Tin Tức

Chi Phí Trồng Răng Hàm Trên Dưới Giá Bao Nhiêu Tiền?

Răng hàm bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau, khiến cho cuộc sống sinh hoạt của người mất răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hàng ngày. Nêu không may bị mất răng, bạn cần tìm cách phục hình càng sớm càng tốt, để cải thiện những bất tiện hiện tại và tránh những hậu quả đáng tiếc về sau. Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu?

1. Trồng răng hàm trên – dưới giá bao nhiêu tiền?

 

Răng hàm trên, dưới có chức năng rất quan trọng là nghiền nát thức ăn, hỗ trợ cho hệ tiêu hoá được làm việc tốt hơn. Dù là nguyên nhân nào gây ra việc mất răng hàm cũng cần tìm cách khắc phục sớm để tránh những hậu quả về sau.

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng hàm phổ biến là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng; do đó, chi phí của từng phương pháp cũng không giống nhau.

>>Xem thêm: Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu

2. Giá trồng răng hàm sứ

 

Trồng răng hàm sứ (cầu răng sứ) là phương pháp trồng răng giả, được thực hiện bằng cách: mài hai răng kế cận răng đã mất theo một tỷ lệ phù hợp để nâng đỡ cho trụ cầu sứ, sau đó chế tác 1 cầu răng gồm 3 mão sứ chụp lên trên. Chiếc răng giả sẽ nằm giữa hai mão sứ để thay thế cho răng hàm thật đã bị mất.

Cầu răng sứ không phải là phương pháp trồng răng giả tối ưu vì nó vẫn có nhược điểm là làm tụt nướu, tiêu xương… vì chiếc răng giả ở giữa chỉ phục hình phía trên nướu, không có chân răng ở dưới. Hai chiếc răng thật bên cạnh bị mài đi cũng bị tổn thương theo thời gian.

Giá trồng răng hàm trên dưới bằng cầu răng sứ sẽ được tính dựa vào số răng sứ trên cầu răng, vật liệu sứ bạn chọn phục hình và bảng giá của mỗi nha khoa (mức giá này chênh lệch không nhiều). Chi phí làm cầu răng sẽ được tính bằng 3 răng sứ.

Chi phí trồng răng hàm giá bao nhiêu bằng cầu răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng, số lượng răng đã mất và tình trạng xương hàm của khách hàng.

>>Xem thêm: Người mất răng nên làm cầu răng hay Implant?

3. Giá trồng răng hàm tháo lắp

 

Hàm tháo lắp có cấu tạo gồm 3 phần: răng giả, nền hàm và móc kim loại. Nền hàm giống như nướu răng thật cùng những răng giả đã được ép chặt bên trên, được lắp lên trên bề mặt nướu thật.

Hàm giả tháo lắp có ưu điểm là dễ tháo lắp, chi phí điều trị thấp và không tác động răng kế cận hay xương hàm. Thế nhưng, sau một quãng thời gian sử dụng sẽ làm xương hàm dần bị tiêu đi do không có lực nhai tác động, từ đó làm nướu bị tụt, da nhăn nheo, gương mặt lão hóa sớm.

Hàm giả tháo lắp có chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng mất răng. Giá sẽ phụ thuộc vào chất liệu nền hàm và số lượng răng ép bên trên.

Nếu răng sứ phục hình trên khung kim loại, thì chi phí hàm giả tháo lắp sẽ mắc hơn một chút do chất liệu răng sứ. Thông thường, hàm giả tháo lắp bằng sứ nền kim loại có giá dao động từ 3- 15 triệu/ hàm.

Nếu sử dụng răng giả tháo lắp Implant, sẽ có giá dao động từ 10 – 30 triệu/ hàm, giá được tính vào số lượng răng và loại hàm tháo lắp mà bạn chọn để phục hình.

4. Giá trồng răng hàm Implant

 

Hiện nay, trồng răng hàm Implant là phương pháp trồng răng giả được đánh giá cao nhất về hiệu quả, độ an toàn và tỷ lệ thành công lên đến 98%.

Implant có cấu tạo gồm trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trụ răng được đặt bên trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất. Thời gian tích hợp kéo dài từ 1 đến 6 tháng (tùy loại trụ răng khách hàng lựa chọn). Sau đó, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên.

Implant có độ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật, đảm bảo độ bền lâu dài, khắc phục được tình trạng tụt nướu, lão hóa sớm, tiêu xương hàm, giảm khả năng ăn nhai, … hay không phải mài răng nên không xâm lấn, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Trồng răng bằng Implant có phần phức tạp hơn so với những phương pháp trồng răng còn lại nên chi phí cũng cao hơn. Giá trồng răng Implant sẽ được tính dựa trên loại trụ Implant mà khách hàng lựa chọn, dao động từ 13 đến 45 triệu/ răng (bao gồm cả trụ răng và mão sứ), giá riêng của các thương hiệu Implant sẽ được thể hiện chi tiết trên bảng giá của từng nha khoa.

Trồng răng hàm Implant giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng xương hàm, sức khỏe răng miệng, vị trí răng mất và nhu cầu của khách hàng

Để biết vấn đề trồng răng hàm trên dưới hết bao nhiêu tiền, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất, bạn nên trực tiếp đến phòng khám Nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, đưa ra phương pháp phục hình răng phù hợp nhất cho nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn nhé!

>>Xem thêm: Cách trồng răng cửa và mất bao lâu?

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Liên hệ để được tư vấn

Chuyên mục

icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon