Tin Tức

Trồng Răng Implant – Giải Pháp Cho Người Mất Nhiều Răng

Mất một răng đã có thể gây nhiều biến chứng. Chưa kể mất nhiều răng còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Nỗi khổ của những người bị mất răng, ngoài suy giảm chức năng nhai, gây ảnh hưởng đến dạ dày, đường ruột; sai khớp cắn gây tiêu xương,… Đâu là giải pháp an toàn, tối ưu nhất. So sánh phương pháp Trồng Răng Implant và các phương pháp khác.

   

Mất Nhiều Răng – Nguyên Nhân Do Đâu?

Mất răng, dù ở vị trí nào hay do nguyên nhân khách quan hay chủ quan. Cũng đều ảnh hưởng nhiều tới người bệnh. Không chỉ đến ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà còn hiệu quả ăn nhai của cả hàm.

 

Trồng Răng Implant – Giải Pháp Cho Người Mất Nhiều Răng

Trồng Răng Implant – Giải Pháp Cho Người Mất Nhiều Răng

 

Răng bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau. có thể do chứng mất răng bẩm sinh. Hoặc do các nguyên nhân bên ngoài như:

Răng không được chăm sóc, không được vệ đúng cách

Những người hút thuốc lá có tỷ lệ mất răng cao hơn những người không hút thuốc. Do mảng bám tích tụ trên răng. Xuất hiện bệnh viêm nướu và dần gây mất răng. 

Thêm vào không chăm sóc kỹ càng. Dẫn đến các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, v.vv . Cần phải loại bỏ hoàn toàn răng bị hỏng, tránh lây lan tới răng bên cạnh. Có thể dẫn trường hợp mất nhiều răng hàm.

 

Mất răng do tai nạn

Chấn thương trong sinh hoạt và hoạt động hàng ngày. Điều này là không thể đoán trước. Các sự cố sẽ làm cho răng bị hư hại một phần hoặc sứt mẻ, nhưng tùy vào mức độ nghiêm trọng của tai nạn mà có thể dẫn đến mất răng. Những trường hợp: mất 2 răng cửa, mất 2 – 3 răng không liền kề, ..vv.v

 

Mất răng ở người lớn tuổi, người già

Tuổi tác ngày càng cao, sức khỏe yếu dần, răng yếu dần đi, dẫn đến hiện tượng răng lung lay và mất nhiều răng.

Bệnh nhân tiểu đường, huyết áp cao, viêm thấp khớp… cũng có nguy cơ mất răng cao hơn những người có sức khỏe ổn định.

Không chỉ vậy, nếu tình trạng không được cải thiện có thể dẫn đến nhiều nguy cơ như: Hàm chuyển động sai hướng – Sức khỏe yếu. Tiêu xương nghiêm trọng – Khó đặt trụ. Viêm nha chu cả hàm – Răng lung lay – Tiêu xương nhiều. Đau nhức – Ăn nhai khó khăn. Hóp má, lão hóa gương mặt – Phát âm không chuẩn.

 

>>XEM THÊM: Tuổi Thọ Của Trụ Implant Là Bao Lâu? Cách Chăm Sóc Răng Implant

 

Khắc Phục Tình Trạng Mất Nhiều Răng

 

Mất nhiều răng cạnh nhau

Cầu răng sứ là phương án trồng răng cố định và hiện đại hơn so với trồng răng giả tháo lắp. Các bác sĩ sẽ mài nhỏ răng thật hai bên, sau đó gắn cầu răng sứ vào thay cho răng đã mấy. mất răng và cách khắc phục

Cầu răng sứ có ưu điểm là cố định, không phải tháo ra lắp vào và ăn nhai tốt. Tuy nhiên, lâu ngày thì hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra khiến cho nướu hõm xuống, làm lộ cầu răng giả. Đồng thời ở các răng thật bị mài rất dễ bị ê buốt. 

phương pháp cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ

Tuy nhiên, với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ nha khoa, khi phương pháp cấy ghép răng implant ra đời và được ứng dụng thành công. Vị trí dẫn đầu của làm cầu răng sứ không còn được giữ vững. Làm cầu răng thực tế chỉ giúp phục hình, không có chân răng cắm vào xương hàm. Nên mật độ xương dần dần sẽ giảm đi và dẫn tới tình trạng hô móm do phần xương không nâng đỡ. 

 

mất răng do tuổi già

Mất răng do tuổi già

 

Mất nhiều răng ở các vị trí khác nhau

Trồng răng Implant là giải pháp điều trị trong nha khoa. Nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất tối ưu nhất. Implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật được làm bằng titan và đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật.

Không chỉ có khả năng phục hình ăn nhai tốt như răng thật. Khả năng ngăn ngừa tiêu xương ổ răng mà còn có tuổi thọ lâu dài.

Mất nhiều răng do chăm sóc răng không đúng cách

 

Mất răng toàn hàm

Trước đây, những trường hợp mất răng toàn bộ, nếu cần làm lại phục hình thì chỉ có giải pháp là làm hàm giả tháo lắp. Những bệnh nhân mang hàm giả tháo lắp cần có thời gian thích nghi, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những bất lợi như: hàm lỏng lẻo, nói ngọng khi phát âm, cảm giác vướng víu trong miệng, sức nhai kém,…

Tuy nhiên, trồng răng Implant vĩnh viễn sẽ giúp khắc phục hiệu quả các nhược điểm của những phương pháp trồng răng trước đây như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, mang đến cho bạn một hàm răng khỏe mạnh, an toàn và thẩm mỹ. 

Có 2 phương pháp trồng răng Implant mới nhất hiện nay. Đã có mặt tại Nha Khoa Delia:

Implant All on 4 – với các trường hợp mất răng toàn hàm hay mất 8 răng trở lên. 

Implant All On 6 – với các trường mất toàn bộ răng hàm trên, dưới hoặc cả 2 hàm.

 

giải pháp mất nhiều răng

Phương pháp trồng răng All On 4 và All On 6 

 

Trồng răng Implant vĩnh viễn sẽ giúp khắc phục hiệu quả các nhược điểm của những phương pháp trồng răng cũ như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Đảm bảo mang đến cho bạn một hàm răng khỏe mạnh, an toàn và thẩm mỹ. 

 

>>XEM THÊM: Trồng Răng Implant All On 4 – Giải Pháp Cho Người Mất Răng Toàn Hàm

 

Đâu là giải Pháp Tối Ưu Nhất

 

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng tác động trực tiếp vào xương hàm. Sau đó ghép trụ Implant nâng đỡ mão răng sứ. Do đó cần phải đảm bảo xương hàm và mô nướu khỏe mạnh. Đủ điều kiện để trồng răng an toàn. 

Tại Nha Khoa Quốc Tế Delia, với công nghệ trồng răng Bio Implant. Kết hợp Ứng dụng công nghệ tế bào tự thân trong quá trình phẫu thuật. Giúp tăng tốc độ tái tạo xương, lành thương nhanh hơn. 

giải pháp mất nhiều rnăg tế bào tự thânGiải pháp cho người mất nhiều răng

Công nghệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Tái tạo, sửa chữa cấu trúc xương, tại vị trí răng làm thủ thuật.
 • Làm dày mô lợi, sừng hóa ở vùng thẩm mỹ.
 • Bảo quản ổ xương sau khi nhổ, giảm thiểu tối đa sự tiêu xương để cho kết quả trồng răng Implant tốt nhất.
 • Trong trường hợp khách hàng cần nâng xoang, việc ứng dụng tế bào tự thân sẽ giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.
 • Là cầu nối kích thích xương cấy ghép nhanh thích ứng với cấu trúc xương hàm, liền xương nhanh chóng.
 • Hạn chế tình trạng ê buốt thường xảy ra sau phẫu thuật ghép xương.
 • Thúc đẩy quá trình hồi phục, đặc biệt là với những người bị bệnh loãng xương.

>> XEM THÊM: Bio Implant – Công Nghệ Trồng Răng Độc Quyền Mới Vượt Trội 2021

 

Quy Trình Trồng Răng Tại Nha Khoa Delia

 

Đến với Nha Khoa Delia bạn sẽ được thực hiện quy trình cấy ghép Implant chuẩn quy trình đã được Bộ Y Tế phê duyệt. Thứ tự như các bước sau:

 • B1: Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn
 • B2: Chụp phim X-quang 3D
 • B3: Xét nghiệm tổng quát – Xét nghiệm máu
 • B4: Cấy trụ Implant vào xương hàm – Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng trong thời gian cấy trụ
 • B5: Lắp vít Abutment lên trên trụ implant và đợi trụ implant tương thích từ 3-6 tháng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa
 • B6: Lắp răng sứ, hoàn tất quy trình trồng răng Implant
 • B7: Kiểm tra hoàn thiện và thăm khám định kỳ

 

quy trình trồng răng giải pháp cho người mất nhiều răng

Quy trình trồng răng BIO Implant tại nha khoa quốc tế Delia

 

DELIA – NHA KHOA TIÊU CHUẨN ĐỨC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Hiện nay, nha khoa Delia đang được đông đảo khách hàng đánh giá là địa điểm trồng răng Implant uy tín, chất lượng, mang đến kết quả phục hình như mong đợi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh.

 

dia chi lam rang implant

Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Delia

Đội ngũ y bác sĩ tại Delia đều là những bác sĩ đầu ngành, có tay nghề chuyên môn giỏi và bề dày kinh nghiệm trong việc điều trị cắm Implant, chắc chắn sẽ mang đến những kết quả tốt nhất cho bệnh nhân, không để lại bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào sau khi phục hình. Tất cả máy móc, thiết bị đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Phòng phẫu thuật luôn đạt chuẩn vô trình theo yêu cầu của Bộ Y Tế. Delia hứa hẹn sẽ luôn đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân cả trong và sau khi điều trị.

Đến với nha khoa Delia, quý khách hàng sẽ được thăm khám kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu để đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả và phù hợp nhất cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tình trạng răng miệng của mình. Hặc còn chưa rõ Cấy ghép Implant là gì, được thực hiện như thế nào. Liên hệ ngay 0763 29 6666 thoại  để nhận được lời giải đáp sớm nhất nhé!

>> XEM THÊM: Trồng răng Bio Implant tại Delia | Giải pháp phục hình mất răng toàn hàm đỉnh cao

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Liên hệ để được tư vấn

Chuyên mục