Tin Tức

Bọc Răng Sứ Loại Nào Tốt Nhất? Các Loại Răng Sứ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bọc răng sứ để phục hồi những răng bị khuyết điểm và lấy lại nét đẹp đang là xu thế. Nhưng bọc răng sứ loại nào tốt nhất là câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời.

I. Các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Có thể chia răng sứ thành 3 dòng. Đó là: răng sứ kim loại, răng sứ titan và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ). Vậy giữa 3 dòng này, thì dòng răng sứ loại nào tốt nhất ?

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng sứ hoàn toàn không sử dụng kim loại với màu sắc và độ thẩm mỹ cao, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai như bình thường. Răng có khối lượng nhẹ không gây cảm giác nặng nề, cộm hay vướng víu khi gắn cố định.

Đại diện tiêu biểu của răng toàn sứ: răng sứ Cercon và Zirconia, sứ Ngọc Trai cao cấp.

  • Răng sứ Ngọc Trai: sản xuất chính hãng từ Đức, răng sứ được làm từ phôi Nacera Pearl rất trong, có màu sắc tự nhiên như răng thật, độ bền tốt nhất hiện nay.
  • Răng sứ Cercon:  có sườn được cắt ra phôi sứ của hãng Densply-Degudent của Mỹ. Tính thẩm mỹ và độ bền của sườn loại răng này tốt nhất nên có chi phí cao hơn loại sứ Zirconia.
  • Răng sứ Zirconia: có tính thẩm mỹ cao, màu sắc hoàn toàn tự nhiên, không đen viền theo thời gian và chi phí thấp hơn răng sứ Cercon.

>>>Tìm hiểu thêm: Răng Sứ Zirconia Là Gì? Bọc Răng Sứ Zirconia Có Tốt Không?

Răng sứ Kim loại

Ưu điểm

  • Khả năng chịu lực tốt, độ bền tương đối.
  • Giá tiền bọc răng sứ titan không quá cao.

Nhược điểm

  • Sau 1 thời gian sử dụng, răng sứ Titan sẽ bị oxy hóa khiến viền nướu có màu đen.
  • Do tính thẩm mỹ không cao nên không phù hợp phục hình cho những răng cửa

>>>Tìm hiểu rõ hơn Răng Sứ Kim Loại Là Gì? Răng Sứ Kim Loại Có Tốt Không?

II. Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Việc lựa chọn chất liệ bọc răng sứ tốt nhất cho phục hình răng hiện nay quả thực không hề đơn giản. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm các chuyên gia nha khoa tại Delia đưa ra nhận định rằng: răng toàn sứ và mặt dán sứ Veneer được xem là tốt nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội.

✔ Độ bền chắc

Dòng sứ này có độ bền rất cao với độ chịu lực gấp 5 lần răng thật. Sức bền của răng toàn sứ kéo dài tới 10 năm, thậm chí hơn 20 năm nếu bạn biết cách giữ gìn, chăm sóc răng miệng khoa học.

✔ Tính thẩm mỹ cao

Ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau thì màu sắc răng luôn sáng bóng, tự nhiên và gần tương đồng với men răng thật. Theo thời gian sử dụng, viền răng hoàn toàn không bị viền đen như răng sứ kim loại thông thường.

✔ An toàn đối với sức khỏe

Bên cạnh ưu điểm có giá trị thẩm mỹ và độ bền cao mà dòng răng toàn sứ còn an toàn đối với sức khỏe, hoàn toàn không gây ra phản ứng phụ cho răng, không gây kích ứng cho nướu và hoàn toàn lành tính với cơ thể.

Đặc biệt thông qua hệ thống chế tạo CAD/CAM hiện đại, mão sứ chế tạo chuẩn xác 100% và bọc sát khít chân răng thật sẽ là điều kiện để đảm bảo độ bền cao mà không bị thức ăn giắt kẽ hay bệnh lý răng miệng.

✽ Việc lựa chọn bọc răng sứ loại nào tốt nhất còn tùy thuộc vào tình trạng răng và điều kiện kinh tế của mỗi người. Nếu bạn còn thắc mắc nào về vấn đề trên thì hãy liên hệ với Nha Khoa Delia để được gặp các bác sĩ chuyên gia tư vấn cụ thể và chi tiết nhất, giúp bạn có được lựa chọn chính xác nhất.

>>>Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ răng sứ lâu dài

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Liên hệ để được tư vấn

Chuyên mục

icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon