Còn chân răng có bị tiêu xương không? Giải pháp ngăn chặn tiêu xương hiệu quả

Tình trạng tiêu xương thường xảy ra khi bị mất hoàn toàn răng. Nhưng điều ít ai ngờ đến đó là còn chân răng thì tình trạng này vẫn có thể xảy ra. Vậy thực hư là thế nào? Cùng Delia tìm hiểu nhé. 

Còn chân răng có bị tiêu xương không

Còn chân răng có bị tiêu xương không? 

Có khá nhiều người vẫn nghĩ rằng bị tiêu xương răng chỉ xảy ra khi mất toàn bộ răng. Nhưng ít ai ngờ rằng việc còn chân răng thì tình trạng tiêu xương vẫn có thể xảy ra bình thường, chỉ là mức độ khác nhau. Dẫn đến việc rất nhiều người chủ quan và có tâm lý mặc kệ nếu chỉ bị ít hoặc ở vị trí không ảnh hưởng đến ăn nhai. 

Với việc mất toàn bộ răng, sẽ không còn bất cứ lực nhai cắn nào tác động xuống, lâu ngày mật độ xương, thể tích, chiều cao, độ rộng xương đều sẽ suy giảm, tình trạng này gọi là tiêu xương sinh lý

Còn chân răng có bị tiêu xương không? 

Nhiều người vẫn nghĩ rằng tiêu xương chỉ xảy ra khi mất toàn bộ răng

Với việc chỉ mất thân răng, còn lại chân răng, đơn giản chúng ta hiểu rằng vị trí đó sẽ bị hở ra, không còn gì bảo vệ khu vực chân răng và tủy răng. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, thức ăn giắt lại,… lâu dần gây viêm và nhiễm trùng nghiêm trọng. Nhiễm trùng vùng nướu ở vị trí còn chân răng và lan sang các răng và phần nướu xung quanh. 

Còn chân răng có bị tiêu xương không? 

Với việc chỉ mất thân răng, còn lại chân răng, đơn giản chúng ta hiểu rằng vị trí đó sẽ bị hở ra, không còn gì bảo vệ khu vực chân răng và tủy răng

Khi vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào sâu bên trong, chúng vẫn có thể trở thành tác nhân gây tiêu xương, với mức độ và diễn biến không thua kém gì khi mất toàn bộ răng, thậm chí còn nhanh hơn do viêm nhiễm. Tình trạng này thường được gọi là tiêu xương bệnh lý

Còn chân răng có bị tiêu xương không? 

Khi vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào sâu bên trong, chúng vẫn có thể trở thành tác nhân gây tiêu xương

Chính vì vậy, việc mất răng nhưng còn chân răng thậm chí có thể gây biến chứng tiêu xương và viêm nhiễm nghiêm trọng hơn cả việc mất toàn bộ răng. Việc nhanh chóng xử lý viêm, phục hình răng mất là cực kỳ quan trọng và cần được thực hiện càng sớm càng tốt. 

Hiểu đúng về tiêu xương 

Tiêu xương là tình trạng tương đối nghiêm trọng khi mật độ và lượng xương hàm bị sụt giảm cả về thể tích, độ rộng, chiều cao do mất răng gây ra là chủ yếu. Gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng liên quan đến thẩm mỹ, chức năng, tiêu hóa và sức khỏe nghiêm trọng. 

Hiểu đúng về tiêu xương 

Tiêu xương là tình trạng tương đối nghiêm trọng khi mật độ và lượng xương hàm bị sụt giảm cả về thể tích, độ rộng, chiều cao

Việc hiểu đúng về tiêu xương cũng như các biến chứng liên quan là rất cần thiết để có thể chủ động phòng tránh, ngăn ngừa cũng như khắc phục sớm, tránh ảnh hưởng lâu dài dến sức khỏe. 

Tiêu xương có thể khiến các răng trong hàm xô lệch, dịch chuyển, lệch khớp cắn, ăn nhai giảm, đau đớn, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa,..

Hiểu đúng về tiêu xương 

Tiêu xương có thể khiến các răng trong hàm xô lệch, dịch chuyển, lệch khớp cắn

Về thẩm mỹ, việc răng bị ảnh hưởng sẽ khiến toàn bộ khuôn mặt mất đi sự cân đối, hóp má, gương mặt chảy xệ, lão hóa nhanh chóng hơn. 

Tiêu xương hoàn toàn có thể xảy ra khi mất răng và khi chỉ còn chân răng khi bị vi khuẩn tấn công nên chúng ta không nên chủ quan. Thậm chí lan viêm sang các vùng xương và răng lân cận khiến tiêu xương trầm trọng và mất răng nhiều hơn. 

Chỉ còn chân răng không phục hình có sao không?

Với những phân tích đã nói ở trên, quý Cô, Chú, Anh, Chị cũng đã phần nào hiểu được mức độ nghiêm trọng của việc mất răng hay việc chỉ còn chân răng nhưng vẫn tiêu xương bình thường. 

Nên nếu chủ quan còn chân răng mà để lâu không phục hình thì hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn việc mất cả răng, có thể gây mất toàn bộ hàm răng do bệnh lý. 

Chỉ còn chân răng không phục hình có sao không?

Nếu chủ quan còn chân răng mà để lâu không phục hình thì hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn việc mất cả răng, có thể gây mất toàn bộ hàm răng do bệnh lý

Tình trạng chỉ còn chân răng này thường xảy ra ở những người gặp vấn đề bệnh lý như sâu, vỡ, mẻ răng khiến phần thân răng bị tổn thương hoặc mất đi chỉ còn chân răng. 

Khi mất đi thân răng, việc ăn nhai cũng sẽ suy giảm đáng kể, thức ăn không được nghiền nát kỹ sẽ khiến dạ dày làm việc nhiều hơn. Ảnh hưởng đến tiêu hóa và dinh dưỡng.

Không những vậy, gương mặt, thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng do tiêu xương khi chỉ còn chân răng.

Chỉ còn chân răng không phục hình có sao không?

Khi mất đi thân răng, việc ăn nhai cũng sẽ suy giảm đáng kể, thức ăn không được nghiền nát kỹ sẽ khiến dạ dày làm việc nhiều hơn

Vi khuẩn xâm nhập tích tụ khiến dần dần các khu vực trong hàm đều bị tổn thương nghiêm trọng. Lâu dần răng lung lay, xô lệch, rụng răng còn nướu thì viêm nhiễm toàn bộ. Lúc này việc điều trị sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn nếu không có một bác sĩ có tay nghề tốt. 

Xem thêm các vấn đề thắc mắc về tiêu xương răng:

Giải pháp hiệu quả ngăn chặn tiêu xương khi còn chân răng

Review chân thực từ khách hàng bị tiêu xương trồng Implant tại nha khoa Delia 

Nếu như thân răng của bạn bị tổn thương và chỉ còn chân răng, thì việc cần thiết nhất chính là đến ngay cơ sở nha khoa uy tín càng sớm càng tốt để được bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng cũng như có phác đồ điều trị phù hợp nhất. 

Hiện nay, phương pháp hiệu quả nhất cho tình trạng này chính là phương pháp trồng răng Implant. Bác sĩ có thể sẽ đề xuất nhổ răng, nạo viêm, điều trị hoàn toàn viêm nhiễm sau đó tiến hành ghép xương để đảm bảo mật độ xương tốt, cuối cùng là mới tiến hành trồng Implant sau đó sẽ phục hình răng sứ ở bước cuối cùng. 

Giải pháp hiệu quả ngăn chặn tiêu xương khi còn chân răng

Hiện nay, phương pháp hiệu quả nhất cho tình trạng tiêu xương chính là phương pháp trồng răng Implant

Trụ Implant sẽ thay thế hoàn hảo cho chân răng đã mất, khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, bền chắc trong xương và hoàn toàn an toàn, lành tính với sức khỏe. Trụ Implant ưu việt cũng sẽ giúp ngăn chặn tối đa quá trình tiêu xương diễn ra, đảm bảo sức khỏe và ăn nhai hoàn toàn ổn định, duy trì mật độ và chất lượng xương hàm. \

Giải pháp hiệu quả ngăn chặn tiêu xương khi còn chân răng

Trụ Implant sẽ thay thế hoàn hảo cho chân răng đã mất, khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai, thẩm mỹ

Implant được đánh giá là giải pháp điều trị mất răng hoàn hảo và toàn diện nhất hiện nay. Quan trọng là nó cần được thực hiện ở một nha khoa uy tín và bác sĩ tay nghề cao để có thể đạt được hiệu quả tối ưu và tỷ lệ thành công 100%.

Xem thêm ngay:

Tạm kết

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp quý Cô, Bác, Anh, Chị trả lời được thắc mắc: còn chân răng có bị tiêu xương không?, biến chứng tiêu xương cũng như còn chân răng có bị tiêu xương hay không. Từ đó nhanh chóng có biện pháp xử lý, điều trị và khắc phục nhanh chóng, hiệu quả, an toàn nhất.