Răng sứ Sapphire liệu có cao cấp hơn răng sứ kim cương?

Răng sứ Sapphire nằm trong phân khúc dòng răng sứ cao cấp trên thị trường hiện nay. Mặc dù trước giờ không Sapphire thường không quá nổi bật và phổ biến như kim cương. Bởi vậy nên cũng nhiều người thắc mắc và đặt nghi vấn: Răng sứ Sapphire liệu có cao cấp hơn răng sứ kim cương?

Răng sứ Sapphire

Răng sứ Sapphire là gì? Thành phần cấu tạo

Răng sứ Sapphire là dòng răng toàn sứ được chế tác từ thành phần chính là đá quý Sapphire và bao phủ 1 lớp ngọc trai tạo nên một màu sắc tự nhiên, tinh tế, bền bỉ theo thời gian.

Răng sứ Sapphire không chỉ được ưa chuộng vì độ bền và tính thẩm mỹ cao mà còn phản ánh nét quý phái của người sở hữu.

Răng sứ Sapphire là gì? Thành phần cấu tạo

Răng sứ Sapphire là dòng răng toàn sứ cao cấp được chế tác từ thành phần chính là đá quý Sapphire

Hoàn toàn an toàn với cơ thể và đạt chứng nhận về tính tương thích sinh học. Răng sứ Sapphire không gây ra các phản ứng phụ trong môi trường khoang miệng, không gây viêm nhiễm, hôi miệng hoặc các vấn đề sức khỏe răng miệng khác.

Vai trò của răng sứ Sapphire trong phục hình răng

Răng sứ Sapphire có thể khắc phục được nhiều tình trạng khác nhau và có nhiều ứng dụng đa dạng trong lĩnh vực thẩm mỹ và phục hình răng sứ.

Sứ Sapphire phục hình mão, cầu răng cửa, hàm phủ sứ

Răng sứ Sapphire được sử dụng trong phục hình răng nhiều vị trí. Bao gồm phục hình mão (bề mặt răng mặt ngoài), cầu răng cửa (dùng để thay thế một hoặc nhiều răng liền kề), và hàm phủ sứ (tất cả các răng trên một hàm).

Sứ Sapphire phục hình mão, cầu răng cửa, hàm phủ sứ

Răng sứ Sapphire được sử dụng trong phục hình răng nhiều vị trí

Răng sứ Sapphire làm cầu răng toàn hàm lên đến 8 đơn vị

Răng sứ Sapphire có khả năng chịu lực tốt và mạnh mẽ, cho phép nha sĩ thực hiện các phục hình cầu răng lên đến 8 đơn vị trên một lần. Cải thiện chức năng nhai cắn và tạo sự cân đối trong hàm răng.

Vai trò của răng sứ Sapphire trong phục hình răng

Răng sứ Sapphire có khả năng chịu lực tốt và mạnh mẽ

Răng toàn sứ Sapphire trong phục hình Inlay/Onlay

Răng sứ Sapphire cũng được sử dụng để phục hình các loại  Inlay và Onlay. Inlay là phục hình bề mặt bên trong của răng, trong khi Onlay là phục hình cả bề mặt bên trong và một phần của bề mặt răng mặt ngoài. Chúng thường được sử dụng để khắc phục các vết nứt hoặc tổn thương nhỏ trên răng.

Vai trò của răng sứ Sapphire trong phục hình răng

Răng sứ Sapphire cũng được sử dụng để phục hình các loại  Inlay và Onlay

Răng sứ toàn sứ Sapphire trong phục hình Implant

Răng sứ Sapphire cũng có thể được sử dụng để phục hình trong trồng răng implant. Mão sứ bền đẹp có thể thay thế cho răng bị mất một cách dễ dàng, không lo ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Vai trò của răng sứ Sapphire trong phục hình răng

Răng sứ Sapphire cũng có thể được sử dụng để phục hình trong trồng răng implant

4 Đặc tính của răng toàn sứ Sapphire cao cấp

Răng toàn sứ Sapphire cao cấp có 4 đặc tính mà người dùng có thể tham khảo để xem mức độ phù hợp và đáp ứng của dòng răng này.

Thành phần phôi Sapphire Zirconia làm từ đá SAPPHIRE tự nhiên tích tụ trong lòng đất:

Được chế tạo từ đá SAPPHIRE, một nguyên liệu tự nhiên quý hiếm, răng toàn sứ Sapphire đạt được độ bền ấn tượng. Đá SAPPHIRE có khả năng chịu lực và áp suất từ môi trường mà không bị biến dạng.

4 Đặc tính của răng toàn sứ Sapphire cao cấp

Được chế tạo từ đá SAPPHIRE, một nguyên liệu tự nhiên quý hiếm

Sứ Sapphire chịu lực lên đến 1000Mpa đối với mão lẻ và 1400Mpa đối với răng full: Răng toàn sứ Sapphire được thiết kế để chống chịu các lực tác động mạnh mẽ lên răng. Điều này đảm bảo rằng chúng có thể chịu được áp lực khi cắn và nghiền thức phẩm mà không bị hỏng hoặc gãy.

Răng Sapphire được bao phủ bởi ngọc trai: 

Ngoài lớp sườn Sapphire Zirconia, Răng sứ Sapphire sẽ được phủ lên một lớp sứ Noritake chứa thành phần ngọc trai, giúp tạo ra bề mặt răng sáng bóng, trong mờ, bóng mịn và đẹp mắt. Giúp cải thiện tính thẩm mỹ của răng sứ và tạo ra vẻ tự nhiên giống răng thật.

4 Đặc tính của răng toàn sứ Sapphire cao cấp

Ngoài lớp sườn Sapphire Zirconia, Răng sứ Sapphire sẽ được phủ lên một lớp sứ Noritake chứa thành phần ngọc trai

Răng sứ cao cấp Sapphire độ thẩm mỹ rất cao:

Với màu sắc trong tự nhiên, tính phản quang tốt, sứ Sapphire phù hợp với mọi điều kiện ánh sáng, đặc biệt là ánh đèn sân khấu, tương thích với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, cho một nụ cười rạng ngời và tự tin.

Xem thêm ngay:

4 Ưu điểm nổi bật của răng toàn sứ Sapphire

Răng toàn sứ Sapphire có tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ là một trong những điểm đáng chú ý nhất của răng toàn sứ Sapphire. Với màu sắc tự nhiên, sáng bóng và không xuất hiện bóng mờ đen bên trong khi có ánh sáng chiếu trực tiếp.

4 Ưu điểm nổi bật của răng toàn sứ Sapphire

Tính thẩm mỹ là một trong những điểm đáng chú ý nhất của răng toàn sứ Sapphire

Răng sứ Sapphire có độ thấu quang tương tự với răng thật. Khó có thể phân biệt được với răng thật bằng mắt thường, giúp mang lại nụ cười tự nhiên và đẹp mắt.

Sứ Sapphire 100% không kim loại

Răng toàn sứ Sapphire là dòng răng sứ không kim loại, không lo kích ứng hay ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hoàn toàn tránh được vấn đề oxi hóa trong môi trường khoang miệng, giữ cho răng sứ luôn trong trạng thái tốt nhất.

4 Ưu điểm nổi bật của răng toàn sứ Sapphire

Răng toàn sứ Sapphire là dòng răng sứ không chứa kim loại

Răng sứ Sapphire được thiết kế tỉ mỉ, chính xác

Quy trình thiết kế và chế tác răng dựa trên hệ thống CAD/CAM hiện đại giúp tạo ra răng toàn sứ Sapphire với tính chính xác cao.

4 Ưu điểm nổi bật của răng toàn sứ Sapphire

Quy trình thiết kế và chế tác răng dựa trên hệ thống CAD/CAM hiện đại

Toàn bộ quá trình phục hình răng được thực hiện một cách hiệu quả và mang tính thẩm mỹ cao. Sườn sứ chống hắt từ cùi răng cũng giúp răng sứ có cấu trúc tương đồng với răng thật.

Răng sứ Sapphire cách nhiệt tốt

Răng toàn sứ Sapphire có khả năng cách nhiệt tốt, giúp bảo vệ răng khỏi tác động của môi trường bên ngoài, đặc biệt là các thay đổi nhiệt độ do thức ăn và đồ uống.

Răng sứ Sapphire giá bao nhiêu? Có bao nhiêu màu sắc

Răng sứ Sapphire hiện nay trên thị trường có giá dao động khoảng 12 triệu/răng. Cũng là mức giá khá cao so với các dòng sứ tầm trung khác. Giá thành có thể chênh lệch dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Với 16 tông màu sẵn có được phân thành 4 nhóm cơ bản: A, B, C, D, giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Răng sứ Sapphire giá bao nhiêu? Có bao nhiêu màu sắc

Răng sứ Sapphire hiện nay trên thị trường có giá dao động khoảng 12 triệu/răng

Điểm đặc biệt của răng toàn sứ Sapphire là sự ổn định màu sắc trong suốt quá trình sử dụng, không bị oxi hóa. Nhờ quá trình chế tác tỉ mỉ, nhuộm màu đồng đều và trong suốt, cùng với thiết kế đặc biệt nên màu sắc của răng sứ luôn tương tự và phù hợp với răng thật.

Xem thêm ngay các dòng răng sứ khác đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay:

Răng sứ Sapphire liệu có cao cấp hơn răng sứ kim cương?

Cùng trong phân khúc răng sứ cao cấp, nhưng ít nhiều người dùng vẫn có sự băn khoăn không biết nên chọn dòng răng sứ Sapphire hay răng sứ kim cương Bionz Diamond cao cấp và vượt trội hơn.

Răng sứ Sapphire liệu có cao cấp hơn răng sứ kim cương?

Cả hai loại răng sứ Sapphire và BionZ Diamond đều có các đặc điểm ấn tượng

Cả hai loại răng sứ Sapphire và BionZ Diamond đều có các đặc điểm ấn tượng và ưu điểm riêng của mình. Tuy nhiên, để so sánh xem loại nào cao cấp hơn, cần xem xét các yếu tố quan trọng như độ bền, tính thẩm mỹ, và tính an toàn. 

Độ bền

Răng sứ BionZ Diamond có độ uốn lên đến 1570 MPa, rất cao và có khả năng chịu va đập mạnh mẽ. Vậy nên răng sứ BionZ Diamond có độ bền 40 năm và khả năng ăn nhai tốt.

Cũng không kém cạnh, răng sứ Sapphire có thể chịu lực mạnh 1000Mpa đối với mão lẻ và 1400Mpa đối với răng sứ full hàm. 

Răng sứ Sapphire liệu có cao cấp hơn răng sứ kim cương?

Răng sứ BionZ Diamond có độ uốn lên đến 1570 MPa

Tính thẩm mỹ

– Răng sứ BionZ Diamond được sản xuất từ tinh thể kim cương non, làm cho răng trông cực kỳ tự nhiên và có độ trong mờ tinh tế. Tạo nên tính thẩm mỹ hoàn hảo cho răng sứ BionZ Diamond.

Răng sứ Sapphire liệu có cao cấp hơn răng sứ kim cương?

Cả 2 đều phù hợp với nhiều điều kiện ánh sáng, đặc biệt là ánh đèn sân khấu, giúp tạo ra một nụ cười rạng ngời và tự tin

Nếu sứ Bionz Diamond rạng rỡ với kim cương thì răng sứ Sapphire cũng có độ thẩm mỹ cao với màu sắc tự nhiên và tính phản quang tốt từ đá quý và ngọc trai. Cả 2 đều phù hợp với nhiều điều kiện ánh sáng, đặc biệt là ánh đèn sân khấu, giúp tạo ra một nụ cười rạng ngời và tự tin.

Tính an toàn

Cả hai loại đều có lợi ích về tính an toàn, với sự chứng nhận và kiểm tra từ các cơ quan quản lý như FDA. Đảm bảo cả hai đều lành tính với cơ thể, không gây kích ứng mô nướu, hôi miệng hoặc đen viền chân răng.

Răng sứ Sapphire liệu có cao cấp hơn răng sứ kim cương?

Cả hai loại răng sứ Sapphire và BionZ Diamond đều là những lựa chọn hoàn mỹ trong nha khoa

Sau khi so sánh, cả hai loại răng sứ Sapphire và BionZ Diamond đều là những lựa chọn hoàn mỹ trong nha khoa với các ưu điểm nổi trội. Nếu muốn cao cấp và tinh xảo nhất có thể chọn dòng kim cương, nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn 1 chút có thể lựa chọn Sapphire.

Xem thêm ngay đánh giá chi tiết:

Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ uy tín #1 hơn 50,000+ khách hàng đã trải nghiệm 

Trong hành trình 5 năm kiến tạo nụ cười, Delia tự hào khi trở thành người bạn đồng hành của hơn 50,000+ khách hàng. Giúp mọi người có cuộc sống mới hạnh phúc và may mắn hơn.

  • Delia có đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đầu ngành với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật nha và phục hình răng. Được đào tạo bài bản cả trong và ngoài nước, đảm bảo chất lượng dịch vụ tối ưu.

Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ uy tín #1 hơn 50,000+ khách hàng đã trải nghiệm 

Delia có đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đầu ngành với hơn 15 năm kinh nghiệm

  • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại của luôn được cập nhật và chuyển giao công nghệ mới nhằm đảm bảo quá trình cấy ghép răng an toàn và không đau. 
  • Trước khi thực hiện bất kỳ dịch vụ nào, chúng tôi tiến hành thăm khám và chụp X-quang để đánh giá tình trạng của khách hàng. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể, theo dõi sát sao và đánh giá kết quả để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ uy tín #1 hơn 50,000+ khách hàng đã trải nghiệm 

Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ uy tín #1 hơn 50,000+ khách hàng đã trải nghiệm

  • Quá trình phẫu thuật và phục hình được thực hiện trong phòng phẫu thuật được vô trùng sạch khuẩn, đảm bảo độ an toàn tối đa.
  • Cam kết sử dụng các vật liệu nhập khẩu từ các quốc gia uy tín như Đức, Mỹ, Ý Hàn Quốc. Được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng.

Sau hơn 5 năm hoạt động, Delia đã đánh dấu những thành tựu nhất định trong việc tạo ra triệu nụ cười rạng rỡ. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý khách hàng, đã cho chúng tôi cơ hội cùng bạn xây dựng những nụ cười hoàn hảo, khoẻ đẹp và tự tin. Hân hạnh được đồng hành và chăm sóc sức khỏe răng miệng trọn đời cho quý khách.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về răng sứ Sapphire mà Delia đem đến cho bạn đọc. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại răng sứ này, cũng như có thể ra quyết định trong việc có nên lựa chọn răng sứ hay không, làm răng sứ cho mục đích gì. Chúc bạn sẽ luôn có nụ cười thật khỏe mạnh và xinh đẹp.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Số 265 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 91 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Cơ sở Thanh Hóa: PG2-01 Vincom, đường Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa

Hotline: 0763 29 6666