[CẢNH BÁO] Nhược điểm của trồng răng Implant có thể bạn chưa biết

Kỹ thuật trồng răng Implant đòi hỏi phải được thực hiện bởi chuyên gia có tay nghề cao để đặt trụ Titan vào đúng vị trí mất răng trên xương hàm. Nếu thực hiện ở cơ sở nha khoa kém uy tín, bác sĩ có tay nghề không tốt, nhược điểm của trồng răng implant rất dễ xảy ra, gây nhiều biến chứng không mong muốn.

Cùng xem bác sĩ Việt tại Nha khoa Delia giải đáp về những biến chứng nguy hiểm có thể gặp khi cấy ghép Implant sai kỹ thuật nhé!

Trồng răng Implant là dịch vụ gì?

Trồng răng Implant là sử dụng trụ Titanium để thay thế chân răng, vít Abutmen thay thế cùi răng và mão sứ chụp ở ngoài. Kỹ thuật trồng răng Implant đòi hỏi phải được thực hiện bởi chuyên gia có tay nghề cao để đặt trụ Titan vào đúng vị trí mất răng trên xương hàm.

Trồng răng Implant là dịch vụ gì?

Trồng răng Implant là sử dụng trụ Titanium để thay thế chân răng, vít Abutmen thay thế cùi răng và mão sứ chụp ở ngoài

Sau khi trụ Implant đã tích hợp xương, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên thông qua vít nối abutment để khôi phục lại thân răng.

Nhờ đó đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên nhiều khách hàng ham rẻ trồng răng ở những địa chỉ thiếu uy tín để rồi tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhược điểm của trồng răng Implant

Mặc dù được đánh giá cao về hiệu quả và tính thẩm mỹ, trồng răng Implant cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện:

Chi phí cao

Một trong những nhược điểm đầu tiên và rõ ràng nhất của trồng răng Implant chính là chi phí. Việc đầu tư vào một hoặc nhiều trụ Implant đòi hỏi một khoản tài chính đáng kể. Đặc biệt khi so sánh với các phương pháp phục hồi răng khác. Điều này có thể làm cho nhiều người cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Quy trình phức tạp và thời gian hồi phục dài

Trồng Implant không phải là một quy trình đơn giản. Nó đòi hỏi nhiều giai đoạn, từ chuẩn bị xương hàm, cấy ghép Implant, đến quá trình osseointegration (sự tích hợp của Implant với xương hàm). Điều này có nghĩa là bệnh nhân cần dành thời gian cho quá trình hồi phục, có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể và phản ứng của cơ thể.

Rủi ro và biến chứng

Mặc dù hiếm gặp, nhưng trồng Implant cũng tiềm ẩn các rủi ro và biến chứng như nhiễm trùng tại chỗ cấy ghép, tổn thương dây thần kinh, hoặc thậm chí là sự đào thải Implant bởi cơ thể. Việc lựa chọn một nha sĩ có kinh nghiệm và địa chỉ nha khoa uy tín có thể giảm thiểu những rủi ro này.

Yêu cầu về sức khỏe

Không phải ai cũng là ứng cử viên phù hợp cho trồng răng Implant. Các yêu cầu về sức khỏe tổng thể và đặc biệt là sức khỏe của xương hàm cần được đánh giá kỹ lưỡng. Người bệnh cần có xương hàm đủ mạnh và khỏe mạnh để hỗ trợ Implant.

Những người có sức khỏe kém, những người hút thuốc, hoặc những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường không ổn định hoặc bệnh tim có thể không phải là ứng viên phù hợp cho Implant.

Yêu cầu về bảo dưỡng và chăm sóc lâu dài

Trụ Implant có thể sử dụng kéo dài suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên cần bảo dưỡng định kỳ và chăm sóc cẩn thận. Điều này bao gồm việc duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày và thăm khám nha sĩ định kỳ để đảm bảo Implant và xương hàm xung quanh vẫn khỏe mạnh.

Những nhược điểm của Implant kể trên không có nghĩa là bạn không nên lựa chọn trồng răng Implant. Mà chúng là những yếu tố quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định trồng răng Implant.

Tác hại của việc trồng răng Implant giá rẻ? Trồng răng Implant thất bại do đâu?

Trên thị trường hiện nay, có thể dễ dàng bắt gặp nhiều quảng cáo cấy ghép Implant cam kết chính hãng nhưng giá thành lại rẻ bất ngờ. Không ít trường hợp bệnh nhân vì không tìm hiểu kỹ mà đã gặp phải những biến chứng xấu trong và sau khi cấy ghép Implant ở những cơ sở không đảm bảo.

Hậu quả của việc trồng Implant giá rẻ? 

Không ít trường hợp bệnh nhân vì không tìm hiểu kỹ mà đã gặp phải những biến chứng xấu trong và sau khi cấy ghép Implant ở những cơ sở không đảm bảo

Bác sĩ Nguyễn Xuân Việt cho hay: “Những biến chứng khi trồng răng Implant bệnh nhân có thể gặp phải khi cấy ghép không an toàn như:

 • Răng bị nhiễm trùng sau phẫu thuật.
 • Bị chảy máu kéo dài sau phẫu thuật.
 • Khi cấy răng Implant sai vị trí có thể ảnh hưởng đến yếu tố răng thật bên cạnh hoặc những yếu tố giải phẫu như kết cấu thần kinh trong xương.
 • Một yếu tố nữa có thể gặp phải là bệnh nhân có thể bị dị ứng bởi những tác nhân do cấy ghép không được vô trùng, vô khuẩn có thể dẫn đến nhiều biến chứng như viêm xoang sau cấy ghép.”

Hậu quả của việc trồng Implant giá rẻ? 

Khi cấy ghép Implant sai vị trí có thể ảnh hưởng đến yếu tố răng thật bên cạnh hoặc những yếu tố giải phẫu như kết cấu thần kinh trong xương

Tác dụng phụ của trồng răng Implant gần như là không có nếu được thực hiện ở cơ sở uy tín. Ngược lại các biến chứng chỉ xảy ra ở nha khoa kém chất lượng, vô trùng kém, trình độ của bác sĩ, kỹ thuật khi thực hiện cấy ghép implant, cơ địa, việc chăm sóc sau khi thực hiện… Chính vì vậy hiện nay việc tìm cơ sở uy tín để thực hiện cấy ghép implant là vô cùng quan trọng.

Liệu phương pháp cấy ghép Implant có thực sự an toàn? Lời khuyên từ bác sĩ

Theo các bác sĩ chuyên khoa, cấy răng Implant thực chất là phương pháp an toàn và không gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Nếu thực hiện đúng quy trình, đảm bảo kỹ thuật. Đồng thời nếu người thực hiện cấy ghép Implant biết vệ sinh răng miệng đúng cách thì tỷ lệ xảy ra biến chứng là khá thấp.

Liệu phương pháp cấy ghép Implant có thực sự an toàn? Lời khuyên từ bác sĩ

Để có được kết quả cấy ghép Implant an toàn nhất thì bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thứ nhất phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi lựa chọn phương án điều trị.
 • Thứ hai là phải tìm hiểu cơ sở nha khoa uy tín, cơ sở vật chất đầy đủ và phòng cấy răng Implant được vô khuẩn, vô trùng và riêng biệt 100%.
 • Bệnh nhân cần tuân thủ các dặn dò của bác sĩ sau khi phẫu thuật cũng như làm theo các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật mà bác sĩ đưa ra.

Với bất kỳ phương pháp nào, việc tìm hiểu kỹ thông tin để tránh những biến chứng không mong muốn luôn là điều cần thiết. Lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant đảm bảo đúng quy trình, chất lượng sẽ cho bạn một nụ cười khỏe đẹp, tránh khỏi các biến chứng không mong muốn và tự tin hơn trong cuộc sống.

Xem thêm ngay:

Ưu điểm của trồng răng Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant để cấy ghép vào xương hàm, giúp thay thế những răng đã mất. Đây được xem là phương pháp phục hình tối ưu nhất trong nha khoa hiện nay bởi những ưu thế vượt trội so với các phương pháp cũ như cầu răng sứ hoặc làm hàm giả tháo lắp.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Việt – Bác sĩ Chuyên khoa Cấy ghép Implant tại Nha khoa Delia chia sẻ:

“Ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant so với các phương pháp khác đầu tiên là có thể ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm. Thứ hai là không cần mài hay xâm lấn các răng lân cận để làm cầu sứ như phương pháp cũ.”

“Thứ ba là bệnh nhân tránh được những sự khó chịu khi đeo hàm tháo lắp, cảm giác ăn nhai tốt hơn. Và răng Implant sẽ đảm bảo tình trạng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai rất tốt, gần giống như răng thật của bệnh nhân.”

Tuy nhiên, vì đây là phương pháp có độ phức tạp cao nên người dùng chỉ có thể thực hiện ở các hệ thống nha khoa lớn, uy tín để đảm bảo chuyên môn, kỹ thuật của bác sĩ cũng như các trang thiết bị, công nghệ hỗ trợ sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn Hoa Kỳ trong cấy ghép Implant.

Nếu thực hiện ở các cơ sở nha khoa nhỏ lẻ, thông tin không minh bạch, giá rẻ thì rất có khả năng sẽ dùng phải những sản phẩm kém chất lượng, cấy ghép khôgn đảm bảo điều kiện thì hậu quả của trồng răng Implant có thể xảy ra nhiều biến chứng phức tạp, rủi ro cho sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Xem thêm ngay:

Một ca trồng Implant thành công phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trên thực tế, phương pháp cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm vượt trội và tác động trực tiếp lên cơ thể nên đòi hỏi phải đảm bảo được nhiều yêu cầu cao về mặt kỹ thuật.

Giá trồng răng Implant ban đầu có thể cao hơn 2 phương pháp cầu răng sứ và hàm tháo lắp tuy nhiên tính hiệu quả về mặt chức năng, thẩm mỹ đều vượt trội hơn hẳn, có thể sử dụng vĩnh viễn. Về mặt lâu dài Implant sẽ là phương án tối ưu giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Implant thành công phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trên thực tế, phương pháp cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm vượt trội và tác động trực tiếp lên cơ thể nên đòi hỏi phải đảm bảo được nhiều yêu cầu cao về mặt kỹ thuật

 • Công nghệ máy móc: Trang thiết bị sử dụng trong phương pháp trồng răng Implant phải là trang thiết bị hiện đại nhất và 100% được chuyển giao trực tiếp từ châu Âu.
 • Bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant phải có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối nên không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được.
 • Trụ Implant chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sĩ…để đạt hiệu quả cao nhất.

Tại sao nên chọn trồng răng Implant tại Nha khoa Delia?

Tại Nha Khoa thẩm mỹ Delia, chúng tôi cam kết với khách hàng rằng:

Tại sao nên chọn trồng răng Implant tại Nha khoa Delia?

Delia sở hữu công nghệ tiên tiến bật nhất độc quyền, vật liệu implant và răng sứ hoàn toàn được nhập khẩu từ Châu Âu, đạt tiêu chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ y – bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao, thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật cấy ghép implant từ đơn giản đến phức tạp, đảm bảo khôi phục lại chức năng ăn nhai như bình thường.
 • Công nghệ tiên tiến độc quyền Bio Implant, vật liệu implant và răng sứ hoàn toàn được nhập khẩu từ Châu Âu, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, tạo không gian thoải mái nhất cho khách hàng khi đến khám tại đây.
 • Chi phí vô cùng hợp lí, bảng giá niêm yết rõ ràng, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Khách hàng trồng răng Implant tại Delia nói gì?

Chị Hoài Thanh đã có thể ăn nhai thoải mái, không phải kiêng khem nhiều như trước nữa.

Chị Hoài Thanh đã có thể ăn nhai thoải mái, không phải kiêng khem nhiều như trước nữa.

Chị Vũ Thị Hoài Thanh hỏng toàn bộ răng hàm trên, trồng lại toàn hàm Implant nhưng không hề đau hay xuất hiện biến chứng. Gặp lại chị sau 6 tháng khám định kỳ, chị vui mừng chia sẻ giờ đây chị đã có thể ăn nhai thoải mái, không phải kiêng khem nhiều như trước nữa.

Chú Minh Hòa đặc biệt gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Duy

Chú Minh Hòa đặc biệt gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Duy

Chú Minh Hòa đặc biệt gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Duy: “Bác sĩ Duy rất là có uy tín, rất là có trách nhiệm đối với công việc của mình. Tôi rất hãnh diện khi được bác sĩ Duy phục vụ””

Chú Năm chia sẻ:"Biết trồng răng Implant không đau như này thì tôi đã làm từ lâu rồi"

Chú Năm chia sẻ:”Biết trồng răng Implant không đau như này thì tôi đã làm từ lâu rồi”

Chú Năm không chỉ gặp tình trạng mất răng hàm, tiêu xương nhiều năm mà còn bị viêm nha chu độ 3. Sau khi phục hình với 9 trụ Implant chú chia sẻ:”Biết trồng răng Implant không đau như này thì tôi đã làm từ lâu rồi. Răng mới này còn chắc khỏe hơn răng cũ của tôi. Rất cảm ơn các bác sĩ tại Delia đã tận tình điều trị cho tôi”

Bạn nào đang bị mất răng thì nên đi trồng sớm. đừng để lâu như mình, ăn nhai khó khăn lắm ngay tại tuổi 41 - chị Mai

Bạn nào đang bị mất răng thì nên đi trồng sớm. đừng để lâu như mình, ăn nhai khó khăn lắm ngay tại tuổi 41 – chị Mai

Chị Mai trồng cùng lúc 4 trụ Implant chia sẻ:”Thực sự bạn nào đang bị mất răng thì nên đi trồng sớm. đừng để lâu như mình, ăn nhai khó khăn lắm ngay tại tuổi 41. Giờ đây mình đã tự tin hơn với hàm răng của mình, thoải mái ăn những loại thức ăn mà mình yêu thích”

Em đã có thể tự tin cười nòi, giao tiếp với mọi người sau nhiều năm mất răng toàn hàm - Chị Hồng Nghĩa

Em đã có thể tự tin cười nòi, giao tiếp với mọi người sau nhiều năm mất răng toàn hàm – Chị Hồng Nghĩa

Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ tại Delia. Em đã có thể tự tin cười nòi, giao tiếp với mọi người sau nhiều năm mất răng toàn hàm – Chị Hồng Nghĩa.

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định nên hay không nên cấy ghép implant giá rẻ. Hãy là người tiêu dùng thông minh, tìm hiểu thật kỹ về cấy ghép implant về cả ưu điểm và cả nhược điểm của trồng răng Implant. Đồng thời hãy lựa chọn điều trị tại nha khoa uy tín để không làm mất thời gian, tiền bạc và sức khỏe của chính mình.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Số 265 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 91 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Cơ sở Thanh Hóa: PG2-01 Vincom, đường Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa

Hotline: 0763 29 6666