Chụp Locket là gì? Tìm hiểu mạng xã hội gây sốt gen Z hiện nay

Trong mỗi buổi hò hẹn, xem phim,… hay bất kỳ hoạt động nào đó câu cửa miệng của gen Z hiện nay chính là chụp Locket chưa? Vậy chụp Locket là gì? Tại sao nền tảng này lại được các bạn trẻ săn đón trong thời điểm hiện tại nhiều đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết đến từ nha khoa Delia nhé!

Chụp Locket là gì?

Cho những ai chưa biết thì Locket là một nền tảng mà bạn có thể được theo dõi những bức ảnh tới từ bạn bè và người thân ngay trên màn hình điện thoại. Đây cũng là cầu nối giúp bạn gắn kết, trao đổi, trò chơi và chia sẻ nội dung.

Locket là một nền tảng mà bạn có thể được theo dõi những bức ảnh tới từ bạn bè và người thân

Locket là một nền tảng mà bạn có thể được theo dõi những bức ảnh tới từ bạn bè và người thân

Trong lần đầu truy cập Locket bạn cần phải lựa chọn tối thiểu 10 người thân và tối đa là 20 người. Đây là cơ hội để bạn tạo ra một không gian của riêng mình, cùng người thân và những người quan trọng khác.

Locket khác gì với những nền tảng mạng xã hội hiện nay?

Locket mở ra một nền tảng mà bạn có thể tương tác cùng bạn bè, người thân một cách dễ dàng. Không giống như những nền tảng mạng xã hội thông thường, khi sử dụng Locket bạn có thể chia sẻ tự động những khoảnh khắc hàng ngày mà không mất quá nhiều công sức.

Bạn bè người thân của bạn dễ dàng xem ảnh ngay trên widget mà không phải mở ứng dụng. Bên cạnh đó mỗi khi mở khóa điện thoại bạn sẽ được cập nhật thông tin mới và tương tác, phản hồi cực kỳ dễ dàng với những bức ảnh ấy.

Tự động chia sẻ hình ảnh

Tính năng nổi bật nhất của Locket chính là chia sẻ hình ảnh tự động

Tính năng nổi bật nhất của Locket chính là chia sẻ hình ảnh tự động

Tính năng nổi bật nhất của Locket chính là chia sẻ hình ảnh tự động. Bức ảnh mà bạn chụp ngay lập tức sẽ được chia sẻ với những người mà bạn đã kết nối. Điều này giúp bạn chia sẻ những giây phút thú vị trong cuộc sống tới cho mọi người nhanh chóng hơn.

Kết nối bè bạn

Locket là nền tảng giúp bạn kết nối với người thân và bè bạn một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email, tên hoặc một số thông tin khác để tìm kiếm rồi gửi lời mời kết bạn cho những người quen biết và tăng tương tác trên ứng dụng.

Lưu trữ ảnh dễ dàng

Ứng dụng Locket cho phép người dùng lưu trữ ảnh một cách dễ dàng ngay trên đám mây. Ảnh của bạn sẽ không bị mất khi đổi điện thoại hay dọn dẹp bộ nhớ. Khi muốn xem lại bạn cũng dễ dàng tìm kiếm ảnh và truy cập bất cứ lúc nào. 

Ứng dụng Locket cho phép người dùng lưu trữ ảnh một cách dễ dàng

Ứng dụng Locket cho phép người dùng lưu trữ ảnh một cách dễ dàng

Hướng dẫn cách sử dụng Locket cho người mới

Điểm nổi bật nhất của nền tảng Locket chính là bạn chỉ chia sẻ được hình ảnh mình vừa chụp rồi đăng tải ngay tại thời điểm thực. Ngoài ra để biết cách sử dụng Locket bạn nên tham khảo một số thông tin sau đây:

Cách tải ứng dụng Locket 

Nếu bạn muốn trải nghiệm thử nền tảng Locket thì dưới đây là hướng dẫn 3 bước thực hiệu cực kỳ đơn giản:

Cách tải ứng dụng Locket 

Cách tải ứng dụng Locket

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng App Store trên điện thoại Iphone hoặc CH Play trên điện thoại Android.
  • Bước 2: Ở thanh công cụ bạn tiếp tục nhập Locket để bắt đầu tìm kiếm ứng dụng tương thích.
  • Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng tải xuống rồi bắt đầu quá trình cài đặt Locket.
  • Bước 4: Khi quá trình cài đặt thành công, bạn hãy mở Locket  rồi thiết lập thông tin đăng nhập.
  • Bước 5: Đầu tiên bạn sẽ Thiết lập Locket của tôi rồi nhập số điện thoại, nhập code xác nhận bao gồm có 6 chữ số được gửi về tin nhắn điện thoại.
  • Bước 6: Sau khi nhập họ tên, bạn ấn Tiếp tục rồi cho phép ứng dụng tải lên danh bạ của mình. Tiếp theo bạn nhấn chọn Enable Contacts rồi đồng ý. Số lượng người tối đa mà bạn có thể tải từ danh bạ là 20 trong trường hợp những người này đều sử dụng Locket trước đó.

Cách thêm Locket vào màn hình chính

Nếu bạn muốn thêm Locket vào màn hình chính hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Cách thêm Locket vào màn hình chính

Cách thêm Locket vào màn hình chính

  • Bước 1: Ở màn hình điện thoại chính bạn nhấn vào khoảng trống rồi chọn dấu + để thêm Widget
  • Bước 2: Bạn lựa chọn Locket Widget từ danh sách tùy chọn.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn kích thước Widget của bản thân to hoặc nhỏ rồi nhất Add Widget. Lúc này Locket sẽ xuất hiện ở ngay đầu màn hình chính của bạn. 

Cách chia sẻ ảnh

Khi truy cập vào Locket bạn sẽ thấy giao diện hiển thị khá đơn giản. Ứng dụng khá giống camera thông thường. Bạn chỉ cần ấn nút chụp rồi sử dụng icon biểu tượng mũi tên để gửi ảnh cho tất cả bạn bè và người thân. Ngược lại khi bạn bè chụp ảnh và gửi cho bạn thì những khoảnh khắc đó cũng sẽ xuất hiện trên màn hình chính.

Cách chia sẻ ảnh

Cách chia sẻ ảnh

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm caption, chèn nhạc cùng ảnh để thể hiện cảm xúc của bạn giống hệt như những nền tảng mạng xã hội khác. Bên cạnh đó bạn có thể phản hồi với những hình ảnh mà bạn bè đăng tải đồng thời nhắn tin trực tiếp trên ứng dụng.

Trả lời một số thắc mắc về Locket 

Cuối cùng bài viết sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về Locket cho bạn hiểu rõ hơn về nền tảng kết nối bè bạn này:

Locket có bảo mật không?

Tính năng bảo mật của Locket vô cùng hiện đại. Đặc biệt ứng dụng sẽ chỉ cho phép bạn chia sẻ ảnh với những người đã được kết nối. Điều này đảm bảo ảnh của bạn sẽ không bị công khai ra bên ngoài. Không chỉ vậy bạn còn có thể bật tùy chọn bảo mật cho từng ảnh nếu không muốn mọi người xem được. Thông tin cá nhân trên Locket cũng đảm bảo bảo mật tuyệt đối. 

Tính năng bảo mật của Locket vô cùng hiện đại

Tính năng bảo mật của Locket vô cùng hiện đại

Ảnh trên Locket có thể chỉnh sửa được không?

Không. Những bức ảnh chụp bằng Locket sẽ dùng hoàn toàn bằng camera thông thường, không hiệu ứng hay filter. Bạn cũng sẽ không thể chỉnh sửa bức ảnh sau khi chụp mà chỉ có thể đăng trực tiếp lên nền tảng này.

Lời kết

Chụp Locket là gì? Đây là một ứng dụng với tính năng chia sẻ ảnh tự động và dễ dàng kết nối với bạn bè qua bức ảnh. Locket đã mở ra một nơi kết nối cảm xúc cũng như chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống thường nhật của mỗi người.