Tin Tức

Niềng Răng Silicon Trainer Cho Người Lớn Có Thật Sự Hiệu Quả Không?

Hàm silicon trainer là loại hàm niềng răng rất phổ biến với đối tượng trẻ em. Tuy nhiên, một số người vẫn thắc mắc rằng loại hàm này có thích hợp cho người lớn hay không? Phương pháp này có thực sự hiệu quả? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nha Khoa Delia để tìm cho mình câu trả lời nhé!

1. Niềng răng Silicon trainer cho người lớn là gì?

Niềng răng Silicon trainer là một dạng của loại hàm chỉnh nha thường được dùng cho trẻ em. Tuy nhiên, nó cũng được thiết kế phù hợp với cả người lớn (những khách hàng từ độ tuổi từ 15 trở lên) để có thể tự sử dụng để chỉnh răng ở nhà.

Tương tự với loại hàm của trẻ em, niềng răng dành cho người lớn cũng có nhiệm vụ là đưa răng lệch lạc về đúng vị trí. Nó giúp răng mọc đều đẹp, hỗ trợ quá trình chỉnh nha về sau đạt kết quả tốt hơn, có thể rút ngắn thời gian đeo niềng.

2. Cách sử dụng niềng răng bằng hàm Silicon trainer dành cho người lớn

Nếu hàm răng của bạn lệch lạc ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng hàm Silicon trainer. Nó giúp điều chỉnh lại hàm răng với cách đeo hàm như sau: Đặt hàm niềng răng vào trong miệng, giữ cho môi trên và môi dưới cạnh nhau cho đến khi răng khớp với hàm chỉnh nha. Sau đó cắn nhẹ vào miếng Silicon để răng vừa khít với hàm.

Để đạt hiệu quả, bạn cần đeo ít nhất là 2 đến 3 giờ/ ngày. Nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi sử dụng xong, cần vệ sinh khay niềng Silicon trainer bằng nước muối để khô ráo rồi cất cẩn thận. Việc này giúp đảm bảo vệ sinh cho khay niềng.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm niềng răng không mắc cài Invisalign

3. Niềng răng silicon trainer có hiệu quả không?

Thực tế, niềng răng bằng hàm Silicon chỉ thực sự phù hợp với trẻ em bị sai lệch răng vì xương hàm của trẻ chưa cố định, các răng chưa phát triển hoàn toàn nên có thể sử dụng hàm Silicon hàm để nong rộng ra, thuận lợi cho việc chỉnh nha về sau.

Ngoài ra, hàm Silicon còn có thể giúp trẻ cai được những thói quen xấu. Ví dụ như: đẩy lưỡi, mút tay, thở bằng miệng,… Những thói quen này sẽ gây ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này.

Loại niềng này thường không có tác dụng với người lớn. Bởi vì lực kéo tạo ra quá nhỏ, không thể tác động được lên phần xương hàm và chân răng do chúng đã ổn định và cứng chắc.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, khách hàng mua nhầm hàm Silicon kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và cấu trúc xương hàm.

>>Xem thêm: Niềng Răng Có Nguy Hiểm, Ảnh Hưởng Gì Đến Thần Kinh Không?

4. Có nên niềng răng Silicon người lớn không?

Hàm trainer là dụng cụ chỉnh nha phổ biến ở cả người lớn và trẻ em bởi sự tiện dụng. Tuy nhiên, về hiệu quả thì loại hàm này lại chưa được kiểm chứng. Nếu tự ý sử dụng hàm niềng răng Silicon không có chỉ định của bác sĩ sẽ rất khó khắc phục với những tình trạng sai lệch nặng. Thậm chí sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp niềng răng này dưới sự giám sát của các bác sĩ uy tín.

Nhiều người cho rằng, niềng răng silicon là giải pháp thuận tiện để chỉnh răng. Vì khí cụ có thể tháo lắp dễ dàng, không cần đến thăm khám thường xuyên như phương pháp niềng răng khác. Trên thực tế, niềng răng Silicon tại nhà cho người lớn không hề đem lại hiệu quả, đặc biệt trong các trường hợp khớp cắn sai nghiêm trọng.

Vì răng và xương hàm của người trưởng thành đã cứng chắc và rất khó di chuyển. Vì thế nếu không có sự can thiệp của bác sĩ và khí cụ nha khoa chuyên nghiệp. Vì thế, khi gặp vấn đề về răng, bạn hãy trực tiếp đến Bệnh viện hoặc phòng khám Nha khoa để được Bác sĩ giỏi, có chuyên môn, giàu kinh nghiệm thăm khám cụ thể. Từ đó, đưa ra phương pháp chỉnh răng phù hợp với tình trạng răng và điều kiện kinh tế của mình.

>>Xem thêm: Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì, tác dụng ra sao?

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Liên hệ để được tư vấn

Chuyên mục

icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon