Trồng răng hàm Implant bao nhiêu tiền, có đau không?

Trồng răng hàm Implant là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi đây là phương pháp duy nhất đem lại khả năng ăn nhai như răng thật cùng rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các phương pháp phục hình răng khác. Vậy trồng răn hàm với Implant bao nhiêu tiền, có đau không, cùng tìm hiểu ngay với bài viết sau từ nha khoa Delia.

Trồng răng hàm Implant

Trồng răng hàm Implant mất bao nhiêu tiền?

Trồng răng hàm Implant đang có mức giá trung bình từ 27 – 60 triệu cho một răng Implant, đã bao gồm cả trụ Implant, abutment và răng sứ. Tùy thuộc vào loại trụ và loại răng sứ thông thường hay cao cấp mà mức giá sẽ có thay đổi. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo, cân nhắc và lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu.

Giá trồng răng hàm cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và nha khoa khác nhau. Dựa trên giá trị chất liệu trụ, tay nghề bác sĩ cũng như cơ sở vật chất của nha khoa.

Những nha khoa có cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại, các chuyên gia đầu ngành và sử dụng trụ nhập khẩu Châu Âu chắc chắn sẽ có giá cao hơn. Và đương nhiên kết quả và chất lượng cũng vượt trội hơn.

Trồng răng hàm mất bao nhiêu tiền?

Những nha khoa giá quá rẻ hoặc bất thường cần đặt dấu chấm hỏi cho chất lượng và vật liệu sử dụng.

Bảng giá trồng răng Implant tại Delia tương ứng với các loại trụ, các loại răng sứ bạn có thể tham khảo như sau:

NHÓM DỊCH VỤ ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT
MÃO SỨ TRÊN IMPLANT
Răng sứ Titan 1 RĂNG 2.500.000
Răng sứ Zirconia (Venus, Katana) 1 RĂNG 4.000.000
Răng toàn sứ Ceramill 1 RĂNG 4.500.000
Răng toàn sứ Nacera 1 RĂNG 4.500.000
Răng toàn sứ Demax 1 RĂNG 7.500.000
Răng toàn sứ Lava Plus 1 RĂNG 9.000.000
Răng toàn sứ Nacera Q3 1 RĂNG 13.000.000
Răng toàn sứ Orodent Bleach 1 RĂNG 25.000.000
IMPLANT & ABUTMENT
Trụ Implant + Abutment (ETK Pháp) 1 TRỤ 25.000.000
Trụ Implant + Abutment (SIC Thụy Sỹ) 1 TRỤ 35.000.000
Trụ Implant + Abutment (HIOSSEN Mỹ) 1 TRỤ 35.000.000
Trụ Implant + Abutment (STRAUMANN
SLA Thụy Sỹ)
1 TRỤ 50.000.000
Trụ Implant + Abutment (STRAUMANN
SLActive Thụy Sỹ)
1 TRỤ 60.000.000

Xem thêm chi tiết:

Trồng răng hàm Implant có đau không?

Trồng răng Implant hoàn toàn không đau đớn vì trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ tại khu vực cần điều trị, giúp giảm đau đáng kể trong suốt quá trình đặt Implant. Sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép Implant, thuốc tê bắt đầu hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi ê nhức nhẹ. Nhưng cảm giác khó chịu này hoàn toàn có thể kiểm soát hiệu quả nhờ thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh đã được bác sĩ kê đơn.

Thực tế tùy thuộc vào ngưỡng đau của mỗi người mà sau trồng răng implant có thể gây ra một số cảm giác không thoải mái hoặc ê nhức nhẹ. Ngưỡng đau của mỗi người là khác nhau. Cùng một cường độ đau, có người cảm thấy đau, có người chỉ cảm thấy bình thường. Mức độ đau này thường có thể được kiểm soát với các loại thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ và thường giảm dần trong vài ngày sau phẫu thuật.

Để giảm thiểu cảm giác đau hay ê nhức sau khi trồng implant, bệnh nhân nên:

 • Tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ.
 • Sử dụng thuốc giảm đau và chống viêm nếu được bác sĩ kê đơn.
 • Áp dụng biện pháp chườm lạnh để giảm sưng và bầm tím.
 • Tránh ăn thức ăn cứng, nóng hoặc cay trong những ngày đầu sau phẫu thuật.
 • Duy trì vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng.

Khi nào nên trồng răng Implant

Trồng răng hàm Implant đóng vai trò quan trọng trong việc khắc phục tình trạng mất răng, có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tình trạng này. Khi gặp một trong các trường hợp sau nên trồng răng Implant để cải thiện sức khỏe răng miệng:

 • Mất răng do bệnh lý răng miệng

Răng miệng không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, hoặc thậm chí là viêm nha chu và viêm tủy răng.

Răng hàm bị mất do đâu?

Răng hàm bị mất có thể vì các lý do bệnh lý

Những vấn đề này, nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến mất răng và cần có giải pháp như trồng răng hàm Implant.

 • Tác động vật lý từ bên ngoài

Mặc dù răng có độ bền nhất định, nhưng với các tác động mạnh từ bên ngoài, như tai nạn giao thông hoặc chấn thương khi tham gia các hoạt động thể thao đều có thể gây tổn thương đến răng.

Răng hàm bị mất do đâu?

Răng hàm có thể bị mất do các va chạm và tác động bên ngoài như tai nạn

 • Mất răng do tuổi tác

Tuổi tác và lão hóa là nguyên nhân thường gặp ở người lớn tuổi. Đến một độ tuổi nhất định, răng có thể tự rụng đi.

Răng hàm bị mất do đâu?

Răng hàm bị mất do tuổi tác và sự lão hóa một cách tự nhiên

Trồng răng hàm Implant lúc này là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo cho việc ăn nhai trở lại bình thường và bảo đảm sức khỏe.

 • Khi không muốn mài răng kế bên

Khác với cầu răng, trồng Implant không yêu cầu mài răng kế bên để làm trụ. Điều này giúp bảo tồn cấu trúc răng tự nhiên tối đa. Đây cũng là lý do chính khiến nhiều người ưa chuộng và lựa chọn phương pháp trồng răng Implant.

Trồng răng hàm Implant mất bao lâu?

Trồng răng hàm Implant được chia thành 2 giai đoạn chính là phẫu thuật cấy ghép trụ Implant và gắn mão răng sứ. Sau khi trụ Implant được cấy ghép thành công, cần đợi khoảng 2 – 4 tháng để trụ tích hợp hoàn toàn với xương hàm và cuối cùng là tiến hành gắn mão sứ lên trên.

Như vậy trồng răng hàm Implant mất bao lâu? Tổng cộng, quy trình trồng răng hàm Implant có thể mất từ 4 đến 6 tháng từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành, tùy thuộc vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng, tình trạng xương hàm, loại trụ được cấy ghép…

Ví dụ bệnh nhân có các bệnh lý răng miệng sẽ cần điều trị trước khi cấy Implant. Mật độ xương hàm không đủ sẽ cần thêm các thủ thuật như ghép xương. Các loại trụ của Mỹ, Thụy Sĩ được xử lý bề mặt tốt hơn trụ Hàn Quốc nên sẽ rút ngắn được thời gian tích hợp của trụ với xương.

Tác hại của việc trồng răng hàm Implant sai cách

Trồng răng Implant sai cách có thể dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe răng miệng, cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

 • Nhiễm trùng

Việc cấy ghép Implant không đúng cách có thể dẫn đến nhiễm trùng tại chỗ cấy ghép, gây đau đớn và sưng tấy. Nhiễm trùng nặng có thể cần đến việc loại bỏ Implant và điều trị nhiễm trùng.

 • Tổn thương dây thần kinh

Cấy ghép Implant quá gần hoặc vào khu vực có dây thần kinh có thể gây tổn thương, dẫn đến cảm giác tê liệt, đau nhức hoặc ngứa ran không mong muốn.

 • Implant tích hợp không thành công với xương hàm

Việc cấy ghép không đúng cách làm tăng nguy cơ Implant không tích hợp được với xương hàm, dẫn đến thất bại của Implant. Điều này có thể yêu cầu thực hiện lại quy trình cấy ghép, gây tốn kém và mất thời gian hơn.

 • Khó khăn trong ăn nhai

Răng Implant cấy không đúng vị trí có thể gây khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng đến khả năng ăn uống và hấp thụ dinh dưỡng.

 • Tăng chi phí và thời gian điều trị

Cần phải sửa chữa hoặc thay thế Implant sai cách sẽ tốn thêm chi phí và thời gian, và đôi khi cần phải thực hiện các thủ tục phức tạp hơn như tái tạo xương.

Để tránh các tác hại này, việc lựa chọn một bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực cấy ghép Implant là hết sức quan trọng.

Tầm quan trọng của việc trồng răng hàm

Việc trồng răng hàm Implant là cực kỳ cần thiết và quan trọng, bởi việc mất răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống hàng ngày.

 • Phục hồi chức năng ăn nhai và nghiền thức ăn

Răng hàm với số lượng lớn đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai và nghiền thức ăn. Răng cối chủ yếu nghiền nhỏ thức ăn và đảm bảo rằng thức ăn dễ dàng tiêu hóa sau khi nuốt xuống dạ dày.

Tầm quan trọng của việc trồng răng hàm Implant?

Trồng răng hàm Implant phục hồi hoàn hảo chức năng ăn nhai

 • Phục hồi chức năng thẩm mỹ

Răng hàm có ảnh hưởng lớn đến sự hài hòa và cân đối của khuôn mặt. Việc mất răng có thể làm hàm bị xô lệch và thân răng dài ra, tụt nướu, má hóp, chảy xệ và lão hóa nhanh hơn. Ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp xã hội.

Tầm quan trọng của việc trồng răng hàm Implant?

Trồng răng hàm Implant giúp lấy lại sự cân đối và tươi trẻ cho khuôn mặt

 • Phục hồi chức năng phát âm

Việc mất răng có thể ảnh hưởng phần nào đó đến việc phát âm và ca hát, bệnh nhân có thể bị ngọng hoặc nói không còn rõ âm như trước. Gây ra khó khăn trong giao tiếp và diễn đạt.

Tầm quan trọng của việc trồng răng hàm Implant?

Trồng răng hàm Implant giúp giọng nói và phát âm rõ nét trở lại

Ưu điểm của phương pháp trồng Implant

Phương pháp trồng răng Implant mang lại nhiều ưu điểm đặc biệt:

 • Độ tương thích cao

Trồng Implant là một phương pháp phục hình răng độc lập, không xâm lấn và sử dụng chất liệu Implant cao cấp an toàn, nhanh chóng tương thích với xương hàm. Việc lắp răng tạm sau khi cấy Implant giúp khôi phục chức năng ăn nhai ngay lập tức.

Ưu điểm của phương pháp trồng Implant

 • Cảm giác ăn nhai như răng thật

Công nghệ Implant giúp khôi phục một chiếc răng như răng thật, bao gồm cả thân răng và chân răng. Điều này đảm bảo hiệu suất cao về tính thẩm mỹ và chức năng, với cảm giác ăn nhai và vị giác chân thật đến 99%.

Ưu điểm của phương pháp trồng Implant

 • Thực hiện nhanh chóng, an toàn

Quá trình cấy Implant nhanh chóng, mất khoảng 20-30 phút cho mỗi Implant, và có thể phục hình ngay tức thì nếu xương hàm ổn định.

Ưu điểm của phương pháp trồng Implant

 • Tuổi thọ cao

Implant có khả năng hoà nhập với xương hàm và tương thích sinh học tốt, mang lại khả năng sử dụng lâu dài và vĩnh viễn, vượt trội so với phương pháp hàm tháo lắp hay cầu răng sứ thông thường.

Ưu điểm của phương pháp trồng Implant

Xem thêm ngay:

Quy trình trồng răng hàm Implant

 • Đánh giá sức khỏe răng miệng và xương hàm

Thăm khám: Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng và xương hàm của bạn để đảm bảo bạn là ứng cử viên phù hợp cho Implant.
Chụp X-quang hoặc CT Scanner: Để đánh giá chiều sâu và mật độ của xương hàm, cũng như xác định vị trí chính xác cho Implant.

 • Lập kế hoạch điều trị:

Dựa vào kết quả đánh giá, bác sĩ sẽ lập một kế hoạch điều trị cá nhân hoá, xác định số lượng Implant cần thiết và vị trí cụ thể của chúng.

 • Phẫu thuật đặt Implant:

Gây tê cục bộ: Để giảm đau và không thoải mái cho bệnh nhân.
Mở lợi: Tạo một lỗ nhỏ trên lợi tại vị trí sẽ đặt Implant.
Khoan xương: Dùng mũi khoan đặc biệt để tạo một lỗ trong xương hàm cho phần trụ Implant.
Đặt Implant: Đưa trụ Implant (thường làm từ titanium) vào lỗ vừa khoan.
Khâu vết mổ: Khâu lợi lại và cho phép quá trình liền thương bắt đầu.

 • Quá trình tích hợp xương:

Sau phẫu thuật, cần một thời gian cho Implant tích hợp với xương hàm, thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

 • Đặt Abutment:

Sau khi Implant đã tích hợp với xương, bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc phẫu thuật nhỏ để lắp abutment – phần nối giữa Implant và mão răng.

 • Lấy dấu và làm mão răng:

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và gửi đến phòng labo để làm mão răng giả, được thiết kế để phù hợp với hình dạng và màu sắc của răng tự nhiên.

 • Lắp mão răng:

Cuối cùng, mão răng sẽ được lắp đặt trên abutment và điều chỉnh cho phù hợp với khớp cắn và thẩm mỹ.

 • Theo dõi và bảo dưỡng:

Bạn sẽ cần theo dõi định kỳ và duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách để đảm bảo Implant và mão răng giữ được trạng thái tốt nhất.

