Cười hở lợi

Xem Tướng Những Người Cười Hở Lợi? Sướng Khổ? Tốt Xấu?

Người ta nhắc nhiều đến nụ cười như một “liệu pháp” đặc biệt để xua tan đi phiền muộn. Khi vui thì là nụ cười sảng khoái, khi buồn thì là nụ cười khích lệ. Hay trong giao tiếp, đơn giản nụ cười là thứ để kéo chúng ta lại gần nhau hơn. Thế mới thấy sự quan trọng của nụ cười. Quay trở lại với những nỗi phiền muộn của những người có khuyết điểm cười hở lợi. Cười hở lợi có đơn giản chỉ là một khiếm khuyết diện mạo? Về tướng số cười hở lợi nói lên điều gì?

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là một khiếm khuyết làm cho nụ cười của một người trở nên thiếu tự tin. Đây không phải là bệnh nhưng lại làm nhiều người trăn trở làm cách nào để không phải hở lợi khi cười. Những người cười hở lợi là khi mỉm miệng cười thì sẽ để lộ phần nướu của hàm trên, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Nụ cười hở lợi và nụ cươi không hở lợi

Có thể thấy những người cười hở lợi có phần nướu hàm trên phát triển về kích thước nhiều hơn so với những người có nụ cười bình thường. Cười hở lợi có thể xuất hiện từ bé được gọi là bẩm sinh hoặc có thể do quá trình phát triển và trưởng thành của con người dưới những tác nhân như sử dụng những loại thuốc có thêm tác dụng phụ làm cho nướu phát triển. Mô lợi phồng lên làm che bớt đi một phần răng để lộ phần nướu đây chính là lý do làm cho việc cười hở lợi trở thành nỗi trăn trở của nhiều người.

Ngoài nguyên nhân trên, cười hở lợi còn có thể có nguyên nhân từ việc do xương hàm trên quá phát triển. Những người bị hô thường có xương hàm trên nhô ra phía trước tạo ra nụ cười hở lợi. Những người có cấu tạo môi trên ngắn cũng bị hở lợi khi cười. Thêm một nguyên nhân nào gây ra cười hở lợi và vị trí của những dây chằng của nó bám thấp hơn so với cổ răng.

>>Xem thêm: Cười hở lợi phải làm sao? Các phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả

Cười hở lợi không phải là bệnh, nên xét về sức khỏe cười thì hở lợi không làm ảnh hưởng. Tuy nhiên, nụ cười chính là một trong những cách thức giao tiếp với nhau. Chính vì sự thiếu thẩm mỹ của cười hở lại mang lại những trở ngại về giao tiếp vì sự thiếu tự tin. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của con người.

Như vậy, có thể khẳng định cười hở lợi có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của một người.

Xem tướng cười hở lợi sướng hay khổ?

Tướng số người phụ nữ cười hở lợi

Ngoài tự ti thì người phụ nữ cười hở lợi theo nhân tướng học thì cuộc sống cũng không mấy thuận lợi. Giải thích cặn kẽ về cười hở lợi tướng số đàn bà có thể hiểu như sau:

Những người phụ nữ cười hở lợi tất nhiên sẽ là những người sở hữu nụ cười chẳng mấy thiện cảm, nhiều khi còn là kém duyên. Chính vì thế trong cuộc sống sẽ chẳng thể thuận buồm xuôi gió bởi vẻ ngoài kém duyên và thiếu tự tin như thế.

Nhân tướng học còn cho rằng những người cười hở lợi thì tính tình phóng khoáng hơn nữa lại là tuýp người coi trọng công danh sự nghiệp hơn gia đình. Tất nhiên những người như thế thì lại không được lòng nhiều cánh mày râu. Vì dù cho xã hội có tân tiến hơn trước, thì người đàn ông vẫn thích hơn một người phụ nữ có khả năng tề gia và đặt nhiều thời gian của bản thân mình cho gia đình. Chính vì thế người phụ nữ cười hở lợi được nhân tướng học cho rằng tình duyên sẽ lận đận.

Tướng số người đàn ông cười hở lợi

Người đàn ông cười hở lợi sướng hay khổ? Về nhân tướng học cũng chẳng thuận lợi trong cuộc sống hơn phụ nữ là mấy. Người đàn ông cười hở lợi sẽ gặp những trắc trở trong cuộc sống.

Người đàn ông cười hở lại thường có khuôn miệng rất rộng, nhiều người tin rằng những người đàn ông như thế sẽ là những người nhanh mồm nhanh miệng, trước khi phát ngôn thường không cân tính chính vì thế sớm muộn gì người này ông này cũng rước phiền phức vào thân.

Theo Nhân tướng học, những người cười hở lợi là đàn ông thì số ít có thể thành công được. Dù cho những người đàn ông này có làm ra tiền nhiều nhưng bản tính phóng khoáng thì không thể giữ tiền lại bên mình lâu dài được.

Có một điểm bất lợi chung giữa những người cười hở lợi là đàn ông và phụ nữ đó chính là sự thiếu tự tin về nụ cười. người đàn ông khi đã kém tự tin thì đường công danh sự nghiệp chắc chắn cũng chẳng mấy thuận lợi.

Nụ cười duyên dáng khiến bạn tỏa sáng hơn

Nhân tướng học là những gì người ta quan niệm, có thể sẽ hơi phiến diện khi khẳng định tất cả những người đàn ông hay phụ nữ đều có số mệnh không tốt. Nhưng cười hở lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới diện mạo bên ngoài từ đó dẫn đến sự thiếu tự tin ở cả nam và nữ. Chính vì thế, nếu có thể khắc phục bằng can thiệp của biện pháp thẩm mỹ thì người người có nụ cười hở lợi nên tinh chỉnh lại. Khi đã lấy lại sự tự tin cả vẻ ngoài thì chắc hẳn thành công sẽ đến.

>>Xem thêm: Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí