Răng móm

Niềng Răng Móm Là Gì? Niềng Răng Móm Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả?

Răng móm không những gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà nó còn ảnh hưởng đến việc ăn uống. Vì thế, niềng răng là một giải pháp tốt nhất. Niềng răng móm trong bao lâu là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn bởi nó khiến chúng ta có nụ cười kém duyên, thiếu tự tin trong giao tiếp. Cùng nha khoa Delia tìm hiểu nhé!

1. Niềng răng móm là gì?

Niềng răng móm là quá trình phục hình, sắp xếp lại các răng bằng những khí cụ mắc cài để cho tất cả các răng mọc lại đúng vị trí với khớp cắn. Nhằm tạo sự cân xứng giữa 2 hàm, mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, không bị móm nữa.

Răng móm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt và chức năng ăn nhai. Bởi vì hàm trên nằm bên trong nên gần như các răng cửa bị móm sẽ không thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

Khi nhìn vào khuôn mặt dù thẳng hay nghiêng đều bị gãy hay còn gọi là mặt lưỡi cày. Đây chính là động lực lớn nhất khiến cho các khách hàng bị móm đi niềng răng.

nieng-rang-mom-trong-bao-lau

2. Niềng răng móm trong bao lâu?

So với các trường hợp răng lệch lạc khác thì răng móm là trường hợp có mức độ phức tạp nhất. Vì thế niềng răng móm thông thường sẽ khoảng từ 1,5 đến 3 năm.

Tuy nhiên, đối với trường hợp bị móm nhẹ thì thời gian điều trị có thể giảm xuống. Bên cạnh đó, bạn hãy phối hợp với bác sĩ để hiệu quả niềng răng móm đạt được trong thời gian ngắn nhất.

>>Xem thêm: Làm Răng Hết Móm Tại Nhà Có Mang Lại Hiệu Quả?

3. Các yếu tố quyết định tới niềng răng móm trong bao lâu

Niềng răng móm trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Độ tuổi niềng răng

Theo kinh nghiệm của nha sĩ thì độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 10 đến 16 tuổi. Lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, việc điều chỉnh răng về vị trí mong muốn sẽ dễ hơn so với độ tuổi trưởng thành.

Tình trạng của răng

Răng móm là dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng nên thời gian niềng răng móm sẽ lâu hơn so với niềng răng thưa, răng lệch lạc…

Ngoài ra, nếu hàm răng dưới của bạn không bị chìa ra trước nhiều thì thời gian niềng sẽ được rút ngắn và ngược lại. Tại nha khoa Delia đã ghi nhận nhiều trường hợp niềng răng móm mà không tốn nhiều thời gian.

nieng-rang-mom-trong-bao-lau

Loại mắc cài mà bạn chọn

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định thời gian niềng răng móm của bạn nhanh hay lâu. Để rút ngắn thời gian niềng răng móm, bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng loại mắc cài tự buộc để đạt hiệu quả cao hơn.

Phương pháp niềng răng

Nếu bạn mong muốn thời gian điều trị niềng răng móm được nhanh nhất thì bạn nên lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng hiệu quả nhất. Bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách lựa chọn công nghệ niềng răng tiên tiến.

Sự hợp tác điều trị của bạn

Trong thời gian niềng răng móm, bạn sẽ phải mang khí cụ chỉnh nha và đến nha khoa tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ (từ 1 – 2 tháng/lần). Điều này sẽ giúp bác sĩ nắm bắt và kiểm soát được tình trạng răng khi đeo niềng, cũng như phác đồ điều trị có đúng hay không? Có những vấn đề gì thì chỉnh sửa khắc phục kịp thời.

>>Xem thêm: Thực Đơn Cho Người Niềng Răng

nieng-rang-mom-trong-bao-lau

4. Niềng răng móm giá bao nhiêu?

Trước khi tiến hành quy trình niềng răng móm, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát răng cho bạn, thông qua như chụp phim Pano, lấy mẫu răng, soi chụp tổng thể hàm để lập phác đồ điều trị răng móm.

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn, bạn có tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ không và bạn có thường xuyên tiến hành khám định kỳ như chỉ dẫn không.

>>Xem thêm: Niềng Răng Invisalign Có Hiệu Quả Không?

nieng-rang-mom-trong-bao-lau

5. Niềng răng móm ở đâu tốt nhất?

Thông thường, thời gian niềng răng móm sẽ kéo dài từ 1,5 đến 3 năm. Để đạt hiệu quả niềng răng móm tốt nhất nó còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Để có thể biết được chính xác thời gian để đạt được kết quả của việc niềng răng móm như thế nào, thì bạn hãy đến trực tiếp nha khoa Delia để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Tại nha khoa Delia có những nha sĩ chỉnh nha hàng đầu, dẫn đầu về xu hướng thẩm mỹ răng sứ và Delia đã thực hiện thành công hơn 10.000 ca thẩm mỹ răng và phục hình hàng nghìn ca sứ hỏng cho khách hàng.

Với các trang thiết bị hiện đại cũng như các vật liệu chỉnh nha được nhập trực tiếp từ nước ngoài, thời gian niềng răng móm của bạn sẽ được rút ngắn tối đa mà vẫn đảm bảo được hiệu quả và an toàn.

Để được khám, tư vấn miễn phí với các bác sĩ và biết chính xác niềng răng móm bao lâu, hãy gọi cho Nha khoa Delia và đặt hẹn ngay nhé.

Hotline 0763.29.6666 

Chi nhánh Hà Nội: 265 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh Tp. HCM: Số 15 Đường 6 - Khu đô thị Hà Đô, Cổng 118 đường 3/2, P.12, Q.10

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí