Kiến thức nha khoa

Niềng răng móm trong bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng móm

Răng móm không những gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà nó còn ảnh hưởng đến việc ăn uống. Vì thế, niềng răng được xem là một giải pháp tốt nhất mà nhiều bác sĩ khuyến khích. Chính vì thế có rất nhiều người thấc mắc niềng răng móm trong bao lâu? Hãy cùng nha khoa Delia tìm hiểu nhé!

Niềng răng là một phương pháp hiệu quả để cải thiện răng móm

Niềng răng là một phương pháp hiệu quả để cải thiện răng móm

Niềng răng móm là gì?

Răng móm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt và chức năng ăn nhai. Bởi vì hàm trên nằm bên trong nên gần như các răng cửa bị móm sẽ không thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Khi nhìn vào khuôn mặt dù thẳng hay nghiêng đều bị gãy hay còn gọi là mặt lưỡi cày. Đây chính là động lực lớn nhất khiến cho các khách hàng bị móm đi niềng răng. Niềng răng móm là quá trình phục hình, sắp xếp lại các răng bằng những khí cụ mắc cài để cho tất cả các răng mọc lại đúng vị trí với khớp cắn. Sau khi niềng răng, hai hàm sẽ trở nên cân đối và mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, không bị móm nữa.

Răng móm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt và chức năng ăn nhai

Răng móm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt và chức năng ăn nhai

Niềng răng móm trong bao lâu?

So với các trường hợp răng lệch lạc khác thì răng móm là trường hợp có mức độ phức tạp nhất. Vì thế niềng răng móm thông thường sẽ khoảng từ 1,5 đến 3 năm. Tuy nhiên, đối với trường hợp bị móm nhẹ thì thời gian điều trị có thể giảm xuống. Bên cạnh đó, bạn hãy phối hợp với bác sĩ để hiệu quả niềng răng móm đạt được trong thời gian ngắn nhất.

Niềng răng móm thông thường sẽ khoảng từ 1,5 đến 3 năm

Niềng răng móm thông thường sẽ khoảng từ 1,5 đến 3 năm

Chính vì thế niềng răng móm trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng, mức độ móm của người bệnh cùng nhiều yếu tố khác. Do đó để biết chính xác khoảng thời gian niềng răng cụ thể trong bao lâu tốt nhất bạn nên đến tư vấn và thăm khám trực tiếp bác sĩ tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Các yếu tố quyết định tới niềng răng móm trong bao lâu

Niềng răng móm trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Độ tuổi niềng răng

Theo kinh nghiệm của nha sĩ thì độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 10 đến 16 tuổi. Lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, việc điều chỉnh răng về vị trí mong muốn sẽ dễ hơn so với độ tuổi trưởng thành. Chính vì thế nếu bạn bịu móm và thực hiện niềng răng trong độ tuổi vị thành niên thì chắc chắn thời gian niềng sẽ ngắn hơn so với người trưởng thành.

Tình trạng của răng

Răng móm là dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng nên thời gian niềng răng móm sẽ lâu hơn so với niềng răng thưa, răng lệch lạc…

Nếu hàm răng dưới của bạn không bị chìa ra trước nhiều thì thời gian niềng sẽ được rút ngắn

Nếu hàm răng dưới của bạn không bị chìa ra trước nhiều thì thời gian niềng sẽ được rút ngắn

Ngoài ra, nếu hàm răng dưới của bạn không bị chìa ra trước nhiều thì thời gian niềng sẽ được rút ngắn và ngược lại. Tại nha khoa Delia đã ghi nhận nhiều trường hợp niềng răng móm mà không tốn nhiều thời gian.

Loại mắc cài mà bạn chọn

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định thời gian niềng răng móm của bạn nhanh hay lâu. Để rút ngắn thời gian niềng răng móm, bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng loại mắc cài tự buộc để đạt hiệu quả cao hơn.

Phương pháp niềng răng

Nếu bạn mong muốn thời gian điều trị niềng răng móm được nhanh nhất thì bạn nên lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng hiệu quả nhất. Bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách lựa chọn công nghệ niềng răng tiên tiến.

Sự hợp tác điều trị của bạn

Trong thời gian niềng răng móm, bạn sẽ phải mang khí cụ chỉnh nha và đến nha khoa tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ (từ 1 – 2 tháng/lần). Điều này sẽ giúp bác sĩ nắm bắt và kiểm soát được tình trạng răng khi đeo niềng, cũng như phác đồ điều trị có đúng hay không? Có những vấn đề gì thì chỉnh sửa khắc phục kịp thời.

Niềng răng móm ở đâu tốt nhất?

Thông thường, thời gian niềng răng móm sẽ kéo dài từ 1,5 đến 3 năm. Để đạt hiệu quả niềng răng móm tốt nhất nó còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Để có thể biết được chính xác thời gian để đạt được kết quả của việc niềng răng móm như thế nào, thì bạn hãy đến trực tiếp nha khoa Delia để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

ại nha khoa Delia có những nha sĩ chỉnh nha hàng đầu, dẫn đầu về xu hướng thẩm mỹ răng sứ

ại nha khoa Delia có những nha sĩ chỉnh nha hàng đầu, dẫn đầu về xu hướng thẩm mỹ răng sứ

Tại nha khoa Delia có những nha sĩ chỉnh nha hàng đầu, dẫn đầu về xu hướng thẩm mỹ răng sứ và Delia đã thực hiện thành công hơn 10.000 ca thẩm mỹ răng và phục hình hàng nghìn ca sứ hỏng cho khách hàng.

Với các trang thiết bị hiện đại cũng như các vật liệu chỉnh nha được nhập trực tiếp từ nước ngoài, thời gian niềng răng móm của bạn sẽ được rút ngắn tối đa mà vẫn đảm bảo được hiệu quả và an toàn.

Niềng răng móm giá bao nhiêu tại Delia?

Trước khi tiến hành quy trình niềng răng móm, các bác sĩ tại Delia sẽ tiến hành khám tổng quát răng cho bạn, thông qua như chụp phim Pano, lấy mẫu răng, soi chụp tổng thể hàm để lập phác đồ điều trị răng móm.

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn, bạn có tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ không và có thường xuyên tiến hành khám định kỳ như chỉ dẫn không.

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn

Xem thêm ngay:

Bạn có thể tham khảo mức giá trung bình của từng dịch vụ niềng răng tại Delia sau đây:

Dịch vụ Mức giá trung bình Mức giá ưu đãi trung bình
Niềng răng 3D 2.000.000 – 15.000.000 1.600.000 – 12.000.000
Niềng răng mắc cài (thường/sứ) 30.000.000 – 60.000.000 28.000.000 – 48.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 55.000.000 – 165.000.000 40.000.000 – 140.000.000

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể biết được đáp án niềng răng móm trong bao lâu. Để được khám, tư vấn miễn phí với các bác sĩ và biết chính xác niềng răng móm bao lâu, hãy gọi cho Nha khoa Delia thông qua số Hotline 076 329 6666 và đặt hẹn ngay nhé.