Tin Tức

Niềng Răng Tháo Lắp (Niềng Răng Trong Suốt) Là Gì? Có Hiệu Quả Không?

Một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại, thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của giới trẻ và được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay đó là niềng răng tháo lắp (niềng răng trong suốt). Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả như mọi người đồn đại? Và giá niềng răng tháo lắp là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp (niềng răng không mắc cài) là một khí cụ chỉnh nha, có thể tháo ra lắp vào mà vẫn đảm bảo được hiệu quả chỉnh răng: hô, vẩu, móm, lệch lạc… không cần đến lực siết từ mắc cài và dây cung.

Chỉnh nha bằng phương pháp này vừa dễ dàng chỉnh răng, đồng thời  cũng thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống.

>>Xem thêm: Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

2. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng điều trị niềng răng.

  • Niềng răng tháo lắp sẽ có hiệu quả, trong trường hợp răng khuyết điểm: hô, móm, thưa, lệch lạc… ở mức độ nhẹ đến trung bình.
  • Bạn có thể tháo lắp dễ dàng, thoải mái ăn uống mà không sợ vướng mắc cài hay bung sút mắc cài hay dây cung. Và việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn, giúp hạn chế các bệnh lý răng miệng, đem lại một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe.
  • Sử dụng niềng răng tháo lắp, răng sẽ dịch chuyển dần về vị trí mà không gây đau đớn, khó chịu hay chảy máu như chỉnh răng bằng mắc cài.
  • Một số niềng răng tháo lắp được chế tác bằng nhựa cao cấp nên có độ an toàn cao, thích hợp với mọi lứa tuổi niềng răng, không lo bị kích ứng như niềng răng mắc cài kim loại.
  • Đối với những khách hàng có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì một số loại hình niềng răng tháo lắp có thể đáp ứng được điều kiện này nhờ sử dụng khay niềng trong suốt. Người đối diện sẽ khó nhận biết bạn có đang niềng răng hay không.

3. Một số loại niềng răng tháo lắp phổ biến

Trên thị trường niềng răng hiện nay, có một số loại niềng răng tháo lắp phổ biến sau:

Khí cụ nong hàm

Áp dụng cho trẻ dưới 12 tuổi, sử dụng khi khớp cắn chéo hoặc hàm không đủ chỗ cho răng mọc. Khí cụ nong hàm giúp thay đổi sự phát triển của hệ thống xương hàm. Trẻ cần phải mang hàm suốt 24 giờ, chỉ tháo rời khi ăn và vệ sinh răng miệng để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Niềng răng Invisalign

Khay niềng răng Invisalign được sản xuất tại Mỹ, sử dụng phần mềm 3D Lincheck để mô phỏng chính xác, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp với từng đối tượng khách hàng niềng răng.

Sản xuất hàng loạt khay niềng vừa vặn với hàm, mang lại hiệu quả tối đa khi điều trị. Giải pháp này phù hợp và có hiệu quả với tất cả các mức độ sai lệch của răng.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng tháo lắp kim loại 

Gồm một vòm miệng bằng nhựa và các vòng cuốn bằng kim loại, kết nối với hệ thống lò xo để tạo lực cho răng di chuyển.

Niềng răng 3D Clear

3D Clear là kỹ thuật niềng răng chỉnh nha trong suốt, sử dụng khay bằng nhựa trong suốt và mắc cài siêu nhỏ để đưa răng về đúng vị trí mà không cần dùng nẹp niềng răng như mắc cài kim loại truyền thống.

Sau 10 ngày đeo khay niềng 3D clear, răng sẽ di chuyển một chút, tới khi đạt được kết quả như mong muốn.

4. Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp sở hữu nhiều ưu điểm nên chi phí niềng răng tháo lắp sẽ cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Tùy vào mức độ sai lệch của răng và bảng giá của từng Nha khoa sẽ có mức giá niềng răng khác nhau.

Dưới đây là một số mức độ sai lệch của răng và bảng giá chỉnh răng tháo lắp để khách hàng có thể tham khảo.

Mức độ 1: Răng hô, móm, chen chúc ở mức độ nhẹ, răng cửa thưa, có khe hở nhỏ, không cần nhổ răng.

Mức độ 2: Răng hô, móm, chen chúc trung bình; răng thưa, khe hở mức trung bình, cần cải thiện khớp cắn nhẹ, không nhổ răng.

Mức độ 3: Răng hô, móm, chen chúc nặng, răng hô hoặc móm cần nhổ răng. Cần cải thiện khớp cắn sai lệch nặng.

Dịch vụ

Chi phí

Niềng răng tháo lắp mức độ 1

30 đến 50 triệu

Niềng răng tháo lắp mức độ 2

60 đến 80 triệu

Niềng răng tháo lắp mức độ 3

80 đến 120 triệu

Muốn xác định mức độ sai lệch của răng cũng như chi phí điều trị phù hợp cho tình trạng của bản thân, bạn nên trực tiếp đến phòng khám Nha khoa để bác sĩ kiểm tra, chụp phim X-quang răng hàm, từ đó đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất cho bạn. Sau khi nắm rõ được tình trạng răng hàm của bạn, họ sẽ đưa ra được lời khuyên và biện pháp tốt nhất, giúp bạn có được phát đồ niềng răng hợp lý cho bản thân mà lại rất vừa túi tiền. Trước khi đến bạn cũng có thể liên hệ đến Nha khoa Delia để được tư vấn miễn phí và sắp xếp lịch hẹn bạn nhé!

>>Xem thêm: Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Có hiệu quả không?

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Liên hệ để được tư vấn

Chuyên mục

icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon