Kiến thức nha khoa

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có gì vượt trội hơn mắc cài thường?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (mắc cài kim loại tự động) được cải tiến từ phương pháp niềng răng truyền thống với những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về giải pháp này. Vậy chỉnh nha bằng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng này ra sao? Giá mắc cài kim loại tự buộc có cao không? Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp niềng răng này qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (mắc cài kim loại tự động) được cải tiến từ phương pháp niềng răng truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (mắc cài kim loại tự động) được cải tiến từ phương pháp niềng răng truyền thống

Niềng răng kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự động là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài tự đóng và dây cung để điều chỉnh và di chuyển những chiếc răng lệch lạc, khớp cắn sai lệch về đúng vị trí mà không cần sử dụng dây thun để cố định như mắc cài kim loại truyền thống.

Niềng răng mắc cài tự động là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự động là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc áp dụng cho những răng bị sai lệch sau đây: Răng mọc không đều, răng thưa, răng mọc chen chúc, hô móm, lệch lạc, răng khểnh, sai lệch khớp cắn…

Những điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim lại tự buộc so với mắc cài thường

Sở hữu những ưu điểm nổi trội do được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống mang lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội, niềng răng mắc cài tự động đang trở thành phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

  • Cơ chế khung trượt đóng mở đơn giản, giúp quá trình gắn khí cụ và chỉnh nha diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.

Cơ chế khung trượt đóng mở đơn giản

Cơ chế khung trượt đóng mở đơn giản

  • Giảm số lần tái khám và thời gian chỉnh nha. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của niểng răng mắc cài kim loại tự buộc so với niềng răng truyền thống.
  • Mắc cài kim loại tự buộc có khả năng làm giảm lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài, giảm lực ép để di chuyển răng. Lực ma sát giảm sẽ làm giảm đau nhức và khó chịu trong thời gian chỉnh răng.
  • Hệ thống mắc cài được chế tạo riêng cho từng chiếc răng, phù hợp với tình trạng riêng của mỗi khách hàng, được tính toán cẩn thận, chính xác dựa trên kích cỡ từng răng. Từ đó, đem lại hiệu quả tối ưu, rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế nguy cơ bị xước mặt ngoài răng. Bên cạnh đó, nếu mắc cài bị tháo ra gắn lại nhiều lần, lực kéo được tác động lên hàm rất phù hợp, làm dây cung không bị biến dạng.
  • Niềng răng bằng mắc cài tự động có thể ăn uống như bình thường, không bất tiện vì phần cạnh mắc cài được chế tác trơn láng, bề mặt nhỏ, tròn nên dễ dàng vệ sinh răng miệng, hạn chế mảng bám tích tụ trên răng.
  • Ngoài ra, niềng răng mắc cài kim loại tự động còn có thể rút ngắn khoảng 1 đến 2 tháng so với niềng răng truyền thống.
  • Phương pháp này còn giúp khắc phục nhược điểm dễ bung dây thun của mắc cài kim loại.

Phương pháp này còn giúp khắc phục nhược điểm dễ bung dây thun của mắc cài kim loại

Phương pháp này còn giúp khắc phục nhược điểm dễ bung dây thun của mắc cài kim loại

Điểm hạn chế của mắc cài kim loại tự buộc so với mắc cài truyền thống

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng mắc cài kim loại tự buộc vẫn còn một số nhược điểm như sau:

  • Mắc cài tự buộc được chế tác dày hơn so với mắc cài truyền thống, nên người sử dụng sẽ không thấy thoải mái khi mới đeo, nhất là những khách hàng có phần môi căng. Tuy nhiên tình trạng này chỉ diễn ra lúc bao đầu, sau một khoảng thời gian sử dụng người dùng sẽ dần quen với điều đó.

Mắc cài tự buộc được chế tác dày hơn so với mắc cài truyền thống

Mắc cài tự buộc được chế tác dày hơn so với mắc cài truyền thống

  • Được làm từ thép không gỉ nên khi gắn bộ khí cụ lên răng, người đối diện sẽ nhìn thấy rõ cả mắc cài và dây cung nên không đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng răng.
  • Chi phí của mắc cài tự động cao hơn khá nhiều so với các loại niềng răng mắc cài truyền thống.

Xem thêm ngay:

Giá mắc cài kim loại tự buộc là bao nhiêu?

Chi phí của một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc (tự động) sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng phức tạp của răng, tình trạng răng hàm và bảng giá của từng Nha khoa… Tuy nhiên giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc trung bình sẽ dao động từ 35 đến 60 triệu/ ca niềng.

Chi phí của một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc (tự động) sẽ phụ thuộc vào các yếu tố

Chi phí của một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc (tự động) sẽ phụ thuộc vào các yếu tố

Mong rằng bạn có thể hiểu rõ hơn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sau khi tham khảo bài viết này. Nếu đang có nhu cầu chỉnh răng và muốn biết chính xác tình trạng răng, phương pháp niềng răng phù hợp, chi phí cụ thể là bao nhiêu, bạn nên tới trực tiếp phòng khám Nha khoa Delia để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thế nhé. Ngoài ra bạn có thể đặt lịch thăm khám trước tại Delia qua số Hotline:076 329 6666 để không phải chờ đợi quá lâu khi đến.