[Cập Nhật Giá] 3 loại hàm duy trì sau niềng răng được dùng phổ biến nhất

Sau niềng răng, các răng mọc sai lệch về đúng vị trí như mong muốn và ổn định trên cung hàm thì khí cụ sẽ được tháo ra. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định đeo thêm một loại khí cụ gọi là hàm duy trì. Hàm duy trì thêm một thời gian nhất định để xương hàm và răng thích ứng với vị trí và điều kiện ăn nhai mới. Tại sao phải đeo hàm duy trì? Hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Nha Khoa Delia để tìm cho mình câu trả lời.

Giá hàm duy tri khoảng 1 - 2 triệu tùy loại

Giá hàm duy tri khoảng 1 – 2 triệu tùy loại

Hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu?

Phần lớn, hàm duy trì sau niềng răng sẽ được miễn phí vì nó nằm trong gói niềng răng bạn đã trả trước đó. Nếu niềng răng ở nơi khác mà muốn làm hàm duy trì hoặc bị mất cần làm lại thì chi phí dao động tuỳ thuộc vào loại hàm duy trì, hiện trên thị trường có 3 loại với 3 mức giá khác nhau:

3 loại hàm duy trì phổ biến nhất hiện nay

3 loại hàm duy trì phổ biến nhất hiện nay

  • Giá hàm duy trì tháo lắp trong suốt: khoảng 2 triệu. Được chế tạo từ nhựa cao cấp. Hàm duy trì có màu trong suốt, an toàn với cơ thể và được thiết kế dựa trên mẫu dấu hàm riêng của mỗi khách hàng sau khi kết thúc quá trình niềng răng. Hàm duy trì tháo lắp trong suốt có cấu tạo rất giống với khay niềng răng vô hình nhưng không sinh ra lực tác động để dịch chuyển răng mà chỉ giúp duy trì và ổn định răng ở vị trí mới.

Giá hàm duy trì láo lắp trong suốt khoảng 2 triệu

Giá hàm duy trì láo lắp trong suốt khoảng 2 triệu

  • Giá hàm duy trì tháo lắp kim loại:1 triệu – 1,5 triệu. Hàm duy trì tháo lắp kim loại thường bằng inox nha khoa, có thể dễ dàng tháo lắp. Bạn chỉ cần đeo vào ban đêm, vì dây kim loại lộ ra ngoài mặt răng. Loại hàm này có khả năng giữ răng đúng vị trí, nhờ sự chắc chắn của kết cấu hàm với dây kim loại. Hàm duy trì kim loại thích hợp cho trường hợp niềng răng phải nhổ răng.

Giá hàm duy trì tháo lắp kim loại khoảng 1,5 triệu

Giá hàm duy trì tháo lắp kim loại khoảng 1,5 triệu

  • Giá hàm duy trì cố định: 700.000 – 1.000.000 đồng. Hàm duy trì cố định chế tạo từ dây thép có hình dạng thẳng hoặc xoắn. Nó được gắn vào phía trong các răng hàm chính diện bằng vật liệu Composite. Khi sử dụng hàm duy trì cố định, bạn không cần tháo ra, lắp vào thường xuyên. Tuy hơi bất tiện nhưng đeo loại hàm duy trì này sẽ mang lại kết quả ổn định răng cao và tiết kiệm thời gian hơn.

Giá hàm duy trì cố định khoảng 1 triệu

Giá hàm duy trì cố định khoảng 1 triệu

Hàm duy trì tháo lắp là loại hàm mà người đeo có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh. Cả hai hàm tháo lắp trên mặc dù rất tiện nhưng bạn cần duy trì thời gian đeo hàm trên 20 tiếng/ ngày mới có kết quả tốt. Sau mỗi lần tháo hàm phải bảo quản cẩn thận để khí cụ luôn sạch sẽ, không bị hư hỏng.

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có nhanh hay không? Điều này phụ thuộc vào tình trạng răng của từng khách hàng. Muốn biết thời gian đeo hàm duy trì của mình trong bao lâu?  Bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để được tư vấn cụ thể. Để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian đeo hàm duy trì, bạn cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, chăm sóc răng miệng sạch sẽ.

Lưu ý vệ sinh hàm duy trì và đảm bảo thời gian đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ

Lưu ý vệ sinh hàm duy trì và đảm bảo thời gian đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ

Bác sĩ sẽ chỉ định đeo hàm duy trì cho đến khi xương hàm đã hoàn thiện, răng, nướu… đã ổn định và vào đúng với vị trí. Thời gian cụ thể là:

  • Trường hợp trẻ em niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định đeo hàm duy trì đến khoảng 20 tuổi.
  • Với người trưởng thành, nếu tình trạng xương hàm và răng không được khỏe mạnh, cần thời gian hồi phục lâu hơn thì nên đeo khoảng 6 đến 12 tháng.
  • Nếu xương hàm và răng khỏe mạnh và nhanh hồi phục thì chỉ cần đeo hàm duy trì 1 đến 3 tháng. Còn răng yếu thì phải đeo hàm duy trì lâu hơn để hỗ trợ răng.

Sau thời gian liên tục đeo hàm duy trì, bác sĩ sẽ giảm thời gian đeo hàm cho bạn, chỉ cần đeo 3 đến 4 ngày/tuần, hoặc 8 giờ/ ngày, chủ yếu vào ban đêm khi ngủ. Về sau, thời gian đeo sẽ giảm dần, để răng quen dần với khả năng ăn nhai. Sau khi hàm đã ổn định, thời gian đeo hàm duy trì sẽ kết thúc.

Đeo hàm duy trì giúp cố định hàm răng của bạn tại vị trí mới. Nó giúp răng đều hơn, đẹp hơn. Để có một hàm răng đẹp bền lâu, bạn nên thực hiện nghiêm túc chỉ định đeo hàm duy trì của bác sĩ Nha khoa nhé!

Hãy điền thông tin để nhận quà

*Voucher không áp dụng riêng với các chương trình khác.
*Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mới.