Trồng răng Implant chuẩn Hoa Kỳ – Công nghệ độc quyền tại DELIA

Tại DELIA, việc trồng răng Implant theo chuẩn Hoa Kỳ sử dụng công nghệ Bio Implant độc quyền với những ưu điểm nổi bật:

Công nghệ CT Conebeam

Hình ảnh 3 chiều từ công nghệ CT Conebeam giúp bác sĩ chọn kích thước trụ Implant phù hợp với từng trường hợp cụ thể, đảm bảo sự chính xác và hiệu quả trong quá trình điều trị.

Trồng răng Implant chuẩn Hoa Kỳ - Công nghệ độc quyền tại DELIA

Công nghệ Trios3D

Giả định kết quả cấy ghép trước giúp bác sĩ và khách hàng có cái nhìn chi tiết về kết quả cuối cùng, tối ưu hóa quá trình lập kế hoạch và tư vấn cho từng bệnh nhân.

Trồng răng Implant chuẩn Hoa Kỳ - Công nghệ độc quyền tại DELIA

Công nghệ Trios3D giả định kết quả cấy ghép trước giúp bác sĩ và khách hàng có cái nhìn chi tiết về kết quả cuối cùng

Công nghệ tự thân PRP

Sử dụng công nghệ tự thân PRP không chỉ giúp lành thương nhanh mà còn giảm thiểu tiêu xương, tăng cường quá trình phục hồi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trồng răng Implant chuẩn Hoa Kỳ - Công nghệ độc quyền tại DELIA

Sử dụng công nghệ tự thân PRP giúp lành thương nhanh

Công nghệ UV Activator 2

Hệ thống UV Activator 2 được áp dụng để ngăn chặn việc phát sinh viêm nhiễm, đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra trong môi trường an toàn và sạch sẽ.

Trồng răng Implant chuẩn Hoa Kỳ - Công nghệ độc quyền tại DELIA

Trụ Implant chính hãng Châu Âu, Mỹ

Sự sử dụng trụ Implant chính hãng từ Châu Âu và Mỹ không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn rút ngắn thời gian điều trị, mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Trồng răng Implant chuẩn Hoa Kỳ - Công nghệ độc quyền tại DELIA

Review của khách hàng khi trồng răng hàm Implant tại Delia

Trồng 3 răng hàm Implant cho khách hàng tại Delia

Trồng 3 răng hàm Implant cho khách hàng tại Delia

Khôi phục hàm răng sau tai nạn: Sau một tai nạn giao thông, Anh Minh (45 tuổi) mất 3 răng hàm dưới. Anh quyết định trồng răng hàm Implant. Quá trình điều trị kéo dài 6 tháng, bao gồm thời gian tích hợp xương và lắp răng giả. Kết quả, anh Minh đã có một hàm răng chắc khỏe, phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt.

Trồng răng hàm Implant cho khách hàng mất răng do bệnh lý

Trồng răng hàm Implant cho khách hàng mất răng do bệnh lý

Mất răng do bệnh lý: Chị Lan, 40 tuổi, mắc bệnh nha chu nặng, dẫn đến mất nhiều răng hàm. Quyết định trồng răng hàm Implant giúp chị không chỉ cải thiện khả năng ăn nhai mà còn ngăn chặn việc tiếp tục mất xương hàm. Chị Lan rất hài lòng với kết quả và cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

Từ mất răng đến nụ cười tự tin: Chị Hà (35 tuổi) tự ti về nụ cười của mình do mất hai răng hàm bên phải. Chị chọn giải pháp trồng răng hàm Implant và chỉ sau vài tháng, chị đã có thể cười tự tin với hàm răng đẹp và tự nhiên.

Phục hồi chức năng ăn nhai ở tuổi trung niên: Chú Năm (65 tuổi) gặp khó khăn trong việc ăn nhai do mất một số răng hàm. Sau khi trồng răng Implant, chú đã có thể thưởng thức các loại thực phẩm yêu thích mà không còn lo lắng về vấn đề răng miệng.

Vượt qua nỗi sợ hãi để phục hồi nụ cười đẹp thẩm mỹ: Linh (29 tuổi) rất sợ đau và ngại quy trình rắc rối. Nhưng với sự tư vấn tận tình của các bác sĩ ở Delia và công nghệ tiên tiến, quy trình diễn ra nhẹ nhàng hơn Linh tưởng. Kết quả, Linh không chỉ vượt qua nỗi sợ mà còn có được nụ cười rạng rỡ, tự tin.

Tạm kết

Trồng răng hàm Implant là một phương pháp an toàn, hiệu quả nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội trong phục hình chức năng, thẩm mỹ răng hàm. Việc phục hình răng hàm là cần thiết và quan trọng để ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Số 265 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 91 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Cơ sở Thanh Hóa: PG2-01 Vincom, đường Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa

Hotline: 0763 29 6666