Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh răng được rất nhiều khách hàng lựa chọn để cải thiện hàm răng khuyết điểm của mình. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng được phương pháp niềng răng này. Vậy, niềng răng không mắc cài phù hợp với những đối tượng khách hàng nào? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh răng được rất nhiều khách hàng lựa chọn

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh răng được rất nhiều khách hàng lựa chọn

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài hay còn được biết là niềng răng khay trong suốt – Invisalign. Đây là một phương pháp chỉnh nha mới hiện nay, có thể khắc phục những nhược điểm của niềng răng mắc cài truyền thống như vấn đề ăn uống, vệ sinh răng miệng và đặc biệt là thẩm mỹ hàm răng trong thời gian niềng.

Chỉnh răng bằng khay niềng trong suốt không cần đến hệ thống khí cụ là dây cung và mắc cài nên trong quá trình giao tiếp, người đối diện sẽ rất khó phát hiện là bạn đang niềng răng. Niềng răng không mắc cài là phương pháp dùng khay niềng bằng nhựa trong suốt để chỉnh sửa lại hàm răng sai lệch đều hơn và về đúng vị trí trên cung hàm.Ưu điểm của phương pháp này là đem lại sự tiện lợi, cảm giác thoải mái cho người niềng vì không cần mang theo mắc cài và dây cung trên răng.

Niềng răng không mắc cài hay còn được biết là niềng răng khay trong suốt - Invisalign

Niềng răng không mắc cài hay còn được biết là niềng răng khay trong suốt – Invisalign

Phương pháp niềng này là một bước cải tiến mới trong kỹ thuật niềng răng mang đến hiệu quả, thẩm mỹ và thuận tiện cho người niềng. Tuy nhiên, xét về hiệu quả điều trị, niềng răng trong suốt rất khó bằng hiệu quả của niềng răng mắc cài truyền thống.

Ưu – nhược điểm của phương pháp niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài có những ưu điểm sau:

  • Niềng răng trong suốt điều chỉnh những răng bị sai lệch khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm. Người sử dụng cứ 2 tuần sẽ thay 1 khay niềng, mỗi khay niềng sẽ điều chỉnh răng được khoảng 0.1 mm.
  • Niềng răng không mắc cài được chế tác bằng nhựa chuyên dụng theo dấu mẫu hàm của khách hàng niềng răng, đảm bảo tiêu chuẩn Y khoa, an toàn với sức khỏe người niềng răng. Không bị các thành phần trong thức ăn hay môi trường khoang miệng làm biến đổi tính chất, không kích ứng… nên bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm.
  • Dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng

Niềng răng trong suốt điều chỉnh những răng bị sai lệch khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm

Niềng răng trong suốt điều chỉnh những răng bị sai lệch khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm

Một số nhược điểm còn tồn tại của niềng răng Invisalign là:

  • Độ bền và cứng chắc không bằng mắc cài niềng răng truyền thống nên chỉ nắn chỉnh được những trường hợp răng mắc phải những khuyết điểm hô, thưa, móm, lệch lạc… từ nhẹ đến trung bình. Tình trạng răng khó và phức tạp hơn, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn niềng răng bằng loại mắc cài truyền thống để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra hiệu quả và liên tục.
  • Để đảm bảo hiệu quả chỉnh răng, cần đeo khay niềng trung bình từ 20 đến 22 giờ / ngày.
  • Giá tiền niềng răng không mắc cài đắt hơn mắc cài niềng răng truyền thống. Nếu khay được sản xuất ở nước ngoài thì sẽ tính theo giá chung cả thế giới; đồng thời, thời gian chờ khay niềng về khá lâu nên sẽ kéo dài thời gian điều trị hơn.

Quy trình niềng răng Invisalign

Quy trình niềng răng Invisalign được thực hiện như sau:

Bước 1: Bác sĩ khám tổng quát, chụp X quang để xác định tình trạng trăng của khách hàng và phương pháp niềng răng phù hợp.

Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm,gửi sang trung tâm sản xuất khay để chế tác bộ khay niềng theo phác đồ của Bác sĩ.

Bước 3: Đến Nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ để gắn  attachment (giúp răng di chuyển) lên răng, nhận khay niềng và bắt đầu quá trình điều trị chỉnh nha.

Bước 4: Tái khám khoảng 2 tháng 1 lần, tùy thuộc vào lịch hẹn cụ thể của bác sĩ để kiểm tra quá trình dịch chuyển của răng. Sau đó, bác sĩ sẽ giao cho bạn khay chỉnh răng tiếp theo.

Bước 5: Sau 1 đến 2 năm, tùy vào độ sai lệch của răng, quá trình đeo khay chỉnh nha sẽ kết thúc. Lúc này, tùy vào tình trạng răng, Bác sĩ tinh chỉnh khớp cắn cho phù hợp và hướng dẫn đeo hàm duy trì để răng không bị chạy về vị trí cũ.

Bác sĩ khám tổng quát, chụp X quang để xác định tình trạng trăng của khách hàng

Bác sĩ khám tổng quát, chụp X quang để xác định tình trạng trăng của khách hàng

Xem thêm ngay:

Giá niềng răng không mắc cài bao nhiêu?

Niềng răng Invisalign mang lại độ thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng, rất thích hợp với những khách hàng có công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Đồng thời, giải pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao và các trang thiết bị điều trị phải hiện đại. Chi phí sẽ tùy vào tình trạng sai lệch của răng và loại khay niềng bạn lựa chọn.

Chi phí sẽ tùy vào tình trạng sai lệch của răng và loại khay niềng bạn lựa chọn

Chi phí sẽ tùy vào tình trạng sai lệch của răng và loại khay niềng bạn lựa chọn

Để biết chính xác về chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu cho tình trạng răng của bạn, cách tốt nhất hãy ghé đến trung tâm nha khoa hoặc phòng khám nha uy tín, chất lượng để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và báo giá cụ thể để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Việc niềng răng phải kỹ lưỡng từng khâu và không thẻ thiếu khâu chuẩn bị ban đầu thật kỹ. Do đó an toàn nhất bạn cần nhận được những lời khuyên tốt nhất của những chuyên gia uy tín trong ngành để có được phát đồ niềng răng hợp lý với giá cả vừa túi tiền nhất.

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.