồng răng Implant, khách hàng sẽ được các bác sĩ hướng dẫn vệ sinh răng miệng và làm đầy đủ các xét nghiệm về máu, nước tiểu, điện tâm đồ, huyết áp, cũng như thực hiện lấy dấu mẫu hàm để chuyển sang Labo thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật trồng răng.

Cận cảnh quy trình trồng răng Implant vĩnh viễn cho người già tại Nha khoa Delia

Trước khi trồng răng Implant, khách hàng sẽ được các bác sĩ hướng dẫn vệ sinh răng miệng

Bước 4: Thực hiện cắm ghép trụ Implant trên xương hàm

Phẫu thuật trồng răng Implant cho  người già sẽ được thực hiện bằng hình thức gây mê toàn thân hoặc tiền gây mê. Bác sĩ tiến hành gắn trụ Implant vào hàm sao cho chuẩn xác nhất, sau đó phục hình răng tạm lên trên trong thời gian đợi gắn mão răng sứ.

Cận cảnh quy trình trồng răng Implant vĩnh viễn cho người già tại Nha khoa Delia

Phẫu thuật trồng răng Implant cho  người già sẽ được thực hiện bằng hình thức gây mê toàn thân hoặc tiền gây mê

Bước 5: Phục hình mão răng sứ và lưu ý chăm sóc

Bác sĩ tiến hành phục hình răng sứ lên Implant và thực hiện các bước đánh giá để hoàn tất quá trình trồng răng.  Trước khi ra về, khách hàng cũng sẽ được hướng dẫn một số lưu ý khi chăm sóc cũng như hẹn lịch tái khám cụ thể để được kiểm tra tốt nhất, đảm bảo về kết quả nhận được.

Cận cảnh quy trình trồng răng Implant vĩnh viễn cho người già tại Nha khoa Delia

Bác sĩ tiến hành phục hình răng sứ lên Implant và thực hiện các bước đánh giá để hoàn tất quá trình trồng răng

Xem thêm ngay:

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín cho người cao tuổi hiệu quả, an toàn

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc ứng dụng kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, Nha Khoa thẩm mĩ quốc tế Delia đã và đang là địa chỉ răng hàm mặt uy tín, đáng tin cậy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mỗi khi có ý định trồng răng Implant cho người già.

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín cho người cao tuổi hiệu quả, an toàn

Nha Khoa thẩm mĩ quốc tế Delia đã và đang là địa chỉ răng hàm mặt uy tín, đáng tin cậy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mỗi khi có ý định trồng răng Implant cho người già

Tại đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phòng tiểu phẫu Implant đạt chuẩn quốc tế và chế độ bảo hành răng trọn đời, chắc chắn sẽ là nơi mang lại cho khách hàng kết quả phục hình răng tốt như mong đợi.

Tạm kết

Nhìn chung, việc trồng răng Implant cho người già hay người cao tuổi là hoàn toàn có thể với công nghệ hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, cần phải tìm cơ sở Nha khoa uy tín, bác sĩ cần thăm khám tình trạng sức khỏe tổng quát để đánh giá mức độ phù hợp cũng như đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.