Niềng răng Invisalign review – Có thật sự đáng để đầu tư tiền hay không?

Niềng răng Invisalign là một giải pháp niềng răng vừa mang đến sự thoải mái, tự tin vừa đạt hiệu quả chỉnh nha cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh nhân sau khi niềng răng trong suốt Invisalign cảm thấy kết quả không như mong đợi. Để đảm bảo một quá trình niềng răng đạt hiệu quả, tránh những rủi ro, bạn nên trang bị cho mình một số kinh nghiệm niềng răng Invisalign dưới đây nhé!

Niềng răng Invisalign là gì?

Thực tế, việc tìm hiểu về một phương pháp trước khi thực hiện là một bước rất quan trọng. Trước khi niềng răng, bạn cần ý thức được rằng mình đang gặp phải vấn đề gì, mong muốn điều gì và điều kiện tài chính của bản thân như thế nào để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

Niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt (niềng răng khay trong) là một giải pháp sử dụng hệ thống các khay niềng được thiết kế riêng biệt theo form răng và khuôn hàm của từng người. Các khay niềng này ôm sát vào thân răng và có màu trong suốt nên vô cùng thẩm mỹ. Phương pháp niềng răng này vừa giúp khắc phục các nhược điểm hàm răng vừa mang đến sự tự tin cho bạn khi giao tiếp với người khác.

Một số ưu điểm vượt trội của giải pháp niềng răng Invisalign này là:

  • Với độ dày chưa đến 1mm, khay niềng Invisalign gần như vô hình, khiến người đối diện khó nhận biết bạn đang niềng răng, mang đến giá trị thẩm mỹ tối ưu.
  • Khay niềng có thể tháo ra – lắp vào dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.
  • Giảm bớt thời gian gặp bác sĩ, phù hợp cho những đối tượng ở xa hoặc đi du học.
  • Bệnh nhân có thể xem trước kết quả sau khi niềng.

Khay niềng có thể tháo ra - lắp vào dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng

Khay niềng có thể tháo ra – lắp vào dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng

Niềng răng Invisalign review: So sánh niềng răng Invisalign và niềng răng mắc cài

Hiệu quả điều trị

Trước đây, Invisalign chỉ phù hợp với các tình trạng răng lệch nhẹ hoặc trung bình; còn với những trường hợp răng khuyết điểm nặng và phức tạp, niềng răng Invisalign không thể nắn chỉnh lại được mà phải áp dụng niềng răng mắc cài.

Thế nhưng, với sự phát triển mạnh mẽ của nền nha khoa hiện nay, khay niềng Invisalign đã có những cải tiến vượt bậc, cho phép hỗ trợ điều trị hiệu quả từ các ca đơn giản đến phức tạp tương tự như niềng răng mắc cài.

Thời gian điều trị

Thời gian điều trị của niềng răng Invisalign có thể được rút ngắn lên đến 50% so với mắc cài bằng cách áp dụng thay khay từ 2 tuần giảm xuống còn 1 tuần. Tuy nhiên, bác sĩ chỉnh nha cần phải xem xét tình trạng của bạn để quyết định xem thời gian thay khay như vậy có phù hợp với bạn không.

Độ thẩm mỹ

Mặc dù, niềng răng mắc cài vẫn đạt được độ thẩm mỹ cao nếu như bệnh nhân sử dụng hệ thống mắc cài làm từ sứ hoặc pha lê cùng với dây cung màu trắng trùng với màu răng. Thế nhưng, so với Invisalign, khay niềng trong suốt vẫn nhỉnh hơn nhờ được thiết kế vừa khít với thân răng, cho phép khay ôm trọn lấy răng nên người đối diện sẽ khó phát hiện bạn đang niềng răng nếu như không quan sát kỹ.

Độ thẩm mỹ của niềng răng trong suốt ca hơn hẳn so với niềng răng mắc cài

Độ thẩm mỹ của niềng răng trong suốt ca hơn hẳn so với niềng răng mắc cài

Cảm giác thoải mái, dễ chịu

Niềng răng mắc cài dù làm bằng kim loại, sứ hay pha lê cũng đều mang đến cảm giác khó chịu, gây cộm khi giao tiếp. Thậm chí, với mắc cài kim loại, bạn còn có thể gặp tình trạng trầy xước, chảy máu môi, má trong và nướu do mắc cài cọ xát bên trong.

Ngược lại, khi áp dụng niềng răng Invisalign mọi vấn đề tiêu cực trên sẽ không xảy ra, bệnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu và ít đau đớn trong quá trình niềng răng.

Tính linh hoạt

Nhờ tháo lắp dễ dàng, bệnh nhân có thể ăn uống ngon miệng và vệ sinh răng miệng tốt hơn mà không cảm thấy vướng víu.

Còn với niềng răng mắc cài, do không thể tháo ra cho đến khi kết thúc quá trình điều trị nên việc ăn uống và vệ sinh sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn.

Thời gian thăm khám

Nếu như với niềng răng mắc cài, bạn sẽ phải ghé đến nha khoa sau 3 – 6 tuần để thay thun, dây cung hoặc tăng lực siết răng hoặc khi gặp các sự cố như bong mắc cài, tuột dây cung…  thì với niềng răng Invisalign, thời gian thăm khám sẽ được giảm bớt.

Bác sĩ sẽ sản xuất và đưa cho bạn một loạt bộ khay niềng để bạn có thể tự thay ở nhà

Bác sĩ sẽ sản xuất và đưa cho bạn một loạt bộ khay niềng để bạn có thể tự thay ở nhà

Bác sĩ sẽ sản xuất và đưa cho bạn một loạt bộ khay niềng để bạn có thể tự thay ở nhà theo hướng dẫn mà không cần đến nha khoa. Khi cần thay bộ khay mới thì bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn để bạn tái khám và chuyển giao bộ khác. Nhờ đó, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đến nha khoa thăm khám.

Chi phí điều trị

Mặc dù, niềng răng Invisalign có mức phí điều trị cao hơn so với mắc cài kim loại nhưng với những lợi ích mà nó mang lại như thẩm mỹ cao, cảm giác thoải mái, tự tin, tiết kiệm thời gian thăm khám… thì đây là một sự đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

Niềng răng Invisalign review: Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào?

Việc tìm hiểu về quá trình niềng răng cũng sẽ giúp cho bạn sự chuẩn bị về mặt tâm lý để không quá ngỡ ngàng khi đến tư vấn tại nha khoa.

Quy trình niềng răng Invisalign đạt chuẩn Quốc tế sẽ được diễn ra qua các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng và khớp cắn. Sau đó tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, trong đó có niềng răng không mắc cài Invisalign.

Bước 2: Chụp phim, lấy dấu răng và lên phác đồ điều trị

Sau khi bạn đồng ý với giải pháp niềng răng Invisalign, bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo:

  • Chụp X-quang và chụp hình khoang miệng
  • Dựng hình ảnh 3D hàm răng khách hàng bằng máy scan 3D
  • Gửi các dữ liệu, thông số và hình ảnh sang phòng thí nghiệm Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D cho bạn.

Quy trình niềng răng Invisalign đạt chuẩn Quốc tế

Quy trình niềng răng Invisalign đạt chuẩn Quốc tế

Bước 3: Xem trước kết quả điều trị và xác định thời gian điều trị

Tại phòng thí nghiệm Invisalign ở Mỹ, các chuyên gia niềng răng Invisalign sẽ nhập các thông số dữ liệu của bạn vào phần mềm Clincheck để tính toán trường hợp của bạn cần tác động lực như thế nào, mất thời gian bao lâu để di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm.

Sau 2 – 3 tuần, bác sĩ tại trung tâm nha khoa mà bạn chọn sẽ chiếu video về hành trình thay đổi răng của bạn như thế nào sau vài tuần, vài tháng cho đến khi kết thúc.

Bước 4: Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Sau đó khoảng 1 tuần, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến nhận bộ khay Invisalign đầu tiên. Các khay này được thiết kế phù hợp với form răng và khuôn hàm của bạn, được làm từ nhựa trong suốt, hầu như vô hình nên có tính thẩm mỹ rất cao. Bạn có thể thoải mái tự tin giao tiếp mà không phải lo lắng ai đó đang nhìn chằm chằm vào răng của mình như với mắc cài kim loại.

Bước 5: Đeo khay hằng ngày và tái khám

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần tuân thủ đeo khay tối thiểu 22 tiếng/ ngày. Chỉ tháo ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Người bệnh sẽ được đặt lịch hẹn thăm khám định kỳ 6 - 8 tuần/ lần để bác sĩ theo dõi

Người bệnh sẽ được đặt lịch hẹn thăm khám định kỳ 6 – 8 tuần/ lần để bác sĩ theo dõi

Ngoài ra, bạn sẽ được đặt lịch hẹn thăm khám định kỳ 6 – 8 tuần/ lần để bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng và đưa ra những điều chỉnh kịp thời để đảm bảo kết quả và tiến độ niềng răng.

Trong trường hợp, bạn ở xa hoặc đang đi du học, bác sĩ sẽ đưa bạn trọn bộ hoặc ½ bộ khay niềng để bạn có thể tự thay khay tại nhà sau mỗi 2 tuần.

Bước 6: Kết thúc liệu trình Invisalign

Sau khi kết thúc lộ trình, bác sĩ sẽ sản xuất khay duy trì để bạn đeo liên tục trong vòng 6 tháng – 1 năm để tránh tình trạng răng “chạy” về vị trí cũ.

Trên đây là những kinh nghiệm niềng răng trong suốt Invisalign. Hy vọng sau những niềng răng Invisalign review có thể giúp ích cho bạn khi có dự định lựa chọn giải pháp này. Nếu như bạn đang có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng cũng như các vấn đề liên quan đến niềng răng, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Delia chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất nhé!

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.